Luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh xin gửi tới quý khách hàng luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam và dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hà Nam như sau:

Những vướng mắc thường gặp khi không thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam.

Trong quá trình hoạt động hành nghề Luật sư tư vấn luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam, Luật Trần và Liên Danh nhận thấy khách hàng thường gặp phải những khó khăn, vướng mắc như:

Không biết cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn theo quy định của pháp luật. Nội dung không đầy đủ dẫn để việc bị yêu cầu sửa lại đơn.

Không nắm được Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì dẫn đến việc nộp thiếu hồ sơ. Khi hồ sơ thiếu Tòa án sẽ yêu cầu bổ sung dẫn đến việc bạn phải đi lại nhiều lần, vụ việc bị kéo dài.

Ly hôn khi một bên vợ chồng không hợp tác. Không cung cấp hồ sơ giấy tờ. Bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú.

Ly hôn khi có tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung phức tạp.

Ly hôn khi vợ hoặc chồng đang sinh sống, lao động ở nước ngoài, là người nước ngoài.

Ly hôn trong những trường hợp phức tạp như: Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Bên cạnh đó Luật sư tư vấn luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam nhận được rất nhiều câu hỏi như nộp hồ sơ ly hôn ở đâu? Quy trình, luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam như thế nào? Chi phí thuê luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam mất bao nhiêu tiền. Luật Trần và Liên Danh với đội ngũ Luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực ly hôn có thể giải đáp cho bạn tất cả các các vướng mắc liên quan đến thủ tục này.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH TẠI Hà Nam: 0969 078 234

Tại sao cần các luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Ly hôn đơn phương được giải quyết như một vụ án dân sự. Ly hôn thuận tình được giải quyết như một việc dân sự. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm được quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật TTDS để giải quyết thủ tục ly hôn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình. luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam và dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hà Nam có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như:

  • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, án phí và thực hiện các thủ tục theo quy định để bạn không phải đi lại nhiều lần.
  • Hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh, gọn.

Soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đầy đủ nội dung và đúng mẫu theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ xử lý trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu, khi một bên vợ chồng không hợp tác. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn thu thập giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

Bảo vệ cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn. Hướng dẫn thu thập chứng cứ, cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại tòa án Hà Nam.

Giải quyết tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Thu thập chứng cứ để yêu cầu tòa án chia tài sản theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.

Luật sư ly hôn giải quyết những trường hợp ly hôn khó như. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Cách viết đơn ly hôn tư vấn bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải có khi yêu cầu tòa án tại Hà Nam giải quyết luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Đơn ly hôn tại các tòa án Hà Nam được chia làm hai loại là Đơn ly hôn đơn phương và Đơn ly hôn thuận tình.

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu tòa án giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các đương sự; Tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Để được giải quyết ly hôn, đơn xin ly hôn phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức. Mỗi Tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn riêng hoặc sử dụng mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. 

Bạn có thể điền tay thông tin theo Mẫu đơn ly hôn mà chúng tôi sẽcung cấp hoặc liên hệ số điện thoại 0969 078 234 (Zalo) để được Luật sư hỗ trợ soạn đơn ly hôn.

Hồ sơ ly hôn thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam cần những giấy tờ gì?

Để luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam thực hiện và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.

Giấy CMND/CCCD/hoặc các giấy tờ khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao.

Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao.

Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao.

Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách làm đơn ly hôn, bạn hãy liên hệ đến luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam theo số 0969 078 234 (Zalo) để được tư vấn và trợ giúp.

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0969 078 234

 
luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam
luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con tại Hà Nam.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi đang muốn thực hiện thủ tục ly dị đơn phương với chồng tôi tại Tòa án có thẩm quyền. Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Tp. Cái Nước, Hà Nam. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi không chung thủy. Thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi cách viết đơn ly hôn viết tay để tôi được nuôi cả hai con?

Trả lời: Luật sư  dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hà Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong mẫu đơn ly hôn viết tay giành quyền nuôi con, chị cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu như:

Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?

Con nào giao cho ai?

Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?

Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?

Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần, ….

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn như sau: 

Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, …

Trường hợp con trên 07 tuổi. Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ. 

Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con. Vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần, …  trong là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con. 

Để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn giành quyền nuôi con; Tư vấn quy định của pháp luật về giành quyền nuôi con; dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hà Nam … chị vui lòng liên hệ trực tiếp luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam theo số 0969 078 234 (Zalo)

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung tại Hà Nam. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại huyện Đầm Dơi, Hà Nam để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi mẫu đơn xin ly hôn 2020 và cách viết đơn ly hôn để chia tài sản ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Luật sư dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hà Nam xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng; những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản, …

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam đã hướng dẫn nêu trên. Trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);

Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);

Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);

Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ (bản sao); …

Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Để được hỗ trợ thu thập, xây dựng tài liệu cần thiết khi ly hôn có tranh chấp về tài sản, bạn hãy liên hệ đến luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam theo số 0969 078 234 (Zalo).

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN TẠI Hà Nam QUA ZALO SỐ 0969 078 234

Đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn tại tòa án Hà Nam.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi là Nguyễn Thị N, sinh năm 1983. Hiện tôi đang muốn ly hôn đơn phương vắng mặt. Chồng tôi là Nguyễn Văn B tại tòa án huyện Thới Bình, Hà Nam. Luật sư có thể hướng dẫn tôi viết đơn xin ly dị trong trường hợp vắng mặt bị đơn được không ạ?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn xin ly hôn trong trường hợp bị đơn không có mặt tại Hà Nam, bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, tòa án huyện Thới Bình, tỉnh Hà Nam sẽ chỉ thụ lý; Giải quyết đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố tình che dấu nơi cư trú. Còn không tòa án có thể chuyển hồ sơ của bạn sang tòa nơi chồng đang thực tế cư trú hoặc đình chỉ việc giải quyết hồ sơ ly hôn.

Cách nộp đơn ly hôn thực bởi hiện luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam

Sau khi soạn thảo xong đơn ly hôn và các giấy tờ kèm theo, bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn về tòa án bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án. 

Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.

Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian. Bạn có thể ủy quyền để luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ thủ tục ly hôn. Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nam theo số điện thoại:0969 078 234 

Trình tự, thủ tục về ly hôn tại Hà Nam

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Hà Nam.

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật TTDS. Thủ tục ly hôn thuận tình tại Hà Nam được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án Hà Nam.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;

Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.

Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.

Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án. Bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị. Vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về luật sư giỏi về ly hôn tại Hà Nam của chúng tôi. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ Luật Trần và Liên Danh theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết, nhanh chóng hơn:

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234