Thuê luật sư

thuê luật sư

Thuê luật sư là một quy trình tiên quyết, quyết định trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi cá nhân tham gia vào một vụ việc, vụ án.

Để lợi ích chính đáng của khách hàng được thực thi tối đa, Công ty Luật TNHH Luật Trần và Liên Danh xin gửi tới Quý khách hàng những thông tin chi tiết nhất về mức phí và thủ tục thuê luật sư trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, đất đai, doanh nghiệp…

Giới thiệu dịch vụ thuê luật sư chuyên nghiệp 

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu, mọi mặt của đời sống an sinh xã hội ở nước ta đã và đang có những sự thay đổi tích cực và đáng kể.

Để đạt được những thành tựu đó, vai trò của pháp luật nói chung và hoạt động của luật sư nói riêng đã đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ công lý, phát triển kinh tế, và xây dựng Việt Nam trở thành một xã hội dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đội ngũ luật sư của chúng tôi đáp ứng được tất cả những yêu cầu về kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong suốt chặng đường hành nghề luật sư.

Luật sư của Luật Trần và Liên Danh có đầy đủ chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân, Đất đai, Thương mại, Doanh nghiệp, Lao động, Đầu tư, Xây dựng, Thuế… Trong các lĩnh vực kể trên, mỗi luật sư sẽ có thế mạnh và độ chuyên sâu ở một vài lĩnh vực nhất định.

Xuất phát từ những đòi hỏi và đặc thù của nghề, đội ngũ Luật sư của Luật Trần và Liên Danh luôn mang trong mình những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, trí tuệ thông suốt, bản lĩnh dũng cảm. Các luật sư của chúng tôi cam kết luôn lấy pháp luật và đạo đức xã hội làm nền tảng cho mọi hoạt động. Bởi chỉ những cơ sở đó mới có thể xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của quý khách hàng.

Trong khuôn khổ dịch vụ thuê luật sư mà Luật Trần và Liên Danh cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

Tiếp nhận hồ sơ vụ việc để khởi kiện vụ án.

Nghiên cứu thông tin và hồ sơ vụ việc.

Tư vấn chi tiết các thủ tục cần thiết để khởi kiện.

Soạn thảo hồ sơ khởi kiện trình lên các cơ quan có thẩm quyền.

Đệ trình hồ sơ khởi kiện vụ án tại các cơ quan có thẩm quyền.

Theo dõi quy trình xử lý hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền.

Tham gia vào quá trình tranh tủ để đảm vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tư vấn về việc thi hành Quyết định, Bản án được Toà án ban hành.

Chi phí thuê luật sư khởi kiện các vụ án tranh chấp dân sự

Quan hệ dân sự là các lĩnh vực cụ thể như: Dân sự, Hôn nhân gia đình, Thừa kế, Kinh doanh, Thương mại, Tranh chấp hợp đồng, Tranh chấp lao động…

Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự:

Trong quan hệ pháp luật dân sự (gọi tắt là quan hệ dân sự), những tranh chấp thường được phát sinh do một bên không thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ do các bên đã thoả thuận từ trước hoặc pháp luật quy định. Trong bối cảnh tranh chấp xảy ra, các bên thường gặp phải những khó khăn vì:

Không đạt được một thoả thuận chung để cùng nhau giải quyết tranh chấp.

Khách hàng không nắm rõ các quy tắc luật định. Chính vì vậy, họ không đủ tự tin để tự mình đàm phán và giải quyết tranh chấp.

Quy trình tiếp nhận và giải quyết tranh chấp tại các cơ quan có thẩm quyền phức tạp bởi các giấy tờ, trình tự, thủ tục.

Việc thu thập chứng cứ chứng minh của khách hàng có khả năng không được sử dụng trong quá trình tố tụng.

Xử lý tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự của các cơ quan tiến hành tố tụng thường bị trì hoãn và kéo dài vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan…

Chính vì thế, trên cương vị là những người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật và kỹ năng hành nghề, Luật sư có vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Trong bất kỳ tranh chấp dân sự nào, sự có mặt của luật sư sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Đây cũng chính là lý do vì sao quý khách hàng cần thuê luật sư để thay mặt mình làm việc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền, tiến hành quá trình tranh tụng… Do đó, việc tìm ra một đơn vị uy tín, một luật sư có chuyên môn, có đạo đức là điều kiện tiên quyết để giải quyết các tranh chấp trong quan hệ dân sự.

Luật Trần và Liên Danh là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý mà khách hàng nên tín nhiệm bởi tính chuyên nghiệp, độ uy tín và trách nhiệm của chúng tôi chưa bao giờ phải khiến khách hàng thất vọng.

thuê luật sư
thuê luật sư

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp dân sự:

Các tranh chấp dân sự mà Luật Trần và Liên Danh tiếp nhận xử lý, giải quyết bao gồm: Quyền thừa kế tài sản; Kinh doanh thương mại; Tranh chấp hợp đồng; tranh chấp về Lao động; Giải quyết Ly hôn; Tranh chấp Hôn nhân gia đình; Tranh chấp Đất đai…

Chi phí thuê luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng và bảo vệ quyền lợi của đương sự về tranh chấp dân sự sẽ phụ thuộc vào từng vụ việc, vụ án, loại vụ án, giai đoạn trong vụ án, yêu cầu của khách hàng cũng như mức độ và số lượng công việc cần giải quyết mà mức chi phí khác nhau.

Mức phí thuê luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 50.000.000 đến 200.000.000/vụ việc/vụ án. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao, tiền thưởng cho luật sư khi thành công (nếu có).

Bảng giá thuê luật sư bào chữa – bảo vệ – khởi kiện các vụ án hình sự

Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự:

Trên thực tế, trong quy trình điều tra, truy tố, các vụ án oan sai, sử dụng bức cung, nhục hình là những việc không phải hiếm gặp. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo và cả với những người vô tội. Nguyên nhân cho điều này xuất phát từ việc đương sự thiếu kiến thức về pháp luật nên họ không thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Để tránh những sự việc không đáng có xảy ra, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh với kinh nghiệm làm việc với các cơ quan tham gia vào quy trình tố tụng như Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án… sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo quy trình tố tụng diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng trình tự và đúng với quy định của pháp luật.

Khi Luật sư của Luật Trần và Liên Danh tham gia vào quá trình tố tụng vụ án hình sự, các Luật sư sẽ bào chữa cho các bị can, bị cáo hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người liên quan đến vụ án hình sự.

Các công việc cụ thể như sau:

Luật sư có mặt khi người bị tạm giữ tham gia vào quá trình lấy lời khai, khi bị can bị hỏi cung; xem xét các biên bản vệ hoạt động tố tụng có sự tham gia của luật sư và các quyết định tố tụng liên quan đến người được bào chữa.

Đề nghị Cơ quan điều tra thông báo trước thời gian và địa điểm thực hiện hỏi cung bị can để có mặt khi bị can bị hỏi cung.

Đề nghị cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan liên quan thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

Thu thập tài liệu, vật chứng, tình tiết liên quan đến quá trình bào chữa từ người đang bị tạm giữ, từ bị can, bị cáo, những người thân thích của họ hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo yêu cầu của người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu những tài liệu, vật chứng, tình tiết này không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác.

Trình ra tài liệu, vật chứng, yêu cầu.

Gặp người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang trong quá trình tạm giam.

Đọc, ghi chú, sao chép những tài liệu có trong hồ sơ vụ án liên quan đến công tác bào chữa sau khi Cơ quan điều tra kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật.

Tham gia hỏi, tranh luận, biện hộ tại phiên toà.

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của các cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Nghiên cứu, phân tích để làm sáng tỏ những tình tiết xác định người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can, bị cáo.

Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại được thực hiện đầy đủ và toàn diện.

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Vai trò của luật sư trong giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là những vụ việc xảy ra cực kỳ phổ biến trong xã hội. Nguyên nhân lý giải cho điều này là khả năng giải quyết tranh chấp của Toà án nhân dân, Uỷ ban nhân dân chưa thực sự đạt đến độ hiệu quả cần thiết.

Các vụ việc tranh chấp đất đai từ đó cũng bị kéo dài thời gian xử lý. Có những vụ phải giải quyết nhiều lần, tạo nên nỗi bức xúc trong dư luận xã hội.

Cụ thể, nguyên nhân bao gồm nhiều yếu tố khách quan như: Sự thiếu đồng bộ trong chỉ đạo thực thi pháp luật; nhiều quy định không gắn liền với đời sống xã hội; tạo ra sự mâu thuẫn, chồng chéo nhau trong quy trình xử lý.

Ngoài ra, nhiều yếu tố chủ quan như: Đội ngũ giải quyết tranh chấp chưa có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tính chất đặc thù của các vụ tranh chấp; chậm trễ trong khắc phục khuyết điểm, vướng mắc; hạn chế trong trình độ chuyên môn của những bên tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp đất đai…

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Đối với dịch vụ thuê luật sư tư vấn tại văn phòng hoặc chi nhánh của Luật Trần và Liên Danh, phí tư vấn từ 15.000.000 đến 30.000.000/vụ việc mà luật sư tư vấn toàn diện. Chi phí cụ thể là bao nhiêu được áp dụng theo mức độ phức tạp của vụ việc và yêu cầu của khách hàng. Các lần di chuyển sẽ được cộng thêm chi phí đi lại, giờ di chuyển (nếu có).

Mức phí thuê luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 50.000.000 đến 200.000.000/vụ việc. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao, tiền thưởng cho luật sư khi thành công (nếu có).

Ngoài ra, mức phí thuê luật sư uỷ thác, uỷ quyền cho Luật sư toàn diện tham giải quyết TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 80.000.000 đến 300.000.000/vụ việc. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao hứa thưởng cho luật sư khi thành công (nếu có).

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến dịch vụ thuê luật sư. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp tận tình và đạt hiệu quả tối đa nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139