Thành lập công ty tại vũng tàu nhanh

thành lập công ty tại vũng tàu

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty tại Vũng Tàu nhanh nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan cần chuẩn bị thì những kinh nghiệm trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

Thành lập công ty tại Vũng Tàu – Kinh nghiệm thành công

Để thuận lợi thành lập công ty tại Vũng Tàu, doanh nghiệp hãy tham khảo kỹ những kinh nghiệm dưới đây:

Kinh nghiệm chọn loại hình công ty phù hợp

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với công ty tại Vũng Tàu của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên… của công ty.

Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Một số loại hình công ty phổ biển hiện nay gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Kinh nghiệm khắc con dấu cho công ty

– Công ty tại Vũng Tàu cần có con dấu riêng, số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định. Nhưng phải đảm bảo có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì hoàn tất thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty tại Vũng Tàu

– Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt công ty phải lưu ý là địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể về số nhà, quận, huyện, thành phố…

Cấm sử dụng địa chỉ giả, cấm dùng khu chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ cho công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty tại Vũng Tàu, Dịch vụ thành lập công ty.

Kinh nghiệm mua chữ ký số để đóng thuế trực tuyến

– Công ty tại Vũng Tàu thực hiện mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toán doanh nghiệp sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo định kỳ.

Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty

– Người đại diện pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Do đó, doanh nghiệp tại Vũng Tàu nên chọn một người đủ năng lực, khả năng, kinh nghiệm và có thể tin tưởng.

– Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty.

Kinh nghiệm phát hành hóa đơn GTGT và treo bảng hiệu

– Doanh nghiệp tiến hành ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng trước khi chính thức phát hành. Sau đó đặt in hóa đơn để sử dụng, phục vụ cho công ty. Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng.

– Ngoài ra, doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Khi thành lập công ty tại Vũng Tàu thì doanh nghiệp cần tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến tại Vũng Tàu, như thế mới có thể tiến hành hoạt động tại Vũng Tàu theo đúng quy định.

– Doanh nghiệp phải lưu ý là nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên nếu đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần đáp ứng đủ những yêu cầu theo quy định của ngành nghề và xin giấy phép kinh doanh mới được đi vào hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm thuê và sử dụng dịch vụ kế toán thuế

– Công ty tại Vũng Tàu nếu chưa thuê được kế toán thuế để tiến hành kê khai và nộp các tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Trần và Liên Danh để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật.

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

– Khi đặt tên cho công ty tại Vũng Tàu, doanh nghiệp phải lưu ý là không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký,tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân… để làm tên riêng của doanh nghiệp. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Tên công ty tại Vũng Tàu phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Doanh nghiệp hãy tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh vi phạm quy định chung. Tên riêng doanh nghiệp có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải đảm bảo là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn tối thiểu và kê khai vốn điều lệ

– Công ty tại Vũng Tàu cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi mở công ty, bởi vì quá trình mở doanh nghiệp cần khá nhiều chi phí khác nhau.

– Với trường hợp ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng của mình mà không phải tuân thủ điều kiện gì cả.Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác, thủ tục thành lập công ty.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định.

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty đúng thời hạn

– Công ty tại Vũng Tàu có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.

– Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty tại Vũng Tàu là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

– Công ty tại Vũng Tàu cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

thành lập công ty tại vũng tàu
thành lập công ty tại vũng tàu

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Để đăng ký thành lập công ty tại Vũng Tàu thì doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đầy đủ và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ lấy giấy phép.Thủ tục đăng ký doanh nghiệp gồm:

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng đối với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập… đối với tổ chức.

– Danh sách các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn vào công ty tại Vũng Tàu.

– Điều lệ công ty

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>>> Thông thường, Sở Kế Hoạch và tại Vũng Tàu sẽ xem xét và tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3 – 6 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ.

Kinh nghiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty tại Vũng Tàu cần tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia đúng quy định.

Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

– Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp tại Vũng Tàu sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế sau khi thành lập công ty

– Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty tại Vũng Tàu , doanh nghiệp phải tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế môn bài đúng quy định.

– Công ty tại Vũng Tàu sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai, nếu trên 10 tỷ thì đóng 3 triệu VNĐ/ năm, nếu dưới 10 tỷ thì đóng 2 triệu VNĐ/ năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm, cách thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tại Vũng Tàu uy tín, chất lượng tại Luật Trần và Liên Danh

– Để có thể thành lập công ty tại Vũng Tàu nhanh chóng, đơn giản nhất thì doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Luật Trần và Liên Danh. Khi đăng ký dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Vũng Tàu tại đây, khách hàng sẽ được:

– Trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, không tốn công sức đi lại cho doanh nghiệp.Tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty tại Vũng Tàu.

– Mọi thủ tục sẽ được Luật Trần và Liên Danh tiến hành một cách đầy đủ sau khi được ủy quyền từ công ty. Bạn sẽ không cần lo lắng hay bận tâm đến những giấy tờ hay thủ tục hành chính bởi chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả cho bạn.

– Luật Trần và Liên Danh sẽ đại diện khách hàng soạn thảo, nộp hồ sơ, lấy giấy phép thành lập công ty, sau đó thay doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, làm bảng hiệu công ty..

– Đội ngũ nhân viên và chuyên viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao, tận tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

 Việc doanh nghiệp cần làm là chờ đợi và nhận kết quả, sau đó đi vào hoạt động kinh doanh đúng với quy định của pháp luật.

Trên đây là bài viết tư vấn về thành lập công ty tại vũng tàu của Luật Trần và Liên Danh. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Công ty luật để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139