Luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh

luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh

Ly hôn là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu hôn nhân không hạnh phúc thì việc ly hôn là hậu quả tất yếu để cả hai được lựa chọn con đường riêng của mình. Tuy nhiên để thực hiện ly hôn không phải dễ, bài viết sau đây Luật Trần và Liên Danh sẽ chia sẻ về luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh.

Thực hiện dịch vụ ly hôn bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh của Luật Trần và Liên Danh 

Ly hôn là quá trình đòi hỏi phải hiểu biết pháp luật, vì việc ly hôn có ảnh hưởng đến các vấn đề như tài sản chung hay quyền nuôi con. Do đó việc lựa chọn đơn vị cung cấp luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh uy tín là hết sức quan trọng. 

Luật Trần và Liên Danh là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về ly hôn tại Bắc Ninh. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh, chuyên viên nhiều kinh nghiệm và luôn tận tình hỗ trợ khách hàng. Đến với Luật Trần và Liên Danh chúng tôi cam kết:

Tư vấn về các vấn đề pháp lý trong ly hôn và hậu quả pháp lý khi ly hôn, dự trù các trường hợp có thể xảy ra để bảo vệ lợi ích tốt nhất của khách hàng;

Thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền;

Bảo mật thông tin tuyệt đối của khách hàng;

Hỗ trợ khách hàng trong các trường hợp khác phát sinh.

Ly hôn là gì?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân gia đình 2014 thì ly hôn được định nghĩa như sau: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Như vậy ly hôn sẽ làm: 

Chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp giữa hai người

Hai bên sẽ không còn bị ràng buộc bởi quyền và nghĩa vụ của người chồng nữa. 

Ly hôn tại Bắc Ninh hay nhiều tỉnh thành khác thì gồm có hai loại là: ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. 

Ly hôn thuận tình là khi hai bên đều đồng thuận ký vào đơn ly hôn, thoả thuận được với nhau về các vấn đề tài sản chung, con chung, không xảy ra tranh chấp. Đây là dạng ly hôn trong hoà bình. 

Ly hôn đơn phương xảy ra khi chỉ một bên đề nghị ly hôn, hai bên có tranh chấp mâu thuẫn, không thoả thuận được các vấn đề về tài sản chung, con chung. Việc ly hôn đơn phương có phần phức tạp hơn so với ly hôn thuận tình. 

Chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn tại Bắc Ninh

Theo quy định pháp luật hiện nay thì chủ thể có quyền thực hiện luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh bao gồm:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai trong quan hệ hôn nhân;

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Tuy nhiên lưu ý đối với trường hợp sau: Chồng không được phép đề nghị ly hôn nếu vợ đang mang thai, sinh con, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Quy định này đặt ra nhằm bảo vệ cho người phụ nữ. 

Cơ quan giải quyết ly hôn tại Bắc Ninh

Khi thực hiện ly hôn, tuỳ vào tính chất vụ việc mà sẽ có cơ quan thẩm quyền riêng giải quyết. 

Đối với vụ việc ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì theo khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì những tranh chấp về hôn nhân gia đình sẽ thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân cấp huyện theo thủ tục sơ thẩm. 

Tuy nhiên, nếu đương sự các bên ly hôn mà có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền thuộc về Toà án nhân dân cấp tỉnh. Các chủ thể phải nộp đơn tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh để được giải quyết. 

Lưu ý nếu ly hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài nhưng ở khu vực biên giới thì vẫn do Toà án nhân dân huyện giải quyết.

Hồ sơ xin ly hôn cung cấp cho luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh

Đơn khởi kiện ly hôn;

Giấy đăng ký kết hôn;

Giấy tờ tuỳ thân của hai bên;

Giấy khai sinh của con;

Giấy tờ về tài sản chung;

Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình tòa án Bắc Ninh.

Đơn ly hôn là giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Mẫu đơn ly hôn tòa án Bắc Ninh được chia làm 02 loại là Mẫu đơn ly hôn đơn phương và Mẫu đơn ly hôn thuận tình.

Sau đây luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh sẽ hướng dẫn bạn viết đơn ly hôn cho cả 02 loại này.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tòa án Bắc Ninh.

Đơn xin ly hôn tòa án Bắc Ninh được viết theo mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự với các nội dung cơ bản như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:  Tòa án nhân dân huyện……. tỉnh Bắc Ninh.

Người khởi kiện: Nguyễn Văn A                                                     Sinh năm: 1986

Các thông tin nhân thân của người khởi kiện:

Người bị kiện: Nguyễn Thị B                                                          Sinh năm: 1988

Các thông tin nhân thân của người bị kiện:

Yêu cầu Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh giải quyết những vấn đề sau:

Về quan hệ hôn nhân:

Về con chung:

Về tài sản chung:

Về công nợ chung:

Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

Bắc Ninh, ngày … tháng … năm …

Người khởi kiện

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh tại Bà Rịa Vũng Tàu – 0969 078 234

Đơn ly hôn đơn phương tòa án Bắc Ninh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng vụ việc cụ thể.

Tuy nhiên về cơ bản đơn xin ly hôn phải đáp ứng được những nội dung cơ bản như trên. Nếu bạn cần hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn tại Bắc Ninh thì có thể liên hệ số điện thoại 0969 078 234 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tòa Bắc Ninh.

Bạn có thể tham khảo Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn dưới đây để có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————-

 

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,

NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện…., tỉnh Bắc Ninh

Chúng tôi gồm:

Họ tên và các thông tin nhân thân khác của vợ/chồng

Chúng tôi làm đơn này đề nghị Tòa án công nhận thuận tình ly hôn với các lý do sau:

Về quan hệ hôn nhân:

Về con chung:

Về tài sản chung:

Về công nợ chung:

Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết!

 

Họ và tên vợ/chồng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Bắc Ninh, ngày … tháng … năm …

Kính đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Bắc Ninh bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong hai mẫu đơn ly hôn nêu trên để bổ sung vào hồ sơ ly hôn của mình.

 

luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh
luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại Bắc Ninh.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Trần và Liên Danh! Tôi tên là Nguyễn Văn A, sinh năm 1986, trú tại BắcNinh. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con 4 tuổi với chị Nguyễn Thị B tại tòa án Bắc Ninh. Mong Luật sư có thể hướng dẫn thủ tục và cách giành quyền nuôi con khi ly hôn trong trường hợp của tôi.

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn, Luật Trần và Liên Danh xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại Bắc Ninh.

Thủ tục này sẽ được thực hiện theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự giống như thủ tục ly hôn đơn phương mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị xét xử, tòa án sẽ yêu cầu các bên, tiến hành xác minh các tài liệu chứng cứ cần thiết để xác định ai là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn.

Thứ hai, về cách giành quyền nuôi con.

Khi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con tòa án Bắc Ninh sẽ giao cho một bên trực tiếp nuôi dựa trên cơ sở tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con chung. Do vậy nếu bạn muốn giành quyền nuôi con thì phải chứng minh mình đủ các điều kiện để nuôi con. Cụ thể như;

Điều kiện về kinh tế: Thu nhập của bạn phải đủ để nuôi bản thân và con chung.

Điều kiện về thời gian: Bạn phải có thời gian để trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con chung.

Điều kiện về sức khỏe.

Các điều kiện cần thiết khác.

Thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại Bắc Ninh.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Vợ chồng tôi kết hôn năm 2008 và có tài sản chung là 1 căn nhà tại Bắc Ninh. Hiện nay tôi muốn ly hôn và yêu cầu chia tài sản chung. luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh có thể hướng dẫn tôi thực hiện thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn.

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi cách thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại Bắc Ninh của bạn Luật sư xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn chia tài sản chung tại Bắc Ninh: Bạn thực hiện như thủ tục khởi kiện vụ án ly hôn đơn phương thông thường. Quy trình, thủ tục các bước như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Thứ hai, về cách chia tài sản chung khi ly hôn. Bạn cần thu thập chứng cứ liên quan đến tài sản chung. Cụ thể trong trường hợp của bạn là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng mua bán (nếu có) để chứng minh đây là tài sản chung vợ chồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập thêm chứng cứ về công sức, đóng góp tạo lập tài sản. Bên nào có lỗi dẫn đến việc quan hệ hôn nhân đổ vỡ, … để tòa án đưa ra tỷ lệ chia có lợi hơn cho mình.

Thủ tục ly hôn vắng mặt bị đơn tại Bắc Ninh.

Câu hỏi: Xin chào luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tại Bắc Ninh. Tuy nhiên chồng tôi hiện nay lại không có mặt ở quê. Vậy xin hỏi tôi có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt chồng được không?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi có ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn được không của bạn Luật Trần và Liên Danh xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thẩm quyền tòa án khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký cư trú tại Bắc Ninh và khi tòa án xác minh, làm việc vẫn có mặt ở đây thì tòa án Bắc Ninh có thể thụ lý và giải quyết vụ việc.

Nếu tòa án Bắc Ninh xác minh chồng bạn đang cư trú ở địa phương khác thì sẽ chuyển thẩm quyền để tòa án tại đó xử lý.

Nếu tòa án không xác minh được địa chỉ của bị đơn mà không phải thuộc trường hợp bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú thì tòa án đình chỉ việc giải quyết ly hôn.

Trên đây là câu trả lời của luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh Luật Trần và Liên Danh liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt. Nếu bạn gặp phải vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo số 0969 078 234 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí ly hôn tại Bắc Ninh mất bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Bắc Ninh bạn có thể phải mất những khoản chi phí sau:

Phí công chứng hồ sơ, giấy tờ, công chứng ủy quyền: Theo quy định của Văn phòng công chứng.

Phí mua đơn ly hôn, soạn đơn ly hôn: Từ 150.000 đồng.

Án phí, lệ phí ly hôn: 300.000 nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu có tranh chấp tài sản thì án phí sẽ được tính theo giá ngạch.

Chi phí thẩm định, định giá tài sản (nếu có): Tùy thuộc vào giá trị tài sản.

Phí thuê luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh: tùy thuộc vào từng vụ việc.

Chi phí giải quyết ly hôn tại Bắc Ninh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vụ việc khác nhau. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen thực hiện thủ tục thì cũng có thể liên hệ luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh theo số 0969 078 234 để được tư vấn và báo phí dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bắc Ninh.

Trên đây là toàn bộ nội dung về luật sư giỏi về ly hôn tại Bắc Ninh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu quả và chất lượng. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh để nhận được tư vấn chi tiết. 

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234