Học thạc sĩ hàn quốc

học thạc sĩ hàn quốc

Học thạc sĩ hàn quốc sau khi tốt nghiệp Đại học đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên.

Vậy điều kiện đi du học Thạc sĩ là gì, nên lựa chọn những ngành học nào, hồ sơ cần chuẩn bị ra sao,…?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng dành cho các bạn sinh viên đang có ước mơ học thạc sĩ hàn quốc tại xứ sở kim chi.

Điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3 

Để đăng ký đi du học Thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3, ứng viên cần đáp ứng những điều sau: 

Ứng viên tốt nghiệp Đại học bằng Chính quy, tại chức hoặc liên thông đều được xét tuyển. Tuy nhiên, một số trường TOP chỉ chấp nhận ứng viên có bằng Đại học chính quy. 

 Độ tuổi du học Thạc sĩ tại Hàn là từ 21 đến 35 tuổi.

Ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, với một số chuyên ngành  như nghệ thuật, thể dục sẽ chấp nhận Topik 2.

Nếu trường không yêu cầu chứng chỉ Topik thì ứng viên cần có chứng chỉ Tiếng Anh  IELTS từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên có sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh lao phổi, không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nội dung khóa học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Hiện tại, có trên 80% trường Đại học tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ bằng tiếng Hàn, còn lại rất ít trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Nếu muốn du học Thạc sĩ Hàn Quốc bạn cần có ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học sẽ có sự khác nhau giữa các trường.

Tuy nhiên, học viên cần hoàn thành đủ 24 tín chỉ, tương đương với 48 tín chỉ ECTS theo hệ thống Bologna được sử dụng tại các trường đại học ở Hàn.

Để nhận được bằng tốt nghiệp yêu cầu học viên phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước 3 ban giám khảo hoặc nhiều hơn.

Đồng thời, phải có ít nhất 3 giám khảo chấp nhận bạn với nhận được bằng tốt nghiệp. Nếu không đủ điều kiện thì 6 tháng sau học viên sẽ trình bày lại luận án của mình.

Chú ý: Visa cấp cho học viên du học Thạc sĩ Hàn Quốc là Visa D2-3. Nếu học viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì khi sang Hàn sẽ tham gia vào khóa tiếng hàn với Visa D4-1. Sau khi nhận được chứng chỉ Topik 3 sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ với Visa D2-3. 

Học khoa giáo dục tiếng Hàn Quốc hoặc văn hoá Hàn Quốc tại trường đại học Top 1% ( visa thẳng mã code có quy trình học như sau: Học viên học 2- 2,5 tháng dự bị tiếng tại trường ( bên Hàn Quốc ), học liên tục từ thứ 2 – thứ 6 trong 2-2,5 tháng hoặc có thể chỉ phải học online. Sau đó nhập học Thạc sĩ của trường. Sau khi nhập học thạc sĩ sẽ học 1 buổi/ tuần. 

Kỳ nhập học Thạc sĩ tại các trường của Hàn là tháng 3 và tháng 9 hàng năm.Quy trình học của học viên như sau: 

2 – 2,5 tháng học tiếng (có thể học online)+ học kỳ 1 chuyên ngành (kỳ học mùa xuân 3,5 tháng, học 1 buổi / tuần) + nghỉ hè (2,5 tháng). 

Học kỳ 2 chuyên ngành (kỳ học mùa thu 3,5 tháng, học 1 buổi/ tuần) + nghỉ đông (2,5 tháng). 

Học kỳ 3 chuyên ngành (kỳ học mùa xuân 3,5 tháng, học 1 buổi / tuần) + nghỉ hè (2,5 tháng). 

Học kỳ 4 chuyên ngành (kỳ học mùa thu 3,5 tháng, học 1 buổi/ tuần) + nghỉ đông (2,5 tháng). 

Sau đó, học viên tốt nghiệp chuyển sang các visa D10, E7, hoặc học tiếp tiến sĩ nếu có nguyện vọng.

Đặc biệt, hiện tại chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hàn của một số trường Đại học chỉ yêu cầu học viên học 1 buổi/tuần, tương đương với 3 giờ học.

Một năm, học viên có tổng 32 buổi học. Số thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm để có thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Hầu hết các trường Đại học tại xứ sở kim chi đều nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Trong suốt thời gian hè, bạn có thể đi làm thêm tự do ở các nhà hàng, công ty, xí nghiệp,…

Chính vì vậy, du học Thạc sĩ Hàn Quốc được xem là hướng đi rất tốt dành cho những bạn sinh viên có bằng Đại học nhưng chưa tìm được công việc có mức thu nhập cao.

Nếu bạn đi du học Thạc sĩ tại Hàn, nếu chăm chỉ làm thêm thì một tháng có thể có thu nhập từ 50 đến 60 triệu đồng.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc chi phí có cao không?

Các trường tại Hàn Quốc mỗi năm thường có hai kỳ nhập học hệ Thạc sĩ, học phí và các khoản chi phí khác sẽ đóng theo kỳ. Một trường sẽ yêu cầu du học sinh phải đóng 2 kỳ cùng một lúc.

Nếu bạn đi du học Thạc sĩ Hàn Quốc ở các trường công thì mỗi kỳ học phí rơi vào khoảng 3.309.000 won đến 6.192.000 won.

Với những trường Đại học tư thục có thể sẽ cao hơn một chút, từ 3.000.000 won đến 7.000.000 won.

Ngoài ra, học viên cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như: 

Tiền lệ phí nộp đơn xét duyệt khoảng từ 50.000 won đến 160.000 won.

Bảo hiểm Y tế rơi vào khoảng 200.000 won/năm.

Phí ở ký túc xá vào khoảng từ 8.00.000 won đến 1.300.000 won/mỗi học kỳ 

Nếu thuê ở ngoài thì tiền nhà sẽ đắt hơn, từ khoảng 22.000.000 trở lên cho mỗi kỳ.

Dịch vụ tư vấn học thạc sĩ hàn quốc của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

học thạc sĩ hàn quốc
học thạc sĩ hàn quốc

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến học thạc sĩ hàn quốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139