tư vấn du học úc tại Hà Nội

tư vấn du học úc tại Hà Nội

Du học úc hiện nay được đông đảo người dân Việt Nam quan tâm, hướng đến. Không chỉ đáp ứng tiêu chí về mặt tài chính mà những ưu điểm du học úc mang lại cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều người lựa chọn dịch vụ này. Nhằm giúp các bạn đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội hiểu rõ về các chương trình du học úc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn du học úc tại Hà Nội bao gồm các điều kiện, thủ tục, hồ sơ, chi phí đi cũng như là ưu điểm và thu nhập dự kiến đạt được khi đi du học tại úc cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

1. Giới thiệu về du học úc

Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Những năm gần đây, du học Úc đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Ngoài ra với những chính sách vô cùng thông thoáng:

Không cần phải chứng minh tài chính phức tạp.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS.

Thời gian xét duyệt Visa du học Úc được rút ngắn.

Kỳ nhập học vô cùng linh hoạt: tháng 2, 7, 10 hàng năm.

Đặc biệt Úc cũng dành nhiều ngân sách cho các suất học bổng và hỗ trợ tài chính. Khi hàng năm chính phủ Úc chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ HSSV quốc tế ở tất cả các bậc học. Ngoài ra các trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 30 – 100% cho HSSV có thành tích suất sắc.

2. Lý do chọn du học úc

Với mục tiêu chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, chính quyền Úc thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó. Vì vậy, nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới. Và tính đến cuối năm 2018 thì nền giáo dục Úc được xếp hạng 3 trên thế giới (do website TopUniversities khảo sát và xếp hạng).

3. Hệ thống giáo dục úc

Hệ thống giáo dục Úc cởi mở, cơ hội việc làm định cư cao. Nên nước Úc thu hút số lượng du học sinh quốc tế mỗi năm trên dưới 1 triệu HSSV. Vậy tại sao nước Úc lại hút sinh viên quốc tế đến như vậy?

Du học úc với chương trình và chất lượng đào tạo rất thiết thực

Ở tất cả các bậc học, chương trình đào tạo của Úc được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Các khóa học được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội Úc. Và định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi học xong tại Úc mà không tìm kiếm được việc làm. Hay học không có mục tiêu như đa phần HSSV ở Việt Nam.

Chất lượng giáo dục ở úc luôn được kiểm soát chặt chẽ

Việc kiểm soát chất lượng giáo dục được thể hiện qua các đạo luật. Ví dụ:

Luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000). Về các yêu cầu đăng ký trường học, ngành học khi trường muốn đào tạo sinh viên quốc tế.

Chỉ những trường đáp ứng được các yêu cầu đăng ký đã được công bố. Cụ thể trên web của cơ quan đăng ký liên bang – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS. Mới có thể được tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Du học úc bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Điều này được thể hiện qua:

Bằng THPT ở Úc được công nhận trên toàn cầu. Và bạn có thể xin nhập học tại bất cứ trường nào trên thế giới.

Các trường Đại học của Úc cũng thường xuyên đứng thứ hạng cao trên thế giới. Đặc biệt các trường TOP G8 thì đứng hạng trong TOP 50 hoặc 100 của thế giới.

tư vấn du học úc tại Hà Nộitư vấn du học úc tại Hà Nội

Du học úc với hệ thống giáo dục linh hoạt

Có nhiều cấp độ đào tạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Từ học nghề, học cao đẳng, học đại học và sau đại học.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 chương trình học tại Úc. Với nền tảng tốt nghiệp từ các chương trình tại Việt Nam.

Thông thường học sinh sang Úc học THCS thì thường nhận từ lớp 7 trở lên.

Nếu bạn đi học từ lớp 10 thì có thể đăng ký học chương trình THPT ở Úc.

Học xong lớp 11 thì có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc vào cao đẳng, đại học.

Học xong lớp 12 tại Việt Nam thì có thể học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Úc.

Các chương trình đào tạo đa dạng, kỳ nhập học linh hoạt trong năm cho du học sinh dễ lựa chọn.

Du học úc chi phí hợp lý

So với các nền giáo dục lớn như Anh, Mỹ thì du học Úc có mức chi phí khá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chương trình với mức học phí chỉ từ 6.000 AUD/ năm.

Chính phủ Úc ban hành các đạo luật nhằm bảo đảm quyền lợi HSSV trong mỗi 1 giai đoạn khác nhau. Chỉ đơn cử trong thời gian bị dịch bệnh chính phủ Úc mặc dù không mở cửa để đón sinh viên quốc tế sang học. Nhưng lại ban hành rất nhiều các chương trình ưu đãi như:

Học sinh có thể học online với bằng cấp như chương trình offline tại Úc.

Bảo đảm quyền lợi visa ở lại sau tốt nghiệp cho những sinh viên bị mắc kẹt ở nước ngoài học online. Vẫn có thể xin Visa quay trở lại Úc để làm việc nếu bạn đã hết thời hạn Visa sinh viên mà chính phủ chưa mở cửa.

Có trợ cấp cho sinh viên bằng học bổng, trợ cấp do dịch bệnh, thiên tai.

Cơ hội việc làm

Một trong những lợi thế khi du học Úc đó là sinh viên quốc tế được làm thêm ngoài giờ lên đến 40 giờ / 2 tuần trong học kỳ, và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Cùng với đó, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc để kiếm việc làm từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các du học sinh nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng có thể phát triển sự nghiệp lâu dài và ổn định cuộc sống tại Úc sau này.

Cơ hội định cư

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế, như: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng / khách sạn,… sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

4. Các chính sách ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ

Chính sách xin visa úc thuận tiện, không cần chứng chỉ IELTS, miễn chững minh tài chính

Cơ hội du học tại Úc được mở rộng khi quốc gia này có chính sách visa ưu tiên. Cụ thể là từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Ngoài ra, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc mà không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế + miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc.

Chính sách, dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh

Úc là quốc gia rất tôn trọng tôn giáo và văn hóa của các du học sinh quốc tế. Vì vậy, các trường đại học sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp du học sinh hòa nhập với môi trường mới. Ngoài ra, chính quyền Úc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang quốc gia này để sinh sống theo thời hạn trong visa.

Trong đó: nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ / chồng được phép làm thêm tối đa 40h / 2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ; nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ / chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian; con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang; tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để người thân của du học sinh sang thăm. Theo đó, thời gian xét visa trong trường hợp này khá đơn giản, chỉ dao động từ 14 đến 21 ngày.

5. Chương trình học, phương pháp giảng dạy

Hệ thống giáo dục tại Úc không đặt nặng lý thuyết, thành tích. Mọi chương trình học đều tập trung vào hiệu quả công việc và đóng góp cho xã hội sau khi khi hoàn thành khóa học. Với lý do này, hàng loạt các trường tại quốc gia này coi chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp là một học trình bắt buộc. Từ đó, du học sinh Úc có cơ hội hòa nhập tốt hơn, có thu nhập, đặc biệt tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng mối quan hệ, phát triển cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Với tiêu chí giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, du học sinh muốn du học tại Úc không phải thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Hệ thống giáo dục phổ thông của Úc có 12 lớp, tương đồng với Việt Nam, giúp du học sinh có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lộ trình học.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn du học úc tại Hà Nội của Công ty Luật Trần và Liên danh chúng tôi, hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tư vấn du học úc tại Hà Nội. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234