Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk giúp góp phần tăng cường đầu tư nước ngoài là một trong những chính sách quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam, được coi là đòn bẩy kinh tế để hội nhập và thu hút các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. 

Để làm được điều này, các doanh nghiệp, cá nhân cần đáp ứng các yêu cầu pháp lý, lập dự toán chi phí, vốn để mở trung tâm; Ngoài ra các bạn cũng có thể nhờ Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk của Trần và Liên Danh

Cơ sở pháp lí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 ngày 14/06/2019 do Quốc hội ban hành, có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2020;

Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/06/2020 do Quốc hội ban hành, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021;

Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/04/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, có hiệu lực kể từ ngày 21/04/2017;

Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2018;

Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2018;

Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, xin giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Đắc Lắk

Luật Trần và Liên Danh tự hào thành lập nhiều đơn vị trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam. Chúng tôi nắm chắc nghiệp vụ và chuyên nghiệp khi xin các loại giấy phép.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk của Luật Trần và Liên Danh

– Tư vấn và kiểm tra trước các điều kiện về trung tâm ngoại ngữ. Định hướng cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu nên lựa chọn phương thức thành lập nào phù hợp: Thành lập công ty trước hay mở trung tâm với tư cách cá nhân luôn.

– Hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu của sở giáo dục (giáo trình, thời gian đào tạo, các yêu cầu về học phí…)

– Đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền. Giải trình hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền;

– Ngoại giao với cơ quan có thẩm quyền và cùng doanh nghiệp tiếp đón đoàn kiểm tra.

– Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Quy trình sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk của Luật Trần và Liên Danh

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại và đặt lịch hẹn khảo sát;

Bước 2: Chuyên viên Luật Trần và Liên Danh đến trung tâm ngoại ngữ của Quý khách khảo sát và tư vấn chi tiết;

Bước 2: Gửi danh mục công việc phía Luật Trần và Liên Danh thực hiện kèm báo giá chi tiết;

Bước 3: Ký hợp đồng và thực hiện dịch vụ theo đúng quy định mở trung tâm ngoại ngữ.

Cơ sở pháp lí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ khi sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk như sau:

Điều kiện về đăng ký kinh doanh

Hiện nay, Luật quy định cá nhân hoặc tổ chức đều được đứng ra thành lập Trung tâm ngoại ngữ tư thục. Vì số lượng hồ sơ thành lập trung tâm nộp vào Sở Giáo dục và Đào tạo khá nhiều cho nên cơ quan vẫn ưu tiên cấp phép cho tổ chức hơn là cá nhân.

Tuy nhiên, dù là cá nhân hay tổ chức thì bạn vẫn phải đăng ký kinh doanh. Đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc. Đăng ký kinh doanh dễ hiểu là Thành lập doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc Hộ kinh doanh cá thể đối với cá nhân;

Lựa chọn việc đăng ký kinh doanh với mô hình Doanh nghiệp hay Hộ kinh doanh cá thể thì vẫn cần đáp ứng điều kiện về đăng ký ngành nghề kinh doanh. Cụ thể, phải đăng ký ngành nghề có mã ngành 8559 – Giáo dục khác chưa phân vào đâu, với chi tiết: Đào tạo ngoại ngữ/dạy học;

Ngoài chú ý về ngành nghề, để tránh xảy ra việc sai sót, trả hồ sơ thì bạn còn cần đáp ứng các điều kiện khác như: tên doanh nghiệp/Hộ kinh doanh, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ,… Để hiểu rõ về thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn có thể tham khảo các bài viết của Luật Thành Công

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện về tên trung tâm ngoại ngữ

Tên của trung tâm ngoại ngữ gồm hai phần: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng.

Tên riêng của trung tâm ngoại ngữ không được trùng với tên riêng của các trung tâm ngoại ngữ khác đã được thành lập trước đó; không sử dụng ký hiệu, từ ngữ vi phạm lịch sử truyền thống, đạo đức,….

Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ khác có liên quan.

Điều kiện về giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc trung tâm – người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm cho nên Giám đốc trung tâm đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Có nhân thân tốt;

Có năng lực quản lý;

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk

Điều kiện về đề án trung tâm ngoại ngữ

Đề án là một dạng thông tin được trình bày dưới dạng văn bản. Giống như việc lập Kế hoạch kinh doanh trước khi Startup, Giám đốc và trung tâm khi đi xin giấy phép phải lập ra một bản đề án để trình lên cơ quan cấp phép về kế hoạch hoạt động của mình.

Theo đó, đề án của trung tâm ngoại ngữ cơ bản phải có những đề mục chính sau:

Tên trung tâm;

Địa chỉ trụ sở, nơi đặt trung tâm;

Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

Cơ sở vật chất của trung tâm;

Cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm. 

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc lựa chọn tên trung tâm sao cho đúng quy định pháp luật, địa chỉ trung tâm cần đáp ứng điều kiện gì, chương trình giảng dạy học phải setup ra sao, hoặc cần sắm sửa những cơ sở vật chất cơ bản nào,… là một loạt những vấn đề mà chủ đầu tư phải cân nhắc chọn lựa. 

Nếu sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk của Luật Trần và Liên Danh, chúng tôi sẽ giúp đỡ và tư vấn cho quý khách hàng 

Nếu còn nhiều vấn đề chưa thể giải đáp, quý khách hàng hãy cân nhắc để đến với Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk trọn gói của chúng tôi.

Với bề dày kinh nghiệm thành lập hơn 200 trung tâm trên khắp các tỉnh thành phía Nam đất nước, chúng tôi sẵn sàng soạn thảo và đề xuất cho quý khách đề án phù hợp nhất trên cơ sở đáp ứng điều kiện của khách hàng cũng như tuân thủ quy định pháp luật.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Hiện nay, ngày càng nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu lấy các chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ cho công việc và học tập.

Để được cấp phép thành lập và đi vào hoạt động các trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng các điều kiện trước khi thành lập bao gồm điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về người lãnh đạo và điều kiện đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên hoạt động làm việc tại trung tâm. 

Đối với cơ cơ sở vật chất, điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải có cơ sở vật chất phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Quy định hiện hành này thể hiện sự linh hoạt của pháp luật đối với việc đầu tư cơ sở vật chất để thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau: 

Phòng học: Các khu vực phải được bố trí riêng tư để đảm bảo sự riêng tư, tách biệt nhằm đảm bảo hiệu quả đào tạo.

Phòng cho lãnh đạo;

Phòng nghỉ giữa giờ cho giáo viên/Hội họp;

Các lớp học: đảm bảo điều kiện ánh sáng, quạt/điều hòa cho mùa hè; bàn ghế, bảng viết và các thiết bị hỗ trợ việc dạy học;

Thư viện; Khu văn phòng hoặc phòng làm việc khác nếu có;

Có sân bãi để xe và phương án giữ xe.

Thiết bị: Trang bị đầy đủ bàn, ghế, bảng, đồ dùng dạy học thực hành phù hợp quy mô Trung tâm.

Phòng cháy chữa cháy:

Có thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định;

Có Biên bản kiểm tra PCCC;

Xây dựng Phương án PCCC và thoát nạn, cứu người (Công an PCCC phê duyệt); Có Nội quy PCCC và danh sách Đội PCCC.

Điều kiện đối với giáo viên, nhân viên của trung tâm ngoại ngữ

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người có đủ kiến thức, kỹ năng, bằng cấp để thực hiện việc giảng dạy học viên. Giáo viên càng giỏi thì uy tín của trung tâm sẽ càng được nâng cao trên thị trường đầu tư giáo dục.

Mỗi trung tâm sẽ linh động lựa chọn tuyển dụng giáo viên đáp ứng được điều kiện trên không phân biệt là giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ/nước ngoài.

Sẽ có 2 hình thức mà trung tâm có thể tùy chọn là giáo viên cơ hữu hợp tác lâu dài hoặc giáo viên theo hợp đồng giảng dạy theo môn, theo tiết.

Căn cứ Thông tư số 21/2018/TT-BGDDT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ thì để trở thành giáo viên giảng dạy tại các trung tâm ngoại , giáo viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

Đối với giáo viên là người Việt Nam:

Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Đối với giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể):

Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Đối với giáo viên là người nước ngoài:

Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Bước 1: Đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

Dự thảo điều lệ công ty;

Danh sách thành viên, cổ đông của công ty;

CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (02 sao y) và các thành viên, cổ đông góp vốn vào công ty;

Giấy ủy quyền (nếu không phải giám đốc đi);

CMND/CCCD/Hộ chiếu của người được giám đốc ủy quyền đi làm thủ tục thành lập công ty.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:  Thành lập Chi Nhánh/ Văn Phòng Đại Diện

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh (ĐKKD) thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Cơ quan ĐKKD cấp tỉnh) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là từ 3 – 5 ngày làm việc.

Bước 2: Đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

Đề án thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

 Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Thời hạn cấp phép họat động trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 15 – 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra và xem xét để cấp giấy phép cho trung tâm nếu cơ sở đáp ứng được đầy đủ các điều kiện.

Bước 3: Đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;

Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Lưu ý: Tư vấn về Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi liên quan, vui lòng liên hệ đến Luật Trần và Liên Danh để được giải đáp. Hoặc đăng ký ngay dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của chúng tôi để không phải bă khoăn về hồ sơ, thủ tục mở trung tâm. 

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139