Các ngành học ở úc

các ngành học ở úc

Nước Úc luôn là điểm đến du học lý tưởng của đông đảo sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Quốc gia này mang đến cho bạn môi trường giáo dục tiên tiến, cuộc sống giàu trải nghiệm, cơ hội ở lại làm việc 2-6 năm sau khi hoàn thành chương trình học, qua đó mở ra con đường cư trú lâu dài ở Úc. Chọn ngành học là một trong những yếu tố quan trọng trên hành trình du học của mỗi người. Du học Úc nên chọn ngành nào? Cùng tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhé.

Khoa học y tế và các lĩnh vực liên quan – Gia nhập lực lượng lao động lớn mạnh nhất ở Úc

Chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội là lĩnh vực có quy mô nhân lực lớn nhất và phát triển nhanh nhất của Úc. Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng vô giá cho một sự nghiệp xuất sắc. Bên trong lĩnh vực này, bạn sẽ được chọn học về: điều dưỡng, dinh dưỡng và ăn kiêng, dược, vật lý trị liệu, bệnh lý ngôn ngữ, phục hồi chức năng, liệu pháp trị liệu nghề nghiệp, tâm lý học…

Các văn bằng y khoa của Úc thường bao gồm thực hành lâm sàng trong chương trình cũng như học tập tự định hướng và giải quyết vấn đề. Bằng cấp y khoa của Úc được công nhận trên toàn thế giới và việc tuyển sinh vào ngành y ở Úc có tính cạnh tranh cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc trong một số ngành khoa học y tế như sau:

Phục hồi chức năng: 96%

Nha khoa: 94,5%

Dược: 93,6%

Y khoa: 92,9%

Thú y: 90,6%

Điều dưỡng: 88,8%

Y tế và hỗ trợ nghiên cứu: 88,4%

Giáo dục và giảng dạy – Hơn 91% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Ngành giáo dục giúp phát triển và truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Đây là một trong những ngành phát triển nhanh nhất và quan trọng nhất của Úc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù số lượng giáo viên đang tăng đều đặn, nhưng việc tuyển sinh giáo viên vẫn không theo kịp với sự gia tăng của học sinh. Victoria – tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Úc – dự đoán trong 4 năm tới, bang sẽ cần thêm khoảng 1.300 giáo viên mỗi năm để đáp ứng khoảng 90.000 học sinh dự kiến ​​đăng ký học.

Có nhiều chuyên ngành để sinh viên chọn lựa như giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn có thể chọn chương trình cử nhân (thường đào tạo 4 năm) và thạc sĩ (1,5-2 năm). Đây là những bằng cấp chuyên nghiệp, sinh viên hoàn tất khóa học sẽ đủ điều kiện đăng ký làm việc tạm thời với tư cách giáo viên tại Úc. Vì là ngành học liên quan đến giảng dạy và con người nên tiêu chuẩn đầu vào thường cao hơn so với những ngành khác. Thông thường bạn cần IELTS 6.5-7.0 nếu muốn đăng ký chương trình lấy bằng đại học ngành giáo dục tại quốc gia này.

Úc xếp hạng 4 thế giới về đãi ngộ dành cho nhà giáo (theo OECD)

Kinh doanh, quản lý, thương mại – Lựa chọn học tập của 25% du học sinh

Trong nền kinh tế hiện nay, sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng tài chính và giao tiếp được đánh giá cao. Phạm vi công việc sau khi học tại các trường kinh doanh mở rộng đáng kể. Ví dụ, một người có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế, quản lý rủi ro, bán hàng, quan hệ đối tác chiến lược, phân tích kinh doanh, kế toán hoặc đào tạo và quản lý nhân sự. Sinh viên có thể tìm được việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng đầu tư hoặc sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình tại các startup.

Khảo sát nhà tuyển dụng doanh nghiệp 2021 đã chỉ ra, 9/10 nhà tuyển dụng dự kiến nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp khối ngành này sẽ tăng hoặc duy trì ổn định trong 5 năm tới. Kỳ vọng về mức lương tất nhiên sẽ khác nhau tùy thuộc vào vai trò và ngành nghề cụ thể. Thống kê cơ sở cho thấy mức lương trung bình quốc gia cho một nhà kinh doanh là 90.000 AUD mỗi năm (Glassdoor 2022).

Kỹ thuật – Top 5 các ngành học ở úc có thu nhập cao nhất tại Úc

Một trong những bằng cấp linh hoạt nhất cho sinh viên tương lai là kỹ thuật. Học kỹ thuật trang bị cho bạn các kỹ năng và kiến thức chuyên môn để xây dựng mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến máy móc, máy bay. Bạn có thể học trong các lĩnh vực như: hóa học, dân dụng, điện và điện tử, cơ khí, y sinh, hàng không vũ trụ, kỹ thuật phần mềm, khai thác mỏ/khoáng sản…

Theo thống kê của adzuna.com.au, kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là nhóm ngành ‘khát’ nhân lực trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư của quốc gia này. Mức lương mà bạn có thể nhận được từ 67.000-168.000 AUD/năm (mycareer.com.au).

Sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật tại Úc có thể yên tâm khi biết rằng họ đang có được bằng cấp chất lượng. Hầu hết văn bằng được Engineers Australia công nhận, tương đương với bằng cấp ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Ireland và vương quốc Anh. Do vậy, nếu bạn còn băn khoăn du học Úc nên chọn ngành nào thì hãy cân nhắc ngành kỹ thuật.

Ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển mạnh tại Úc kéo theo nhu cầu ngày càng tăng kỹ sư đã qua đào tạo

Nông nghiệp và môi trường – Gần 86% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Sự giàu có về tự nhiên và địa hình rộng lớn của Úc cho thấy tiềm năng phát triển lẫn cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Sinh viên du học Úc ngành nông nghiệp có thể làm việc như một nhà nông học và một nhà tư vấn hoặc chuyên gia về lâm nghiệp. Trong khi bằng cử nhân về nghiên cứu môi trường mở ra cánh cửa dẫn đến nhiều cơ hội. Một người có thể làm việc như một nhà địa chất học, nhà sinh thái học, nhà thực vật học, nhà động vật hoang dã hoặc nhà sinh vật biển, nhà khí tượng học, nhà quy hoạch thị trấn, viên chức an toàn môi trường, hoặc người ủng hộ bảo tồn.

các ngành học ở úc
các ngành học ở úc

Ẩm thực, du lịch, khách sạn – Lĩnh vực chiếm một trong số 10 cơ hội việc làm toàn cầu

Úc có các chương trình đào tạo ngành ẩm thực, du lịch, khách sạn hàng đầu thế giới. Sinh viên được tham gia chương trình thực tập có hưởng lương theo lộ trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập tại khách sạn 4-5 sao. Tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học). Phần lớn chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

Du lịch và các lĩnh vực liên quan đang chiếm một trong số 10 cơ hội việc làm, với tổng nhân lực hiện đạt 330 triệu người (WTTC). Đây là một ngành đang phục hồi và phát triển nhanh chóng sau Covid với nhiều cơ hội việc làm trên toàn cầu, nhưng còn thiếu nhân viên lành nghề. Phạm vi công việc trong ngành rất đa dạng, từ liên quan đến quản lý khách sạn và nghệ thuật ẩm thực cho đến điều phối viên sự kiện và nhân viên hàng không. Tại Úc, đây cũng là lĩnh vực ưu tiên với nhiều công việc nằm trong danh sách thiếu nhân lực dài hạn.

Máy tính/Công nghệ thông tin – Lĩnh vực quan trọng của thời đại

Trong ba năm qua, Úc đã có ​​33.000 việc làm mới được tạo ra chỉ trong ngành công nghệ

Các công việc có thể làm trong STEM đang tăng nhanh gấp đôi so với các công việc khác ở Úc

Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Úc, bình quân 91.200 AUD/năm (salaryexplorer)

Nếu còn đang băn khoăn du học Úc nên chọn ngành nào, bạn có thể cân nhắc lĩnh vực này. Bằng cấp của Úc về máy tính/công nghệ thông tin được các nhà tuyển dụng quốc tế như IBM, Intel, Microsoft, Google, Samsung công nhận và chấp nhận. Sinh viên có thể chọn học một trong các chuyên ngành: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu, kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học trường học ở úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Bước 4: Hỗ trợ trong quá trình du học và sau khi tốt nghiệp 

Trong suốt quá trình học viên du học tại nước ngoài, Công ty tư vấn du học giữ liên lạc với nhà trường và học sinh, phụ huynh để:

Hỗ trợ các vấn đề phát sinh nếu có

Cung cấp những dịch vụ có liên quan theo yêu cầu

Giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: chuyển trường, hoặc thay đổi khóa học, liên lạc với người phụ trách, thích ứng với cuộc sống xa nhà;

Thay đổi chỗ ở trong trường hợp học sinh, sinh viên có nhu cầu hoặc thấy chỗ ở không phù hợp

Can thiệp trong trường hợp học sinh gặp khó khăn trong học tập hoặc những vấn đề cá nhân khác như ốm đau bệnh tật, muốn về thăm nhà…

Hướng dẫn và giúp đỡ hồ sơ cho phụ huynh đi thăm con hoặc đi cùng học sinh lần đầu, dự lễ tốt nghiệp. Hướng dẫn và hoàn thành các thủ tục xin visa các nước đi du lịch, đi công tác, thăm thân

Học sinh sinh viên có nhu cầu học nâng cao hơn nữa như: các khóa kỹ năng, học lên Cao học sẽ được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Hỗ trợ học nâng cao, tư vấn cách tìm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp

Trên đây là một số nội dung về trường học ở úc và tư vấn du học ở úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234