Du học úc ngành kế toán

du học úc ngành kế toán

Tài chính và kế toán là một ngành giữ vai trò rất quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi vậy khó có một công ty, tổ chức kinh tế nào vận hành tốt mà thiếu đi bộ phận Tài chính và kế toán. Nên du học úc ngành kế toán mỗi năm thu hút một lượng lớn du học sinh đến theo học.

Tài chính – Kế toán là gì?

Tài chính – Kế toán là ngành học bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Khi theo học bạn sẽ được đào tạo toàn bộ kiến thức liên quan đến kế toán, tài chính, thuế, tài chính bảo hiểm doanh nghiệp và ngân hàng.

Úc nổi tiếng chiếm ưu thế trong việc thực hiện đào tạo chuyên ngành Tài chính – Kế toán. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới, Úc thuộc top 4 nước đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, tại xứ sở chuột túi đang diễn ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành này.

Sinh viên có mong muốn theo học ngành Tài chính – Kế toán được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

Tư vấn tài chính

Kiểm toán

Chứng khoán

Ngân hàng

Thuế

Kế toán công

Tài chính công

Học tài chính kế toán có thể làm gì?

Bạn nếu có được tấm bằng ngành Tài chính – Kế toán chắc chắn sẽ trở thành “mục tiêu” săn đón đối với các nhà tuyển dụng. Khi làm việc trong ngành Tài chính – Kế toán, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa dạng ở các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhỏ. Chỉ riêng tại Úc, các việc làm liên quan tới ngành nghề này cũng rất nhiều, thậm chí còn có chính sách ưu tiên tạo cơ hội định cư khi làm các công việc như:

Chuyên gia phân tích dữ liệu

Chuyên gia đấu thầu

Quản lý bất động sản nhà ở

Quản lý dự án, Quản lý trang web

Chuyên gia phân tích thương mại

Quản lý phát triển kinh doanh

Chuyên gia phân tích thay đổi

Quản trị viên hợp đồng xây dựng

Tài chính kế toán triển vọng nghề nghiệp cùng mức lương

Theo thống kê Ở Úc có hơn 50% các công ty đang gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực ngành Tài chính – Kế toán. Tuy vậy, theo các chuyên gia dự đoán trong khoảng 5 năm tới, ngành này sẽ thuộc một trong những nhóm ngành có yêu cầu cũng như triển vọng nguồn nhân lực lớn nhất tại Úc.

Với mục tiêu thu hút nhân lực vì thế ngành Tài chính – Kế toán đang đang thuộc ngành được ưu tiên ở lại định cư tại Úc. Đây chính là một cơ hội lớn giúp du học sinh có điều kiện sinh sống và làm việc tốt.

 

Tài chính – Kế toán là ngành có cơ hội định cư cao mà còn là một trong những ngành với mức lương khủng và ổn định tại Úc thậm chí là ở những quốc gia khác. Dưới đây là mức lương bạn có thể nhận được:

Công việc Mức lương cơ bản
Trợ lý kế toán 60,000 – 64,000 USD/năm

 

(khoảng 1,391 tỷ – 1,484 tỷ VNĐ)

Chuyên gia phân tích tài chính 90,000 – 93,000 USD/năm

 

(khoảng 2,087 tỷ – 2,157 tỷ VNĐ)

Nhân viên tài chính 70,000 – 72,000 USD/năm

 

(khoảng 1,623 tỷ – 1,667 tỷ VNĐ)

Trợ lý tài chính 60,000 – 62,000 USD/năm

 

(khoảng 1,391 tỷ – 1,438 tỷ VNĐ)

Kiểm toán viên 58,000 – 62,000 USD/năm

 

(khoảng 1,345 tỷ –1,438 tỷ VNĐ)

Điều kiện đầu vào ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học Úc ngành Tài chính và kế toán song lại chần chừ bởi không biết yêu cầu đầu vào như thế nào. Vậy đừng lo lắng bởi hầu hết các trường Đại học ở Úc đều đề ra điều kiện đầu vào tương đối thích hợp, không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngành Tài chính và Kế toán yêu cầu đầu vào tại các trường ở Úc thường gồm hai phần là yêu cầu về Ngoại ngữ và yêu cầu về trình độ học vấn. Cụ thể như sau:

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ Anh ngữ
Cao đẳng Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế. – IELTS 5.5.

 

– TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc) – IELTS 6.0 .

 

– TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ Có bằng cử nhân  những ngành học khác có liên quan. – IELTS 6.5.

 

– TOEFL tối thiểu 79

Các bạn sinh viên cần lưu ý là các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính tới thời điểm nộp đơn đăng ký. Không chỉ vậy, một số trường ngoài các điều kiện chung còn có một số bài kiểm tra đánh giá riêng để tuyển sinh.

Khi đã xác định được trường muốn theo học, bạn nên truy cập và website của trường đó để nắm bắt được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Chương trình đào tạo ngành tài chính – kế toán tại Úc

Chuyên ngành học

du học úc ngành kế toán bạn có thể chọn rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: quản lý đầu tư tài chính; kiểm toán; ngân hàng thương mại; kế toán công; tài chính công; chứng khoán;  kế toán các ngành dịch vụ; kế toán ngành sản xuất; tư vấn tài chính; thuế…

Cấu trúc khóa học

Hiện nay, đa số các trường tại Úc đều có giảng dạy chương trình Tài chính – Kế toán từ bậc cử nhân, cao đẳng, cho đến thạc sĩ. Còn tùy thuộc vào trình độ, cấp bậc nhưng thông thường chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 năm và Thạc sỹ kéo dài trong thời gian 18 tháng- 2 năm.

Ngoài ra, chương trình học của một số trường còn có kỳ thực tập dành cho học viên tại các công ty (thường là trong giai đoạn cuối của khóa học). Trong quá trình theo học, sinh viên phải tham gia các bài giảng, đồng thời trải qua nhiều bài luận viết, bài kiểm tra.

Chi phí du học Úc ngành kế toán

Chi phí sinh hoạt, học tập là một vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm khi du học Úc. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể tuy nhiên cũng không quá khác biệt so với các quốc gia khác. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học tại Úc thường cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị khủng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Học phí du học úc ngành kế toán được phân theo từng bậc học như sau:

Hệ Cao đẳng nghề: 15.000 – 18.000 AUD/năm.

Hệ Cao đẳng tại trường đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.

Hệ Đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.

Hệ Thạc sĩ: 25.000 – 38.000 AUD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Úc trung bình khoảng:

Ký túc xá: 185 – 350 AUD/tuần

Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần

Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/tuần

Homestay: 120 – 150 AUD/tuần

Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần

Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần

Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Các trường đào tạo Tài chính – Kế toán uy tín tại Úc

Du học sinh nếu thực sự đam mê, mong muốn du học úc ngành kế toán có thể tham khảo các trường đại học, cao đẳng dưới đây:

University of Tasmania

Australia Catholic University

Western Sydney University

University of Sourthern Queensland

Curtin University

University of New South Wales

Griffith University

La Trobe University

Edit Cowan University

University of Wollongong

Swinburne University of Technology

RMIT

University of Newcastle

Adelaide Institute of Business and Technology (AIBT)

Monash University

Deakin University

Đại học New South Wales

New South Wales là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS năm 2019, trường xếp thứ 45. Vị trí này đã phản ánh phần nào chất lượng giáo dục tuyệt vời ở đây. Đại học New South Wales tự hào là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng.

Địa điểm: Sydney.

Học phí ước tính: 29,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 673 – 742 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne nằm trong top 39 các trường đại học tốt nhất thế giới. Melbourne được biết đến là ngôi trường có hệ thống giáo dục hoàn thiện, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực. Sinh viên học tại đây được khuyến khích phát triển tư dhí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 603 – 696 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

Đại học Sydney không còn là một cái tên quá xa lạ đối với các du học sinh tại Úc. Là ngôi trường xếp thứ trong bảng xếp hạng QS năm 2019, đại học Sydney xứng đáng là lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc. Khi theo học tại đại học Sydney, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thân thiện, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, phục vụ tối đa cho nghiên cứu và học tập.

Địa điểm: Canberra.

Học phí ước tính: 28,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 649 – 719 triệu VNĐ).

Đại học Monash

Danh tiếng và chất lượng giáo dục của đại học Monash không chỉ dừng lại ở Úc mà còn nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Sinh viên theo học tại Monash ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết thì còn được rèn luyện thêm các kỹ năng nghiệp vụ để thích ứng với công việc trong tương lai. Bởi vậy, ngay sau khi ra trường, các sinh viên tốt nghiệp đại học Monash đều tự tin ứng tuyến vào những vị trí công việc tốt.

Địa điểm: Melbourne.

Học phí ước tính: 23,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 533 – 673 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc là trung tâm giáo dục lớn không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới. Trường xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng của QS năm 2019. Đến với đại học Quốc gia Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng một chương trình học được thiết kế hoàn hảo. Đây là ngôi trường lý tưởng cho bất cứ ấp ủ giấc mơ du học Úc.

Địa điểm: Canberra.

Học phí ước tính: 25,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 580 – 719 triệu VNĐ).

Nếu là người say mê toán học, yêu thích những con số, có khả năng phân tích và tổng hợp tốt thì ngành Kiểm toán – Kế toán là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy việc học tập và sinh sống tại nước ngoài sẽ có nhiều khó khăn thách thức, song khi bạn cố gắng vượt qua được, thành công chắc chắn sẽ đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi cuộc đời mình chỉ vì chưa nỗ lực và cố gắng hết sức.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học úc ngành kế toán

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học úc ngành kế toán của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234