Cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh

cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh

Có thể nói Mỹ chính là quốc gia có sở hữu về nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Tại đây có những trường đại học nổi tiếng lừng danh và bậc nhất không phải ai muốn đến cũng được. Đây cũng chính là lý do tại sao các du học sinh khi đi du học Mỹ đều muốn gia hạn thêm Visa để tiếp tục học tập và sinh sống tại đây. Nhưng cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh như thế nào để đem đến tỷ lệ thành công cao? Để giải đáp cho thắc mắc này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Điều kiện để xét duyệt gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Để có được cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh, trước tiên bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện để xét duyệt như sau:

Bảng điểm học tập

Điểm số trong quá trình học tập sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng để đánh giá bạn có được gia hạn visa du học Mỹ hay không. Theo đó bạn cần phải chứng minh được sự cố gắng nỗ lực của mình trong quá trình học tập tại Mỹ. Điều tốt nhất là bạn cần phải có GPA ở học kỳ gần nhất đạt từ 2.75 đến 3.0.

Thời gian học tiếng Anh không được quá 1 năm

Thời gian tham gia học tiếng Anh ESL tối đa sẽ được phép đăng ký học là 1 năm. Chính vì thế mà bạn học tiếng Anh quá thời gian quy định này thì cơ hội gia hạn visa của bạn có tỷ lệ thành công khó hơn. Chính vì thế mà bạn cần phải chăm chỉ học tập để có thể hoàn thành được chương trình học của mình một cách tốt nhất.

Việc chuyển trường

Trong thời gian du học sinh Mỹ hết hạn visa hoàn toàn thì có thể chuyển trường theo ý muốn của mình. Nhưng bạn cần phải đảm bảo được thành tích học tập luôn là tốt nhất. Lãnh sự quán sẽ có cái nhìn nhiều thiện cảm hơn về dự định học tập trong tương lai của bạn.

Không được gia hạn visa đang trong thời gian đợi cấp thẻ xanh

Nếu như bạn đang thuộc vào diện chờ cấp thẻ xanh của Hoa Kỳ thì không thể gia hạn thêm visa. Bởi điều này là hoàn toàn trái với pháp luật mỹ bởi du học sinh thuộc vào diện F1 chỉ dành cho du học sinh không định cư. 

Có vi phạm pháp luật và trong thời gian đợi ra tòa tại Mỹ

Trong trường hợp bạn có vi phạm pháp luật ở Mỹ thì dù là lỗi nhỏ nhất như va quẹt xe gây tai nạn và đang chờ hầu tòa thì bạn không thể xin gia hạn visa. Nhưng nếu như đó là lỗi vi phạm nhỏ và có thể thương lượng không phải đưa ra tòa thì nó sẽ không ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh – thủ tục và hồ sơ cần hoàn thiện

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh quan trọng và không thể thiếu đó chính là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh để xin gia hạn thêm visa. Cụ thể là:

ảng điểm trong thời gian học tập tại Mỹ

Bản gốc I – 20

Hộ chiếu đang còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

Biên nhận đóng phí SEVIS trước đây hoặc là đóng mới

Hộ chiếu cũng có thị thực tại Mỹ trong thời gian gần nhất

Mẫu in xác nhận đơn DS – 160 mới

Kèm theo 2 hình ảnh có kích thước 5cm x 5cm đúng chuẩn quốc tế. 

Biên lai đóng phí xin thị thực trước do bưu điện Việt Nam cấp

Điều gì sẽ xảy ra khi visa du học bị hết hạn? 

Nếu đã hết hạn visa Mỹ nhưng du học sinh quên gia hạn hoặc cố tình cư trú bất hợp pháp thì có được không?

Trên thực tế, chính quyền Hoa Kỳ kiểm soát rất chặt chẽ thị thực và lưu trú của công dân nước ngoài, bao gồm du học sinh. 

Bạn hoàn toàn có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc bị cấm nhập cảnh trở lại quốc gia này. 

Những người cư trú bất hợp pháp tại Mỹ có thể phải đối mặt với lệnh cấm tái nhập cảnh trong ba năm (ở quá hạn từ 180 ngày đến dưới một năm) hoặc trong 10 năm (đối với trường hợp ở quá hạn từ 1 năm trở lên). 

Có không ít trường hợp du học sinh đã hết hạn thị thực F-1 và cần thêm thời gian hoàn thành chương trình học ở Mỹ nhưng lại không nộp đơn xin gia hạn visa ngay và gặp không ít rắc rối. 

Do đó, tốt nhất các bạn nên tìm hiểu cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh càng sớm càng tốt nhé! 

Dịch vụ tư vấn cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh
cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139