Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai

thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai

Hiện nay, Việt Nam là môi trường thuận lợi, thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Rất nhiều nhà nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài (100 phần trăm vốn nước ngoài) đều ít nhiều gặp phải vướng mắc trong vấn đề pháp lý như vướng mắc về các loại giấy phép cần có theo đúng quy định cũng như thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Nhằm tháo gỡ những khó khăn mà các nhà đầu tư nước ngoài thường mắc phải, Luật Trần và Liên danh sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai từ giai đoạn cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến giai đoạn thành lập doanh nghiệp cũng như hồ sơ, các loại giấy tờ mà các nhà đầu tư cần chuẩn bị trước theo quy định pháp luật.

Công ty vốn nước ngoài có thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam được không?

Văn phòng đại diện cung cấp sự hiện diện hợp pháp tại Việt Nam cho:

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Vượt qua các đối tác kinh doanh tại Việt Nam

Tìm kiếm cơ hội đầu tư

Thúc đẩy công ty mẹ

Giám sát ký kết thoả thuận với đối tác tại Việt Nam

Điều kiện thành lập công ty phân phối tại Việt Nam?

Hoạt động phân phối của công ty bao gồm bán buôn hoặc bán lẻ. Hoạt động phân phối không bao gồm hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. Doanh nghiệp được phép thu mua lại sản phẩm từ nhà cung cấp để phân phối ra thị trường.

Nhà đầu tư cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Nhà đầu tư thuộc các nước, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có cam kết mở cửa thị trường về hoạt động mua bán hàng hoá.

Các mặt hàng phân phối không thuộc danh mục các mặt hàng cấm kinh doanh và không được quyền phân phối theo điều ước quốc tế mà phải phân phối theo lộ trình cam kết của điều ước quốc tế nếu thuộc danh mục hàng hoá có lộ trình phân phối.

Phạm vi phân phối: bán buôn và bán lẻ.

Được Bộ Công Thương chấp nhận bằng văn bản.

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ hàng hóa cho công ty vốn nước ngoài?

Công ty vốn nước ngoài phải xin giấy phép kinh doanh bán lẻ và các hoạt động liên quan đến phân phối hàng hóa trước khi kinh doanh. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có cam kết mở cửa thị trường cho hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa

Đáp ứng điều kiện về tiếp cận thị trường tại Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

Có kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài không thuộc nước, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên

Đáp ứng điều kiện về tiếp cận thị trường tại Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

Có kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên.

Đáp ứng tiêu chí sau:

Phù hợp với quy định của pháp luật chuyên ngành;

Phù hợp với mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước trong cùng lĩnh vực hoạt động;

Khả năng tạo việc làm cho lao động trong nước;

Khả năng và mức độ đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Những ngành nghề thu hút đầu tư mạnh tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai ngành nghề kinh doanh dệt may

Sản xuất các mặt hàng dệt may là một trong những ngành kinh doanh béo bở nhất tại Việt Nam. Người nước ngoài hoặc nhà đầu tư có khả năng kiếm được lợi nhuận từ lĩnh vực này vì nó được coi là một trong những lĩnh vực hoạt động tích cực trong các mặt hàng xuất khẩu của nó.

Ngoài ra, nhờ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang , đồng Nhân dân tệ mất giá so với đô la Mỹ cũng như giá cả cạnh tranh của hàng dệt may Việt Nam đã khiến hàng dệt may Việt Nam giành thị phần từ Trung Quốc.

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam, việc Mỹ áp thuế xuất khẩu 25% đối với hàng dệt may từ Trung Quốc – mang lại cho Việt Nam lợi thế rất lớn để xuất khẩu hàng dệt may sang Hoa Kỳ.

Nên bắt đầu kinh doanh trong ngành này bằng cách tạo một cửa hàng quần áo may sẵn trực tuyến hoặc trở thành một nhà buôn vải. Việc thành lập cơ sở sản xuất hàng dệt may tại Việt Nam có thể quá tốn kém đối với một doanh nghiệp nhỏ, nhưng chắc chắn đáng đồng tiền của bạn.

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai ngành nghề kinh doanh Bất động sản

Kể từ khi Việt Nam mở cửa bất động sản và tài sản cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2015, quốc gia này đã có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Trong năm 2017, mua bất động sản và tài sản ở Việt Nam đã tăng 21% so với những năm trước đó. Nhiều người nước ngoài từ Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông coi bất động sản ở Việt Nam như một ngành kinh doanh sinh lời cao để tham gia – đặc biệt là với số lượng người nhập cư và người nhập cư ngày càng tăng.

Mặc dù bạn cần một số tiền tương đối lớn để bắt đầu thành công, nhưng đây là một công việc kinh doanh mà bạn cũng sẽ thấy lợi tức đầu tư lớn hơn .

Ví dụ, bạn có thể mua một bất động sản cũ, sau đó cải tạo và bán lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng các cao ốc văn phòng hoặc nhà ở giá rẻ cho thuê – để bạn có thu nhập thụ động ổn định và tài sản vẫn là của bạn.

Một trong những hạn chế mà người nước ngoài phải lưu ý là người nước ngoài chỉ được phép mua tối đa 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà. Ngoài ra, họ không được phép sở hữu quá 10% bất động sản trên đất liền trong một dự án và chỉ được sở hữu 250 căn nhà trong một phường nhất định .

Thời hạn thuê tài sản được quy định là 50 năm và có thể gia hạn . Tuy nhiên, nếu vợ / chồng của bạn là người Việt Nam , bạn được phép có quyền sở hữu tự do.

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai ngành nghề Du lịch và Khách sạn

Một ý tưởng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận khác cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam chắc chắn là du lịch và khách sạn – do cảnh quan đẹp, thiên nhiên kỳ thú, văn hóa và ẩm thực tinh tế của đất nước. Nhờ đó, ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam cũng đã tạo ra hàng triệu việc làm trong những năm qua.

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng 20% ​​trong năm 2018, đạt hơn 15 triệu lượt khách quốc tế . Xu hướng gia tăng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục do lượng khách quốc tế đến trong hai tháng đầu năm 2019 tăng 8% so với tháng 1 và tháng 2 năm 2018.

Như bạn thấy, ở đây hoàn toàn không thiếu khách du lịch đến với đất nước vào mỗi mùa. Do đó, cùng với các ưu đãi về chỗ ở tuyệt vời và các bữa ăn có chất lượng tốt, bạn cũng có thể thành lập một công ty du lịch – một cách khôn ngoan để thu được lợi nhuận.

thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai
thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai ngành nghề Xuất khẩu khẩu và bán buôn bán lẻ

Việt Nam xuất khẩu rất nhiều thứ và đó là lý do tại sao xuất khẩu được xếp vào danh sách những ý tưởng kinh doanh nhỏ có lợi nhất ở Việt Nam.

Các mặt hàng thường được xuất khẩu bởi các doanh nghiệp nhỏ bao gồm cà phê, giày dép và may mặc, phụ kiện và điện tử – những mặt hàng có nhu cầu cao ở các nước khác. Trên thực tế, có những mặt hàng khác như thiết bị sản xuất, nhiên liệu khoáng và dầu mỏ, sắt thép, thực tế đứng ở vị trí hàng đầu khi xét về tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên, phần lớn các mặt hàng này lại do các công ty toàn cầu đại diện.

Năm 2017, Việt Nam được xếp hạng là nước xuất khẩu lớn nhất ASEAN sang Hoa Kỳ – với tổng giá trị xuất khẩu đạt 48,4 tỷ USD.

Ngoài việc trở thành nhà xuất khẩu và người bán, bạn thậm chí có thể là nhà tư vấn tìm nguồn cung ứng sản phẩm . Một nhà tư vấn tìm nguồn cung ứng sản phẩm kết nối khách hàng quốc tế tiềm năng và người bán ở Việt Nam với nhau.

Tuyệt vời hơn, bạn thậm chí có thể kết nối người bán quốc tế và khách hàng Việt Nam, sau đó nhập khẩu các mặt hàng từ các quốc gia khác vào Việt Nam. Bằng cách kết hợp cả xuất nhập khẩu, bạn cũng có thể trở thành một nhà giao nhận hàng hóa.

Thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư khi thành lập công ty nước ngoài

Căn cứ Điều 39 Luật đầu tư 2020, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

Cơ quan đăng ký đầu tư nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

a) Dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Dự án đầu tư thực biện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế;

c) Dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nơi chưa thành lập Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trừ trường hợp quy định tại Điều 34 và Điều 35 của Luật này.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai?

Độ tin cậy: Khi đăng ký một Công ty tại Việt Nam, các nhà đầu tư (hoặc chủ sở hữu công ty) và các bên thứ ba của Công ty đó phải trình bày hình ảnh và hiểu biết rõ ràng về doanh nghiệp với chính phủ. Đăng ký một công ty tại Việt Nam cho phép các bên thứ ba kiểm tra tình trạng của công ty liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như hồ sơ công ty, tình trạng tài chính, danh sách cổ đông, giám đốc và hơn thế nữa. Kết quả là, các bên như đối tác của công ty, nhà đầu tư, ngân hàng hoặc người cho vay tiền tư nhân thấy công ty đáng tin cậy.

Bảo mật: Công ty là một pháp nhân được thành lập trong một thời gian dài. Thông thường, công ty hoạt động cho đến khi các chủ sở hữu không thể hoạt động được nữa thì giải thể. Tất cả công việc quản lý hàng ngày của công ty thường do Giám đốc của công ty thực hiện, được các cổ đông phân công. Một số lợi thế của việc thành lập công ty là bảo vệ thương hiệu / tên công ty của bạn, trách nhiệm cá nhân của bạn đối với các tổn thất tài chính và cho phép bạn có được thị thực thích hợp để sinh sống tại Việt Nam.

Đánh giá một công ty luật chuyên gia thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai uy tín, dựa vào cơ sở nào?

Đội ngũ Luật sư uy tín, có chuyên môn cao, hoạt động lâu năm trong ngành luật

Đây có lẽ là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng đề ra khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư, niềm tin của khách hàng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ uy tín và chuyên môn của Luật sư.

Nghề Luật là một trong những nghề mang tính đặc thù riêng, do đó bản thân người làm Luật phải được trang bị kiến thức, kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao. Để đạt được tiêu chí trở thành một công ty Luật, Văn phòng Luật sư uy tín thì phải sở hữu được một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế lâu năm trong quá trình hành nghề. Sự uy tín của Luật sư được thể hiện trong quá trình hoạt động và thái độ hành nghề, phải đảm bảo chất lượng dịch vụ pháp lý cung cấp cho khách hàng, tận tâm với công việc.

Số năm hoạt động của Văn phòng luật sư, hãng luật, công ty luật trong ngành Luật

Một Luật sư có thể mất ít nhất 05 đến 10 năm mới được đánh giá là Luật sư có kinh nghiệm trong một hoặc nhiều lĩnh vực pháp lý nhất đinh. Số năm hoạt động của Luật sư cũng được xem là tiêu chí để đánh giá một Luật sư giỏi.

Cũng vì vậy khi chọn sử dụng dịch vụ văn phòng Luật sư, khách hàng cũng sẽ quan tâm đến thời gian hoạt động của văn phòng, lấy số năm hoạt động để đánh giá phần nào kinh nghiệm của đội ngũ Luật sư ở đó.

Quy mô hoạt động của Văn phòng Luật, công ty luật, hãng luật

Quy mô hoạt động của công ty Luật, Văn phòng Luật sư có thể chia ra thành 03 cấp độ: Lớn, vừa và nhỏ. Việc lựa chọn quy mô hoạt động dựa trên nhiều yếu tố như: Nhân lực, khả năng, kinh nghiệm, nguồn vốn, sở thích …. của chủ Công ty, Trưởng văn phòng Luật sư.

Bản chất hoạt động của Công ty Luật và Văn phòng Luật sư cũng có nhiều điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể chọn mô hình phù hợp. Nhưng dù là quy mô hoạt động nào, loại hình doanh nghiệp nào thì việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng vẫn phải được đảm bảo một cách tốt nhất và chỉnh chu nhất.

Dựa vào số lượng vụ việc phức tạp đã giải quyết thành công

Khách hàng cũng sẽ quan tâm đến tỷ lệ thành công của những vụ việc tương tự với vụ việc mà mình đang gặp phải. Nếu tỷ lệ các vụ việc này ở mức thành công cao thì khách hàng sẽ dựa vào đó để đặt niềm tin vào tổ chức hành nghề Luật sư. Trong quá trình trao đổi, khách hàng có thể hỏi trực tiếp và Luật sư phải cung cấp thông tin một cách trung thực, số vụ việc giải quyết thành công càng nhiều thì khách hàng sẽ đặt niềm tin càng cao.

Dựa trên những đánh giá của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ Luật tại văn phòng luật đó

Những đánh giá này thường là đánh giá công khai, thể hiện sự hài lòng hay không hài lòng về dịch vụ ở nơi đó bằng sự cảm tính và trải nghiệm thực tế, khách hàng có thể tham khảo và rút ra nhận định riêng của mình. Tuy nhiên, những đánh giá này chỉ nên dừng ở mức độ tham khảo, muốn biết được dịch vụ ở Công ty Luật hay Văn phòng Luật sư thì khuyến khích khách hàng nên đến làm việc trực tiếp để tự cảm nhận và đánh giá chính xác hơn.

Luật Trần và Liên danh – Công ty luật chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai uy tín

Luật Trần và Liên danh được thành lập dựa trên nền tảng các Luật sư giỏi và uy tín, dày dặn kinh nghiệm với hơn 20 năm hành nghề trong các lĩnh vực tư vấn và tranh tụng, giải quyết hàng trăm vụ việc lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với nền tảng là niềm tin của khách hàng, Luật Trần và Liên danh đặt uy tín lên hàng đầu, cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất, nhanh chóng và hiệu quả. Luật Trần và Liên danh được đánh giá là một trong những Văn phòng luật sư chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai uy tín.

Để đáp ứng cho niềm tin của khách hàng, Luật Trần và Liên danh luôn luôn phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, đạo đức hành nghề Luật sư. Đội ngũ Luật sư của Văn phòng đáp ứng được tất cả các điều kiện về trình độ kiến thức, kỹ năng xử lý vụ việc, vụ án nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Trên đây là bài viết tư vấn về thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đồng Nai của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.­­

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139