Thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam

thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam

Theo Luật Đầu tư quy định liên quan đến việc thành lập công ty vốn Đài Loan tại Việt Nam, Nhà đầu tư Đài Loan đủ điều kiện có quyền thành lập công ty 100% vốn Đài Loan tại Việt Nam. Công ty vốn Đài Loan được thành lập và hoạt động phải tuân thủ luật pháp ở nước Việt Nam. Dưới đây là bài viết về thủ tục thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam, hãy cùng Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu nhé!

Cách thành lập công ty có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam ra sao?

Hiện nay, các nhà đầu tư đến từ Đài Loan muốn mở một công ty ở Việt Nam thì có thể tiến hành theo các cách như:

Thành lập một công ty có tỉ lệ vốn đầu tư từ Đài Loan từ 1% đến 100%.

Bước 1: Xin giấy phép đầu tư

Bước 2: Xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố thông tin công ty

Bước 4: Xin giấy phép kinh doanh (nếu cần)

Thành lập công ty liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nhân từ Đài Loan bằng cách mua, bán, chuyển nhượng vốn góp, cổ phần.

Bước 1: Xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu và công bố thông tin công ty.

Bước 2: Đăng ký góp vốn, mua, chuyển nhượng vốn, cổ phần.

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng, mua bán cổ phần, vốn góp.

Bước 4: Xin các loại giấy phép kinh doanh (nếu cần)

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một công ty có vốn đầu tư của Đài Loan tại Việt Nam

Khi thành lập công ty có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ cơ bản sau:

Thông tin công ty:Đây chính là bước đầu tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ khi muốn mở công ty. Thông tin ban đầu của công ty bạn cần lưu ý gồm:

Tên sẽ đặt cho doanh nghiệp là gì? Lưu ý, tên công ty cũng có những quy định riêng.

Địa chỉ của doanh nghiệp là ở đâu? Thực tế, địa chỉ của doanh nghiệp chỉ cần không đặt ở nhà chung cư, khu tập thể, khu vực cấm là được. Tuy nhiên, nếu bạn tiến hành thuê văn phòng, thuê đất để đặt trụ sở công ty thì cần đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp luật.

Loại hình công ty: Tùy vào tính chất của công ty mà doanh nghiệp nên chọn loại hình cho phù hợp. Các loại hình cong ty phổ biến hiện nay gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty hợp danh và công ty cổ phần. Mỗi loại có uu điểm và nhược điểm riêng, và sẽ có loại hình phù hợp, có loại hình không phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư từ Đài Loan. Do vậy, bạn hãy xem xét kỹ.

Vốn điều lệ cần kê khai là bao nhiêu? Tùy vào ngành nghề và lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh có quy định mức vốn pháp định hay không mà vốn điều lệ cũng sẽ phụ thuộc vào đó. Bình thường nếu không quy định vốn pháp định, doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào khả năng, nhu cầu của công ty. Còn nếu đó là ngành nghề có quy định cụ thể về vốn pháp định phải đóng thì vốn điều lệ tối thiểu phải kê khai cần bằng với mức vốn pháp định, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư;

Ngành nghề kinh doanh: Đây là một trong những yếu tố cần hết sức lưu ý, doanh nghiệp phải xác định rõ mã ngành để báo cáo với cơ quan quản lý.

Người đại diện: Người đại diện có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý trực tiếp… Người đại diện của công ty có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam trong một số ngành nghề có điều kiện sẽ có những quy định riêng.

Thủ tục cơ bản:

Thủ tục chứng minh tư cách cá nhân: Như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.

Thủ tục chứng minh tư cách pháp nhân: Giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức, quyết định đầu tư, văn bản ủy quyền của tổ chức cho người đại diện pháp luật.

Thủ tục chứng minh năng lực tài chính: Báo cáo tài chính trong ít nhất 2 năm gần nhất, xác minh tài khoản ngân hàng hoặc văn bản cam kết cung cấp vốn của doanh nghiệp mẹ ở Đài Loan.

Thủ tục chứng minh đủ điều kiện kinh doanh (nếu cần thiết): các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tiến hành kinh doanh lĩnh vực nào đó với đầy đủ văn bản, chứng chỉ, giấy xác nhận.

Hồ sơ cần thiết: Khi thành lập công ty có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ cần soạn thảo các loại hồ sơ sau:

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh (Cho những ngành nghề đòi hòi điều kiện kinh doanh).

Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam
thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline.

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn,Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư;

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty luật. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về thủ tục thành lập công ty có vốn đài loan tại việt nam Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng những vấn đề pháp lý chất lượng hàng đầu trên toàn quốc.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139