Đại học canada

dai hoc canada

Bạn đang quan tâm đến các trường đại học ở Canada tốt nhất cho dự định du học của mình? Tham khảo ngay đại học canada tốt nhất năm 2022 theo bảng xếp hạng QS Rankings.

University of Toronto

Thông tin tổng quan:

Địa chỉ: 27 King’s college Cir, thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada.

Website: https://www.utoronto.ca/

Năm thành lập: 1827.

Xếp hạng: Xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: University of Toronto là một trường đại học ở Canada cung cấp 700 chương trình đào tạo đại học và hơn 200 chương trình sau đại học, từ lĩnh vực kiến trúc đến y học, âm nhạc đến nghiên cứu đô thị. Dưới đây là 5 ngành nổi bật được nhiều du học sinh lựa chọn:

Applied Science and Engineering: Khoa học và Kỹ thuật Áp dụng.

Architecture, Landscape and Design: Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế.

Arts and Science: Nghệ thuật và Khoa học.

Pharmacy: Dược học. 

Dentistry: Nha khoa .

Học phí: Tùy thuộc vào cấp bậc và chương trình học, chi phí của mỗi du học sinh là khác nhau, dao động trong khoảng 40,000 – 45,000 CAD/năm (khoảng 730 triệu – 830 triệu VNĐ).

Điểm nổi bật của trường: Thuộc top trường đại học ở Canada, University of Toronto là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du học sinh bởi những thành tựu đáng tự hào như:

Chất lượng giảng dạy uy tín: University of Toronto là trường đại học lớn nhất Canada, xếp thứ 26 theo QS Rankings năm 2022, thứ 18 theo THE World University Rankings 2022, thứ 17 theo US News Best Global University 2021, thứ 3 theo NTU Rankings 2022, thứ 22 theo Shanghai Ranking 2022.

Cơ sở vật chất hiện đại: University of Toronto nổi tiếng với thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ chứa 10 triệu quyển sách, 5.4 triệu phim và hơn 1 triệu tài liệu phục vụ việc học như bản ghi âm, bản đồ, đồ họa…

Cựu sinh viên: University of Toronto là ngôi trường của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng lớn bao gồm: 2 Toàn quyền, 4 thủ tướng Canada, 14 thẩm phán Tòa án tối cao, nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài và nhiều người đạt giải Nobel.

 University of British Columbia

Thông tin tổng quan:

Địa chỉ: Thành phố Vancouver, British Columbia, Canada.

Website: https://www.ubc.ca/

Năm thành lập: 1908.

Xếp hạng: Xếp thứ 46 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: University of British Columbia đào tạo hơn 200 chương trình đại học và 297 chương trình sau đại học với những chuyên ngành nổi bật nhất là:

Khoa học và công nghệ.

Khoa học kỹ thuật.

Khoa học xã hội, chính trị và nhân văn.

Thương mại và quản lý.

Trái đất, khoa học môi trường, nông nghiệp, tính bền vững.

Học phí: Chi phí học tập tại University of British Columbia thay đổi tùy theo chương trình học và năm học, thường dao động trong khoảng 44,469.76 – 54,974.27 CAD/năm (khoảng 810 triệu – 1 tỷ VNĐ)

Điểm nổi bật của trường: Thuộc top trường đại học ở Canada, University of British Columbia là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh trong và ngoài nước nhờ những thành tựu đáng tự hào:

Cơ sở vật chất: University of British Columbia có thư viện lớn thứ 2 Canada với hơn 6.5 triệu đầu sách, hơn 875,000 e-books, 846,000 bản đồ, video và hơn 4 triệu lượt ra vào mỗi năm. Ngoài ra, trường còn sở hữu phòng thí nghiệm quốc gia Canada (TRIUMF) – phòng thí nghiệm vật lý hàng đầu Canada, trung tâm nghiên cứu hạt nhân hàng đầu cấp quốc tế; vườn thực vật và trung tâm nghiên cứu thực vật với hơn 8000 loài…

Cựu sinh viên: University of British Columbia đào tạo 3 thủ tướng Canada, 289 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada, 65 huy chương Olympic với 19 huy chương vàng giành được bởi các vận động viên Varsity, 74 học giả Rhodes với 4 học giả trong 5 năm gần đây.

Université de Montréal

Thông tin tổng quan: 

Địa chỉ: Thành phố Montreal, Quebec, Canada. 

Website: https://www.umontreal.ca/

Năm thành lập: 1878.

Xếp hạng: Xếp thứ 111 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: Là một trường đại học ở Canada, Université de Montréal đào tạo hơn 600 chương trình khác nhau, với thế mạnh chính là y dược, hàng không, telecom, năng lượng và tài chính. 

Học phí: Học phí của trường còn phụ thuộc nhiều vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn, trung bình khoảng $7,304/năm (khoảng 170 triệu VNĐ).

Điểm nổi bật của trường: Université de Montréal thu hút hơn 38,000 sinh viên theo đuổi các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó, 24% là sinh viên quốc tế (khoảng hơn 9000 người). Sức hấp dẫn của Université de Montréal có thể bắt nguồn từ những thành tựu đáng tự hào khi thuộc top trường đại học ở Canada như:

Chất lượng giáo dục: Université de Montréal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 của Canada và đứng đầu thế giới trong việc sử dụng tiếng Pháp toàn diện xuyên suốt quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường gồm 18 thư viện, phục vụ cho tất cả các lĩnh vực với hàng nghìn đầu sách quý, 3 cơ sở nghiên cứu gồm: Trung tâm Quốc tế về tội phạm học, Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng nghiên cứu Cyberjustice.

Cựu sinh viên: Université de Montréal là nơi học tập của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng lớn như: Louise Arbour – cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Canada và Uỷ viên nhân quyền Liên hợp quốc,  Michaëlle Jean – Tổng thống Canada và Tổng thư ký của tổ chức International de la Francophonie, Ahmed Benbitour – cựu thủ tướng của Algeria…

Điều kiện về tài chính khi du học Canada là gì?

Hầu hết các bạn học sinh khi đi du học Canada đều quan tâm đến mức học phí, chi phí sinh hoạt…để xem xét điều kiện tài chính của gia đình có đủ chi trả khi đi du học Canada hay không.

Phí sinh hoạt: trung bình một năm học tại đất nước Canada bạn sẽ phải chi trả khoảng 250 đến 300 triệu VNĐ/năm cho phí sinh hoạt. Trong đó bao gồm các chi phí như: ăn uống, thuê nhà, đi lại, vui chơi, mua sắm…Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi du học sinh khác nhau, nếu biết chi tiêu một cách hợp lí và khoa học thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá. Bên cạnh đó để có thêm tiền trang trải sinh hoạt phí các bạn khi du học tại Canada được phép đi làm thêm khoảng 20 giờ/tuần.

Tiền tiêu vặt: khoảng 100 CAD/tháng (1.8 triệu đồng)

Tiền điện thoại: từ 20 CAD – 60 CAD/tháng (360.000 vnđ)

Tiền thuê nhà riêng (đã bao gồm phí điện, nước, internet): từ 300 CAD – 450 CAD/tháng (5 – 8 triệu đồng)

Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước): từ 500 CAD – 750 CAD/tháng (9 – 12 triệu đồng)

Phí ký túc xá (đã bao gồm phí điện, nước): từ 600 CAD – 900 CAD/tháng (10 – 15 triệu đồng)

Học phí: đây là một khoảng cố định mà bạn phải đóng khi mới nhập học tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chương trình học, trường học ở Canada mức học phí giao động khoảng 150 đến 250 triệu/năm. Ngoài học phí còn có các khoảng phụ thu khác tùy vào trường cao đẳng, đại học mà bạn học tập. Để tiết kiệm chi phí khi đi du học Canada bạn có thể xin học bổng từ chính phủ và các trường đại học, cao đẳng ở Canada. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện để có thể nhận được học bổng

dai hoc canada
đại học canada

Các chương trình sau đại học: 12.000 – 15.000 CAD/năm (270 – 360 triệu đồng)

Bậc cao đẳng và đại học: từ 10.000 CAD – 15.000 CAD (216 – 360 triệu đồng)

Bậc tiểu học và trung học: từ 10.000 CAD – 15.000 CAD (216 – 360 triệu đồng)

Các khóa tiếng Anh: từ 1.000 CAD – 3.000 CAD/tháng (17 – 51 triệu đồng)

Điều kiện về học vấn và độ tuổi là gì?

Những điều kiện về học vấn và độ tuổi quyết định việc một ngôi trường đại học, cao đẳng ở Canada có nhận bạn hay không? Sau đây là những tổng hợp của trung tâm tư vấn du học Canada về bậc học và điều kiện về độ tuổi, điều kiện trình độ học vấn

Hệ Đại học:

Tối thiểu 18 tuổi

Tốt nghiệp THPT và điểm GPA >5.5

IELTS 6.5 trở lên hoặc (TOEFL >90) . Trường hợp sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì sẽ làm bài thi đầu vào của trường

Điều kiện về sức khỏe khi du học Canada là gì?

Khi đăng ký các khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada, các bạn du học sinh bắt buộc phải khám sức khỏe tại trung tâm được Lãnh sự quán chỉ định.Thông thường sẽ khám tại IOM Canada. Kết quả khám sẽ được gửi trực tiếp đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) và sẽ được xem xét, quyết định bạn có đủ điều kiện hay không. Trường hợp du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, nhân viên Lãnh sự có quyền từ chối đơn xin visa đi du học Canada của bạn. Sau khi điều trị hết bệnh, bạn vẫn có thể nộp đơn lại như bình thường. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo Chương trình du học Canada SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Khi đi khám sức khỏe, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Lệ phí khám sức khỏe

4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng

Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận)

Hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

Hồ sơ sức khỏe theo mẫu IMM 1017E

Điều kiện về ngoại ngữ khi du học Canada là gì?

Điểm đặc biệt ở đất nước Canada là chương trình giáo dục cho sinh viên được giảng dạy bởi hai ngôn ngữ chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Các du học sinh Việt có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm phần lớn tại hầu hết các tỉnh bang ở Canada

Ngôn ngữ được sử dụng chính ở Canada là tiếng Anh. Bên cạnh đó, khu vực Quebec người dân sử dụng tiếng Pháp chiếm đa số

Vì vậy khi đi du học Canada điều kiện cần là phải có tiếng Anh tốt để có thể học tập và giao tiếp trong cuộc sống. Điều kiện về trình độ tiếng Anh tùy thuộc vào ngành học và trường cao đẳng, đại học mà du học sinh lựa chọn. Nhưng đa phần các trường yêu cầu điều kiện tiếng Anh ở mức cơ bản để du học sinh quốc tế có thể sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày ở Canada. Nói chính xác những điều kiện này giúp các bạn du học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập cuộc ở Canada

Bên cạnh đó điều kiện về tiếng Anh hay tiếng Pháp là một trong những điều kiện lãnh sự quán Canada yêu cầu khi xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.

Với những bạn không có chứng chỉ về ngoại ngữ tiếng Anh vẫn có cơ hội du học Canada bằng cách đăng kí các khóa tiếng Anh tại các học viện ngoại ngữ quốc tế ở Canada. Sau khi hoàn thành chương trình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng. Du học sinh quốc tế có thể bắt đầu chương trình chính khóa tại các trường đại học và cao đẳng.

Bạn chọn Canada làm điểm đến du học. Hãy liên hệ ngay qua số Hotline để được tư vấn đại học canada. Cùng bạn chinh phục giấc mơ du học ở canada với những suất học bổng có giá trị nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139