Du học úc lớp 12

du học úc lớp 12

Đi du học úc lớp 12 mang lại nhiều lựa chọn khác nhau cho các em học sinh trong quá trình xác định hướng đi tương lai của bản thân. Không chỉ có cơ hội nhận được tấm bằng Tú tài quốc tế, du học Úc vào giai đoạn này cũng giúp các em nâng cao cơ hội bước chân vào các trường Đại học danh tiếng dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu về những điều kiện và hình thức du học Úc lớp 12 nhé.

Đi du học úc lớp 12 theo lộ trình trung học

Ưu điểm

Một ưu điểm lớn nhất và dễ thấy chính là hệ thống giáo dục phổ thông tại Úc khá tương đồng với Việt Nam. Lớp 12 cũng chính là lớp học cuối cùng của chương trình phổ thông và là môi trường để các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng sẵn sàng cho bậc đại học.

Khi Đi du học úc lớp 12 ở bậc trung học, các bạn trẻ sẽ được tiếp tục chương trình giáo dục phổ thông mà bản thân vốn đã quen thuộc ở Việt Nam. Dù phương pháp đào tạo và tư duy giáo dục có khác biệt, song việc học tập trong môi trường có nhiều bè bạn đồng trang lứa và được thầy cô hỗ trợ sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen.

Một điểm cộng khác chính là, học trung học tại Úc cho phép các bạn có thêm nhiều trải nghiệm, tích lũy thêm các kỹ năng sống cần thiết. Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập trong môi trường học tập đại học tại Úc.

Tại Úc, năng lực học tập bậc phổ thông được đánh giá bằng ATAR. Đây là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Australia. ATAR cao nhất mà một người có thể đạt được là 99,95 và càng cao thì bạn càng có cơ hội được nhận vào các trường đại học lớn.

Gần đây, bạn Nguyễn Lý Tâm Như (Ly Tam Nhu (Ruby) Nguyen), một du học sinh Việt đã đạt 99,85 trên 99,95 điểm ATAR. Qua đó, chứng minh các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể thích nghi với chương trình phổ thông tại Úc, mở ra nhiều cơ hội ứng tuyển vào những trường đại học danh giá. (Theo VnExpress)

Đi du học úc lớp 12 là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ còn phân vân và chưa tìm được định hướng nghề nghiệp cho mình. Được gặp gỡ bạn bè mới, học tập trong môi trường mới và làm quen với giáo dục ở xứ sở chuột túi sẽ là cơ hội đáng giá để các bạn khám phá bản thân, từ đó tìm kiếm đam mê của mình.

Hơn nữa, Đi du học úc lớp 12 ở bậc trung học sẽ có mức chi phí thấp hơn. Mức học phí trung học năm lớp 11 – 12 tại Úc dao động trong khoảng 15,000 AUD đến gần 30,000 AUD. Trong khi đó học phí của khóa dự bị đại học Úc dao động từ 20,000 – 28,000 AUD và lên đến hơn 40,000 AUD đối với các đại học thuộc nhóm G8.

Nhược điểm

Vì môi trường học tập trung học và đại học ở bất kỳ quốc gia nào cũng có sự khác biệt nhất định. Thế nên, khi Đi du học úc lớp 12, du học sinh Việt có thể phải trải qua hai lần thích nghi: làm quen với trường trung học, sau đó làm quen với trường đại học. Điều này có thể ảnh hưởng để kết quả học tập và đời sống sinh hoạt của các bạn.

Đi du học úc lớp 12 lộ trình dự bị đại học

1. Hệ thống giáo dục bậc Trung học Úc

Bậc Trung học tại Úc kéo dài từ lớp 7 cho đến lớp 12 và chia thành 2 nhóm:

– Junior Secondary (lớp 7-10).

– Senior Secondary (lớp 11-12).

Một năm học bậc phổ thông sẽ chia làm 4 kỳ học. Thời gian bắt đầu năm học là cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, kết thúc năm học vào tháng 12. Năm học sẽ có 2 kì nghỉ lớn là nghỉ đông và nghỉ hè cùng một số ngày nghỉ khác.

Giờ học phổ biến là từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 3 giờ 30 phút chiều, một tuần học 5 buổi (thứ 2 đến thứ 6). Khi hoàn thành lớp 12, học sinh sẽ trải qua kỳ thi tốt nghiệp để nhận bằng tốt nghiệp và có đủ điều kiện để học lên Đại học/ Cao đẳng. Ngoài ra, học sinh cũng có thể chọn học chương trình học nghề hoặc Dự bị Đại học nếu không đủ điều kiện.

Nếu muốn lấy bằng Tú tài Quốc tế (IB Diploma), học sinh có thể đăng ký học lớp 12 tại các trường Trung học hệ tư thục hoặc công lập đặc biệt.

Nhiều học sinh Việt Nam mong muốn được học tại một trong các trường Đại học của Úc để mở ra cho tương lai nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên con đường trực tiếp vào Đại học ở Úc gặp nhiều khó khăn và du học sinh phải mất…

2. Điều kiện du học Úc lớp 12

– IELTS từ 5.5 trở lên, không có kĩ năng nào dưới 5.0. Nếu không đạt đủ điều kiện, học sinh có thể đăng kí học khóa Tiếng Anh bổ trợ cấp tốc.

– Học lực đạt loại Khá trở lên, GPA từ 6.5.

– Đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam.

– Có người giám hộ bảo lãnh nếu chưa đủ 18 tuổi.

Điều kiện tài chính

Từ ngày 27/9/2018, với việc Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Như vậy, các du học sinh du học Úc bậc THPT cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình.

Điều kiện sức khỏe

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài, du học sinh phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola… Tuy nhiên, Đại sứ quán úc sẽ xem xét từng trường hợp và vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt.

du học úc lớp 12
du học úc lớp 12

3. Chi phí các khóa học tại Úc

– Chương trình Anh Ngữ: 300-400/ tuần.

– Chương trình Trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD/ năm học.

– Cao đẳng:10.000 – 18.000 AUD/ năm học. Thời gian khai giảng hàng năm vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

– Đại học: 17.000 – 30.000 AUD/ năm. Thời gian khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

4. Giải đáp thắc mắc về cơ hội du học Úc lớp 12

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về việc chọn lựa hình thức du học Úc lớp 12 cho phù hợp với bản thân. Dưới đây là những trường hợp đặc biệt, vẫn có thể đăng kí du học Úc lớp 12:

Trường hợp đang theo học lớp 12 tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa hoàn tất năm học đó. Các em học sinh sẽ có các lựa chọn:

– Tiếp tục hoàn thành chương trình học lớp 12 tại Úc, thi lấy bằng Tốt nghiệp và ghi danh vào trường Đại học. Hoặc một số trường yêu cầu học lại học kì cuối của lớp 11, học lên lớp 12 và thi tốt nghiệp.

– Hoặc không học lớp 12 chương trình phổ thông mà có thể đăng kí khóa Dự bị Đại học. Nhận bằng và chuyển tiếp vào trường Đại học theo nguyện vọng.

– Ngoài ra, các em học sinh cũng có đăng kí chương trình học nghề lấy chứng chỉ Certificate và tiếp tục chuyển tiếp lên chương trình hệ Cao đẳng.

Trường hợp học lớp 11 bị lưu ban, có thể đăng kí học lại lớp 11 tại Úc. Một số trường học tại Úc vẫn cho học sinh đó tiếp tục hoc lớp 12 nhưng cần đảm bảo thành tích học tập trong thời gian tới phải đạt loại khá, đảm bảo thể hiện được sự cố gắng trong học tập.

Úc là một quốc gia có tỉ lệ du học sinh quốc tế theo học mỗi năm khá cao. Với mức sống tốt, cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội, hầu hết các bạn du học sinh đều có mong muốn ở lại Úc, định cư và làm việc…

hời gian nộp hồ sơ thủ tục du học úc mất bao lâu?

Có 2 loại hồ sơ chính mà du học sinh cần nộp khi đến Úc là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Mỗi loại hồ sơ có thời gian nộp khác nhau. Cụ thể:

Thời gian để nộp hồ sơ thủ tục du học úc

Hồ sơ nhập học thường được chuẩn bị từ cuối năm trước và được nộp vào đúng thời hạn nhận hồ sơ đăng ký nhập học theo quy định của trường.

Các trường học tại Úc thường nhận hồ sơ từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm để tuyển sinh cho học kỳ mới vào tháng 9. Du học sinh nên hồ sơ sớm để nhận nhận được phản hồi từ nhà trường. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhà trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và thông báo thanh toán một số khoản phí bao gồm:

Chi phí học tiếng Anh (nếu chưa đạt điều kiện đầu vào)

Học phí của học kỳ 1 hoặc tiền cọc

Phí bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh (OSHC – Overseas Student Health Cover)

Khi thanh toán hết các khoản phí theo yêu cầu của trường học, học sinh sẽ nhận được thư xác nhận học tập (Confirmation of Enrolment).Thư này chứng minh du học sinh đã đăng ký một chương trình học tập toàn thời gian tại một trường học được Chính phủ công nhận tại Úc.

Thời gian để nộp hồ sơ thủ tục du học úc

Ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học, bạn đã có thể nộp hồ sơ xin visa. Tùy vào cấp độ xét visa mà thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Cấp độ xét visa từ 1 – 5 với các mức rủi ro khác nhau. Cấp độ 1 với rủi ro thấp nhất, hồ sơ xin visa được xử lý nhanh nhất. Ngược lại, cấp độ độ 5 là mức rủi ro cao nhất, hồ sơ được xử lý lâu nhất.

Nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học dao động từ 7 – 90 ngày tùy vào từng cấp độ. Nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, giấy tờ, chưa rõ ràng khiến thời gian xử lý hồ sơ có thể bị kéo dài. Vậy nên ngay khi nhận được giấy xác nhận nhập học của trường học tại Úc, học sinh nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

5. Lý do chọn du học Úc lớp 12

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục các vị phụ huynh cho con em mình du học Úc lớp 12 ngay lập tức:

-Nước Úc có nền kinh tế phát triển ổn định,  có nhiều chính sách chào đón người nhập cư và tạo điều kiện thuận lợi để đăng kí du học.

– Chất lượng giáo dục của nước Úc được đánh giá cao, sở hữu nhiều trường Đại học lớn thường xuyên được góp mặt trong nhóm các trường Đại học tốt nhất thế giới.

– Chương trình học phổ thông tại Úc tương đương 12 năm học giống với Việt Nam, mang lại nhiều thuận lợi cho các em khi học tập.

– Đi du học úc lớp 12 mang lại nhiều cơ hội trau dồi vốn tiếng, khả năng học tập trong môi trường mới và các kỹ năng xã hội cần thiết trước khi bước vào giảng đường Đại học.

– Thời gian lưu trú tại Úc lâu dài, cơ hội được định cư tại Úc càng cao hơn.

Luật Trần và Liên Danh giúp gì được cho bạn?

Nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu về du học hay có nhiều thời gian để tìm hiểu, cập nhật thông tin liên quan đến hồ sơ du học Úc, bạn có thể đến Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn. Tại đây, chúng tôi mang lại những lợi ích sau:

Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh – sinh viên chọn trường học và ngành học phù hợp nhất

Hướng dẫn cụ thể giúp bạn thuận lợi đăng ký nhập học, xin visa du học thành công,…

Hướng dẫn thông tin trước khi nhập học – pre-departure

Đặt lịch hẹn khám sức khỏe

Đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học

Hỗ trợ mua bảo hiểm du học, du lịch và vé máy bay

Du học Úc lớp 12 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các em học sinh có thể chắp cánh ước mơ học tập tại các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy lên kế hoạch du học Úc lớp 12 từ sớm để chuẩn bị cho kì nhập học sắp tới và liên hệ Luật Trần và Liên Danh nếu cần giúp đỡ nhé.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234