Du học cấp 3 tại mỹ

du hoc cap 3 tai my

Được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ đã và đang ngày càng thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Trong đó, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học Mỹ ngay từ khi đang học bậc THPT, bởi môi trường học tập lý tưởng, du học sinh sẽ có được kiến thức nền tảng vững chắc, dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá tại xứ cờ hoa. Đặc biệt là điều kiện du học cấp 3 tại mỹ dễ dàng hơn so với việc du học trực tiếp bậc đại học.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống giáo dục cấp 3 tại Mỹ

Khác với Việt Nam chương trình THPT tại Mỹ bắt đầu từ lớp 9 và kết thúc ở lớp 12, trong đó các khóa học đều được xây dựng trú trọng đào tạo kiến thức học thuật vững chắc, đồng thời rèn luyện tính tự lập, khả năng sáng tạo của từng học viên. Hệ thống trường trung học tại đây chủ yếu được phân chia theo các hình thức sau: trường tư thục hay công lập, trường nội trú hay bán trú.

Trường cấp 3 công lập/ tư thực

Đối với học sinh quốc tế khi du học Mỹ diện visa F1, theo quy định sẽ chỉ được phép học tại các trường THPT công lập trong thời gian tối đa là 1 năm; sau 1 năm này học sinh bắt buộc sẽ phải chuyển sang trường tư thục để hoàn thành nốt chương trình cấp 3. Về sự phân chia giữa trường công và trường tư tại Mỹ không khác so với Việt Nam là mấy, cụ thể thông thường học phí trường công sẽ thấp hơn trường tư nhưng đổi lại cơ sở vật chất cũng như sự quan tâm chăm sóc tới học sinh tại trường tư thục lại sát sao, chu đáo hơn trường công.

Trường cấp 3 bán trú/ nội trú

Học sinh theo học trường bán trú tại Mỹ sẽ chỉ học tập vào ban ngày, còn buổi tối sẽ sinh hoạt ở tại nhà người dân bản xứ (dạng homestay) và coi gia đình đó như cha mẹ nuôi của mình. Ưu điểm của hình thức học bán trú là các em sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn, sống theo gia đình kiểu Mỹ và nhận được sự chăm sóc và giúp đỡ từ người dân nhiều hơn.

Với hình thức nội trú thì bắt buộc học sinh phải ở ngay trong khuôn viên của trường, phía nhà trường sẽ sắp xếp chỗ ăn ở, học tập cho bạn ngay khi hồ sơ xin nhập học của bạn được chấp thuận. Theo học tại các trường nội trú học sinh quốc tế sẽ được tạo nhiều điều kiện tham gia các buổi sinh hoạt chung, hoạt động ngoại khóa giúp phát triển bản thân một cách toàn diện, làm quen kết bạn với những người bạn quốc tế.

Tóm lại, hệ thống các trường THPT Mỹ vô cùng đa dạng nên lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh và học sinh trong việc lựa chọn trường học chính là trước khi đưa ra quyết định cuối cùng hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy của trường, vị trí, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại của trường…có phù hợp với khả năng tài chính và mong muốn của gia đình và học sinh hay không?

Du học Mỹ từ cấp 3 cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện du học Mỹ cấp 3 có khó không? Có cần chứng chỉ Sat không? Là những câu hỏi mà ApplyZones nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh trong thời gian qua. Để giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc này trong nội dung tiếp theo của bài viết chúng mình sẽ cập nhật các thông tin chi tiết.

Yêu cầu về độ tuổi

Một trong những điều kiện du học Mỹ cấp 3 mà du học sinh quốc tế cần đáp ứng chính là độ tuổi. Độ tuổi để theo học các chương trình cấp 3 tại Mỹ là 14 – dưới 18 tuổi tương đương từ lớp 9-12

Yêu cầu về học vấn

– Trình độ tiếng Anh cần có là TOEFL trên 500 tương đương với 60 TOEFL IBT. Một số trường vẫn chấp nhận điểm TOEFL thấp hơn hay SLEP tối thiểu 45 điểm.

– Học lực trung bình từ 8.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào. Bởi các trường THPT Mỹ cho rằng điểm trung bình càng cao càng chứng tỏ học sinh đó có trình độ học vấn cũng như thái độ học tập tốt trong những năm học tại Việt Nam.

– Quá trình học tập của học sinh phải rõ ràng và liên tục

Yêu cầu về tài chính

Một trong những điều kiện được xem là khó nhằn nhất đối với học sinh Việt chính là chứng minh tài chính. Bởi các yêu cầu, thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ khắt khe hơn nhiều so với các quốc gia khác. Học sinh cần cung cấp các bằng chứng chứng tỏ tài chính của gia đình đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí, chi phí đi lại… trong suốt thời gian học tập bậc THPT Mỹ. Dù không có một con số chung về khoản tiền cần chứng minh nhưng ở Form I-20 do mỗi nhà trường cung cấp đều yêu nếu ra số dư ngân hàng của học sinh. Một lời khuyên của ApplyZones chính là bạn nên có dư tài khoản gấp 1,5 lần so với số tiền học phí khóa học thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công gần như 100%

Yêu cầu khác

– Đảm bảo có đủ sức khỏe duy trì việc du học

– Ngoài những điều kiện du học Mỹ cấp 3 bắt buộc nêu nên, các bạn trẻ quốc tế muốn học tập tốt chương trình đào tạo này còn cần có một số tố chất sau: tính tự lập cao, năng động, tự tin….

Du học Mỹ cấp 3 cần chứng chỉ SAT không? Tuy trong điều kiện du học Mỹ cấp 3 không có mục nào nhắc đến yêu cầu về kì thi Sat, nhưng trên thực tế nếu bạn muốn xin học bổng hỗ trợ về tài chính khi du học bậc THPT tại xứ cờ hoa thì việc phải trải qua những bài kiểm tra năng lực như SAT hay HSPT là bắt buộc. Hãy truy cập ApplyZones.com để cập nhật thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục xin học bổng du học bậc THPT.

Lợi ích nhận được khi du học Mỹ từ cấp 3

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc ngay từ bậc THPT giúp bạn dễ dàng theo học tại Mỹ ở những bậc học cao học hơn như đại học, thạc sĩ…

Là cơ hội để làm quen với môi trường sống và học tập ở Mỹ, tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng, giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

Tiếp nhận được một kiến thức nền tảng chắc chắn trước khi bước vào đại học .

Được định hướng về con đường học tập, nghề nghiệp phù hợp với khả năng và điểm mạnh của bản thân, đem lại sự chắc chắn cho tương lai của các bạn học sinh

Học sinh được rèn luyện tính tự lập, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống

Có cơ hội theo đuổi những ngành học mà các trường đại học trong nước chưa giảng dạy hoặc không có.

Tăng giá trị bằng cấp, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi về nước

Dịch vụ tư vấn du học cấp 3 tại mỹ của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

du hoc cap 3 tai my
du học cấp 3 tại mỹ

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học cấp 3 tại mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139