Thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam

thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam

Thông qua các hiệp định đã được ký kết và có hiệu lực‚ kết hợp với các điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý‚ đặc trưng về văn hóa sản xuất‚ các chính sách hiệu quả của nhà nước ta‚ v.v… đã tạo cơ hội rộng mở cho các nhà đầu tư Trung Quốc phát triển thị trường và đầu tư kinh doanh vào Việt Nam.

Hiểu dược những mong muốn của các nhà đầu tư Trung Quốc‚ bài viết sau đây của Luật Trần và Liên Danh sẽ giúp quý khách hàng có những thông tin kịp thời về thủ tục thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam.

Tỷ lệ và hình thức góp vốn khi thành lập công ty Trung Quốc tại Việt Nam?

– Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đặt ra nhất là nhà đầu tư Trung Quốc có thể góp vốn được bao nhiêu phần trăm trong công ty tại thị trường Việt Nam? Câu trả lời là tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty.

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh đối chiếu với các cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam và Trung Quốc trong các hiệp định về tự do và thương mại cùng với quy định của pháp luật chuyên ngành Việt Nam mà quyết định tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư Trung Quốc. Ví dụ nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào ngành nghề “Dịch vụ vận tải biển” vào thị trường Việt Nam thì tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư Trung Quốc không quá 51%. 

– Hình thức nhà đầu tư Trung Quốc thành lập công ty tại thị trường Việt Nam: Để nhà đầu tư trung quốc thành lập công ty tại thị trường Việt Nam sẽ có 2 cách thức phổ biến là Đăng ký thành lập công ty có vốn trung quốc bằng hình thức đầu tư trực tiếp và thành lập công ty có vốn trung quốc bằng hình thức gián tiếp tức là nhà đầu tư Trung Quốc đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty có 100% vốn Việt Nam. Tùy theo điều kiện, nhu cầu mà nhà đầu tư Trung Quốc sẽ lựa chọn hình thức phù hợp.

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư Trung Quốc Tại Việt Nam

Trong trường hợp đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà Nhà đầu tư Trung Quốc có thể cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:

Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty cần lập tại Việt Nam;

Điều kiện về hình thức đầu tư;

Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;

Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;

Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Thủ tục thành lập công ty có vốn Trung Quốc tại Việt Nam

Các bước cụ thể cần thực hiện để hoàn tất thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư từ Trung Quốc tại Việt Nam đó là:

Bước 1: Nhà đầu tư Trung Quốc cần đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đầu tư

Hồ sơ trong trường hợp này bao gồm:

– Văn bản đề xuất nội dung kế hoạch đầu tư bao gồm: tên nhà đầu tư thực thi dự án‚ quy mô‚ mục đích của việc đầu tư‚ điều tra khảo sát đánh giá tác động và hiệu quả về kinh tế – xã hội của dự án đầu tư‚ v.v…

– Tài liệu thống kê về tình hình tài chính của nhà đầu tư Trung Quốc trong 2 năm gần nhất

– Nếu nhà đầu tư Trung Quốc sử dụng một trong những công nghệ nằm trong danh sách các công nghệ bị kiểm soát trong khi tiến hành chuyển giao thì nhà đầu tư cần nộp thêm văn bản giải trình về hiện trạng sử dụng công nghệ khi thực hiện dự án.

– Tờ khai các thông tin của nhà đầu tư Trung Quốc để đăng ký thực thi dự án (có mẫu sẵn)

– Đối với nhà đầu tư Trung Quốc là cá nhân‚ cần có bản sao giấy chứng minh thư‚ bản sao hộ chiếu hoặc bản sao căn cước công dân

– Đối với nhà đầu tư Trung Quốc là tổ chức thì cần có giấy chứng nhận bản sao xác minh về sự thành lập hợp pháp hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương khác chứng minh được tư cách pháp nhân của tổ chức đó.

– Đơn từ đề nghị để được Nhà nước cho thuê đất‚ giao đất hoặc cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

– Các giấy tờ cần thiết khác (tùy vào trường hợp cụ thể)

Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên là Sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh mà nhà đầu tư muốn đặt trụ sở chính.

Bước 2: Nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục thực hiện thủ tục để xin cấp giấy cho phép thành lập công ty có vốn Trung Quốc tại Việt Nam

Hồ sơ cần có:

– Điều lệ của công ty

– Giấy chứng nhận được phép đầu tư vào Việt Nam đã xin ở trên

– Văn bản với nội dung đề nghị được thành lập công ty

– Đối với nhà đầu tư Trung Quốc là cá nhân‚ cần có bản sao giấy chứng minh thư‚ bản sao hộ chiếu hoặc bản sao căn cước công dân

– Đối với nhà đầu tư Trung Quốc là tổ chức thì cần có giấy chứng nhận bản sao xác minh về sự thành lập hợp pháp hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương khác chứng minh được tư cách pháp nhân của tổ chức đó.

– Văn bản thống kê thông tin của cá nhân của mỗi cổ đông sáng lập nên công ty cổ phần‚ thông tin mỗi thành viên góp vốn trong công ty hợp danh hoặc thông tin mỗi thành viên của công ty trác nhiệm hữu hạn

– Đơn ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ nhờ bên đơn vị pháp lý đại diện thực hiện các thủ tục

– Một số tài liệu khác

Sau khi hoàn thiện‚ hồ sơ trên cũng sẽ được nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh mà nhà đầu tư muốn đặt trụ sở chính.

Bước 3: Bố cáo thông tin đã cung cấp trên giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp qua trang mạng điện tử Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thờ hạn 30 ngày kể từ ngày được nhận giấy chứng nhận trên.

Quá thời hạn theo quy định mà vẫn chưa tiến hành bố cáo thì sẽ bị xử phạt hành chính với mức tiền theo quy định, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư;

Bước 4: Nhà đầu tư Trung Quốc cần khắc dấu cho công ty của mình và gửi mẫu dấu cho phòng ban có chức năng rồi công bố mẫu dấu đã đăng ký thành công.

Bước 5: Nếu như nhà đầu tư Trung Quốc có dự định kinh doanh một số ngành nghề có yêu cầu về điều kiện tại Việt Nam thì ngoài những thủ tục như đã hướng dẫn ở trên thì doanh nghiệp cần xin cấp thêm giấy phép kinh doanh từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam
thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline.

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc, Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư;

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty luật. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về thủ tục thành lập công ty có vốn trung quốc tại việt nam Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng những vấn đề pháp lý chất lượng hàng đầu trên toàn quốc.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139