Mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ

mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ

Luật Trần và Liên Danh tư vấn thủ tục ly hôn.Các cặp vợ chồng muốn ly hôn tại Quận Tây Hồ thì hãy nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ. Và mẫu đơn xin ly hôn bạn cũng có thể mua tại các Văn phòng Luật sư hoặc tại phòng văn thư của Tòa án. Và để bạn hình dung rõ hơn các bước viết một mẫu đơn đúng chuẩn thì hãy cùng tìm hiểu bài viết sau

Cách viết mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ hoàn chỉnh

Cụ thể như sau:

Phần mở đầu

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Ở đây, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân của vợ chồng như họ tên, ngày tháng năm sinh,quê quán, nơi cư trú hiện tại,…của bạn và vợ/chồng bạn. Phần này khá đơn giản giống như các loại giấy tờ thủ tục thông thường.

Phần nội dung chính

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Phần nội dung chính thì bạn nên trình bày về quá trình vợ chồng chung sống và nguyên nhân mâu thuẫn gia đình dẫn đến ly hôn. Với phần này bạn nên trình bày với nội dung chân thật, mang tính hợp tác và đặc biệt là ngắn gọn và xúc tích nữa

Về con chung

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Đây là mục để bạn khai báo về các con của bạn với họ tên, ngày tháng năm sinh. Nêu hai người chưa có con chung thì chỉ cần ghi ngắn gọn là “Chưa có”. Còn nếu đã có con thì cần ghi vào tờ đơn với những thông tin liên quan đến bé gồm:

+ Họ tên

+ Ngày tháng năm sinh

Nguyện vọng của con hoặc đưa ra những đề  nghị, yêu cầu về việc nuôi con. Phần này có thể do hai người thoả thuận với nhau, nếu thỏa thuận được và thống nhất ý kiến thì ghi rõ vào tờ đơn. Còn nếu hai bên vợ chồng đều không thoả thuận được thì bạn cũng ghi rõ là “không thoả thuận được về quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con và đề nghị Toà giải quyết”.

Về tài sản

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Liên quan đến vấn đề tài sản thì nếu bạn tự thỏa thuận được thì việc phân tài sản sẽ được ghi là không có tài sản chung hoặc tài sản chung được hai bên thỏa thuận không yêu cần tòa phân chia tài sản. Nhưng nếu tài sản không phân chia được, không thỏa thuận được việc chia tài sản như thế nào thì bạn cần kê khai, liệt kê hết tài sản và giá trị của những tài sản đó và đề nghị tòa phân chia tài sản theo pháp luật hiện hành

Phần nợ chung

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Nếu không có khoản nợ chung của hai vợ chồng thì bạn chỉ việc điền thông tin vào là không có nợ chung. Còn nếu hai bạn có một hoặc một vài món nợ chung thì hãy liệt kê ra danh sách nợ chung thật chi tiết như:

+ Món nợ là tiền,tài sản, giá trị bao nhiêu

+ Tên chủ nợ

+ Thời hạn trả nợ

+ Đề nghị phân định rõ ràng về nghĩa vụ trả nợ của vợ và chồng

+ Sau khi điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu thì bạn hãy ký rõ họ tên là hoàn thành xong đơn xin ly hôn

Đơn xin ly hôn có thể viết tay hoặc đánh máy với đầy đủ nội dung như trên để gửi lên tòa án nhân dân, dù đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy đều được chấp nhận, trong một số trường hợp thì không có đầy đủ chữ ký nó sẽ là đơn xin ly hôn đơn phương.

Hiện tại các mẫu đơn xin ly hôn trên mạng đều không đạt yêu cầu vì chưa có dấu chứng nhận của tòa án các cấp hoặc các văn phòng Luật sư nên bạn có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh chúng tôi để được hướng dẫn cũng như tư vấn cho bạn những mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ mới nhất.

mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ

Hồ sơ ly hôn tại tòa án quận Tây Hồ cần những giấy tờ gì.

Để được Tòa án thụ lý và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.
   
 • Giấy CMND/CCCD/hoặc các giấy tờ khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách nào để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội theo số 0969.078.234 để được tư vấn và trợ giúp.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con quận Tây Hồ.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi tại Tòa án có thẩm quyền. Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Tây Hồ, Hà Nội chồng tôi đang giữ hộ khẩu. Tuy nhiên chồng tôi hiện đang làm việc tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội và rất ít khi về nhà. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi không chung thủy. Thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác khi tôi mang thai cháu thứ hai. Vậy tôi cần thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án nào? Làm cách nào để tôi được nuôi cả hai cháu?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Theo quy định của BLTTDS 2015, ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Do vậy, Tòa án nơi bị đơn (chồng chị) cư trú có thẩm quyền xử lý vụ việc của chị. Tuy nhiên, chị cần xác định cụ thể nơi chồng chị thường trú hoặc đăng ký tạm trú, tạm vắng. Trường hợp chồng chị có hộ khẩu tại Tây Hồ, Hà Nội nhưng đã đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội và thường xuyên sinh sống, làm việc tại đây thì Tòa án quận Tây Hồ có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho chị.

Để hoàn thiện hồ sơ ly hôn và yêu cầu Tòa án nhân dân quận Tây Hồ giải quyết ly hôn, chị cần có xác nhận cư trú của cơ quan có thẩm quyền về nơi thực tế chồng chị đang sinh sống, đăng ký tạm trú, tạm vắng. 

Trường hợp cần Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ ly hôn, chị vui lòng liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0969.078.234 để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch làm việc.

Thứ hai, Luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn giành quyền nuôi con.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong đơn ly hôn giành quyền nuôi con, chị cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu trong đơn như:

 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần,….

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn như sau: 

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con,…
 • Trường hợp con trên 07 tuổi: Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ khi bố mẹ ly hôn để quyết định.
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con; vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc  bạo lực tinh thần,…  là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con. 

Để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn giành quyền nuôi con, chị vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn tại Tây Hồ, TP. Hà Nội theo số 0969.078.234

Thứ ba, hồ sơ ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Để ly hôn giành quyền nuôi con, trước tiên bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ ly hôn đơn phương theo hướng dẫn của Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Ngoài ra, để có thể giành được quyền nuôi con thì việc cung cấp tài liệu, chứng cứ chứng minh đóng vai trò rất quan trọng. Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con còn cần có những giấy tờ, tài liệu như sau:

 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh về khả năng kinh tế, tài chính đủ để nuôi con theo định mức của pháp luật hiện hành.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh về khả năng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nuôi con. Diện tích chỗ ở phải đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích, độ thông thoáng, khu vực vệ sinh, ăn uống… theo quy định pháp luật.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh chồng/vợ không đủ khả năng nuôi con.
 • Bản tự khai, lời khai của con chung theo đúng quy định pháp luật và theo đúng mẫu của Tòa án.
 • Và các tài liệu khác theo quy định.

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung quận Tây Hồ. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Vậy khi ly hôn tôi có lấy lại được mảnh đất của bố mẹ tôi không ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh tại Tây Hồ xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ yêu cầu chia tài sản khi ly hôn.

Tương tự như ly hôn giành quyền nuôi con, khi ly hôn, vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề về tài sản chung, nợ chung nếu vợ chồng không thỏa thuận được.

Để yêu cầu chia tài sản khi ly hôn, bạn cần phải liệt kê cụ thể những tài sản muốn chia; tỷ lệ, hình thức chia như thế nào? Bạn cần lưu ý tài sản chia khi ly hôn là tài sản chung của vợ chồng. Tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng là những tài sản, khoản nợ được hình thành trong thời kỳ hôn nhân; được tặng cho chung. Bạn cần cung cấp thêm thông tin về việc tặng cho nhà và đất như: Tài sản bố mẹ anh tặng cho riêng hay tặng cho chung? Đã thực hiện thủ tục sang tên cho vợ chồng anh chưa? Công sức đóng góp của vợ chồng khi xây nhà như thế nào? Lý do dẫn đến việc ly hôn của vợ chồng anh chị,… Để được Luật sư ly hôn tư vấn chính xác nhất. 

Thứ hai, cách viết đơn xin ly hôn và hồ sơ ly hôn khi có tranh chấp về tài sản. 

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng; những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản,…..

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã hướng dẫn nêu trên. Trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);
 • Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ (bản sao);…
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Để được hỗ trợ thu thập, xây dựng tài liệu cần thiết khi ly hôn có tranh chấp về tài sản, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn quận Tây Hồ theo số 0969.078.234.

Đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn tòa án quận Tây Hồ.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi là Nguyên Thị Bích N, sinh năm 1989. Hiện tôi đang muốn ly hôn đơn phương vắng mặt chồng là Hoàng Anh T tại tòa án quận Tây Hồ. Luật sư có thể hướng dẫn tôi viết đơn xin ly hôn trong trường hợp vắng mặt bị đơn được không ạ?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn Tây Hồ xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn ly hôn trong trường hợp bị đơn không có mặt tại Tây Hồ bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, tòa án Tây Hồ sẽ chỉ thụ lý, giải quyết đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố tình che dấu nơi cư trú. Còn không tòa án có thể chuyển hồ sơ của bạn sang tòa nơi chồng đang thực tế cư trú hoặc đình chỉ việc giải quyết hồ sơ ly hôn.

Cách nộp đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại quận Tây Hồ.

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Thủ tục ly hôn thuận tình tại  Tòa án quận Tây Hồ, TP. Hà Nội được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và triệu tập đương sự lên tham gia buổi hòa giải được tổ chức tại tòa.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công bố, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 6: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án, bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên, nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên thụ lý và xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Để được tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0969.078.234.

Dịch vụ Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Nhằm giúp bạn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tiện, đạt được mục đích khi ly hôn và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội có thể hỗ trợ bạn các nội dung sau:

 • Tư vấn cách viết đơn xin ly hôn, thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Tây Hồ qua điện thoại (miễn phí);
 • Soạn thảo đơn xin ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại quận Tây Hồ;
 • Thu thập các hồ sơ, tài liệu còn thiếu nhằm hoàn thiện hồ sơ ly hôn;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình theo đúng quy định pháp luật;
 • Thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói hoặc theo nhu cầu của bạn;
 • Luật sư tham gia phiên tòa giành quyền nuôi con; Giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn;
 • Luật sư hỗ trợ yêu cầu thi hành án ly hôn.

Cách thức nộp mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ và hồ sơ

Sau khi soạn thảo xong đơn xin ly hôn và các giấy tờ kèm theo. Bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn và mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ  về tòa án nhân dân quận Tây Hồ, Hà Nội bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.
 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian thì cũng có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn Tây Hồ nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn. Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh quận Tây Hồ, Hà Nội theo số điện thoại: 0969.078.234.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234