Gia hạn visa du học mỹ

gia hạn visa du học mỹ

Vì bận rộn với lịch trình học tập, công việc và sinh hoạt, nhiều du học sinh thường quên mất mình đã đến lúc phải gia hạn visa du học mỹ.

Tất cả visa Mỹ đều có thời hạn nhất định. Nếu không kịp thời hoặc không thành công gia hạn visa, giấc mơ học tập và sinh sống tại đất nước cờ hoa có thể gặp vô số những vấn đề rắc rối hoặc thậm chí bị cưỡng chế trục xuất và phải hoãn lại hành trình học tập tại Mỹ. 

Cùng tìm hiểu đầy đủ kinh nghiệm từ thủ tục chuẩn bị hồ sơ đến các bước lưu ý khi xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện hoặc phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự để không phải gặp phải những sai lầm kể trên. 

Phân loại visa du học Mỹ được gia hạn và không được gia hạn

Nhiều du học sinh Mỹ thường nhầm lẫn thời gian trên Visa và thời gian ở mục 5 trên Mẫu I-20, dẫn đến việc bối rối khi visa du học Mỹ hết hạn. 

Trên thực tế, thời gian trên I-20 quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để học tập. Thời hạn trên visa thường được sử dụng cho việc nhập cảnh. 

Gia hạn visa là điều kiện bắt buộc để du học sinh Mỹ có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này trong các trường hợp:

Visa du học Mỹ đã hết hạn và I-20 hết giá trị. Đa số trường hợp này, sinh viên cần thêm thời gian để hoàn thành khóa học 

Visa hết hạn và I-20 còn giá trị. Bạn cần phải gia hạn visa nếu có kế hoạch rời đi và quay trở lại Hoa Kỳ trong thời gian học

Như vậy, nếu visa của bạn hết hạn nhưng I-20 vẫn còn hiệu lực và bạn cũng không có ý định rời khỏi Mỹ, việc gia hạn visa du học Mỹ là chưa cần thiết đâu! 

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chủ động lịch trình trở về Việt Nam, hoặc bất chợt muốn đi du lịch thăm thú nước khác nhưng visa lại hết hạn mà bạn lại lỡ… quên mất. 

Do đó, việc gia hạn visa du học kịp thời sẽ giúp bạn duy trì tình trạng cư trú hợp pháp ở Mỹ và tránh những trường hợp đáng tiếc như bị cưỡng chế trục xuất hoặc không được nhập cảnh đấy!  

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể gia hạn visa mà sẽ được phân thành 2 trường hợp

Gia hạn đối với visa du học F và M (F-1, F-2, M-1, M-2)

Du học sinh thuộc diện này được phép gia hạn visa du học Mỹ khi hết hạn, bao gồm:

Học sinh, sinh viên, người đang theo học bình thường tại Mỹ dưới dạng visa F1, M1 (bao gồm cả người đi cùng visa F2, M2)

Còn duy trì tình trạng lưu trú bình thường tại Mỹ và tương lai vẫn sẽ tiếp tục học tập tại Mỹ 

Gia hạn đối với visa du học J (J-1, J-2)

Du học sinh sở hữu visa này không được phép gia hạn nếu visa du học Mỹ đã hết hạn.

Cách duy nhất để kéo dài thời gian lưu trú tại Mỹ một cách hợp pháp là chuyển đổi tình trạng visa sang diện F1 hoặc M1 thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam hoặc nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) nếu bạn chưa rời khỏi Mỹ. 

Điều gì sẽ xảy ra khi visa du học bị hết hạn ? 

Nếu đã hết hạn visa Mỹ nhưng du học sinh quên gia hạn hoặc cố tình cư trú bất hợp pháp thì có được không?

Trên thực tế, chính quyền Hoa Kỳ kiểm soát rất chặt chẽ thị thực và lưu trú của công dân nước ngoài, bao gồm du học sinh. 

Bạn hoàn toàn có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc bị cấm nhập cảnh trở lại quốc gia này. 

Những người cư trú bất hợp pháp tại Mỹ có thể phải đối mặt với lệnh cấm tái nhập cảnh trong ba năm (ở quá hạn từ 180 ngày đến dưới một năm) hoặc trong 10 năm (đối với trường hợp ở quá hạn từ 1 năm trở lên). 

Có không ít trường hợp du học sinh đã hết hạn thị thực F-1 và cần thêm thời gian hoàn thành chương trình học ở Mỹ nhưng lại không nộp đơn xin gia hạn visa ngay và gặp không ít rắc rối. 

Do đó, tốt nhất các bạn nên tìm hiểu cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh càng sớm càng tốt nhé! 

Dịch vụ tư vấn gia hạn visa du học mỹ của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

gia hạn visa du học mỹ
gia hạn visa du học mỹ

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến gia hạn visa du học mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139