Du học úc bậc tiểu học

du học úc bậc tiểu học

Du học bậc tiểu học tại Úc mang lại các lợi ích nhất định cho các em, cùng Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu thông tin, điều kiện , học phí và các trường tiểu học Úc tốt nhất.

Học tiểu học tại Úc bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 7, sau đó học sinh sẽ tiếp tục học lên trung học cơ sở (lớp 8 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11-12).

Hệ thống trường tiểu học tại Úc bao gồm:

Trường tiểu học và trung học của Chính phủ (trường công lập)

Trường tiểu học và trung học tư thục

Trường giáo dục hỗn hợp hoặc chỉ dành riêng cho nam/nữ

Trường tư thục với các cơ sở nội trú trong khuôn viên

Trong đó hệ thống trường công lập ở các bang của Úc được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn bởi có mức học phí vừa phải, môi trường an ninh và chất lượng đào tạo tốt.

Phải kể đến những trường tiểu học Úc được nhiều học sinh theo học như Alkira Secondary College, East Doncaster Secondary College, Kew High School, Thornbury High School và Westall Secondary College, Ainslie School, Amaroo, Hawker, Macgregor, Taylor

Các trường tiểu học Úc đều cung cấp cở sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiện nghi bậc nhất cho học sinh. Khu giải trí và thể thao cũng rất hiện đại. Trường còn có khu chức năng cho các môn học đặc biệt như nghệ thuật, âm nhạc, kịch, khiêu vũ…

Chương trình giảng dạy du học úc bậc tiểu học cung cấp các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết trong tám lĩnh vực học tập:

Tiếng Anh / Văn học

Toán học / Số học

Khoa học

Công nghệ và doanh nghiệp

Nghệ thuật

Xã hội và môi trường

Y tế và Giáo dục thể chất

Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)

Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.

Những bài học luôn thực tế với tiêu chí chơi mà học học mà chơi. Về học Toán, chương trình hoàn toàn do giáo viên tự soạn theo khung Sở Giáo dục của Tiểu Bang quy định.

Hàng ngày cô giáo phát bài cho học sinh qua những bản photo để làm bài tập nên cũng không cần đến sách bài tập kèm theo SGK. Đặc biệt, các cháu được học những phép toán logic đơn giản để kích thích trí thông minh và suy luận của trẻ nhỏ.

Một kĩ năng khác mà các em được rèn luyện khi du học bậc tiểu học tại Úc là cách nói chuyện trước đám đông. Nếu như đa phần người Việt rất ngại nói trước đám đông thì trẻ em ở Úc được tập ‘diễn thuyết’ ngay từ bậc tiểu học. Trong năm học, mỗi học sinh được khuyến khích mang tới lớp một món đồ gì đó mà các em yêu thích và giới thiệu nó với các bạn cùng lớp.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao ngoài trời luôn được quan tâm và có thời lượng nhiều hơn so với trong lớp. Và riêng thứ Sáu học sinh chỉ tham gia chơi các môn thể theo tùy sở trường, khả năng và theo mùa.

Phụ huynh cũng được khuyến khích tham gia một số hoạt động tại trường cùng với con em mình, ví dụ tổng vệ sinh toàn trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa như Ngày Thể thao (Tabloid Sports), Ngày Hòa hợp (Harmony Day), đóng góp sách cho thư viện trường…

Đến cuối năm, các em sẽ được đánh giá từng môn về việc học được những gì sau khóa học như khả năng làm được những phép toán nào, kỹ năng trình bày, ý thức và trách nhiệm với bạn thân ra sao, để giúp cho cha mẹ hiểu rõ con mình trong suốt cả năm học.

Điều kiện du học úc bậc tiểu học

Có người thân ở Úc

Điều cần quan tâm nhất chính là người chăm sóc cho các em. Nếu cha hoặc mẹ đang sinh sống tại Úc thì việc này quả thực rất đơn giản. Nếu không sẽ cần có họ hàng thân thiết để gửi gắm.

Hồ sơ xin nhập học

Hộ chiếu của người muốn đi du học.

Bảng điểm tổng kết các bậc học mới nhất.

Giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ các loại IELTS.

Hồ sơ xin visa du học úc bậc tiểu học

Ảnh chân dung 4×6 (12 tấm)

Hộ chiếu bản gốc

Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

du học úc bậc tiểu học
du học úc bậc tiểu học

Chứng minh tài chính

Cũng giống như xin visa du học úc ở một số bậc học khác. Khi bắt đầu thủ tục bạn sẽ cần trung thực báo cáo với lãnh sự quán về khả năng tài chính. Đảm bảo số tiền bạn để cho con đi du học là nguồn tiền hợp pháp.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh sẽ chịu trách nhiệm ghi danh cho học sinh vào trường học. Họ cần cung cấp cho nhà trường bằng chứng về loại visa họ đang nắm giữ. Nếu nhà trường chấp nhận học sinh, người giữ visa sẽ phải hoàn thành mẫu tuyển sinh của trường và nộp học phí.

Tuy nhiên, nếu nhà trường không chấp nhận học sinh, cha mẹ/người giám hộ có trách nhiệm tìm những trường khác cho đến khi học sinh được nhận vào học. Học sinh được phép chuyển sang các trường khác ở Tây Úc nhưng học phí đã nộp sẽ không được hoàn lại trong vòng một tháng kể từ khi nhập học.

Học phí du học úc bậc tiểu học

Học phí một năm cho bậc tiểu học là 6,000 – 10,000 AUD/năm

Bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế là 463 AUD một năm.

Một số câu hỏi thường gặp về chương trình du học úc bậc tiểu học

Sắp xếp phúc lợi là gì?

Theo quy định của bộ Di Trú Úc, du học Úc cho trẻ em chưa đủ tuổi thành niên cần có sự sắp xếp phúc lợi trong thời gian học tập. Sự sắp xếp phúc lợi này thường bao gồm người giám hộ của học sinh nhằm bảo vệ sự an toàn cho học sinh. Đồng thời, cũng đảm bảo quá trình học sẽ giải quyết được các khó khăn.

Do đó, người giám hộ có thể là nhà trường người thân ruột thịt cũng như cha mẹ tại Việt Nam. Cha mẹ cũng có thể làm hồ sơ giám hộ để cùng con sang Úc.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học úc bậc tiểu học

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về du học ngành hàng không ở úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vai trò của người giám hộ đối với trẻ em?

Giám hộ là người mà học sinh có thể tin tưởng và trông cậy. Chẳng hạn như trong việc hướng dẫn, khuyên bảo cũng như hỗ trợ các vấn đề khác nhau, liên quan đến sự tiến bộ trong học tập, các thắc mắc về tình cảm, tâm lý, định hướng nghề nghiệp hay sự an toàn, phòng vệ cho học sinh. Cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi, một độ tuổi có thể làm việc và sinh sống độc lập.

Nên chọn ai là người giám hộ cho trẻ?

Chọn ba mẹ là người giám hộ

Khi chọn du học Úc cho trẻ em, ba mẹ là người giám hộ có thể đi cùng với học sinh sang Úc cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi thì cần xin visa giám hộ. Giám hộ sẽ là công việc cũng như vai trò duy nhất của ba mẹ nên ba mẹ sẽ không được đi làm trong thời gian này. Chính vì vậy, trong thời gian này, ba mẹ cần phải chứng minh tài chính cho cả bé lẫn phụ huynh đi cùng.

Đối với trường hợp phụ huynh dẫn con sang du học úc bậc tiểu học và về lại Việt Nam sau đó thì chỉ cần xin visa du lịch.

Nếu không có người thân sinh sống tại Úc thì nên chọn ai làm người giám hộ?

Chọn người giám hộ có quốc tịch Úc, được chính phủ cấp giấy phép bảo hộ sinh viên quốc tế.

Người giám hộ có thể là người thân hoặc không phải là người thân của học sinh. Tuy nhiên, người giám hộ có thể là công dân có quốc tịch Úc hoặc những người thường trú tại Úc. Được ba mẹ quỷ quyền bảo vệ cũng như giám hộ học sinh tuổi vị thành niên trong suốt quá trình học.

Học sinh dưới 18 tuổi hoặc có yêu cầu về thể chất hoặc văn hóa để có người lớn đi cùng khi đến Úc có thể đăng ký cha mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người thân đi cùng với tư cách là người giám hộ học sinh.

Chọn người giám hộ là chủ nhà

Đối với các gia đình chọn lựa homestay là nơi sinh sống cho học sinh trong suốt quá trình học tập thì người chủ nhà có thể là giám hộ cho học sinh. Tuy nhiên, bố mẹ nên lựa chọn các homestay có độ uy tín cao, được xác nhận bởi các chính quyền địa phương

Chọn người giám hộ là nhân viên của trường

Nhân viên của trường cũng chính là một trong những ứng viên hoàn hảo đối với vị trí người giám hộ của trẻ.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Luật Trần và Liên Danh đã giúp nhiều du học sinh tự tin chinh phục ước mơ của mình. Đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình trong việc chuẩn bị hồ sơ du học cho trẻ, được hướng dẫn các lộ trình rõ ràng giúp trẻ nhanh chóng chinh phục được giấc mơ và mở cửa tương lai của mình.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234