Du học ngành tâm lý học ở trung quốc

Tâm lý học là một ngành tưởng chừng như khó kiếm việc làm nhưng thật ra lại rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Rất nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy công việc, áp lực nặng nề khiến số lượng người trầm cảm, stress, âu lo càng cao. Giải pháp đi gặp các chuyên gia tâm lý là xu hướng tất yếu. Ngành tâm lý học đã được chú trọng hơn rất nhiều. Hôm nay cùng tìm hiểu về du học ngành tâm lý học ở trung quốc và gợi ý các trường đại học Trung Quốc để du học nha!

Ngành tâm lý học học những gì?

Ngành Tâm lý học tên tiếng Anh là Psychology. Đây là một môn khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, tìm hiểu về các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy.. Bên cạnh đó tâm lý học cũng nghiên cứu sự phát sinh, phát triển và quy luật hoạt động của các hiện tượng tâm lý. Đây là một bộ môn học thuật với quy mô nghiên cứu rất rộng.

Có được sự hiểu biết phong phú và sâu sắc hơn về tâm lý học có thể giúp mọi người đạt được những hiểu biết sâu sắc về hành động của chính họ cũng như hiểu rõ hơn về những người khác.

Có rất nhiều chuyên ngành nhỏ trong Tâm lý học như:

Tâm lý bất thường

Tâm lý học hành vi

Tâm lý học lâm sàng

Tâm lý học nhận thức

Tư vấn Tâm lý

Tâm lý học phát triển

Tâm lý giáo dục

Tâm lý học Thực nghiệm

Tâm lý học pháp y

Tâm lý sức khỏe

Học tâm lý học cần học những môn nào? Ngoại trừ những môn học chung mà trường đại học yêu cầu, sinh viên theo học ngành tâm lý học thường phải học những môn sau: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống, tâm lý học phổ thông, tâm lý học thực nghiệm, thống kê tâm lý học, đo lường tâm lý, tâm lý xã hội học, tâm lý sinh lý, tâm lý nhân cách, lịch sử tâm lý học, tâm lý học lâm sàng,…

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành tâm lý học

Như đã liệt kê, có rất nhiều ngành nhỏ trong ngành tâm lý học, điều đó đồng nghĩa mỗi chuyên ngành sẽ có phạm trù công việc khác nhau và có thể tự mở rộng nghề nghiệp sang các lĩnh vực khác.

Ví dụ:

– Người học tâm lý học đường có thể làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, giúp cho học sinh có đời sống tinh thần tốt hơn. Hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh cùng hiểu con cái, tránh đặt gánh nặng lên trẻ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hay trực tiếp tìm hiểu, can thiệp sớm với những trường hợp đặc biệt như tăng động, tự kỷ…

– Người học tâm lý có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm trị liệu tâm lý, hỗ trợ cho bác sĩ hoặc phân tích, giải thích những mâu thuẫn tâm lý bệnh nhân. Hay làm chuyên viên tham vấn, tư vấn các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống như tình yêu, hôn nhân, gia đình,… tại các trung tâm tư vấn. Đảm nhận công việc liên quan đến bộ phận nhân sự, chăm sóc khách hàng tại các công ty… Hoặc làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tâm lý tại các trường đại học.

– Người học tâm lý tội phạm có thể hỗ trợ cảnh sát điều tra, phá án thông qua các cảm xúc của phạm nhân…

Như vậy, có thể thấy công việc của ngành Tâm lý học rất đa dạng. Để tự tin theo đuổi và thành côn ở ngành tâm lý học, bên cạnh các kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành, sinh viên cần trang bị thêm kỹ năng mềm như ngoại ngữ, điều khiển cảm xúc, giao tiếp,…

Những ai nên theo học ngành Tâm lý học

Là một ngành đặc thù, nếu bạn sở hữu các yếu tố sau đây hãy theo học ngành Tâm lý học nhé!

– Thích khám phá, tìm tòi về thế giới tâm lý, cảm xúc đặc biệt của con người

– Biết lắng nghe , thấu hiểu, sẻ chia cũng như đồng cảm mà không kì thi hay phân biệt với những người có tâm lý lại

– Có sự kiên nhẫn, khéo léo và hòa nhã, khi giao tiếp biết điều khiến cảm xúc bản thân

Trường Đại học Trung Quốc về ngành Tâm lý học

Đại học Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc

Đại học Tây Nam

Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc

Đại học Sư phạm Trung ương Trung Quốc

Đại học Sư phạm Đông Bắc

Đại học Sư phạm Hồ Nam

Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Đại học Sư phạm Thủ đô

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Dịch vụ tư vấn du học ngành tâm lý học ở trung quốc của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

du học ngành tâm lý học ở trung quốc

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học ngành tâm lý học ở trung quốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234