Điều kiện để mở công ty dược phẩm

điều kiện để mở công ty dược phẩm

Ngành Dược đã có từ hàng nghìn năm và Nhu cầu sử dụng thuốc là một nhu cầu tất yếu khi chúng ta bị bệnh. Ngày nay, ngành Dược là một ngành cao quý và ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Từ thuốc hạ sốt paracetamol và thuốc giảm đau ibuprofen đến những loại thuốc cứu sống dùng để chữa trị cho người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh. Buôn bán thuốc mang lại lợi nhuận rất lớn cho người kinh doanh. Để hoạt động hiệu quả nhất và phát triển lớn mạnh nên thành lập công ty buôn bán thuốc. Công ty Luật Trần và Liên danh là một tổ chức có chuyên môn cao trong lĩnh vực thành lập và định hướng phát triển doanh nghiệp, mong muốn cung cấp tới khách hàng thủ tục, điều kiện để mở công ty dược phẩm và đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình hoạt động. Dưới đây là quy định về điều kiện để mở công ty dược phẩm.

Kinh nghiệm thành lập công ty dược phẩm hữu ích

Để thành lập công ty dược phẩm bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mở công ty hữu ích được Luật Trần và Liên danh đúc kết sau:

Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ của công ty

– Việc kê khai vốn điều lệ là việc làm quan trọng khi thành lập một công ty mới. Bởi doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ mới có thể đăng ký kinh doanh đúng quy định.

– Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện, mong muốn của mình.

– Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn thì cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định được quy định dựa theo ngành nghề. Trường hợp này quy không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ của công ty

– Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt công ty phải lưu ý là địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể. Cấm sử dụng địa chỉ giả, cấm dùng khu chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ cho công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty

Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp

– Công ty mỹ phẩm cần có loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty, Dịch vụ thành lập công ty.

– Hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký kinh doanh như: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh.

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty

– Thời hạn cụ thể để các thành viên công ty có thể thực hiện góp vốn vào công ty đó là trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. Trong đúng khoảng thời gian này, doanh nghiệp phải góp đúng và đủ số vốn đã cam kết. Tài sản góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản được định giá theo biểu quyết chung của thành viên công ty.

– Mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm đối với số vốn mình góp vào công ty nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật. Nếu không góp đủ số vốn đã cam kết, thành viên sẽ bị tước quyền lợi góp vốn vào doanh nghiệp.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn tối thiểu

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở công ty tùy vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì các chi phí ban đầu khi mở một công ty khá nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết nhé.

Kinh nghiệm khắc con dấu cho công ty

– Khắc con dấu là việc doanh nghiệp phải thực hiện sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp.

– Sau khi đặt khắc con dấu thành công, doanh nghiệp thực hiện công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty

– Công ty sẽ cần có tối thiểu một người đại diện pháp luật. Người đại diện pháp luật sẽ chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định quan trọng, chịu trách nhiệm pháp lý liên quan đến công ty, do đó, hãy chọn một người đủ năng lực, có kinh nghiệm.

– Tốt nhất, doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

Kinh nghiệm mua chữ ký số

– Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

– Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh, điều kiện để mở công ty dược phẩm

– Doanh nghiệp phải tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện hoạt động, dịch vụ theo mục đích ban đầu.

– Để kinh doanh dược phẩm, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề kinh doanh như:

Ngành nghề

Mã ngành

Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết: Sản xuất thực phẩm chức năng;

1079

Bán buôn thực phẩm. Chi tiết: Bán buôn thực phẩm chức năng;

4632

Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn dược phẩm và dụng cụ y tế; Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh

4649

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác. Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế

4659

Sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu

Chi tiết: Sản xuất thuốc các loại; Sản xuất hoá dược và dược liệu

2100

Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

4772

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Dịch vụ bảo quản thuốc; Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh;

8299

Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

4772

– Trường hợp ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Còn nếu ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế

– Doanh nghiệp tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế đúng quy định sau khi mở công ty.

– Doanh nghiệp cần tiến hành đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty . Các loại thuế cụ thể bao gồm:

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

+ Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

+ Thuế môn bài, công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty, điều kiện để mở công ty dược phẩm

– Công ty cần có tên riêng của mình, tên công ty không được vi phạm các quy định chung về tên doanh nghiệp được quy định trong Luật doanh nghiệp như không trùng lặp, không giống tên bất cứ công ty nào đã được đăng ký kinh doanh trước đó, không đặt tên gây nhầm lẫn.

– Cụ thể, doanh nghiệp sẽ không được đăng ký tên công ty nếu thuộc các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký như sau:

+ a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

+ b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký; thủ tục thành lập công ty.

+ c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

+ d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

+ đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;

+ e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

+ g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

– Tên công ty phải có đủ cấu trúc về tên riêng và loại hình.

điều kiện để mở công ty dược phẩm
điều kiện để mở công ty dược phẩm

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng

– Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

– Sau khi có số tài khoản, doanh nghiệp làm thủ tục báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Kinh nghiệm soạn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, điều kiện để mở công ty dược phẩm

Thủ tục để thành lập công ty gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty dược phẩm.

– Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao). Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương.

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty.

– Điều lệ công ty.

>>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư.

Kinh nghiệm thuê kế toán viên và sử dụng dịch vụ kế toán

– Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Luật Trần và Liên danh để tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên cho công ty của mình.

Kinh nghiệm treo bảng hiệu công ty

– Công ty cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện.

Kinh nghiệm công bố thông tin đăng ký công ty theo quy định

– Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

Điều kiện để mở công ty dược phẩm

Khi kinh doanh lĩnh vực dược phẩm thì doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu, điều kiện như sau:

– Dược phẩm là một lĩnh vực đòi hỏi điều kiện kinh doanh, do vậy, khi muốn mở một công ty kinh doanh về dược phẩm, bạn cần đảm bảo là có đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề cần thiết theo đúng quy định từng ngành nghề, một số giấy phép cần thiết như:

+ Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh nhà thuốc tốt.

+ Chứng nhận chất lượng thuốc, dược phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

+ Chứng chỉ hành nghề dược.

– Ngoài ra, nếu công ty nhập khẩu thuốc thì loại thuốc đó phải nằm trong danh sách loại thuốc cho phép nhập khẩu được Bộ Y tế quy định. Nhãn hiệu nhập khẩu không được giống với nhãn hiệu thuốc đã được đăng ký độc quyền ở Việt Nam.

Những lưu ý quan trọng về điều kiện để mở công ty dược phẩm

Khi thành lập một công ty dược phẩm, doanh nghiệp cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

Các loại giấy phép, chứng chỉ hành nghề cần có

Dược phẩm là một lĩnh vực đòi hỏi điều kiện kinh doanh, do vậy, khi muốn mở một công ty kinh doanh về dược phẩm, bạn cần đảm bảo là có đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề cần thiết theo đúng quy định từng ngành nghề, một số giấy phép cần thiết như:

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

– Chứng chỉ hành nghề dược.

– Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh nhà thuốc tốt.

– Chứng nhận chất lượng thuốc, dược phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để mở công ty dược phẩm, điều kiện để mở công ty dược phẩm

Khi muốn mở một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm thì bạn cần soạn thảo hồ sơ để xin giấy phép thành lập công ty. Hồ sơ cụ thể gồm những thủ tục như sau:

– Danh sách các thành viên cũng như cổ đông công ty, có thông tin đầy đủ.

– Điều lệ của doanh nghiệp dược phẩm.

– Giấy chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu bản sao, thẻ căn cước công dân bản sao, kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao nếu đối tượng mở công ty là tổ chức.

– Giấy đề nghị được cấp giấp phép đăng ký mở công ty dược phẩm theo quy định, cách thành lập công ty.

– Giấy ủy quyền cho Luật Trần và Liên danh tiến hành nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện.

– Hồ sơ đăng ký công ty nộp tại phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy phép trong vòng 3 – 6 ngày.

Tư vấn điều kiện để mở công ty dược phẩm tại Luật Trần và Liên danh

* Nếu bạn muốn thành lập công ty dược phẩm thành công thì hãy đến ngay Luật Trần và Liên danh – Địa chỉ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, Luật Trần và Liên danh đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp đi vào hoạt động thành công.

* Khi đăng ký tư vấn thành lập công ty tại Luật Trần và Liên danh, doanh nghiệp sẽ được:

– Tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp như: Tư vấn đặt tên, địa chỉ công ty, tư vấn chọn người đại diện pháp luật, tư vấn chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh, tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp cho công ty.

– Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ. Đặc biệt, nhận ủy quyền của doanh nghiệp để thay mặt doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mở công ty cũng như nộp hồ sơ lên Sở KH & ĐT, lấy kết quả và trả cho doanh nghiệp.

– Luật Trần và Liên danh sẽ hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những điều kiện liên quan để thuận lợi mở công ty.

– Hơn nữa, khi đã mở công ty thành công, sẽ hướng dẫn hoặc thay doanh nghiệp hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan như khắc con dấu, công bố thông tin công ty, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, làm bảng hiệu công ty, phát hành hóa đơn, cung cấp dịch vụ kế toán…

– Doanh nghiệp sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí sau khi đi vào hoạt động.

* Luật Trần và Liên danh với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp thành lập công ty dược phẩm, đảm bảo giúp bạn nhanh chóng mở công ty thành công trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý nhất.

* Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thành lập công ty tại Luật Trần và Liên danh sau đó chờ đợi kết quả. Mọi thủ tục, vấn đề, giấy tờ liên quan, Luật Trần và Liên danh sẽ chuẩn bị và thực hiện thay doanh nghiệp.

Đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Luật Trần và Liên danh, bạn sẽ không cần phải băn khoăn làm sao để thành lập công ty dược phẩm nữa. Với kinh nghiệm của mình, Luật Trần và Liên danh tự tin sẽ là địa chỉ mà doanh nghiệp có thể yên tâm tin tưởng.

Trên đây là bài viết tư vấn về điều kiện để mở công ty dược phẩm của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline Công ty luật  để được tư vấn miễn phí.­­

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139