Du học úc ngành tâm lý học

du học úc ngành tâm lý học

Hiện nay, du học úc ngành tâm lý học được đánh giá là một ngành đang lên ở Úc. Vì thế, ngành này trở nên rất hấp dẫn đối với các du học sinh khi đến Úc.

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu tinh thần, hành vi, tư tưởng con người. Cụ thể hơn là nghiên cứu việc xử lý thông tin cũng như biểu hiện hành vi của con người (cảm xúc, ý chí, suy nghĩ, hành động); làm rõ những bản chất thật sự bên trong của con người bằng cách đi sâu vào từng ngõ ngách đời sống xoay quanh chủ thể con người từ văn hóa, y học, giáo dục, đến kinh tế, chính trị…

Lý do bạn nên du học úc ngành tâm lý học.

Hầu hết các trường đại học hàng đầu thế giới tại Úc đều có chương trình, giảng dạy ngành Tâm lý học.

Cơ hội nghề nghiệp triển vọng, khi mà nhu cầu đối với các nhà tâm lý học đang tăng lên – với lĩnh vực được dự đoán là có triển vọng việc làm tăng 20% ​​trong 5 năm tới

Mức lương trung bình tại Úc là $75,000 đối với Cử nhân khoa học tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học ( Bachelor of Science)

Được công nhận và đánh giá bởi Australian Psychology Accreditation Council (APAC) và Psychology Board of Australia (PsyBA)

Mức thất nghiệp của nhân sự ngành này cũng thấp hơn mức trung bình ở Úc trong năm 2018.

Định cư tại Úc: Nghề Tâm lý để xin Visa Úc diện Tay nghề (Skilled Visa):Clinical Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Lâm sàng), Educational Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Giáo dục), Organizational Psychologist (Chuyên gia tâm lý học Tổ chức), Psychologist nec (Nhà Tâm Lý học), Psychotherapist (Nhà trị liệu tâm lý)…

Các ngành nghề trong lĩnh vực tâm lý học

Sinh viên du học úc ngành tâm lý học sau tốt nghiệp có thể làm việc với nhiều vai trò khác nhau trong các tập đoàn và nhóm thể thao, tòa án, bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, trường đại học, tiếp thị và quảng cáo, trường học và hành nghề tư nhân.

Chuyên gia Tâm lý Thần kinh

Chuyên gia Tâm lý Lâm sàng

Chuyên gia Tư vấn Tâm lý

Chuyên gia Tâm lý Tội phạm

Chuyên gia Tâm lý Học đường

Chuyên gia Tâm lý Học đường

Nhà trị liệu Tâm lý

Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường

Nhà phân tích chính sách xã hội

Nhà nghiên cứu học tập và sự chú ý

Chuyên viên Công tác Xã hội

Chuyên viên Quản lý Sự vụ (trong các Tổ chức Công tác Xã hội)

Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp

Giáo viên Dạy nghề

Làm thế nào để trở thành chuyên viên tâm lý ở Úc

Ở Úc Tâm lý học là một ngành nghề được quy định, cần có giấy phép khi hành nghề. Nhà tâm lý học hoặc đang hành nghề như một nhà tâm lý học phải được đăng ký với Hội đồng Tâm lý học của Úc (PsyBA) và nằm trong danh sách Cơ quan Quy định Hành nghề Y tế Úc (AHPRA).

Để trở thành một nhà Tâm lý học Lâm sàng đang hành nghề và đăng ký đầy đủ, bạn sẽ cần phải hoàn thành bằng Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng hoặc Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng / Tiến sĩ Triết học. Lộ trình trở thành nhà tâm lý học tại Úc được miêu tả dưới đây:

lo trinh cho du hoc uc nganh tam ly hoc
Lộ trình trở thành nhà tâm lý học tại Úc

Sinh viên du học úc ngành tâm lý học cần đáp ứng các yêu cầu để trở thành nhà tâm lý học (Registered Psychologist) tại Úc:

Hoàn thành chương trình đại học bốn năm về tâm lý học. Đáp ứng các tiêu chuẩn cao về giáo dục, đào tạo, thực hành có giám sát, tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp, và sự phát triển nghề nghiệp liên tục.

Sau khi tốt nghiệp, bạn đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký tạm thời, để học thêm ít nhất hai năm học sau đại học ( 2 năm Thạc sĩ hoặc 4 năm Tiến sĩ) về chuyên gia tâm lý học; Hoặc một năm học sau đại học về chuyên gia tâm lý học cộng với một năm thực tập được chấp thuận (5+1 internship pathway) ; Hoặc hai năm thực tập được chấp thuận ( 4+2 internship pathway) để hoàn thành khóa đào tạo chuyên môn cần thiết để trở thành Registered Psychologist.

Top 5 trường đào tạo ngành tâm lý hàng đầu tại Úc

Khi nói đến nghiên cứu tâm lý học ở Úc, có rất nhiều khóa học được cung cấp ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Theo Times Higher Education (2021), các trường đại học tốt nhất ở Úc về cấp bằng tâm lý học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới là:

  1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne ( University of Melbourne) là trường đại học công lập ở thành phố Melbourne. Không chỉ là trường đại học hàng đầu ở Úc về tâm lý học, mà trường còn được xếp hạng là trường đại học tốt nhất ở Úc về tổng thể, theo Times Higher Education’s World University Rankings 2021.

The Melbourne School of Psychological Sciences cung cấp các chuyên ngành tâm lý  đại học như một phần của chương trình cử nhân nghệ thuật ( Bachelor of Arts) hoặc khoa học (Science), cũng như một loạt các lựa chọn nhỏ về tâm lý học và chương trình cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm một chuyên ngành tâm lý học cấp tốc.

Các lựa chọn sau đại học bao gồm hai bằng thạc sĩ tâm lý học về tâm lý học lâm sàng hoặc tâm lý học thần kinh lâm sàng.

Bệnh viện thực hành của đại học Melbourne là một phòng khám giảng dạy cung cấp các dịch vụ lâm sàng với chi phí thấp cho người lớn, từ 17 tuổi trở lên, sống ở Melbourne.

Phòng khám là một thành phần của chương trình đào tạo chuyên nghiệp về tâm lý học của trường đại học và đã bắt đầu hoạt động từ những năm 1970.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc theo hướng cấp bằng lâm sàng, làm việc dưới sự giám sát của các giảng viên là bác sĩ lâm sàng cấp cao và nhà tâm lý học lâm sàng đã đăng ký.

Yêu cầu đầu vào: Bằng Tốt nghiệp THPT 8.5; IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6).

Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 7

Học phí (ước tính): AUD$33,824 – $38,564

 
du học úc ngành tâm lý học
du học úc ngành tâm lý học

2. Đại học Sydney

Chương trình tâm lý học bậc đại học tại trường bao gồm 10 đơn vị tâm lý học được nghiên cứu trong 3 năm.

Hoàn thành chương trình là một yêu cầu để đủ điều kiện để chuyển sang năm thạc sĩ. Sinh viên cũng có thể học tâm lý học như một môn chính hoặc phụ cùng với các môn học khác.

Đại học Sydney cũng cung cấp các lựa chọn sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ triết học cũng như các văn bằng sau đại học về tâm lý học, tâm lý học lâm sàng và tâm lý học huấn luyện.

Sinh viên tâm lý học tại đại học Sydney có cơ hội khám phá các cơ sở nghiên cứu, bao gồm Trung tâm Charles Perkins và Trung tâm Trí não.

Những điều này mang lại kinh nghiệm thực tế trong nhiều lĩnh vực từ cơ sở sinh học thần kinh đến liệu pháp lâm sàng, tương tác xã hội đến ra quyết định và từ tâm sinh lý học đến thực tế ảo.

Yêu cầu đầu vào: GPA lớp 12 (trường chuyên) tối thiểu 8.9; IELTS 6.5 ( (Không band nào dưới 6)

Kỳ nhập học: Tháng 3

Học phí (ước tính): AUD$50,000

3. Đại học New South Wales Sydney

Khoa tâm lý của đại học New South Wales Sydney cung cấp một loạt các khóa học đại học không chỉ dạy các nền tảng của tâm lý học mà còn cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chung về thiết kế nghiên cứu, tư duy phản biện, phân tích thống kê.

Các chương trình sau đại học về tâm lý học lâm sàng và pháp y cung cấp đào tạo chuyên nghiệp cùng với việc học theo mô-đun, trong khi chương trình tiến sĩ mang lại cơ hội học tập nâng cao trong một loạt các lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt.

Cơ sở vật chất bao gồm các phòng thí nghiệm máy tính chạy phần mềm chuyên dụng cho phép sinh viên thiết kế và thực hiện nghiên cứu tâm lý của riêng họ, đồng thời phân tích và giải thích dữ liệu họ thu thập được.

Ở cấp độ thạc sĩ, sinh viên có thể truy cập các phòng thí nghiệm để phân tích nhận thức và chức năng não, bao gồm ghi điện não (EEG), kích thích từ xuyên sọ (TMS) và theo dõi mắt.

Yêu cầu đầu vào: Hiện nay trường đại học NSW chưa chấp nhận bằng cấp 3 từ Việt Nam – Sinh viên onshore, đã học cấp 3 tại Úc có thể nộp đơn cho ngành này với ATAR tối thiểu 93 ; IELTS 6.5 ( (Không band nào dưới 6)

Kỳ nhập học: Tháng 3

Học phí (ước tính): AUD$47,760

4. Đại học Queensland

Khoa tâm lý của Đại học Queensland có khoảng 50 giảng viên hướng dẫn toàn thời gian, trường cung cấp nhiều chuyên môn nghiên cứu bao gồm sinh học, lâm sàng, nhận thức, phát triển, sức khỏe, tâm lý tổ chức và xã hội.

Sinh viên đại học có thể hoàn thành chương trình cử nhân khoa học tâm lý bốn năm hoặc cử nhân nghệ thuật hoặc khoa học ba năm với chuyên ngành tâm lý học, hoặc chọn học tâm lý học ở vị trí phụ cùng với một bằng cấp khác.

Trường có một số trung tâm đào tạo trình độ nâng cao về thực hành và nghiên cứu tâm lý học trong khi phục vụ cộng đồng, bao gồm Phòng khám Tâm lý UQ và Trung tâm Hỗ trợ gia đình và Nuôi dạy con cái.

Hiệp hội Sinh viên Tâm lý học (PSA) là hội sinh viên chính dành cho sinh viên ngành tâm lý học tại trường đại học, nó tổ chức các sự kiện, cả trong và ngoài trường để thúc đẩy các hoạt động xã hội và học tập của các thành viên hiệp hội.

Yêu cầu đầu vào:

– Bachelor of Science ( Psychology): Bằng Tốt nghiệp THPT 8.2 ( trường chuyên)

– Bachelor of Art ( Psychology): Bằng Tốt nghiệp THPT 8.1( trường chuyên)

– Bachelor of Psychological Science (Honours) là: Bằng Tốt nghiệp THPT 8.6 ( trường chuyên)

IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6)

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí (ước tính): AUD $34,208 – $43,504

5. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Khoa tâm lý của Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1951 và hiện cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học toàn diện.

Các khóa học cũng tập trung vào các kỹ năng chuyên môn thiết yếu cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này, chẳng hạn như làm việc theo nhóm, thực hiện nghiên cứu và sử dụng các phương pháp giao tiếp khác nhau, từ thuyết trình đến viết báo cáo.

Cơ sở vật chất bao gồm các phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên dụng với trang thiết bị mới nhất cho điện não đồ (EEG), cũng như máy theo dõi mắt, thiết bị mô phỏng lái xe và cơ sở nghiên cứu để quan sát sự phát triển của trẻ.

Sinh viên tốt nghiệp các khóa học tâm lý học tại ANU đã tiếp tục làm việc trong các vai trò dịch vụ công và các vị trí nghiên cứu tại nhiều viện khác nhau.

Yêu cầu đầu vào: Hiện nay trường đại học NSW chưa chấp nhận bằng cấp 3 từ Việt Nam – Sinh viên onshore, đã học cấp 3 tại Úc có thể nộp đơn cho ngành này với ATAR tối thiểu 80 ( Và ATAR 90 đối với Bachelor of Psychology (Honours)) ; IELTS 6.5 ( (Không band nào dưới 6)

Kỳ nhập học: Tháng 3

Học phí (ước tính): AUD$46,910.00

Ngoài ra, Sinh viên Việt Nam có thể học Ngành tâm lý tại các trường đại học nổi tiếng và danh giá khác tại Úc với điều kiện đầu vào và học phí thấp hơn như:

Deakin University

Griffith University

University of South Australia

University of Adelaide

Charles Sturt University

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học úc ngành tâm lý học

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học úc ngành tâm lý học của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học úc ngành tâm lý học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139