Thủ tục thay đổi tên công ty

Thay đổi địa chỉ công ty 2

Thủ tục thay đổi tên công ty là thủ tục bắt buộc khi doanh nghiệp quyết định thay đổi tên công ty. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, tên công ty có thể được thay đổi để phục vụ cho mục tiêu mới của chủ doanh nghiệp, phù hợp với kế hoạch kinh doanh mới hoặc đơn thuần là vì thay đổi chủ sở hữu của doanh nghiệp.

HỒ SƠ THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Nội dung thay đổi tên công ty) với những nội dung:

  • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
  • Tên dự kiến thay đổi;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

2. Kèm theo Thông báo phải có:

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Lưu ý:

  • Hiện tại, việc đặt tên công ty phải phù hợp quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đặt trên phạm vi cả nước. Vì vậy, cần phải tra cứu kỹ tên của công ty trước khi quyết định thay đổi.
  • Sau khi tiến hành thủ tục thay đổi tên mới, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi mẫu con dấu theo quy định trong trường hợp có thay đổi thông tin con dấu.
  • Thực hiện việc thay đổi biển tên công ty.
  • Thực hiện việc thông báo đến Ngân hàng, các khách hàng, đối tác…
  • Việc thay đổi tên công ty không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Công ty Luật Trần và Liên danh là công ty cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ soạn thảo + ký hồ sơ trong ngày. Dịch vụ của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, khách hàng sẽ không phải đi lại, không phải đợi chờ để làm thủ tục. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các công việc này. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có điều thắc hay chưa rõ về thủ tục thay đổi tên công ty theo số điện thoại: 0969-078-234 để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234