Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Một trong những chiếc chìa khóa để mở ra những cơ hội tốt hơn, lớn hơn chính là có được khả năng ngoại ngữ. Do vậy, việc học ngoại ngữ ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của nó. Nhận thấy nhu cầu, số lượng trung tâm ngoại ngữ tại các tỉnh thành ngày càng nhiều; trong đó không thể không kể đến tỉnh Bạc Liêu. Vậy dịch vụ xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ ở Bạc Liêu như thế nào? Hồ sơ bao gồm những gì? Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu ra sao?

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu và một số lưu ý khi thành lập tại Bạc Liêu:

Địa điểm thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Công tác tìm kiếm lựa chọn mặt bằng là một khâu vô cùng quan trọng, vì chỉ khi ta tìm được mặt bằng đẹp, phù hợp quy định thì hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên. Cụ thể như sau:

Phải là khu vực trung tâm như thị trấn thị tứ hay thành phố tập trung đông dân cư, khu công nghiệp có nhiều người có độ tuổi học sinh và đang đi làm.

Địa điểm đặt Trung tâm ngoại ngữ phải có đường giao thông thuận tiện, có vị trí dễ nhìn đảm bảo thông thoáng không bị ô nhiễm môi trường…

Địa điểm phải đảm bảo đủ diện tích yêu cầu, có hệ thống phòng cháy chữa cháy được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp phép.

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương

Có tối thiểu gồm 7 phòng gồm:

Phòng giám đốc, phòng giáo viên, Phòng thư viện, Phòng ghi danh và các phòng học và ngoài ra có thể thiết kế thêm các phòng chức năng khác như khu vui chơi cho học viên.

Phòng học có diện tích tối thiểu từ 1,5 m2/ học viên/ ca học trở lên, thông thoáng, đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo), đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và phòng bệnh.

Có chỗ để xe cho học viên.

Có khu vực nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ cho cán bộ giáo viên, học viên.

Có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh, có khu vực vệ sinh cho học viên, giáo viên tại trung tâm đảm bảo ít nhất 60 người/ buồng vệ sinh.

Ngoài ra cơ sở vật chất trên thì chúng ta cần đủ điều kiện về Phòng cháy chữa cháy của khu nhà đang thuê.

Quý khách hết sức lưu ý khi tìm mặt bằng để Thành lập trung tâm ngoại ngữ vì khi chúng ta không nắm được quy định sẽ dẫn đến việc mua nhà hay thuê mặt bằng xong không thể mở trung tâm ngoại ngữ được, gây tốn kém về kinh tế, khó khăn về mặt thủ tục hành chính.

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Theo Điều 46 Nghị đinh 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ phải thỏa mãn hai yếu tố sau:

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Những ai đủ điều kiện để có thể thành lập trung tâm riêng tại Bạc Liêu

Tại Điều 2 Quy chế của thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo thì cá nhân, tổ chức sau có quyền thành lập trung tâm:

Nhà nước đầu tư thành lập Trung tâm ngoại ngữ công lập.

Tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập Trung tâm ngoại ngữ tư thục.

Cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy nếu bạn là cá nhân hoặc tổ chức thì bạn có thể đứng ra xin thành lập trung tâm ngoại ngữ và được đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng.

Tại sao nên sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu của Luật Trần và Liên Danh

Luật Trần và Liên Danh với sứ mệnh “Mang lại giá trị khác biệt”; tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý; đặc biệt là Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ. 

Chúng tôi có đội ngũ luật sư và nhân viên tư vấn với bề dày kinh nghiệm; đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực pháp lý; thực hiện hỗ trợ đăng ký thành lập thành công cho hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, và khắp đất nước, trong đó có Bạc Liêu.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu thông qua Luật Trần và Liên Danh

– Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

– Nhận tài liệu từ quý khách để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu 

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

– Đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở.

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu 

Những điều kiện bắt buộc của trung tâm ngoại ngữ:

Bên cạnh những điều kiện chung, khi muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc khác như sau:

a) Người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo thì Giám đốc là người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Cho nên Giám đốc trung tâm đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Có nhân thân tốt;

Có năng lực quản lý;

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

b) Tiêu chuẩn của giáo viên dạy ngoại ngữ

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài.

• Giáo viên là người Việt Nam đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

– Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

• Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể):

Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

• Giáo viên là người nước ngoài đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

– Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

– Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

c) Nhân viên Kế toán, Thủ quỹ

Yêu cầu nhân viên kế toán: 

Phải có bằng trung cấp kế toán cao hơn càng tốt,

Nhân viên thủ quý không yêu cầu.

d) Tên của trung tâm ngoại ngữ

Tên của trung tâm ngoại ngữ sẽ được đặt theo nguyên tắc sau: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng

Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.

Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

e) Thẩm quyền cần có khi thành lập một trung tâm

Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định mở trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên nhà trường;

Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định mở các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ khác.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 135/2018/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

Hồ sơ chuẩn bị thành lập Trung tâm ngoại ngữ gồm 2 giai đoạn là giai đoạn xin quyết định thành lập và xin quyết định hoạt động: 

a. Giai đoạn xin quyết định thành lập.

Tờ trình đề nghị phù hợp để tiến hành thành lập trung tâm.

Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Trên đây là các căn cứ pháp lý cơ bản để tiến hành thủ tục thành lập, ngoài ra sau khi mở trung tâm ngoại ngữ, để đưa trung tâm vào hoạt động các bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, cơ sở hạ tầng…

b. Giai đoạn xin quyết định hoạt động: 

 Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động giáo dục;

 Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm;

Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy; nhân viên quản lý, giáo viên; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn vốn đảm bảo hoạt động của trung tâm (Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng của Công ty: tối thiểu 300 triệu đến 500 triệu đồng).

c. Đối với tổ chức là doanh nghiệp thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề dạy ngoại ngữ);

Hợp đồng thuê, cho mượn có sao y công chứng đối với trụ sở chính của trung tâm nơi đặt trụ sở chính của trung tâm. Hợp đồng thuê trụ sở là 5 năm kể từ thời điểm nộp hồ sơ; Diện tích đảm bảo 1.5 m2/1 học sinh, học viên. Diện tích 1 phòng học là 15 m2 đến 30 m2;

Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy do công an phòng cháy chữa cháy Quận/ Huyện cấp phép;

Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất nơi trung tâm đặt trụ sở chính;

Danh sách giáo viên giảng dạy; Danh sách nhân viên trung tâm;

Ký hợp đồng lao động với Giám đốc Trung tâm, giáo viên và các nhân viên khác;

Thủ tục cấp phép Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, quyết định hoạt động, quyết định bổ nhiệm giám đốc Trung tâm ngoại ngữ nếu đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Dưới đây chúng tôi xin trích toàn bộ nội dung văn bản Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, Tin học Ban hành kèm theo Thông tư số: 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Vì vậy chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đồng hành; tư vấn và hỗ trợ quý vị trong quá trình thành lập trung tâm tiếng anh. Qua đó, giúp trung tâm tiếng anh của quý vị nhanh chóng được thành lập; và đi vào hoạt động theo quy định pháp luật. Đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và công sức quý báu của quý vị.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139