Du học úc ngành nông nghiệp

du học úc ngành nông nghiệp

Du học úc ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội để xin học bổng, cạnh tranh về nghề nghiệp và cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Vậy có nên du học úc ngành nông nghiệp hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Hiện nay, hầu hết du học sinh khi du học đều chọn các ngành phổ biến. Như kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing hay thời trang.

Tuy nhiên, có một điều có thể bạn chưa biết là những quốc gia phát triển như Hà Lan, Mỹ, Úc. Là những quốc gia có nền nông nghiệp rất mạnh. Phát triển nông nghiệp cũng được coi như 1 chiến lược mũi nhọn song hành với hiện đại hóa công nghiệp.

1, Giới thiệu về du học úc ngành nông nghiệp

Úc là quốc gia có ngành nông nghiệp phát triển sôi động và mạnh mẽ nhất thế giới. Trong lịch sử phát triển của Úc, nông nghiệp được coi như là một thế mạnh kinh tế mũi nhọn. Với 2 đại diện là ngành nông nghiệp trồng lúa mì và chăn nuôi cừu.

Hiện nay, nông nghiệp Úc phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn. Tạo ra khoảng 155 tỷ AUD/ năm, đóng góp vào khoảng 12% GDP quốc nội của Úc.

Các doanh nghiệp nông nghiệp tại Úc tận dụng tới 1 nửa diện tích quốc gia này. Khoảng 384 triệu hecta để phát triển về chăn nuôi và trồng trọt. Có tới 82% tổng số đất nông nghiệp được sử dụng để chăn thả gia súc.

Nông nghiệp của Úc được phát triển theo hướng công nghiệp, quy mô lớn, hiện đại hóa. Hàng loạt các tập đoàn nông nghiệp của Úc có doanh thu trên 1 tỷ đô mỗi năm. Có thể kể đến như Mitsui & Co, CSR, Futuris Corp, Wesfarmers, CC Amatil, và Pacific Dunlop… (theo agrifood.info).

Một số trường nổi bật khi du học úc ngành nông nghiệp:

Đại học Adelaide #108 QS Ranking 2022

Trường University of Sydney #58 QS Ranking 2022

Trường University of Queensland #55 QS Ranking 2020

Chi phí học ngành nông nghiệp tại Úc như thế nào?

Mức học phí để theo học ngành nông nghiệp tại Úc cũng không mắc hơn so với những ngành khác. Cụ thể như sau:

Dự bị đại học: 20,000 – 25,000 AUD/ năm

Cao đẳng: 25,000 – 30,000 AUD/ năm

Đại học: 27.000 – 38.000 AUD/năm

Sau đại học: 29.000 – 38,000 AUD/năm

2, Tại sao nên du học úc ngành nông nghiệp?

Vì du học úc ngành nông nghiệp phát triển nhất thế giới

Chính phủ Úc dành nguồn kinh phí rất lớn để đầu tư phát triển ngành nông nghiệp quốc gia. Các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp được thành lập để nhập khẩu giống và ứng dụng công nghệ. Kiểm chứng, phát triển đại trà và tiếp thu công nghệ cao về nông nghiệp.

Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng và các công trình nghiên cứu được thực hiện rất khắt khe. Bộ nông nghiệp của Úc xây dựng 11 trung tâm nông nghiệp ở các bang. Để cải thiện chất lượng nông nghiệp mỗi bang và phát triển các ứng dụng công nghệ vào nền nông nghiệp.

Ở Úc thu nhập trung bình của một người nông dân lên đến 100.000$/ năm. Trong khi đó bình quân đầu người chỉ khoảng 60,000$/ năm. Một người nông dân của Úc có thể nuôi tới 190 người theo mức trung bình chung.

Chính vì vậy Úc được đánh giá là một nền nông nghiệp tự cung cao nhất thế giới. Các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng nhất của Úc có thể kể đến như lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu, bò… Các sản phẩm này chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu.

Cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc

Với nền kinh tế có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và hiện đại hóa. Sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc bạn có rất nhiều cơ hội làm việc tại Úc, tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Một số loại hình công việc phổ biến trong lĩnh vực này có thể kể đến như:

Người tiếp thị và buôn bán các sản phẩm nông nghiệp

Quản lý trang trại, nghiên cứu và phát triển sản phẩm nông nghiệp (R&D)

Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp

Quản lý tài nguyên, và bất động sản phục vụ trong ngành nông nghiệp

Làm việc tại các tập đoàn, công ty kinh doanh thực phẩm

du học úc ngành nông nghiệp
du học úc ngành nông nghiệp

du học úc ngành nông nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn

du học úc ngành nông nghiệp không chỉ dạy kỹ năng phát triển giống cây, vật nuôi như các chương trình thông thường. Mà sinh viên còn được trang bị các kỹ năng về: các khóa học về khoa học bạn sẽ được học các kỹ năng. Về nghiên cứu, phát triển giống cây trồng, vật nuôi, cấy ghép và ứng dụng khoa học vào trong nông nghiệp,…

du học úc ngành nông nghiệp có cơ hội được thực hành thực tế

Thực hành thực tế là một phần không thể thiếu trong các khóa học về nông nghiệp tại Úc. Sinh viên khi học ngành nông nghiệp tại Úc sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc. Có sự thấu hiểu thực tế sâu sắc khi làm việc tại các doanh nghiệp nông nghiệp, nông trại, nhà kính,…

Ngoài ra nếu trường đại học của bạn có các dự án nghiên cứu thực tế. Và chương trình internship giữa các trường, các quốc gia bạn cũng có cơ hội tham gia.

du học úc ngành nông nghiệp có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường học

Như đã nói ở trên, Úc là quốc gia có sự chú trọng cao trong việc phát triển ngành nông nghiệp. Nên bạn có nhiều lựa chọn trường học khi du học úc ngành nông nghiệp.

Tại Úc có tới 22 trường đại học được xếp trong top 300 trường trên thế giới. Đào tạo tốt ngành nông nghiệp, chỉ xếp sau Mỹ trong các bảng xếp hạng.

Vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn những trường đại học phù hợp với năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Ngoài ra du học ngành nông nghiệp tại Úc cũng có cơ hội xin được học bổng giá trị cao hơn so với những ngành khác. Và có tỷ lệ cạnh tranh học bổng thấp hơn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc với nhóm ngành nông nghiệp

Do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 kéo dài trên toàn thế giới. Úc thiếu đến hơn 2 triệu lao động nhập cư cho tới tận năm 2025. Đây chính là cơ hội vàng để có thể định cư làm việc và sinh sống lâu dài tại Úc.

Ngoài ra, nếu như bạn đang học ở các khu vực Regional tại Úc. Bạn còn có thể được ở lại làm việc từ 3 – 5 năm tùy theo bậc học. Đây chính là cơ hội vàng giúp bạn tìm kiếm được 1 công việc tốt. Và con đường xin PR trở thành thường trú nhân ở Úc rộng mở hơn bao giờ hết.

3, Điều kiện để du học úc ngành nông nghiệp

Vậy du học úc ngành nông nghiệp học trong bao lâu?

Có nhiều khóa học đào tạo chương trình nông nghiệp ở Úc. Từ các chương trình nghề, chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, chương trình cao đẳng, chương trình đại học và sau đại học. Nhìn chung các khóa học ở Úc có thời hạn như sau:

Các khóa học chứng chỉ: kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm

Cao đẳng học trong vòng: 1, 2 năm

Đại học: thường là từ 3, 4 năm

Chương trình Thạc sĩ, hoặc sau đại học: 1,5 đến 2 năm

Thông thường những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khóa học tại Úc. Thì nên xác định học 1 khóa học hoặc nhiều khóa học có tổng thời gian từ 2 – 2.5 năm trở lên. Để có cơ hội xin Visa 485 ở lại làm việc.

Những bạn chỉ học khóa chứng chỉ từ 6 tháng – 1 năm. Sẽ khó trong việc xin Visa ở lại làm việc để tìm kiếm cơ hội định cư.

Điều kiện tuyển sinh ngành nông nghiệp tại Úc

Tùy những trường khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về ngành nông nghiệp tại Úc. Những trường có ranking cao sẽ có yêu cầu tuyển sinh cao hơn những trường có ranking thấp. Tuy nhiên, yêu cầu chung các bạn sẽ phải đáp ứng như sau:

Bạn phải có ít nhất GPA phải từ 7.0 trở lên. (một số trường còn đòi yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên – thường là những trường có ranking cao). Đối với chương trình cử nhân, rất nhiều trường ở Úc có yêu cầu một số môn học bắt buộc. Như: Toán, Sinh hay Hóa phải có điểm số trung bình khá trở lên.

Để vào khóa học chính phải có IELTS từ 6.0 trở lên (không band nào dưới 6.0). Nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc thì yêu cầu này sẽ cao hơn.

Học xong lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT trở lên

Tùy từng khóa học và từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về IELTS và điểm GPA.

Chưa đạt đủ yêu cầu đầu vào có thể học khóa dự bị và ngôn ngữ trước khi vào khóa chính.

Thời gian khoảng trống tốt nhất không quá 2 – 3 năm. Để điều kiện xin Visa du học Úc được thuận lợi hơn.

Tài chính gia đình tùy theo trường học. Có trường yêu cầu phải chứng minh tài chính, có trường bạn không cần phải chứng minh. Tuy nhiên, nên có đủ tài chính trang trải chi phí du học Úc ít nhất năm học đầu tiên tại Úc.

Các kỹ năng cần thiết khác khi du học úc ngành nông nghiệp

Bạn phải đam mê tìm hiểu về thực vật học và động vật học.

Cần phải tỉ mỉ và chính xác trong công việc: Quá trình chăn nuôi và trồng trọt cần những người có sự tỉ mỉ và chính xác cao trong công việc. Bạn sẽ phải tính toán chuẩn xác về thời gian các loại cây trồng phát triển. Để có thể chăm sóc kỹ càng, đúng quy trình. Ngoài ra bạn cũng cần theo dõi thời tiết để áp dụng kỹ thuật chăm sóc hợp lý.

Kỹ năng phân tích tốt: các kỹ sư nông nghiệp đi sâu về thiết kế và nghiên cứu các hệ thống nông nghiệp. Thì phải đưa ra các giải pháp cho việc sử dụng nhân công, máy móc, thiết bị.

4, Các trường tốt đào tạo du học úc ngành nông nghiệp

Sau đây chúng tôi kể đến một số trường có ngành nông nghiệp ranking tốt tại Úc:

du học úc ngành nông nghiệp trường đại học Adelaide

Ranking 108 thế giới theo QS Ranking

Các khóa học: Cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ về trồng nho, thạc sĩ và tiến sĩ về thực phẩm và rượu.

du học úc ngành nông nghiệp trường Melbourne Polytechnic

Ranking 67 nước Úc theo QS Ranking

Các khóa học: Cao đẳng nông nghiệp, cao đẳng quản lý ngựa giống, cử nhân nông nghiệp. Trong các lĩnh vực: kinh doanh, khoa học, nuôi trồng thủy sản, trồng nho và làm rượu.

du học úc ngành nông nghiệp trường Đại học James Cook

Hạng 29 trong số các trường đại học trẻ dưới 50 năm. Theo bảng xếp hạng THE (Times Higher Education)

Các khóa học: Cao đẳng, chứng chỉ, cử nhân, thạc sĩ ngành nuôi trồng thủy sản, thạc sĩ nông nghiệp và cao đẳng khoa học nông nghiệp.

Ngoài ra còn có những trường đào tạo tốt như:

Đại học Tasmania

Đại học Sydney

Đại học Latrobe

Đại học Canberra

Đại học Sydney

Đại học Queensland

Đại học Melbourne

Có thể thấy du học úc ngành nông nghiệp không quá phổ biến. Tuy nhiên bạn phải thực sự có đam mê và mong muốn được làm việc trong ngành này. Thì chương trình du học Úc cũng rất hợp lý phải không nào?

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học úc ngành nông nghiệp

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học úc ngành nông nghiệp của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139