Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh là khu vực địa lý và điều kiện phát triển nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, đầu tư bất động sản, kinh doanh ăn uống, may mặc, vật liệu xây dựng….khá tốt. Chính vì lý do này một số cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty.

Vậy dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cần những giấy tờ gì, dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh như thế nào. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn Luật Trần và Liên Danh xin gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm khi thành lập công ty/doanh nghiệp so với thành lập hộ kinh doanh

Câu hỏi đặt ra cho các nhà kinh doanh là lựa chọn loại hình kinh doanh nào cho phù hợp với tình hình thực tế?  Nhà đầu tư sẽ lựa chọn thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thành lập công ty?  Luật sư tư vấn Luật Trần và Liên Danh đưa ra những ưu nhược điểm để bạn lựa chọn loại hình kinh doanh một các tối ưu nhất.

Tư cách pháp nhân: Hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, công ty có tư cách pháp nhân và chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn gó Trong khi đó, hộ kinh doanh cá thể phải chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh bằng cả tài sản dân sự của mình.

Phát hành hoá đơn: Công ty được phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) khấu trừ còn hộ kinh doanh thì không, đây có thể coi là ưu việt rất lớn khi thành lập công ty.

Dịch vụ kế toán thuế: Nhiều doanh nhân cho rằng khi thành lập công ty sẽ có nhiều khó khăn trong các thủ tục thực hiện về nghĩa vụ thuế cho công ty. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng chọn gói dịch vụ kế toán thuế, các công ty không phải tuyển các nhân sự liên quan đến kế toán thuế qua đó tích kiệm được rất nhiều chi phí và giải quyết về bài toán tối ưu nhất cho các công việc liên quan đến thuế của công ty như kê khai thuế, kế toán và tài chính.

Thuế khoán: Công ty không bị áp thuế theo doanh thu như hộ kinh doanh nên dù công ty có rất nhiều doanh thu nhưng chưa có lãi thì cũng chưa phải nộp thuế. Còn hộ kinh doanh cứ có doanh thu (dù chưa có lãi) vẫn bị áp thuế theo định mức.

Thuế VAT: Công ty là thuế khấu trừ, thuế gián thu nên công ty khi xuất VAT thì tiền thuế là thu được từ khách hàng, sau đó nộp lại cho nhà nước chứ không phải khoản thuế công ty không kinh doanh cũng phải nộp. Lưu ý: khi xuất hóa đơn đầu ra thì doanh nghiệp phải có hóa đơn đầu vào tương ứng; Dịch vụ thành lập công ty.

Thành lập công ty: Việc thành lập công ty khá dễ dàng, chi phí thành lập cũng khá thấp tuy nhiên việc vận hành và quản lý công ty thì cần nhiều yếu tố, hoặc khi cần đóng cửa công ty thì cũng tốn chi phí và thời gian khá lâu nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi thành lập công ty;

Nhu cầu xuất hoá đơn: Nếu đối tượng khách hàng của bạn là cá nhân, nhu cầu xuất hóa đơn giá trị gia tăng khấu trừ không cao, bạn nên cân nhắc việc thành lập công ty.

Thành viên công ty: Khi khởi nghiệp để công ty có khách hàng, có doanh thu là điều quan trọng nhất, do đó cần sự đồng lòng, đồng sức của các thành viên công ty, cổ đông công ty để công ty sớm đi vào hoạt động hiệu quả…

Thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh là gì?

Thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh là thủ tục mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, điều kiện kinh doanh bao gồm tên, địa chỉ công ty, nhân sự… tại huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh là thủ tục pháp lý bắt buộc chủ doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện tại cơ quan nhà nước có thầm quyền, hồ sơ và thủ tục dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh sẽ tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

Giới thiệu vài nét về huyện Bình Chánh

huyện Bình Chánh là một trong số các quận thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ xưa đến nay , huyện Bình Chánh luôn phát triển về mặt kinh tế, có các trung tâm thương mại dịch vụ phát triển của thành phố.

huyện Bình Chánh có các chợ đầu mối bán buôn, bán lẻ lan tỏa khắp cả nước. Từu ngày giải phóng miền nam 30-4-1975, các hàng hóa bán buôn, bán lẻ ngày càng phát triển quy mô lớn, đạt nhiều lợi nhuận. Chính vì lý do này, nhiều công ty xuất nhập khẩu, kinh doanh các ngành nghề thành lập .

Hiện nay, thị trường hội nhập, kinh tế phát triển huyện Bình Chánh đã có nhiều bước tiến bộ, đổi mới, gặt hái được nhiều thành quả trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung giấy đăng ký công ty

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

– Tên doanh nghiệp;

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, số điện thoại; số fax, thư điện tử (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân;

– Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần;

– Thông tin đăng ký thuế;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Hồ sơ dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh gồm những gì?

Để dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh được thực hiện, Luật Trần và Liên Danh xin cung cấp hồ sơ thành lập công ty cụ thể như sau:

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại huyện Bình Chánh

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020

+ Danh sách ghi các cổ đông tham gia sáng lập, thủ tục thành lập công ty.

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháo luật

+ Và một số giấy tờ kèm theo

– Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại huyện Bình Chánh

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020

+ Danh sách các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

+ Nếu cá nhân là người đại diện pháp luật phải có bản sao chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân ( thời gian không quá 6 tháng và còn hiệu lực).

dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh
dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

Nếu tổ chức là cổ đông thì phải có bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại huyện Bình Chánh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020

+ Danh sách các thành viên trong công ty hợp danh

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

Điều kiện, tài liệu để thành lập công ty

Những câu hỏi mà luật sư tư vấn thường xuyên nhận được từ Quý khách hàng là khi thành lập công ty thì cần chuẩn bị những tài liệu, thông tin gì? Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh, để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin tài liệu sau đây:

 Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với người đại diện được thuê không đồng thời là cổ đông, thành viên công ty).

Các thông tin liên quan đến tên công ty, địa chỉ, vốn, ngành nghề kinh doanh,… để Luật Trần và Liên Danh tư vấn cụ thể và soạn thảo hồ sơ, đại diện cho quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập công ty.

Điều kiện để thành lập công ty khá đơn giản chỉ cần bạn đủ 18 tuổi, không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp là bạn có thể thành lập công ty, thậm chí trừ một số trường hợp đặc biệt pháp luật không hạn chế số lượng công ty bạn muốn thành lập.

Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, mượn nhà, quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê.

Những ưu, nhược điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp cần được xem xét thật kỹ lưỡng. Đặc biệt tham vấn những ý kiên tư vấn của luật sư chuyên trách về doanh nghiệp. Sau đó đưa ra quyết định  phù hợp với năng tài chính, quản lý doanh nghiệp cho công ty của mình.

Trọn gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh tại Luật Trần và Liên Danh

Thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh bao gồm:

– Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý bên dịch vụ sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất.

– Tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh, cách thành lập công ty.

– Dịch vụ thành lập công ty sẽ đại diện khách hàng khắc dấu tròn và thông báo sử dụng dấu công ty tại huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

– Tận tình hỗ trợ  khách hàng việc đăng báo dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh.

– Sau khi đã hoàn tất dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh sẽ hướng dẫn khách hàng bố cáo thuế

Ngoài ra, trước khi tiến hành dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Phải tiến hành lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phẩn, công ty hợp danh.

– Đảm bảo đủ điều kiện về chủ thể thành lập công ty, xác định rõ các thành viên trong công ty.

–  Việc đặt tên công ty không được trùng, không thuộc những điều mà pháp luật cấm cho phép, tên công ty phải khẳng định được đúng thương hiệu của mình.

– Công ty phải xác định rõ các ngành nghề kinh doanh, hoạt động theo quy định của pháp luật, chỉ được phép kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm.

– Trước khi thành lập phải xác định vốn điều lệ để phù hợp với hoạt động, kinh doanh của công ty.

Trên đây là một số nội dung về dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của Luật Trần và Liên Danh. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Công ty luật để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139