Du học ở canada

du hoc o canada

Theo xếp hạng của báo US New & Word Report, nền giáo dục của du học ở canada đứng thứ 3 trên thế giới. Với những nguyên tắc, tiêu chuẩn riêng và những tiêu chuẩn riêng tạo nên sự khác biệt của nền giáo dục của Xứ sở lá phong.

Nền giáo dục của Canada có gì đặc biệt?

“Triết lý” : Trường học là nơi đem lại niềm vui cho học sinh

Tại đây, mỗi học sinh, sinh viên sẽ được chính giáo viên của mình định hướng và tư vấn lộ trình học tập riêng để có thể phát huy hết được khả năng, tốt chất riêng của bản thân học sinh- sinh viên.

Tất cả học sinh-sinh viên sẽ được học theo đúng sở thích của bản thân thay vì bị gò ép, bắt buộc theo một khuôn mẫu có sẵn. Đây chính là điều đặc biệt của nền giáo dục Canada.
Môi trường học tập không bị áp đặt điểm số

Điểm số chính là áp lực lớn nhất của mỗi học sinh. Tại Canada, thay vì đánh giá học sinh bằng thang điểm. Họ sẽ đánh giá học sinh qua khả năng tư duy phát triển bản thân, khả năng sáng tạo trong học tập và khả năng phản biện, tiếp thu bài học.

Điều này sẽ khiến cho học sinh, sinh viên không bị áp lực mà còn khuyến khích học sinh, sinh viên sáng tạo, đóng góp nhiều cho cộng đồng hay các dự án nghiên cứu của chính bản thân.

Không có Sách giáo khoa hay chương trình học cụ thể

Điểm khác biệt của nền giáo dục Canada đó chính là chương trình giảng dạy của giảng viên. Họ sẽ tự chuẩn bị chương trình học cho sinh viên. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên sẽ không bị bắt buộc theo khuôn khổ của một giáo trình cụ thể nào.

Các giảng viên tự soạn giáo án, tuy nhiên vẫn phải bám sát theo nội dung giảng dạy do nhà trường và chính quyền tỉnh bang đã đề ra.

Chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình thực tập do nhà trường cùng với các công ty liên kết tổ chức. Những chương trình này được tổ chức với mục đích nâng cao trình độ của sinh viên, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Khuyến khích học sinh- sinh viên “tự làm”

Điều nổi bật trong chương trình học tập tại Canada chính là đây. Thầy cô giáo chỉ giảng dạy, hỗ trợ sinh viên những nội dung cơ bản và tạo điều kiện để cho sinh viên, học sinh phát huy hết khả năng nghiên cứu và sáng tạo trong học tập.

Để học sinh “tự làm” sẽ nâng cao được ý thức, là thực hành lại những lý thuyết được học một cách bài bản hơn. Từ đó, học sinh sẽ có lý thuyết vừa có kỹ năng thực hành, sau này đi làm sẽ làm điểm mạnh của bản thân họ.

Được chính phủ hỗ trợ tạo điều kiện trong học tập

Chính phủ Canada rất quan tâm đến vấn đề giáo dục. Họ luôn tạo nhiều điều kiện tốt để học sinh trong nước và cả học sinh quốc tế có thể phát triển hết khả năng của mình trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

Đối với học sinh ở bậc tiểu học và trung học, sẽ được chính phủ tài trợ hoàn toàn tiền học phí.

Các sinh viên quốc tế cũng được tạo điều kiện học tập bằng các chương trình học bổng từ chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại Canada.

Thêm một điểm cộng dành cho Canada chính chi phí học tập, ăn uống dành cho du học sinh quốc tế cũng được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia đang phát triển khác trên thế giới.

=> Từ đó mang đến một nền giáo dục chất lượng. Môi trường thu hút hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới mỗi năm.

Du học Canada – cơ hội vàng để phát triển bản thân

Canada là một quốc gia phát triển, môi trường sống yên bình, người dân thân thiện. Đặc biệt, xứ sở lá phong còn có nhiều chính sách ưu đãi và thu hút sinh viên quốc tế. Vậy tại sao lại không chọn Canada dúng không nào? Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do thuyết phục bạn chọn du học ở Canada đấy.

Môi trường học tập luôn được chú trọng

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn quốc gia du học đó chính là chất lượng giáo dục và môi trường học tập. Điều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học Canada.

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại, với môi trường học tập tốt đứng thứ 3 trên thế giới. Hệ thống giáo dục ở Canada được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, chương trình học tập cho từng cá nhân. Điều này giúp học sinh – sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Từ đó phát triển một cách toàn diện nhất.

Hệ thống trường học ở Canada từ cấp mầm non đến đại học/ cao đẳng đều được đầu tư hiện đại, tiên tiến và đầy đủ những thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến như phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục đa năng, thư viện v…v
Ngoài ra, có trường ở đây có khuôn viên rất rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ khiến cho học sinh cảm thấy thoải mái, thư giãn sau mỗi giờ học, giờ vận động trên lớp.

Học phí du học Canada rất hợp lý

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và hiện đại nhưng học phí cho du học tại đất nước này lại hoàn toàn hợp lý, không hề đắt đỏ. Nếu so sánh với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Đức hay Pháp thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng chi phí để bạn du học Canada hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia đó.

Chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại đây luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Canada. Vì vậy, trong quá trình học tập bạn hoàn toàn có thể đạt được học bổng toàn phần lên đến 100%, như vậy chi phí học tập của bạn lại được giảm bớt đi 1 phần.

Môi trường học tập, nghiên cứu “trong mơ”

Canada là một quốc gia có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và là quốc gia vô cùng yên bình với tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Không khí ở đây rất trong lành và sạch sẽ. Hệ thống giao thông công cộng phát triển với chi phí thấp giúp cho du học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới các nơi trong thành phố hoặc bang khác.

Ngoài ra, Canada là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nên sinh viên quốc tế có thể thỏa sức khám phá, nghiên cứu và học tập những điều tốt đẹp ở quốc gia này.

Cơ hội nghề nghiệp cao dành cho du học sinh

Du học Sinh Canada được làm thêm 20h/tuần hoặc Bạn có thể làm việc toàn thời gian nếu bạn đang nghỉ theo lịch trình, chẳng hạn như kỳ nghỉ đông và hè.

Điều này giúp cho bạn có thể kiếm thêm được thu nhập để trang trải cuộc sống. Đặc biệt, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác cho bản thân như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm những công việc Part-time liên quan đến ngành học để nâng cao kỹ năng và hiểu hơn về ngành nghề bạn đang học.

Hoặc nếu chọn các ngành học có chương trình thực tập hưởng lương (coo-op). Bạn sẽ vừa có cơ hội làm việc trong nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.Vừa được nhận mức lương tương xứng tùy vào khả năng của mỗi bạn.

Đây sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bởi sau khi kết thúc quá trình học tập, các bạn có thể ở lại làm việc tại Canada 3 năm.

du hoc o canada
du học ở canada

Đặc biệt: Cơ hội định cư Canada sau khi đi du học Canada

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế chuyển sang định cư lâu dài tại đây sau khi tốt nghiệp. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit, Provincial nominee, federal economic immigration cho phép người đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng/thạc sĩ ở Canada ở lại làm việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn đi làm trong những công ty đúng với chuyên ngành mình đã học tại Canada thì bạn đã có tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại đất nước xinh đẹp Canada rồi đấy.

Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) đã có kế hoạch chào đón hơn 1,2 triệu thường trú nhân mới giai đoạn 2021-2023 theo chỉ tiêu chính phủ đề ra. Một số bang còn có nhiều chính sách định cư thu hút người nước ngoài như Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan, Alberta…

Chất lượng giáo dục 

Nền giáo dục Canada từ trước đến nay luôn luôn được chính phủ chú trọng phát triển với ngân sách giáo dục lớn hàng đầu khối G8. Các trường đại học của xứ sở lá phong là nơi đào tạo và cho ra đời vô số những hạt giống tài năng của thế giới. 

Thế mạnh của Canada là giáo dục, y khoa và kinh tế. Một số trường Đại học, Cao đẳng được toàn thế giới ngưỡng mộ về chất lượng giáo dục có thể kể đến như Đại học Toronto, Alberta, British Columbia hay McGill.

Chi phí du học

Học phí và sinh hoạt phí của du học sinh Canada thấp hơn rõ ràng so với mặt bằng chung của các quốc gia nói tiếng Anh cùng mức sống. Với chương trình đào tạo đại học – cao đẳng từ 3-4 năm, một du học sinh sẽ tiêu tốn học phí trung bình $26.000 CAD và sinh hoạt phí khoảng $10.000 CAD. 

Học bổng

Lẽ dĩ nhiên học bổng là một trong những hình thức khuyến khích học tập phổ biến nhất trên thế giới. Nếu tính về số lượng học bổng thì Canada có phần hơi “lép vế” so với người bạn Úc của mình. 

Tuy nhiên, đó không thể là lý do để đánh giá du học Canada hay Úc tốt hơn được bởi vì cả chi phí sinh hoạt và học tập của Canada về bản chất đều không quá cao so với những cái tên tương đương về chất lượng giáo dục. 

Thủ tục du học canada hay úc

Từ tháng 3/2018, chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS đã được tung ra thay thế cho CES với những sự lựa chọn đa dạng hơn về trường học. Theo đó, sinh viên được tùy ý ghi danh vào bất kỳ trường học nào có mã DLI của Canada. 

Thủ tục xin du học canada hay úc Canada chi tiết bao gồm:

Giấy chấp nhận nhập học từ một trong các cơ sở giáo dục sau THPT có mã DLI của Canada

Chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá $10.000 CAD của Scotitabank

Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0 còn hiệu lực

Chứng từ đã thanh toán 01 năm tiền học phí

Giấy kiểm tra sức khỏe trước khi chính thức nộp hồ sơ chính thức 01 tuần.

Cơ hội việc làm và định cư

Mặc dù là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới nhưng do đặc điểm dân số già mà rất nhiều ngành nghề tại Canada đang khan hiếm nguồn nhân lực có chuyên môn. 

Bởi vậy, những chương trình ưu đãi định cư thông qua du học và tay nghề được chính phủ mở ra ngày càng nhiều. Một số tỉnh bang nổi bật như Manitoba thậm chí còn ưu tiên định cư cho sinh viên theo học tại các trường trực thuộc đã từng làm việc tại đây ít nhất 06 tháng. 

Chất lượng cuộc sống

Theo khảo sát được đưa ra hàng năm bởi Liên hợp quốc về chất lượng cuộc sống các quốc gia trên thế giới thì Canada luôn là một trong 3 đất nước có điều kiện sống hàng đầu. Nơi đây quy tụ nhiều thành phố lớn với môi trường thân thiện, hòa đồng, an ninh đảm bảo cùng môi trường trong lành, mát mẻ – xứng đáng là điểm đến mơ ước để an cư lạc nghiệp của thế hệ trẻ thời đại mới.

Bạn chọn Canada làm điểm đến du học. Hãy liên hệ ngay qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Cùng bạn chinh phục giấc mơ du học ở canada với những suất học bổng có giá trị nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139