Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khác đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ quy trình thủ tục thành lập như thế nào để nhanh nhất, phù hợp với mục đích kinh doanh của mình và đúng pháp luật. Nên hay không nên thành lập doanh nghiệp? Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ các trình tự pháp lý và quyết định dịch vụ thành lập công ty tại Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp?

Khi khách hàng muốn có bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh của mình, hợp tác với nhiều đối tác và mở rộng quy mô kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, bạn nên thành lập doanh nghiệp, bởi vì:

Thành lập doanh nghiệp sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Ngay sau khi thành laaph, doanh nghiệp sẽ có tư cách pháp nhân, dễ dàng hơn trong việc tiến hành các hoạt động kinh doanh  với đối tác, khách hàng và bảo vệ quyền lợi trước pháp luật;

Thành lập doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng mở rộng quy mô kinh doanh, sử dụng được nhiều người lao động, huy động được nhiều vốn thúc đẩy thuận lợi quá trình kinh doanh hơn là hình thức kinh doanh nhỏ, lẻ;

Khi thành lập doanh nghiệp bạn có thể sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất… theo quy định của pháp luật Viêt Nam, Dịch vụ thành lập công ty.

Quận 11 là một trong những quận nội thành ở thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những quận vô cùng sầm uất và có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Đây là quận có lượng dân cư đông và hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Mật độ dân số khá dày đặc.

Ở khu vực này cũng được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi, chính sách cởi mơt, khuyến khích đầu tư và thành lập các doanh nghiệp trên địa bàn Quận cũng như trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Quận 11 là nơi tiếp giáp với các quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 5, quận 6, quận 10 là những khu vực sầm uất phát triển kinh tế nhanh chóng, được coi là điều kiện thuận lợi để có thể bắt đầu công việc kinh doanh và hình thành doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Tuy sở hữu cho mình vị trí và điều kiện thuận lợi được nhiều nhà đầu tư để ý. Nhưng nhìn chung quận 11 vẫn khá xa với các quận trung tâm với nền kinh tế trọng điểm như quận 1, quận 3, do đó việc di chuyển của người lao động, cũng như việc thu hút nhân công cũng là một vấn đề cần lưu ý khi muốn thành lập doanh nghiệp ở đây.

Quận 11 có nhiều tuyến đường thường xuyên kẹt xe trong giờ cao điểm và có một số điểm thường uxuyeen bị ngập nước khi có mưa. Vì vậy trước khi thành lập dianh nghiệp tại Quận 11 khách hàng nên suy nghĩ kĩ và tìm hiểu rõ về vị trí thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa cho quá trình vận hành doanh nghiệp.

 
dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11
dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Căn cứ pháp lý quy định về dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

– Luật doanh nghiệp 2020;

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành.

Cần chuẩn bị nhưng gì để tiến hành dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Khi tiến hành thành dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11, quý khách cần chuẩn bị những thông tin sau đây:

Xác định các loại hình doanh nghiệp cần thành lập. Hiện nay có 03 loại hình doanh nghiệp phổ biến, đó là: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty cổ phần và ngoài ra còn một số hình thức doanh nghiệp khác;

Tên công ty dự kiến muốn thành lập;

Địa chỉ nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

xác định lĩnh vực hành nghề của doanh nghiệp muốn kinh doanh. Ví dụ: buôn bán, đầu tư, mỹ phẩm, vận tải, xây dựng…

xác định mức vốn điều lệ cần đăng ký và thông tin thành viên/cổ đông góp vốn cụ thể;

thông tin người đại diện pháp luật của doanh nghiệp;

CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của tất cả các thành viên/cổ đông hình thành lên doanh nghiệp.

Điều kiện khi thành lập doanh nghiệp tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Để dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11 được thực hiệ, cần phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau:

– Điều kiện về tên doanh nghiệp:

tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng việt: loại hình kinh doanh và tên riêng;

không được đặt trùng tên hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký; thủ tục thành lập công ty.

không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc;

không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị-xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp nhận được sự chấp thuận từ cơ quan, đơn vị tổ chức đó.

* Lưu ý: trước khi đăng ký doanh nghiệp, khách hàng có thể thanh khảo tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Theo quy định tại Điều 7 luật Đầu tư 2020. ngành, nghề có điều kiện là ngành nghề mà việc thực hiện hoàn động đầu tư kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu, điều kiện vì lý do an ninh tổ quốc, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn đạo đức, an toàn xã hôi và sức khỏe cộng đồng.

* Lưu ý: Ngành , nghề đầu tư kinh doanh phải được đăng tải trên Cổng thông ti quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Điều kiện về vốn thành lập doanh nghiệp:

Vốn điều lệ là vốn do các thành viên, cổ đông đóng gói hoặc cam kết và được ghi vào điều lệ doanh nghiệp;

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề;

Luật doanh nghiệp hiện nay không có mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp ddinhjd.

* Lưu ý: Vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng. Nếu vốn điều lệ quá thấp sẽ làm giảm niềm tin vơi khách hàng, còn nếu vốn điều lệ cao sẽ mang đến nhiều rủi ro nhưng dễ dàng tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng tài chính và quy mô kinh doanh, chủ doanh nghiệp sẽ tự quyết định và đăng ký số vốn điều lệ phù hợp với khả năng của doanh nghiệp mình.

– Điều kiện về chủ thành lập doanh nghiệp:

Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp trừ một số trường hợp mà pháp luật quy định. Các cá nhân, tổ chức này muốn mở doanh nghiệp phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp.

– Điều kiện về người đại diện theo pháp luật:

Phải là cá nhâ, từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc đối tường bị cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp , người đại diện theo pháp luật không nhất thiết phải là người góp vốn trong công ty;

Có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cần phải lưu ý thêm một số điều kiện khác nữa như điều kiện về trụ sở công ty…

Những đối tượng nào không được phép thành lập doanh nghiệp tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị của mình;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

Sĩ quan, hạ sĩ quan , quân nhân chuyên nghiệp. công nhân, vien chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người bị mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, cũng như tổ chức không có tư cách pháp nhân; cách thành lập công ty.

Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tùm đang chấp hành các biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11

Để thành lập một doanh nghiệp mới hoàn toàn tại Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, tùy theo yêu cầu và từng loại hình doanh nghiệp, công ty Luật Minh Khuê xin được hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp mộ cách đầy đủ và nhanh nhất, như sau:

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp 

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh cần những giấy tờ sau đây:

 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

 Điều lệ công ty;

 Bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu có công chứng chứng thực đối với các cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập… đối với tổ chức;

 Danh sách thành viên góp vốn hoặc cổ đông.

Địa điểm và thời gian tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp mang lên nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Sở kế hoạc và đầu tư sẽ xem xét và tiến hành caaos giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 03 đến 06 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ.

Các hình thức nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hiện nay có 03 hình thức nộp hồ sơ đăng ký hình thành doanh nghiệp:

Nộp trực tiếp bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn trên đến Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh;

Đăng ký tài khoản nộp trực tuyến thông qua hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại trang web: dangkydoanhnghiep.gov.vn ;

Nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện, tại bưu cục gần nhất và tiện nhất cho người nộp.

Trên đây là một số nội dung về dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận 11 của Luật Trần và Liên Danh. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Công ty luật để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139