Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng trở lên phổ biến không chỉ ở những thành phố lớn mà còn ở những vùng nông thôn. Để đáp ứng được nhu cầu đó, việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ ngày càng nhiều.

Trong bài viết này, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình và một số lưu ý khi thành lập tại Ninh Bình:

Căn cứ pháp lý

Luật Giáo dục 2019;

Nghị định 84/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giáo dục;

Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 46/2017/NĐ-CP;

Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Trung tâm ngoại ngữ là gì? Ai có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ?

Theo Điều 2 Quy chế Tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định về trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Cũng tại quy định này, trung tâm ngoại ngữ, tin học được phân thành các loại sau:

– Trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ, tin học có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Như vậy, dựa vào định nghĩa và các hình thức tổ chức của trung tâm ngoại ngữ, ta thấy đối tượng có quyền được thành lập trung tâm ngoại ngữ có thể là Nhà nước; tổ chức, cá nhân trong nước, cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp vốn một phần và đều phải đảm bảo các Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình theo quy định của pháp luật

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị Định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì khi thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

– Điều kiện về tư cách pháp nhân

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là để kinh doanh dịch vụ giáo dục, vì vậy trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ để tiến hành hoạt động kinh doanh, tổ chức, cá nhân muốn phải thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh trung tâm ngoại ngữ và đăng ký địa điểm kinh doanh tại trung tâm ngoại ngữ dự định thành lập.

Sau đó chuẩn bị các điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ và có hồ sơ xin cấp phép thanh lập được phê duyệt thì mới có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Điều kiện về cơ sở vật chất

Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm kinh doanh) trung tâm ngoại ngữ, là 7 phòng phục vụ giảng dạy và khu vực hành chính (phòng giám đốc, phòng họp…);

Được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định của pháp luật;

Có chỗ gửi xe cho học viên;

Một trung tâm có một địa điểm hoạt động chính, ngoài ra có thể có thêm các địa điểm khác;

Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học;

Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ;

Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

– Điều kiện về nhân sự

+ Đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

Về chuyên môn: phải có trình độ ngoại ngữ bậc đại học trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 3 năm trong lĩnh vực ngoại ngữ.

Về quản lý: phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm về công tác quản lý, hiểu biết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Về phẩm chất: giám đốc trung tâm ngoại ngữ không có vướng mắc về chính trị, hình sự, dân sự và kinh tế.

Về độ tuổi: Đối với trung tâm ngoại ngữ tư nhân, lần đầu bổ nhiệm giám đốc dưới 65 tuổi, nhiệm kì 5 năm.

+ Đối với phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

Về chuyên môn: phải có trình độ ngoại ngữ bậc cao đẳng trở lênVề quản lí: phải có năng lực quản lý.

Về phẩm chất: giám đốc trung tâm ngoại ngữ không có vướng mắc về chính trị, hình sự, dân sự và kinh tế.

+ Đối với giáo viên giảng dạy:

Giáo viên dạy thường xuyên của trung tâm ngoại ngữ tư nhân cần có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục.

Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;

Cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động (có xác nhận của UBND xã, phường nơi đặt địa điểm);

Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Nội quy hoạt động của trung tâm;

Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo;

Phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;

Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;

Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên, Sơ yếu lý lịch có xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất;

Giáo viên người nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà nước;

Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; Giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên;

Các quy định về học phí, lệ phí;

Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học;

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ được nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm ngoại ngữ đặt địa chỉ.

Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Nếu hồ sơ chưa đúng theo quy định của pháp luật thì Giám đốc sở ra thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ đúng quy định của pháp luật, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện của trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Cấp Giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định đáp ứng đủ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định Cấp Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Quy trình sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình của Luật Trần và Liên Danh

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại và đặt lịch hẹn khảo sát;

Bước 2: Chuyên viên Luật Trần và Liên Danh đến trung tâm ngoại ngữ của Quý khách khảo sát và tư vấn chi tiết;

Bước 2: Gửi danh mục công việc phía Luật Trần và Liên Danh thực hiện kèm báo giá chi tiết;

Bước 2: Ký hợp đồng và thực hiện dịch vụ theo đúng quy định mở trung tâm ngoại ngữ.

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình của Luật Trần và Liên Danh 

1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ hợp lý, tiết kiệm. Nếu trung tâm của bạn chưa đủ điều kiện thẩm định, Luật Trần và Liên Danh sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn tất những yêu cầu còn thiếu.

2/ Được luật sư của Luật Trần và Liên Danh tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

3/ Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Luật Trần và Liên Danh), Nhân viên Luật Trần và Liên Danh soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu. Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

4/ Luật Trần và Liên Danh sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

Đến với Luật Trần và Liên Danh, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách tận tình nhất.

5/ Luật Trần và Liên Danh đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luật Trần và Liên Danh, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

6/ Luật Trần và Liên Danh luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Ninh Bình Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139