Du học nhật bản ngành dược sĩ

du học nhật bản ngành dược sĩ

Bất kể trong thời kỳ nào thì các ngành liên quan đến y tế luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người cũng như đem lại nhiều cơ hội phát triển tương lai cho sinh viên đại học. Nhắc tới đất nước có chất lượng giáo dục các ngành học liên quan đến y tế chắc chắn không thể bỏ qua cái tên hàng đầu châu á, đó chính là du học Nhật Bản ngành dược sĩ. 

Bạn biết gì về ngành học này? Định hướng tương lai của bạn sẽ ra sao nếu lựa chọn ngành dược sĩ khi đi du học tại Nhật Bản. Hãy cùng nhau tham khảo những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé!

Có nên đi du học nhật bản ngành dược sĩ không?

Y dược là ngành có cơ hội việc làm và mức lương hàng đầu Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành Dược bạn sẽ được hưởng những điều sau:

Môi trường giáo dục đẳng cấp và bằng cấp quốc tế

Môi trường giáo dục ở Nhật Bản chính là điều kiện tốt nhất để bạn hoàn thiện bản thân. Văn hóa học tập và làm việc của người Nhật rất nghiêm túc và có tính kỷ cương cao. Do đó, bạn sẽ được mài giũa để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Y dược.
Các trường đại học Nhật Bản rất chú trọng về giáo dục Y học. Minh chứng là có đến 7 trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đào tạo ngành Y dược học. Hơn nữa, nền giáo dục Nhật Bản đã tạo được uy tín và có chỗ đứng trên đấu trường quốc tế. Do đó, du học Nhật Bản ngành dược sẽ cho bạn tấm bằng có giá trị quốc tế.

du học nhật bản ngành dược sĩ cơ hội việc làm cao

Lực lượng lao động trong lĩnh vực Y học còn khá khiêm tốn. Dự đoán, con số thiếu hụt này sẽ ngày càng gia tăng. Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách khích lệ để thu hút thêm lao động cho ngành này. Chính vì thế, khả năng xin được việc sau khi ra trường của bạn là rất cao.

Được làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão

Chính phủ và các trường đại học cho phép du học sinh Nhật Bản làm thêm. Với đặc thù nghề nghiệp, du học nhật bản ngành dược sĩ bạn có thể làm thêm tại bệnh viện. Đây là cơ hội rất tốt giúp bạn vừa kiếm tiền mà lại được học hỏi kinh nghiệm cho sau này.

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật cao

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn tới tận năm 2022. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

Những ngành học có khả năng xin việc với mức thu nhập cao:

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật ngành ẩm thực

Du học điều dưỡng Nhật Bản

Học phí phải chi trả khi đi du học Nhật Bản ngành dược sĩ

So với các quốc gia châu Âu thì lựa chọn du học nhật bản ngành dược sĩ sẽ giúp bạn được học tập dưới môi trường giáo dục có chất lượng không hề thua kém phương Tây mà chi phí du học Nhật Bản lại hoàn toàn hợp lý. Với đặc thù ngành y dược sĩ thì học phí du học tại Nhật Bản trung bình rơi vào khoảng từ 100 đến 250 triệu trên 1 năm. Những trường tư thục sẽ có mức học phí cao hơn khoảng trên 300 triệu 1 năm. Tuy nhiên mức học phí là hoàn toàn hợp lý với chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn bằng quốc tế tại Nhật Bản.

Chính sách học bổng du học nhật bản ngành dược sĩ có khó xin không?

Học bổng du học nhật bản ngành dược sĩ vô cùng đa dạng và có nhiều mức hỗ trợ. Dựa vào học lực, tiêu chuẩn xét học bồng mà bạn sẽ được giảm tương ứng tiền học phí và kèm theo mức hỗ trợ chi phí sinh hoạt của nhà trường. 

Có thể bạn chưa biết, ngoài học bổng của chính phủ thì Nhật Bản có rất nhiều tổ chức cung cấp học bổng để có thể giúp bạn mở rộng thêm cơ hội nhận học bổng du học. Một vào học bổng du học nhật bản ngành dược sĩ có thể kể đến như:

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản

Học bổng Trường Y Nippon

Học bổng đại học Y Hokkaido

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic

Quỹ Special Scholastic

Chi phí du học nhật bản ngành dược sĩ

So với nhiều quốc gia khác, chi phí du học Nhật được xem là nhẹ nhàng hơn. Ngành Y dược tại Nhật thường có chi phí du học cao Nhất. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn ở mức phù hợp và khả năng chi trả cao hơn. Các trường đại học của Nhật có mức học phí tương đương với khả năng tài chính của du học sinh.

Một số trường công như Tohoku hay Asahikawa mức học phí khoảng 100 – 120 triệu/năm.

Trường tư thục như đại học Keio, Waseda,.. thì mức học phí thường cao hơn. Học phí du học nhật bản ngành dược sĩ trung bình dao động từ 200 – 500 triệu/năm.Tham khảo chi tiết mức học phí của từng trường trước khi du học nhật bản ngành dược sĩ nhé.

Học bổng du học Nhật ngành Y, Dược

Rõ ràng với chi phí du học nhật bản ngành dược sĩ khá cao thì nhu cầu săn học bổng du học Nhật cũng cao không kém. Nguồn cung cấp học bổng du học Nhật rất đa dạng và phong phú. Ngoài chương trình học bổng Chính phủ danh tiếng bạn cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức. Các chương trình học bổng này bậc đại học và sau đại học đều có thể săn được. Dưới đây là một số nguồn học bổng ngành Y dược:

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: hỗ trợ 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/tháng.

Học bổng Trường Y Nippon

Học bổng đại học Y Hokkaido

viện riêng đáp ứng được nhu cầu thực tập của sinh viên hằng năm.

du học nhật bản ngành dược sĩ
du học nhật bản ngành dược sĩ

Điều kiện du học nhật bản ngành dược sĩ

Cũng giống như ở Việt Nam, Y dược sĩ là người chăm sóc sức khỏe cho xã hội, vì thế mà điều kiện để trở thành du học sinh Nhật Bản ngành Dược sĩ cũng tương đối cao. Vì đảm bảo cho chất lượng Dược sĩ sau khi ra trường cho nên ngành này có một số yêu cầu xét tuyển cao hơn các ngành khác.

Vì thế để ứng tuyển ngành này, du học sinh không những phải có điều kiện kinh tế mà còn phải có trình độ học vấn cao.

Để trở thành du học sinh ngành y tế ở Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học. Nếu bạn đã từng học qua một khoá học nào đó về ngành y, hoặc đã có bằng cấp ở Việt Nam thì đó sẽ là lợi thế đối với bạn khi các trường đào tạo ngành y của Nhật Bản xét tuyển đầu vào.

Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật hoặc 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam để đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản ngữ.

Bên cạnh đó những phẩm chất cẩn thận, tỉ mỉ là điều không thể thiếu khi tham gia du học ngành Y dược sĩ.

Điểm danh các trường đại học có ngành dược sĩ tại Nhật Bản

Đại học Hokuriku

Trong các trường Đại học tại Nhật, khoa dược học tại Đại học Hokuriku là một trong những khoa được đánh giá cao với những khóa học không chỉ về chuyên môn mà còn về thực tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa này có thể đảm nhiệm vị trí trình dược viên, dược sĩ bệnh viện, dược sĩ quốc tế hay nghiên cứu tại các trung tâm phát triển thuốc trên toàn thế giới.

Khoa Dược học Đại học Hokuriku đã cung cấp cho thế giới hơn 8.700 sinh viên ưu tú với kiến thức chuyên môn và thực tế vững vàng ở cả Đông y lẫn Tây y. Ngoài ra, học tại Đại học Hokuriku sinh viên có cơ hội tham gia các hội nghị, hội thảo về các chương trình y dược học cổ truyền. Đây là cơ hội rất quý giá dành cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh.

Học phí Đại học Hokuriku là khoảng 500,000 Yên/năm

Đại học Y Asahikawa

Đại học Y Asahikawa (AMU) là một trường Đại học top đầu trong đào tại Y Dược tại Nhật. Tiền thân của trường là Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk năm 1943.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng thư viện với hơn 160,000 đầu sách là nguồn tài liệu quý giá cho sinh viên học hỏi và nghiên cứu.

Đại học Asahikawa còn có một bệnh viện cùng tên để phục vụ tối đa cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên tại đây.

Sinh viên Đại học Y Asahikawa sau khi tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trình dược viên cao cấp tại các nhà sản xuất thuốc hay trở thành dược sĩ tại bệnh viện lớn trên toàn thế giới.

Học phí tại Đại học Y Asahikawa là xấp xỉ 500,000 yên/năm

Cao đẳng Y Dược Tokyo

Cao đẳng Y Dược Tokyo với 32 năm kinh nghiệm đào tạo đã cung cấp cho ngành y dược 12,600 sinh viên chất lượng cao với kiến thức chuyên môn về dược học vững vàng. Bên cạnh đó, với trang thiết bị đầy đủ, giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết đã giúp những lứa sinh viên của trường đều gặt hái được những thành công nhất định trên con đường Y học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Tokyo có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, học lên chuyên ngành.

Học phí Cao đẳng Y Dược Tokyo là 400,000 yên/năm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành dược sĩ khi đi du học Nhật Bản

Với tấm bằng dược sĩ có giá trị quốc tế chắc chắn sinh viên tốt du học Nhật Bản sẽ có những công việc đáng mơ ước:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành dược sĩ khi đi du học Nhật Bản

Làm việc tại bệnh viện: Tham vấn với bác sĩ để cung cấp thuốc theo đơn chuẩn xác với từng bệnh nhân. Tham gia vào chuỗi cung ứng thuốc, kiểm soát chất lượng, số lượng thuốc.

Làm việc tại phòng thí nghiệm: Nghiên cứu, bào chế thành phần thuốc, dược tính,…

Làm việc tại các trường y dược: Du học sinh Nhật Bản ngành dược sĩ hoàn toàn có thể trở thành giảng viên của chính trường mình học tập hoặc trở về Việt nam làm giảng viên,…

Làm việc tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm trong nước và nước ngoài.

du học nhật bản ngành dược sĩ là một lựa chọn chắc chắn cho tương lai. Nếu tốt nghiệp, bạn hoàn toàn không phải lo tìm kiếm việc làm mà sẽ có những vị trí phù hợp với sở thích, chuyên ngành mình lựa chọn đã lâu. 

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học nhật bản ngành dược sĩ

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Nhật của mình.

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học nhật bản của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học nhật bản ngành dược sĩ, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234