Luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu

luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu

Trước áp lực cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều lý do cũng như sự cám dỗ dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 60.000 vụ ly hôn, và tỷ lệ ly hôn có xu hướng ngày càng tăng. Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đên ly hôn thường là:

–           Ngoại tình, có con riêng;

–           Bạo lực gia đình;

–           Gánh nặng tài chính;

–           Vợ/chồng vướng vào các tệ nạn xã hội;

–           Mâu thuẫn vợ chồng xuất phát từ cách đối nhân xử thế (bố mẹ, họ hàng…);

–           Không còn tình cảm, thiếu sự chia sẻ, không hòa hợp chuyện chăn gối…

Ngày qua ngày, các mâu thuẫn, sự xung đột được tích tụ và càng lớn dần, các cuộc cãi vã diễn ra thường xuyên, liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của vợ chồng, con cái. Nếu không thể hàn gắn được, thì ly hôn là một giải pháp cần được tính đến để giải thoát cho cả hai trong suốt quãng đời còn lại. 

Ly hôn là một chuyện hệ trọng của đời người, ảnh hưởng không chỉ đến những người trong cuộc mà còn để lại những ám ảnh cho con cái. Do đó, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tài chính, chỗ ở, tài sản, con cái, công việc khi ly hôn. Quý khách hàng muốn được cung cấp luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu có thể liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn nhanh nhất.

Các luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu hỗ trợ khách hàng công việc gì?

Luật Trần và Liên Danh là đơn vị chuyên tư vấn, giải quyết ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm về hôn nhân gia đình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như:

Tư vấn cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn tại tòa án Bạc Liêu.

Tư vấn hồ sơ ly hôn tại Bạc Liêu. Luật sư tư vấn ly hôn hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. (đối với trường hợp bị mất, thiếu giấy tờ, giấy tờ bị hư hỏng,….bên còn lại không hợp tác cung cấp).

Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương, Luật sư ly hôn thuận tình tại Bạc Liêu.

Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con tại Bạc Liêu.

luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu tham bảo vệ quyền lợi trong vụ án ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản chung vợ chồng. Thủ tục yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

Yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài; trực tiếp tham gia giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt; ly hôn khi đang ở nước ngoài nhanh chóng.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Bạc Liêu.

Ly hôn thuận tình hay còn gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án.

Bước 3: Nộp tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Bạc Liêu.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Bạc Liêu được thực hiện theo quy trình, thủ tục giải quyết các vụ án dân sự với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án 

Bước 3: Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố công khai chứng cứ.

Bước 5: Tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn.

Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát được quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án.

Nếu đương sự vắng mặt tại phiên xử thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày tính từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trong thời hạn nêu trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa án cấp trên giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Ly hôn đơn phương thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ GÌ? 

Ly hôn đơn phương là trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu toà án giải quyết việc ly hôn.

CĂN CỨ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, các điều kiện ly hôn đơn phương bao gồm:

– Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

– Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

HỒ SƠ XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI BẠC LIÊU GỒM

Hồ sơ xin ly hôn đơn phương tại Bạc Liêu bao gồm: 

– Đơn xin ly hôn;

– Bản sao giấy khai sinh của con;

– Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (nếu có)…

– Các tài liệu, chứng cứ chứng minh lý do ly hôn đơn phương.

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ BAO LÂU?

Thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn là 04 tháng, có thể gia hạn 02 tháng đối với những vụ án phức tạp hoặc có trở ngại khách quan. 

Thời hạn mở phiên toà đó là 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn đơn phương kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế.

 

luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu
luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu

GỬI ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

Người gửi đơn xin ly hôn đơn phương kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án nhân dân các cấp trên địa bàn Bạc Liêu giải quyết vụ án bằng một trong  phương thức sau đây:

– Nộp trực tiếp tại Tòa án;

– Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

– Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

05 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

1. Toà án nào có thẩm quyền giải quyết 

Toà án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương đó là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên vợ chồng (cụ thể là nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc). 

Tuy nhiên, những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

2Lý do, căn cứ yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn

Các lý do được đưa ra phải hợp lý và đưa đến kết quả là cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Các tài liệu, chứng cứ phải phù hợp, chứng minh cho lý do đưa ra là có căn cứ, có cơ sở để Tòa án xem xét.

3Thỏa thuận về con cái

Ai sẽ nuôi con sau khi ly hôn? Nguyện vọng của các con thế nào? Vợ hoặc chồng có đủ thu nhập để nuôi các con không? Mức tiền chu cấp cho con sau khi ly hôn là bao nhiêu, được thanh toán như thế nào?

Việc ngoại tình, hay thu nhập bấp bênh, không có chỗ ở ổn định sẽ là những lý do ảnh hưởng lớn đến nguyện vọng được nuôi con sau khi ly hôn của bạn.

4Thỏa thuận về tài sảncông nợ

Hai vợ chồng có bao nhiêu tài sản chung? Chứng minh tài sản riêng trước hoặc trong thời kỳ hôn nhân như thế nào? Công sức vun đắp, chăm sóc cho gia đình được tính toán như thế nào?

Có bao nhiêu khoản nợ phải trả và ai là người có nghĩa vụ phải trả? Các vấn đề liên quan đến tài sản cần được thỏa thuận một cách rõ ràng nhất có thể, để tránh tranh cãi sau này, cũng như để hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho tài sản.

5. Chi phí, án phí 

Lệ phí của việc ly hôn đơn phương là 300.000 đồng một hồ sơ nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu vụ án ly hôn có giá ngạch thì căn cứ vào giá trị của tài sản được phân chia, án phí ly hôn sẽ từ 300.000 đồng trở lên.

Trong đó, cao nhất với tài sản trên 04 tỷ đồng thì án phí là 112 triệu đồng cộng với 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

05 TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

1. Không có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

2. Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng nhưng không làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

4. Vợ hoặc chồng mất tích nhưng chưa có Tuyên bố mất tích của Tòa án thì Tòa án sẽ không giải quyết cho ly hôn.

5. Trường hợp khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì Tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau:

– Người yêu cầu ly hôn không phải là cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh;

– Không có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người bị bệnh.

Dịch vụ luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu

Bạn cần có người tư vấn cho bạn về các hậu quả pháp lý khi ly hôn? Bạn chưa nắm được đầy đủ các quy định pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn?

Hay không thể thỏa thuận được việc phân chia tài sản khi ly hôn? Bạn hãy liên hệ với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn và cung cấp dịch vụ nhé.

Các luật sư của Luật Trần và Liên Danh là những luật sư chuyên nghiệp, luật sư giỏi về ly hôn tại Bạc Liêu, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia rất nhiều các vụ án lớn nhỏ, sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn các vấn đề pháp lý khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án, đưa ra các giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền và lợi ích của bạn và con cái bạn.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139