những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào?

Trong pháp luật về thừa kế thì hàng thừa kế là một trong những nội dung quan trọng, việc xác định đúng hàng thừa kế là một căn cứ quan trọng để... Read more »
những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào?

Ngoài việc được nhận tài sản thông qua việc thừa kế theo pháp luật thì còn có thể nhận thừa kế theo pháp luật nếu không có di chúc hoặc di chúc... Read more »
Ad Widget
các trường hợp thừa kế theo pháp luật

Các trường hợp thừa kế theo pháp luật

Bạn là người đang có nhu cầu tìm hiểu về pháp luật thừa kế? Bạn đang gặp một số vấn đề trong cuộc sống liên quan đến pháp luật thừa kế cụ thể là về các... Read more »
hàng thừa kế theo pháp luật

Hàng thừa kế theo pháp luật

Hiện nay, Hiến pháp năm 2013 không chỉ ghi nhận và điều chỉnh quan hệ về tài sản mà còn công nhận quyền thừa kế là một trong những quyền cơ bản... Read more »
công chứng văn bản thỏa thuận di sản thừa kế

Công chứng văn bản thỏa thuận di sản thừa kế

Hiện nay lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản là thủ tục rất phổ biến trong thừa kế. Việc công chứng thỏa thuận phân chia di sản là yêu cầu... Read more »
luật thừa kế theo di chúc

Luật thừa kế theo di chúc

Di chúc thường chỉ được hiểu một cách đơn giản, truyền thống là sự căn dặn lại của một người trước lúc chết với những người khác về những việc cần làm,... Read more »
nguyên tắc phân chia di sản thừa kế theo di chúc

Nguyên tắc phân chia di sản thừa kế theo di chúc

Di sản thừa kế là tài sản được pháp luật quy định của người chết để lại cho những người còn sống. Vậy việc phân chia di sản thừa kế được quy... Read more »
công thức chia thừa kế theo di chúc và theo pháp luật

Công thức chia thừa kế theo di chúc và theo pháp luật

Hiện nay công thức chia thừa kế theo di chúc và theo pháp luật được quy định như thế nào? Dưới đây đội ngũ Luật sư giỏi về thừa kế tại Hà... Read more »
luật thừa kế tài sản

Luật thừa kế tài sản

Di chúc hiểu theo cách hiểu thông thường là giấy tờ ghi nhận việc để lại tài sản của người đã mất cho người còn sống. Dưới góc độ pháp luật thì... Read more »
Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234