Xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cũng những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như: Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Sa Pa, Phú Quốc, … Việt Nam hiện nay là một trong những nơi thu hút khách du lịch khách ngoài với giá cả hợp lí. Để có thể du lịch tại Việt Nam thì bắt buộc người nước ngoài cần có visa. Vậy thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng được thực hiện như thế nào? Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Đối tượng

Đối tượng

Hồ sơ tương ứng

Người nước ngoài có chồng/ vợ là người Việt Nam

 • Hộ chiếu gốc của người xin giấy miễn thị thực.
 • 2 ảnh thẻ khổ 3×4 cm. Ảnh nền trắng, rõ mặt.
 • Photo hộ khẩu và chứng minh nhân dân của vợ/ chồng người Việt Nam.
 • Giấy đăng ký Kết hôn:
 • Đăng ký tại Việt Nam thì chỉ cần photo công chứng.
 • Đăng ký tại nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật và công chứng.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài còn giữ tên Việt Nam (Việt Kiều)

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 5 năm.
 • 2 ảnh thẻ khổ 3×4 cm. Ảnh rõ mặt, nền trắng, tóc tai gọn gàng.
 • Bản photo giấy khai sinh còn giữ tên Việt Nam.
 • Hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người thân ở Việt Nam photo công chứng.

Con của công dân Việt Nam (Việt Kiều ở nước ngoài có bố/mẹ là công dân quốc tịch Việt Nam)

 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 5 năm.
 • 2 ảnh thẻ khổ 3×4 cm. Ảnh thẻ chụp rõ mặt, nền trắng.
 • Photo công chứng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người mẹ tại Việt Nam.
 • Photo công chứng giấy khai sinh của người con.

Hồ sơ xin visa đối với người nước ngoài đang ở nước ngoài

Bước 1: Làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam do công ty tại Việt nam bảo lãnh. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm:

 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư
 • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu
 • Giấy đăng kí chữ kí mẫu (Giám đốc, Phó Giám Đốc)
 • Bản photo Hộ chiếu người nước ngoài
 • Mẫu N2 – Công văn xin nhập cảnh Việt Nam
 • Giấy giới thiệu
 • Lịch làm việc dự kiến tại Việt Nam

Thời hạn trả kết quả công văn xin visa Việt Nam cho người nước ngoài: từ 3 – 5 ngày làm việc (có thể lấy gấp trong 1 ngày làm việc)

Bước 2: Sau khi có công văn, người nước ngoài sẽ xin cấp visa nhập cảnh tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại cửa khẩu, sân bay.

Hồ sơ xin visa đối với người nước ngoài đang cư trú tại việt nam

 • Mẫu N5 có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh (trường hợp thăm thân phải có xác nhận của công an Phường, xã nơi tạm trú)
 • Bản gốc Passport
 • Sổ khai báo tạm trú hoặc giấy xác nhận cư trú có đóng dấu và ký tên của công an Phường, Xã nơi người nước ngoài đang tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam: Tùy trường hợp cụ thể sẽ cung cấp một trong những giấy tờ sau: Giấy phép đầu tư, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…
 • Thời hạn trả kết quả: 5-7 ngày làm việc (có thể lấy gấp trong 1-3 ngày làm việc).
 • Người nước ngoài có thể được cấp thẻ tạm trú dài hạn không quá 5 năm.

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Ở bước xin công văn nhập cảnh, người ngoại quốc chỉ cần cung cấp các thông tin thân nhân cơ bản như họ tên, giới tính, ngày sinh, số hộ chiếu hoặc bản scan màu các mặt thông tin của hộ chiếu cùng với đó là ngày dự định nhập cảnh, và đăng ký nơi nhận visa Việt Nam.

Nếu nhờ cá nhân hoặc công ty dịch vụ xin công văn nhập cảnh, bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin công văn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Khi công văn được chấp thuận, công ty dịch vụ sẽ thông báo cho người nước ngoài biết, đồng thời gửi công văn nhập cảnh được chấp thuận cho người nước ngoài qua đường email. Tiếp đến, người nước ngoài in file chấp thuận công văn nhập cảnh ra và tiếp tục tiến hành bước thứ 2.

Bước 2: Nhập cảnh vào Việt Nam và làm thủ tục dán visa tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như đã đăng ký từ trước.

Khi nhận được Công văn nhập cảnh, người nước ngoài tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm hộ chiếu gốc, công văn nhập cảnh Việt Nam (đã in ra), 02 ảnh thẻ kích thước 4*6 và điền tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam (NA1) tại cửa khẩu quốc tế. Nếu đã có đầy đủ các giấy tờ này, bạn nộp hồ sơ cho cán bộ tiếp nhận tại cửa khẩu, sau đó tiến hành đóng lệ phí và dán visa nhập cảnh vào Việt Nam.

xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng
xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Những lưu ý khi xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Hộ chiếu xin visa của người nước ngoài yêu cầu phải còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

Khi đã nhận được công văn nhập cảnh được chấp thuận và visa Việt Nam, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ các thông tin in trên những giấy tờ này. Nếu phát hiện sai sót, bạn cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan thẩm quyền Cục quản lý xuất nhập cảnh để được sửa đổi, giải quyết.

Cần kiểm tra và đến chính xác nơi nhận visa ghi trên công văn nhập cảnh. Chẳng hạn nếu nơi nhận visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Việt Nam (sân bay Tân Sơn Nhất) thì bạn không thể nhập cảnh vào Việt Nam bằng cửa khẩu đường bộ hay đường biển.

Visa Việt Nam chính thức có thời hạn tính từ thời gian bạn dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian này được ghi trên tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam theo mẫu NA1 mà bạn điền trước đó.

Người ngoại quốc được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam từ ngày visa có hiệu lực đến ngày visa hết hiệu lực. Nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam khi visa gần hết hạn, bạn cần gia hạn visa đúng với mục đích nhập cảnh trước đó. Hoặc nếu thay đổi mục đích lưu trú khác với mục đích trước, bạn cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích visa theo quy định.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh có quyền không cấp visa hoặc được phép yêu cầu thêm các giấy tờ khác mà không cần giải thích lý do cho người xin visa Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn nên tuân thủ theo yêu cầu của cán bộ thẩm quyền.

Thủ tục và hồ sơ xin công văn và xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng giai đoạn dịch Covid.

Thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch Covid 19 diễn biến phức tạp Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cấp visa cho các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động …. được phép nhập cảnh Việt Nam để kịp thời phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều kiện và trường hợp cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam năm 2021 -2022

– Người nước ngoài phải có tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh và cam kết chịu trách nhiệm quản lý khi nhập cảnh Việt Nam

– Người nước ngoài phải là chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật và thân nhân và thân nhân; Học sinh, sinh viên quốc tế vào học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam; Người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao ….

– Người nước ngoài cần được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong vòng 03 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam (trừ những trường hợp đặc biệt)

– Người nước ngoài phải cách ly y tế theo quy định khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày tùy vào từng trường hợp.

– Doanh nghiệp được UBND hoặc Sở lao động tỉnh, thành phố chấp thuận về chủ trương cho người nước ngoài vào làm việc

– Có phương án cách ly y tế phù hợp và được Sở y tế tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài dự định cách ly phê duyệt và đồng ý.

Hồ sơ xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

– Đơn đề nghị xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài (Mẫu NA2)

– Công văn chấp thuận của UBND hoặc của Sở lao động tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính về việc chủ trương cho người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại doanh nghiệp

– Văn bản chấp thuận về việc cách ly và phương án cách ly y tế của Sở y tế tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài dự kiến cách ly;

– Giấy xác nhận phòng khách sạn cách ly

– Vé máy bay 

– Giấy giới của tổ chức, doanh nghiệp cử nhân sự đi làm thủ tục nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh.

Lưu ý về việc sử dụng Hộ chiếu Caccine hiện nay một số nước trên thế giới đã cho phép nhập cảnh bằng hộ chiếu Vaccine nhưng Việt Nam vẫn chưa cho phép cấp visa nhập cảnh đối với người mang hộ chiếu vaccine hoặc người có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid 19 vào Việt Nam với mục đích thương mại, du lịch, thăm thân ……. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật sớm tình hình khi có thông tin mới nhất của Cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người có nhu cầu gia hạn visa mang đến 1 trong các địa chỉ trên để nộp. Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ cần có. Nếu thiếu, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung. Nếu đầy đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát giấy hẹn.

Hồ sơ sau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xét duyệt tại cục quản lý xuất nhập cảnh là từ 7 – 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trả cho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mặc dù người nước ngoài/công ty mà người nước ngoài đang làm việc có thể tự gia hạn visa cho người nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên:

 • Gia hạn visa đòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
 • Những quy định về visa hay gia hạn visa thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật.
 • Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình.

Do đó, sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH luôn là đối tác tin cậy của bạn để gia hạn visa Việt Nam. Đến với dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH, bạn sẽ được:

 • Tư vấn về những quy định mới nhất về việc xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Kiểm tra khả năng gia hạn visa cũng như thời hạn được phép gia hạn;
 • cung cấp danh sách hồ sơ bạn cần chuẩn bị để gia hạn visa. Số lượng hồ sơ bạn cần chuẩn bị sẽ là ít nhất có thể;
 • Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những hồ sơ cần thiết (nếu cần);
 • Kiểm tra tính pháp lý và logic của bộ hồ sơ xin gia hạn visa (nếu cần);
 • Thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Kiểm tra và cập nhật tình trạng xử lý yêu cầu xin gia hạn tại Cục xuất nhập cảnh;
 • Nhận hộ chiếu có tem gia hạn từ Cục xuất nhập cảnh và gửi hộ chiếu tới tận tay bạn.

Trên đây là bài viết tư vấn về xin visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139