Học đại học ở hàn quốc có khó không

hoc dai hoc o han quoc co kho khong

Du học Hàn Quốc ngày càng trể nên phổ biến ở Việt Nam. Vì chi phí du học rẻ, có thể vừa học vừa làm để phụ giúp phần tài chính cho gia đình. Và có nhiều bạn có ý định đi du học đặt ra câu hỏi học đại học ở hàn quốc có khó không? Du học Hàn có màu hồng như bao lời đồn đại hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao hiện nay Du học Hàn Quốc trở nên hot đến vậy?

Hiện nay Du học Hàn Quốc trở nên rất phổ biến, các bạn học sinh ở Việt Nam có xu hướng đi du học Hàn Quốc rất nhiều. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Nhân Văn nêu ra một số lý do điển hình sau đây:

Hàn Quốc có chính sách ưu đãi cho các Du học sinh Quốc tế

Từ năm 2015, chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Nhằm thu hút được sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Hàn đã công bố kế hoạch sẽ cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023.

Cho đến nay đã có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này. Một con số kỷ lục từ trước tới nay của nền giáo dục Hàn Quốc.

Những chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

Được phép làm thêm trong khi còn đang đi học và hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

Mức học phí của du học sinh ngang với học phí của sinh viên Hàn Quốc.

Hàng năm vẫn có rất nhiều các suất học bổng rất hấp dẫn của chính phủ và các trường đại học của Hàn. Dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Chi phí tại Hàn Quốc

Có nhiều bạn có kế hoạch đi du học đều phân vân nên đi du học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Vì 2 đất nước này có nền giáo dục đứng đầu Châu Á. Nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt khá khác nhau. Các khoản chi phí ở Hàn Quốc hợp lý hơn nhiều ở Nhật Bản.

Có hay không nên đi Du học Hàn Quốc?

Ở trên chúng ta đã lý giải tại sao Du học Hàn Quốc trở nên hot đến vậy. Và tiếp theo Nhân Văn sẽ nêu ra một số lý do để thuyết phục các bạn nên chọn Du học Hàn Quốc hay không?

Có hay không nên đi Du học Hàn Quốc? Hãy tìm hiểu chất lượng giáo dục hàng đầu

Tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước.

Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

Nền văn hóa đặc sắc và có nét giống với nền văn hóa Việt Nam

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Rất nhiều nhiều di sản văn hóa đang được bảo tồn và phát huy. Nền văn hóa qua hàng nghìn năm lịch sử đã được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nay đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa, con người Hàn Quốc. Gần đây sự phát triển của K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

Hàn Quốc phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đất rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục, học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo, có tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

Chi phí Du học hợp lý

Hàn Quốc có mức chi phí về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối thấp hơn so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Úc, Canada hoặc Anh Quốc… Học phí ở Anh, Úc hay Mỹ giao động từ 800 – 900 triệu đồng/ năm. Nhưng ở Hàn Quốc mức học phí giao động từ 90 đến 120 triệu/ năm mà không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

Chi phí nội trú vào mức 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 2.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ/tháng. Đối với việc ở Ký túc xá chi phí sẽ thấp hơn tuy nhiên bạn lại không được nấu ăn, ngược lại bạn thuê trọ ở bên ngoài thì chi cao nhưng lại được nấu ăn. Bên ngoài có nhiều loại hình thuê trọ với nhiều mức chi phí khác nhau nên các bạn có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của mình.

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học Hàn Quốc?

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh, bạn cần đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

Hộ chiếu

Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

LƯU Ý: Khâu chuẩn bị hồ sơ du học công ty sẽ hướng dẫn cho các bạn, ban đầu bạn chỉ cần mang đầy đủ bằng cấp lên công ty là được

Bạn biết gì về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc?

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau:

Mẫu giáo

Giáo dục bậc tiểu học

Trung học

Cao đẳng

Đại Học

Và cuối cùng là sau Đại Học

Nếu là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ ai tùy theo năng lực của bản thân. Đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến. Có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi. Và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm). Các trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2-3 năm.

Các kỳ nhập học khi du học Hàn Quốc 2021-2022

Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3

Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8

Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12

Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2

Sau khi khai giảng vào đầu tháng 3. Bạn còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới

Một số chương trình khác dành cho du học sinh quốc tế

Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung

Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài

Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.

Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

Hiện nay, Ở những trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học. Thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh

hoc dai hoc o han quoc co kho khong
học đại học ở hàn quốc có khó không

Có nên đi du học Hàn Quốc không ở thời điểm hiện tại?

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên đi du học Hàn Quốc không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này.

Ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nền giáo dục đạt chất lượng cao của châu Á và thế giới

Hàn Quốc đầu tư rất lớn để phát triển nền giáo dục. Quốc gia này dành tới 15.7% ngân sách để phát triển và kiện toàn hệ thống giáo dục hàng năm.

Ngoài ra để có thể đứng ở vị trí giáo sư hoặc giảng viên tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thì người giảng viên phải có những nỗ lực rất lớn.

Hàn Quốc tự hào có 100% giảng viên tại các trường Đại học đạt tới cấp bậc Giáo sư, Tiến sĩ. Các giảng viên trợ giảng và hợp đồng chưa chính thức cũng có bằng Thạc sĩ trở lên.

Ranking các trường đại học khi du học Hàn Quốc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings

Đại học Seoul: Hạng 1 quốc gia, hạng 36 thế giới.

Học viện Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST): Hạng 2 quốc gia, hạng 41 thế giới.

Korea University hạng 3 quốc gia, hạng 69 quốc gia.

Pohang University of Science and Technology (POSTECH): Hạng 4 quốc gia hạng 78 thế giới, hạng 5 bảng xếp hạng.

Yonsei University: Hạng 5 quốc gia, hạng 79 thế giới.

Nhờ những nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ. Du học Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt trên bảng xếp hạng thế giới:

Tỷ lệ lên lớp ở các cấp, các trường học tại Hàn Quốc đều đạt trên 99,6%.

Hàn Quốc xếp thứ 20 trong TOP các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của NJ MED năm 2017.

Hàn Quốc còn vinh dự đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo khoa học. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) năm 2017. Cao hơn mức trung bình đưa ra của chính tổ chức này.

Hàn Quốc còn có khoảng 20 trường nằm trong TOP 100 trường hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng danh tiếng QS Ranking

Du học Hàn Quốc nền kinh tế cực kỳ phát triển về kinh tế và công nghệ

Nền kinh tế của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á. Chỉ đứng sau mỗi Nhật Bản.

Nếu như chỉ số GDP danh nghĩa của Nhật đứng thứ 3 trên thế giới. Thì GDP danh nghĩa của Hàn Quốc cũng nằm trong TOP 10.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc cũng nhanh chóng bắt kịp Nhật Bản. Đạt 513 tỷ USD vào năm 2020, bằng 80% Nhật Bản.

Kinh tế Hàn Quốc cũng có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp, dịch vụ quốc tế. Có thể kể đến như:

Samsung

Huyndai

POSCO

Kia Motor

LG

Hyundai Heavy Industries

Shinhan Financial Group

SK Group

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và kinh nghiệm tốt tại đây.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến học đại học ở hàn quốc có khó không. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139