Trường đại học osaka nhật bản

trường đại học osaka nhật bản

Được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á; trường đại học osaka nhật bản luôn là điểm đến mơ ước của sinh viên trên toàn thế giới.  Đại học Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) là một trong những trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Trường cũng là một trong số ít Đại học liên kết với rất nhiều trường nổi tiếng trên khắp thế giới như Đại học Harvard, Đại học Oxford,… Bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên danh sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết về trường đại học osaka nhật bản như sau:

1. Thông tin chung
 
Lịch sử hình thành

Năm 1726, học giả Nakai Shūan đã thành lập nên học viện Kaitokudō, với mục đích giảng dạy về thương mại, buôn bán, cùng nhiều triết lý đạo đức liên quan đến Shingaku (một tôn giáo tại Nhật Bản), Phật giáo,… Đây chính là nền tảng ban đầu của đại học Osaka Nhật Bản sau này. 

Năm 1931, với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, đồng thời, tạo nên môi trường học lý tưởng dành cho các nhân tài trong nước, hoàng gia Nhật Bản đã hình thành hệ thống các trường đại học Hoàng gia Nhật Bản (旧帝国大学). Handai vinh dự là một trong 7 trường được chọn.

Đến nay, đại học Osaka là trường đại học quốc lập hàng đầu Nhật Bản. Tiêu chí hoạt động của trường là đào tạo về năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

Tên trường: Đại học Osaka

Tiếng Anh: Osaka University

Loại trường: Đại học công lập

Năm thành lập: 1931

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka, Nhật Bản

Website: https://www.osaka-u.ac.jp/

– Được thành lập năm 1931, trường Đại học Osaka là trường Đại học lâu đời thứ 6 ở Nhật Bản và luôn đứng top đầu trong những bảng xếp hạng trong nước.

– Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Y tế Osaka – một trong những trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây.

– Đại học Osaka hiện tại có 4 campus: Suita, Toyonaka, Minoh và Nakanoshima. Trong đó bao gồm:

11 Khoa đào tạo chương trình Đại học

6 Chương trình Cao học tách biệt

5 Viện nghiên cứu

2 Bệnh viện

4 Nhánh thư viện cùng các cơ sở vật chất tân tiến khác.

– Trường hiện cóhơn 23.000 sinh viên đang theo học được giảng dạy bởi hơn 3.200 giảng viên; trong đó có hơn 2.600 sinh viên quốc tế.

trường đại học osaka nhật bản

trường đại học osaka nhật bản

2. Lý do nên theo học đại học osaka

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

– Theo xếp hạng của THE năm 2021, Đại học Osaka thuộc Top 5 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

– Du học tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng cho đông đảo sinh viên trên khắp thế giới muốn trải nghiệm môi trường khoa học tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng đào tạo bậc nhất.

– Trường nằm tại thành phố Osaka lớn thứ 3 Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại của Nhật Bản mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và thời tiết ôn hòa, dễ chịu.

– Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

– Có cơ hội trao đổi học tập với các trường Đại học nổi tiếng thế giới như: Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford,… 

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, Osaka University có trụ sở chính đặt tại thành phố Suita, cùng 2 cơ sở khác tại thành phố Toyonaka và Minoh. Ngoài 3 cơ sở chính, Handai còn sở hữu một chi nhánh cũ tại Nakanoshima, hiện được sử dụng làm nơi trao đổi thông tin và tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.

Suita: Cơ sở Suita được xây dựng tại thành phố Suita, thuộc phía Bắc Osaka. Nơi đây từng đăng cai Triển lãm Hội chợ Thế giới nổi tiếng Expo ’70, cùng các hoạt động thể thao trong khu vực.

Toyonaka: tọa lạc tại thành phố Toyonaka, thuộc phía Bắc Osaka. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Toyonaka, với nhiều hệ thống phương tiện di chuyển tiện lợi. Khi nhập học, tất cả sinh viên sẽ phải học tại Toyonaka trong năm đầu tiên. Ngoài ra, các hoạt động thể thao trong trường đều được tổ chức tại chi nhánh này.

Minoh: cơ sở tại thành phố Minoh thuộc Tây Bắc Osaka, được xây dựng vào năm 2007, khi sát nhập cùng với trường Quốc tế Osaka. Khoa Quốc tế học là khoa duy nhất được giảng dạy tại chi nhánh Minoh. Ngoài ra, tại đây còn có Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc tế và Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản.

Du học tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng cho đông đảo sinh viên trên khắp thế giới muốn trải nghiệm môi trường khoa học tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng đào tạo bậc nhất.

3. Các ngành đào tạo tại trường đại học osaka

Trường Đại học Osaka đào tạo đa dạng các chuyên ngành, đặc biệt nổi tiếng với Y tế và các ngành khoa học, kinh tế. Dưới đây là tổng hợp các ngành được đào tạo hệ Đại học và hệ sau Đại học của trường:

Các ngành đào tạo hệ Đại học ・Letters
・Human Sciences
・Foreign Studies
・Law
・Economics
・Science
・Medicine (Medicine)
・Medicine (Health Sciences)
・Dentistry
・Pharmaceutical Sciences
・Engineering
・Engineering Science
・Education objectives of each undergraduate degree program
Các ngành đào tạo hệ sau Đại học ・Letters
・Human Sciences
・Law and Politics
・Economics
・Science
・Medicine (Medical Sciences, Medicine)
・Medicine (Health Sciences)
・Dentistry
・Pharmaceutical Sciences
・Engineering
・Engineering Science 
・Language and Culture
・International Public Policy
・Information Science and Technology
・Frontier Biosciences
・Law School
・United Graduate School of Child Development
・Education objectives of each graduate degree program

4. Điều kiện – Cách ứng tuyển vào đại học osaka 

Điều kiện để nhập học vào trường Đại học Osaka cũng tương tự điều kiện ứng tuyển chung của hầu hết trường Đại học tại Nhật với 3 con đường chính:

Trải qua kỳ thi EJU: Đa phần các du học sinh quốc tế sẽ chọn cách ứng tuyển này. Nếu chọn hình thức thi này thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,… dự định sẽ vào học và thi các môn phù hợp. Tuy nhiên các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Trải qua kỳ thi chung (Ippan Nyuushi): Các bạn du học sinh sẽ phải trải qua kỳ thi chung với học sinh, sinh viên người Nhật và đều dự thi bằng tiến Nhật. Cách này thường được các bạn đi du học từ bậc THPT lựa chọn.

Hình thức tiến cử: Một số trường THPT hoặc Nhật ngữ có hình thức tiến cử thẳng lên Đại học, nhưng rất hiếm.

Ngoài ra, sau khi qua được vòng hồ sơ, có thể bạn sẽ cần trải qua phỏng vấn với trường vào đầu tháng 2. Tuy nhiên không cần phải quả lo lắng vì câu hỏi thường không chuyên sâu, chỉ cần bạn trả lời thành thật, đúng trọng tâm.

Sau khi tiến hành sàng lọc, trường sẽ gửi cho bạn kết quả. Kết quả sẽ có 3 trường hợp: đỗ, waitlist hoặc trượt. Trường hợp Waitlist sẽ được tuyển nếu trường còn chỗ trống. 

5. Học phí và phí ký túc xá

Bạn có thể tham khảo học phí và phí ký túc xá của trường tron thông tin dưới đây:

Học phí tại đại học osaka

Vì là trường công lập nên mức học phí tại Đại học Osaka cũng tương tự như học phí các trường Đại học công lập khác tại Nhật với mức phí chung là 535.800JPY/năm. Tuy nhiên một số ngành đặc biệt như Luật hoặc Kiểm toán viên, hệ Nghiên cứu sinh mức học phí sẽ khác. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Chương trình Học phí (JPY) Phí nhập học (JPY) Phí xét tuyển (JPY)
Đại học 535.800/năm 282.000 17.000
Cao học 535.800/năm 282.000 30.000
Trường Luật 804.000/năm 282.000 30.000
Kiểm toán viên/Kiểm toán viên đặc biệt 14.400/tín chỉ 28.200 9.800
Nghiên cứu sinh 28.900/tháng 84.600 9.800

Phí ký túc xá

Vì là Ký túc xá của trường nên mức thuê hằng tháng cũng rất rẻ, chỉ bằng 1/5 so với thuê ngoài. Các bạn du học sinh có thể đăng ký ở tại ký túc xá để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

KTX Phí thuê hàng tháng (JPY) Đặc điểm
Toneyama 5.900/tháng ・Ký túc xá nam
・Diện tích phòng: 10m2
Seimei 5.900/tháng ・Ký túc xá nam
・Diện tích phòng: 13m2
Koyo 4.300/tháng ・Ký túc xá nam
・Diện tích phòng: 9m2
Niina 4.300/tháng ・Ký túc xá nữ
・Diện tích phòng: 10m2
Momiji 5.900/tháng ・Ký túc xá nữ
・Diện tích phòng: 9m2

6. Thông tin học bổng đại học osaka

Tại trường Đại học Osaka có rất nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực trong học tập và đạt thành tích xuất sắc. Dưới đây là một số học bổng tiêu biểu của trường:

Học bổng từ đại học osaka

Học bổng trị giá 80.000 yên/tháng dành cho những bạn có thành tích học tập tốt.

Học bổng từ các tổ chức tư nhân khác

Hiện Đại học Osaka đang liên kết với các tổ chức tư nhân để cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản.

Sinh viên quốc tế có thể đến Văn phòng Sinh viên Quốc tế để được nhận tư vấn và hỗ trợ tài chính.

Học bổng danh dự Monbukagakusho – Jasso

Đây là chương trình học bổng do tổ chức tư nhân tài trợ cho các bạn du học sinh quốc tế có thành tích học tập và tư cách xuất sắc đang theo học các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng công nghệ, dự bị đại học hoặc trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đang gặp vấn đề về tài chính.

Giá trị học bổng dành cho sinh viên hệ Đại học là 48.000 yên/tháng.

Học bổng chính phủ Mext

Học bổng chính phủ MEXT hay còn gọi là học bổng Monbukagakuso; là học bổng du học Nhật Bản do chính phủ Nhật Bản cấp cho du học sinh các nước; trong đó có du học sinh đến từ Việt Nam.

Học bổng MEXT có nhiều loại dành cho các bậc học khác nhau. Mỗi loại học bổng sẽ tương ứng với điều kiện đầu vào và giá trị khác nhau. Giá trị học bổng thường sẽ nằm trong khoảng từ 117.000 đến 145.000 Yên/tháng.

7. Thông tin tuyển sinh

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 10

Lưu ý: Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ apply cách thời điểm nhập học từ 6 – 8 tháng.

– Điều kiện apply chung:

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi
Tốt nghiệp THPT trở lên.
Đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

– Thời gian học: Mỗi niên học có 2 học kỳ

Học kỳ I: đầu tháng 04 ~ giữa tháng 07
Học kỳ II: cuối tháng 09 ~ giữa tháng 02
Nghỉ thứ 7 và chủ Nhật, các ngày lễ tết của Nhật

– Chế độ trong trường:

Du học sinh phải đảm bảo tối thiểu 90% buổi học. Trường hợp du học sinh vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ có quyết định theo quy định riêng hoặc nhắc nhở hoặc cảnh cáo với du học sinh đó. Trường hợp nghỉ nhiều, tùy theo mức độ và có thể buộc thôi học đối với du học sinh đó và sẽ được thông báo cho phía Cục quản lý nhập cảnh.

Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật Trần và Liên về trường đại học osaka nhật bản. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234