Du học ngành kiến trúc tại nhật bản

du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc nghe qua tưởng đây là một thử thách khó khăn, nhưng thật ra rất dễ và đang được nhiều bạn trẻ hướng đến trên con đường chinh phục ước mơ kiến trúc sư tương lai.

Nếu bạn cũng đang quan tâm ngành học này nhưng không biết điều kiện có dễ hay không, lý do vì sao nên theo đuổi cũng như học ở đâu,… thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Tổng quan du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Không mang vẻ sang trọng cầu kì, của kiến trúc châu Âu, cũng không quá năng động như kiến trúc của Mỹ, ngành kiến trúc tại Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó. Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi là những từ để miêu tả hệ thống nhà ở cũng như tòa chung cư, văn phòng tại quốc gia này.

Nhật Bản nổi tiếng với những công trình như Ngôi nhà thế kỷ giữa thủ đô Tokyo được xây dựng lại dựa trên những gì còn sót lại của trận động đất. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà Acros nổi tiếng tọa lạc tại Fukuoka với thiết kế thác trồng cây. Hay ngôi trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây quanh gốc cây 50 tuổi của Nhật Bản…

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế theo những cách riêng biệt độc đáo, tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản… Chính vì thế mà phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên và diện tích ở cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp.

Những tư duy về sự sáng tạo, về thiết kế kiến trúc của Nhật rất đáng để học hỏi. Vì vậy du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn.

Lý do nên du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Nhật Bản là con rồng của Châu Á và là nước có nền kinh tế thứ 2 thế giới. Nói đến trình độ sáng tạo khoa học thì không nước nào có thể vượt qua được Nhật Bản. Cũng nhờ đó mà nền kiến trúc của nước này mang một đặc trưng riêng và đa dạng. Dưới đây là một vài lý do nổi bật để bạn có thể cân nhắc thêm cho lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc:

Ngành kiến trúc của Nhật Bản đang rất phát triển, phong cách kiến trúc Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nhật Bản là nơi thường xuyên xảy ra thiên tai như sóng thần, động đất. Tuy nhiên, những điều kiện tự nhiên khó khăn đó lại giúp Nhật Bản phát triển và sáng tạo ra những kiến trúc độc đáo khiến cả thế giới phải thán phục.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc bạn sẽ được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng cho đến cách để phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp có bằng cấp quốc tế, bạn sẽ dễ dàng xin được công việc phù hợp với một mức lương hấp dẫn.

Tương lai vô cùng rộng mở với nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế. Đặc biệt là tình trạng già hoá dân số khiến Nhật luôn thiếu hụt nhân lực. Trong khi đó, hiện nay tình trạng đất chật người đông tập trung tại các thành phố lớn của Việt Nam cần phải đầu tư quy hoạch lại, đây cũng chính là cơ hội để bạn tìm được công việc tốt với mức thu nhập ấn tượng bằng việc ứng dụng những gì đã được học tại một đất nước phát triển như Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia có nền kiến trúc sáng tạo, sở hữu nhiều công trình ấn tượng, do đó đất nước này có nhiều trường đại học lớn đào tạo chuyên ngành kiến trúc bạn có thể thoải mái lựa chọn trường phù hợp với mình.

du học ngành kiến trúc tại nhật bản
du học ngành kiến trúc tại nhật bản

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH KIẾN TRÚC

Để du học Nhật Bản ngành kiến trúc, bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:

Đã tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học

Tiếng Nhật N2 trở lên

Đối với du học Nhật Bản ngành kiến trúc hệ sau đại học:

Để được học hệ sau đại học ngành kiến trúc tại Nhật. Bạn phải có công trình nghiên cứu được giáo sư của trường duyệt. Nếu không đạt, bạn có thể học dự bị tại Nhật (nghiên cứu sinh).

Bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên.

Lưu ý: Với những bạn đang học chương trình đại học ngành kiến trúc tại Việt nam là sinh viên năm 1 năm 2. Có thể xin học bổng ngành kiến trúc của chính phủ (MEXT) để theo học tiếp chương trình đại học tại Nhật. Tuy nhiên, bạn phải học tiếng Nhật 1 – 2 năm đến khi đạt yêu cầu đầu vào của trường.

Lộ trình du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Giống như những ngành học khác tại Nhật. Chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ của từng người) tại Nhật Bản. Với những bạn đạt yêu cầu tiếng Nhật đầu vào của trường mình theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.

Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kiến trúc ở Nhật từ 3 – 5 năm (tùy vào hệ đào tạo).

Trong thời gian học tập, bạn có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật cho phép sinh viên đi làm thêm 28h/tuần, trung bình 4h/ngày. Cuối tuần có thể làm 8 tiếng. Mức lương là 8 – 12 USD/giờ. Với mức thu nhập từ việc làm  thêm này nếu bạn biết cách chi tiêu có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và để dành được 1 chút vốn cho bản thân.

Chi phí du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Mức học phí du học ngành này đã được niêm yết tại các trường công lập. Sinh viên nước ngoài và sinh viên bản địa đều đóng chung mức học phí du học như nhau.

Chương trình học bổng du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Nhật Bản có rất nhiều chính sách, quỹ học bổng hỗ trợ du học sinh quốc tế. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng dưới đây nhé!

[1] Học bổng ACI

Học bổng trị giá 3000 – 5000 USD dành cho sinh viên sau đại học muốn theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc khoa học vật liệu.

Điều kiện bạn phải được sự công nhận của Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật Nhật Bản (ABET). Thời gian ứng tuyển học bổng vào mùa hè hàng năm.

[2] Học bổng đa ngành của chính phủ Nhật Bản

Chương trình học bổng toàn phần dành cho mọi bậc học của ngành kiến trúc cũng như mọi ngành đào tạo tại Nhật. Và tất nhiên để được xét học bổng, sinh viên phải đáp ứng đủ điều kiện quy định như phải có học lực khá trở lên, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo.

Thời gian cấp học bổng theo từng năm. Nếu bạn quan tâm đến học bổng khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc có thể tìm hiểu thông qua Đại sứ quán của Nhật tại Việt Nam.

[3] Các học bổng khác

Học bổng của ĐH Tokyo (University of Tokyo Fellowship): 150.000 – 300.000 yên/năm.

Học bổng toàn phần của Đại học Osaka (Osaka University Foundation for the Future Scholarship) cho học viên có năng lực.

Học bổng quỹ Yamada: 120.000 Yên/tháng.

Học bổng quỹ Kokudo: 100.000 yên/tháng.

Gợi ý một số trường đào tạo du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Được xem là thế mạnh trong ngành kiến trúc và đã có uy tín tại đấu trường quốc tế. Các trường đại học sau đây là các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất.

Đại học Tokyo

Xuất hiện tại vị trí 17 trong số những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới, khoa Kiến trúc trực thuộc trường Kỹ thuật, Đại học Tokyo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này tại Nhật Bản và cả châu Á. Tại ngôi trường này, sự sáng tạo chính là một trong những điều kiện tiên quyết để lựa chọn các ứng viên.

Học phí của trường là 535.800 yên/năm dành cho bậc cử nhân và 535.800 yên/năm dành cho bậc thạc sĩ.

Trường Đại học Kyoto

So với đại học Tokyo thì Kyoto đứng ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy ở đây không kém chút nào. Đây là trường đại học kiến trúc Nhật Bản rất đặc biệt. Ngành kiến trúc tại đại học Kyoto được thổi một nét đặc trưng riêng. Kiến trúc được hình thành và bắt nguồn từ mọi khía cạnh của đời sống. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội nghề nghiệp rất lớn và đa dạng.

Đối với Đại học Kyoto, thế hệ kiến ​​trúc được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường. Vì thế, với đặc trưng kiến ​​trúc đặc biệt này, trường đã sắp xếp các chương trình giảng dạy của mình để giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp của đại học Kyoto đã rất đa dạng, từ kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư môi trường kiến ​​trúc, kỹ sư xây dựng, cán bộ quản lý kiến ​​trúc, lập kế hoạch của các dự án phát triển khác nhau và điều hành khác có liên quan.

Học phí của Đại học Kyoto là 267.900 yên/năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Đại học Osaka

Khoa kiến trúc của đại học Osaka rất đặc biệt, các chương trình giảng dạy nhắm đến sự thiết lập một công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, văn hoá con người, sự cộng sinh với sinh vật và và xã hội an toàn. Các chuyên ngành trực thuộc trường bao gồm:

Kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Kiến trúc

Học phí tại Đại học Osaka là 267.900 yên/năm dành cho cả bậc đại học và sau đại học.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Nhật của mình.

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học nhật bản của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học ngành kiến trúc tại nhật bản, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234