Du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp ô tô rất phát triển. Chính vì thế, du học Nhật ngành Công nghệ ô tô được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vậy có nên du học Nhật ngành ô tô không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn.

Xu hướng du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

Ngày nay, rất nhiều sinh viên lựa chọn khối kỹ thuật để theo học. Nguyên nhân là do ngành này sau khi ra trường có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau một giai đoạn quá nhiều sinh viên thi nhau thi khối ngành kinh tế.

Hệ quả là sinh viên kinh tế thừa nhân sự trong khi kỹ thuật thì thiếu hụt trầm trọng. Trong khi đó, để hoàn thành chương trình học kỹ thuật phải mất nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

Công nghệ ô tô được coi là một trong những ngành trọng điểm không chỉ của Nhật Bản mà thế giới. Ô tô đã ngày càng trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của nhiều người dân. Đặc biệt dự đoán số lượng người dùng ô tô sẽ ngày càng tăng cao. Do đó, du học Nhật ngành công nghệ ô tô chính là lựa chọn đúng đắn.

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành này cũng không kém. Trong khoảng thời gian sắp tới, ngành công nghiệp này sẽ trở thành trọng điểm. Đồng thời, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cũng tăng vọt. Thời gian gần đây, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc khi mà VinGroup cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast của chính mình. Dự đoán, nhu cầu nhân lực trong ngành có thể lên tới 25% về lao động

Lý do bạn nên du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

Với những bước chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô, thị trường ô tô ngày càng gia tăng kéo theo là những nghề liên quan tới ô tô ngày càng nhiều. Đây có lẽ là cơ hội để các bạn trẻ định hướng cho nghề nghiệp của mình trong tương lai gần. Dưới đây là ba lý do quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn du học Nhật ngành công nghệ ô tô.

Nhật là “cha đẻ” của nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu

Nhắc đến ngành ô tô Nhật Bản ta không bỏ qua các hãng: Honda, Toyota, Mitsubishi,..Đây đều là những thương hiệu nổi đình nổi đám trong ngành xe ô tô. Theo thống kế của Internal Brand, xa ô tô của Nhật chiếm 1/3 số lượng những hãng xe hàng đầu trên thế giới. Đây chính là bằng chứng tốt nhất cho vị thế dẫn đầu của Nhật đối với ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Được đào tạo và thực hành trong những môi trường tiên tiến nhất

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản chiếm giữ vị trí hàng đầu thế giới. Với đội ngũ kỹ sư đào tạo dày dặn kinh nghiệm, đam mê, tác phong làm việc công nghiệp, ngành công nghệ ô tô tại Nhật thu hút khá đông du học sinh theo học. Những du học sinh theo học ngành này được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như rèn luyện được sự kiên trì, tỉ mỉ, được áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất để nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức cho chính bản thân.

Các trường đại học cho sinh viên của mình thực hành trong khối thời gian lớn. Đây chính là cách để sinh viên thích ứng dần với công việc. Do đó, đừng ngạc nhiên vì sao ngành ô tô của Nhật lại hot và được ưu tiên lựa chọn như vậy.

Cơ hội việc làm khi du học Nhật ngành công nghệ ô tô

Tại Nhật

Một số vị trí công việc mà sinh viên du học ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp có thể làm được như: kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, linh kiện và lắp ráp ô tô tại các nhà máy sản xuất; quản lý các cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm; Nhân viên kinh doanh tại các hãng ô tô hàng đầu…

Đặc biệt, khi học tập tại xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn về ô tô hàng đầu Nhật Bản như Honda, Toyota, Mitsubishi… với mức lương vô cùng hấp dẫn (khởi điểm có thể đạt 8,000 USD). Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội thăng tiến lớn để trở thành nhân sự cấp cao của các tập đoàn này. 

Tại Việt Nam

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở về Việt Nam xây dựng đất nước cũng có rất nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn ô tô và kỹ thuật tự động nước ngoài tại Việt Nam như Honda, Nissan, Mitsubishi; MINI; Mercedes… Đặc biệt hiện nay công nghệ ô tô Việt Nam đang đà phát triển, khi mà VinGroup cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast của chính mình.

Theo thống kê, số lượng người Việt Nam sở hữu ô tô đang dần tăng lên, ngành này sẽ phát triển về mảng dịch vụ và sửa chữa. Tuy nhiên hầu hết thợ sửa chữa ô tô ở Việt Nam đều có trình độ rất thấp, đặc biệt là thợ máy và thợ điện. Đa số làm theo kinh nghiệm cha truyền con nối, không biết đọc tài liệu ô tô của nước ngoài. Trong khi đó, chỉ cần nắm vững hai mảng quan trọng là phần máy và điện ô tô thì bạn đã có thể tự mình mở gara ô tô, tạo cho mình một sự nghiệp riêng.

Nên du học nhật bản ngành công nghệ ô tô ở trường nào?

Bạn có thể lựa chọn học tập một trong ba trường đại học sau:

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Thời gian học: 2 năm

Ưu điểm:

Trường đề cao tính ứng dụng, cho phép sinh viên tham gia chế tạo ô tô.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường có chính sách hỗ trợ tài chính với sinh viên. Tùy vào năng lực của sinh viên để tính ra phần trăm miễn giảm học phí. Đây có thể là một phương án tốt khi chọn trường du học Nhật ngành công nghệ ô tô.

Chi phí:

Phí nhập học: 200,000 yên

Học phí: 900,000 yên/năm

Phí trang thiết bị: 240,000 yên/năm

Các khoản phí khác:

Bảo hiểm: 1,750 yên

Hội phí sinh viên: 10,000 yên/năm

Phí giao lưu: 10,000 yên/năm

Phí hỗ trợ đào tạo: 10,000 yên/năm

du học nhật bản ngành công nghệ ô tô
du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Thời gian học: 2 năm

Ưu điểm

Là một trong những trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô hàng đầu tại Nhật Bản

Giảng viên là các chuyên gia, kỹ sư nổi tiếng của Nhật Bản

Được học lý thuyết song song với thực hành

Chi phí

Học phí: 760,000 yên/năm

Phí tuyển sinh: 29,000 yên

Phí nhập học: 250,000 yên

Lệ phí khác: 200,000 yên

Đây cũng được xem là một ngôi trường lý tưởng để đi du học Nhật ngành công nghệ ô tô.

Trường YIC – Kyoto

Thời gian học: 4 năm trong đó 2 năm đầu học dự bị tại Học viện Nhật ngữ, 2 năm cuối học chuyên ngành.
Ưu điểm:

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Khối thời gian thực hành lớn

Chi phí sinh hoạt thấp hơn tại kyo 1,5 lần

Học phí

Năm 1: 720,000 yên (Bao gồm lệ phí nhập học, học phí, cơ sở vật chất, giáo trình và hoạt động ngoại khóa)

Năm 2: 640,000 yên

Năm 3 & 4: 1,070,000 yên/năm (gồm học phí, cơ sở vật chất và phí thực tập)

Lựa chọn du học Nhật ngành công nghệ ô tô tại trường YIC bạn phải cân nhắc cẩn thận về chi phí.

Học công nghệ ô tô tại Nhật Bản và cơ hội việc làm

Sau khi ra trường, sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển vào làm tại các tập đoàn ô tô lớn. Mức lương tại các tập đoàn này là vô cùng hấp dẫn (8,000 USD). Nếu có năng lực, bạn có thể được tiến cử để trở thành nhân sự cao cấp. Ngược lại, nếu sinh viên muốn quay trở về nước làm việc đừng lo không có việc làm. Sinh viên vẫn có thể làm việc tại các chi nhánh của các tập đoàn tại Việt Nam. Đặc biệt, Vinfast cũng là nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

Sinh viên du học Nhật ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc:

Kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và linh kiện từ sản xuất đến bảo dưỡng

Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm

Nhân viên kinh doanh

Du học Nhật ngành công nghệ ô tô chắc chắn sẽ là ngành hot cả hiện tại và tương lai. Du học ngành ô tô tại Nhật Bản chính là cách tốt nhất để bạn có được một công việc lý tưởng.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học nhật bản ngành công nghệ ô tô

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Nhật của mình.

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học nhật bản của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học nhật bản ngành công nghệ ô tô, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234