Hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ

ho so chung minh tai chinh du hoc my

Hoa Kỳ hay Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, đồng thời nền giáo dục cũng được đầu tư rất mạnh mẽ. Khi nhắc đến Mỹ thì mọi người nghĩ ngay đến những trường Đại học danh giá nổi tiếng khắp thế giới như Harvard, Princeton, Yale, Standford, Vanderbilt, Pennsylvania,… Du học đến Mỹ là niềm ao ước không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên, học sinh trên khắp thế giới. Để xin visa du học Mỹ, bạn cần chứng minh tài chính du học. Vậy chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào? hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thắc mắc không biết thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào? Có phức tạp lắm không? Câu trả lời là không nhé các bạn! Thủ tục khá đơn giản và dễ dàng. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm 3 phần chính là sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và chứng minh tài sản.

Về sổ tiết kiệm: Mỹ không quy định cụ thể số tiền trong sổ tiết kiệm là bao nhiêu. Tuy nhiên, số du trong sổ tiết kiệm của bạn tối thiểu phải đủ chi trả toàn bộ chi phí cho 1 năm học tập tại Mỹ. Chi phí đó thường bao gồm học phí, chi phí ăn, ở, đi lại, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, tài liệu học tập. Thời hạn sổ tiết kiệm của bạn phải từ 12 tháng trở lên.

Về chứng minh thu nhập: là số tiền chứng minh bạn đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ. Đó là bảng lương thu nhập hàng tháng của bạn, gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn du học sang Mỹ. Hoặc một số loại giấy tờ khác như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân,…

Về chứng minh tài sản: phần chứng minh này góp phần làm vững mạnh thêm cho toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính của bạn, giúp thuyết phục Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ nhiều hơn. Bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở, đất đai, công ty, bất động sản, biệt thự, xe hơi,…

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào

Hiện nay, nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ, các công ty chứng minh tài chính có cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch, thăm người thân,… tại Mỹ. Trong đó, công ty Khoa Lê được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng. Bạn chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân bản gốc, bản photo hoặc hình chụp là bạn sẽ nhận được chứng minh tài chính du học Mỹ đầy đủ, hợp pháp.

Chứng minh tài chính du học Mỹ hết bao nhiêu tiền

Du học Mỹ dường như là khát khao của rất nhiều bạn trẻ môi trường giáo dục bậc nhất thế giới. Vì vậy, việc chứng minh tài chính luôn là vấn đề được nhiều học sinh lưu tâm. Vậy chi phí chứng minh tài chính du học Mỹ có cao không? Cần lưu ý những vấn đề gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để làm rõ những thắc mắc này nhé.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần lưu ý vấn đề gì?

Việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi bạn có ý định đi du học tại Mỹ. Bởi tình trạng mượn danh du học để nhập cư bất hợp pháp đang gia tăng đáng báo động tại quốc gia này. Việc chứng minh tài chính du học nhằm tạo sự tin cậy đối với đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của Mỹ.

Muốn chứng minh tài chính du học Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các khoản phí. Chẳng hạn như số tiền cần trang trải cho việc học tập, tiền sinh hoạt phí, tiền chứng minh tài chính…Bạn phải chứng minh được gia đình đảm bảo tài chính trong suốt quá trình bạn đi du học. Sự đảm bảo này nhằm khẳng định bạn đến nước Mỹ vì lý do học tập chứ không phải vì bất kỳ ý định nào khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm hai phần chính, cụ thể:

Sổ tiết kiệm: Không có quy định rõ ràng về số tiền trong sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng số tiền hiện có trong sổ có thể chi trả học phí, chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Mỹ.

Thu nhập hàng tháng: Mức thu nhập phải đảm bảo khả năng tài chính sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam.

Chi phí chứng minh tài chính du học Mỹ có cao không?

Thực tế rất khó xác định con số cụ thể cho việc chứng minh tài chính du học Mỹ. Bởi mỗi trường, mỗi vùng sẽ khác nhau. Chưa kể, mức chi tiêu của mỗi bạn du học sinh cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, theo thống kê thì mức chi phí trung bình tham khảo cho một năm học như sau:

Hệ trung học: 15.000 đến 45.000 USD/năm

Hệ cao đẳng cộng đồng: 15.000 đến 22.000 USD/năm

Hệ đại học tư thục: 40.000 đến 65.000 USD/năm

Đại học công lập: 25.000 đến 42.000 USD/năm.

Nếu bạn du học Mỹ theo diện visa F-1 thì số tiền tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn phải đảm bảo có thể chi trả trong suốt quá trình học. Cụ thể, số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình bạn từ 850 triệu – 1 tỷ đồng.

Nếu bạn du học Mỹ theo diện visa M-1 thì cũng phải đảm bảo số tiền trong sổ tiết kiệm có thể chi trả chi phí học hành, chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Mỹ.

Bên cạnh những vấn đề trên, còn rất nhiều nội dung xoay quanh chủ đề chứng minh tài chính du học Mỹ.

ho so chung minh tai chinh du hoc my
hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ có dễ không?

Bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ, bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bây giờ chỉ cần lấy được tấm vé thông hành là visa thì bạn có thể vi vu trời Âu rồi. Tuy nhiên, chìa khóa của quá trình này lại nằm ở khâu chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học Mỹ có dễ không? Hãy để những thông tin sau trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé.

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ?

Sinh viên du học Mỹ cần chứng minh tài chính để thiết lập mức độ tin cậy với Lãnh sự quán. Bạn cần cho họ thấy rằng mình đã có kế hoạch đi du học cụ thể và chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Gia đình bạn đủ khả năng chi trả cho toàn bộ học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian bạn tham gia học tập tại Mỹ. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng sinh viên mượn cớ du học để lao động “chui” hoặc có ý định nhập cư trái phép.

Chứng minh tài chính du học Mỹ liệu có dễ dàng?

Với hệ thống giáo dục chất lượng, cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp rộng mở, Mỹ nhanh chóng trở thành điểm đến học tập đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Nhưng để hiện thực hóa giấc mơ du học bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin visa. Và dịch vụ chứng minh tài chính được xem là khâu rất quan trọng và cần thiết. Liệu rằng chứng minh tài chính xin visa Mỹ có dễ như bạn nghĩ?

Thực tế, Mỹ là một trong những quốc gia xét duyệt visa du học rất chặt chẽ. Vậy nên, chứng minh thu nhập tài chính du học Mỹ – không phải dạng vừa đâu! Nhất là sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng nạn nhập cư bất hợp pháp đã khiến chính phủ nước này hết sức quan ngại. Chính vì lẽ đó,  đã có không ít bạn trẻ bị từ chối cấp visa du học Mỹ.

Giải pháp nào để gia tăng tỷ lệ xin visa Mỹ thành công?

Mặc dù là quốc gia “khó tính”, nhưng thủ tục xin visa du học Mỹ lại rất thuận tiện và nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh được với ĐSQ/LSQ rằng bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chương trình học tập tại nước Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo là điều cần thiết, tuy nhiên muốn gia tăng tỷ lệ thành công bạn cần lưu ý các điểm sau:

Trình bày kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt.

Chứng minh được bằng tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến cơ hội và việc làm trong tương lai như thế nào.

Chứng minh khả năng tài chính của gia đình có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học thông qua sổ tiết kiệm, tài sản có giá trị, mức thu nhập hàng tháng….

Các ứng viên cũng nên tìm hiểu thêm những quy định đặc biệt tại các bang của Mỹ.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã giải tỏa được băn khoăn: chứng minh tài chính du học Mỹ có dễ không? Ngoài ra, để có được sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên liên hệ các dịch vụ tài chính để được hỗ trợ tốt nhất.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ năm 2020 như thế nào.

Bạn đang muốn thực hiện ước mơ du học Mỹ ? Bạn muốn được học tập, nghiên cứu tại những ngôi trường danh tiếng: Massachusetts Institute of Technology, Harvard University, Stanford University…. Muốn thực hiện ước mơ của mình bạn cần chứng minh.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học Mỹ ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một khâu quan trọng để xin cấp visa đi du học. Việc đó chứng minh rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực tài chính trong quá trình học tập tại nước Mỹ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày nếu có khả năng.

Khi bạn chứng minh tài chính lùi ngày du học Mỹ thành công, Đại sứ quán sẽ tin tưởng để cung cấp visa cho bạn. Và đó cũng như một lời cam kết về việc bạn trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học mà không ở lại nước họ để cư trú hay lao động bất hợp pháp.Vậy bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Hồ sơ cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ

Thứ nhất, sổ tiết kiệm. Bạn cần có 1 sổ tiết kiệm với số tiền đủ trang trải cho chi phí ăn ở, học tập, sinh hoạt trong năm đầu tiên. Không có con số yêu cầu chính xác , nhưng ít nhất bạn phải có tầm 850 triệu đồng. Và số tiền này phải được gửi trong ngân hàng từ 1 tuần-3 tháng tính từ lúc gửi đến lúc bạn làm hồ sơ du học. Bạn có thể gửi ở bất kỳ ngân hàng nào với đồng tiền gửi VNĐ hoặc USD và thời hạn từ 1-12 tháng.

Thứ hai, dịch vụ chứng minh thu nhập, Sổ tiết kiệm chỉ là số tiền bạn dùng cho 1 năm đầu tiên. Còn chi phí cho những năm tiếp theo phụ thuộc vào thu nhập của người bảo trợ tài chính cho bạn. Và người đó phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình , sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, phần tích lũy được đủ để tài trợ cho du học sinh. Chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Nếu người bảo trợ tài chính là cá nhân: Cá nhân đó phải cung cấp hợp đồng lao động, thời gian làm việc phải trên 3 năm. Trong hợp đồng phải nêu rõ chế độ lương, thưởng, quyền hạn, thời gian trả lương…..và mức lương tối thiếu phải khoảng 250 triệu-300 triệu đồng/năm, nếu bạn không chứng minh được nguồn thu hãy liên hệ và tìm hiểu dịch vụ chứng minh thu nhập tại công ty tài chính Khoa Lê để biết thêm chi tiết

Nếu người bảo trợ tài chính là hộ kinh doanh cá thể thì phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh tại địa phương, thuế môn bài, thuế khoán hay thuế tháng là bao nhiêu? Và 1 cái quan trọng nữa đó là giấy giải trình thu nhập.

Nếu người bảo trợ tài chính là công ty, doanh nghiệp, cần cung cấp những giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý, công ty phải được thành lập trước ngày bạn làm hồ sơ du học ít nhất là 03 năm,

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế,

Báo cáo thuế thu nhập và báo cáo tài chính của công ty 03 năm gần nhất,

Các hợp đồng giao dịch với khách hàng. Lưu ý, các hợp đồng phải thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty,

Các hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc Nhà nước,

Giấy chứng nhận góp vốn, cổ phần, chia cổ tức của các cổ đông…

Ngoài sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập thì chứng minh tài sản không phải là yếu tố quá quan trọng nhưng nó sẽ làm đẹp thêm hồ sơ của bạn, giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam của bạn sau khi hoàn thành khóa học. Vì thế bạn hãy cung cấp những giấy tờ chứng nhận sở hữu những tài sản có giá trị như: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi….

Trên đây là những hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ. Hiện nay, đại sứ quán không quá coi trọng việc chứng minh tài chính như trước nhưng tốt nhất các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhé. Nếu các bạn thấy quá khó khăn thì hãy tìm đến những công ty chuyên về dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ để được họ tư vấn nhé.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139