Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh cần những gì? Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu; trong đó một trong tài liệu và là phần quan trọng nhất chính là đơn xin giấy phép.Tuy nhiên, nội dung  được pháp luật quy định thì cần đáp ứng những điều kiện gì và như thế nào để đưa ra được vấn đề đúng đắn nhất?

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu một số vấn đề về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh:

Căn cứ pháp lý

Luật Giáo dục năm 2019;

Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sư phạm;

Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học (ban hành kèm theo).

Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Trung tâm ngoại ngữ là một cơ sở đào tạo; trong đó có những nhân lực đầy đủ trình độ chuyên môn để giảng dạy tiếng nước ngoài cho các học viên tham gia nhằm nâng cao trình độ.

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

– Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Có nên thành lập trung tâm ngoại ngữ?

Hiện nay, lĩnh vực giáo dục luôn nhận được nhiều sự quan tâm và ưu đãi.

Do vậy, các nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài khi thực hiện đầu tư thành lập trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn nếu đáp ứng đủ các điều kiện sẽ được hưởng những ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể điểm a khoản 3 Điều 19 Thông tư 78/2014/TT-BTC; được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 96/2015/TT-BTC quy định về hình thức ưu đãi thuế như sau:

“3. Thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian hoạt động áp dụng đối với:

a) Phần thu nhập của doanh nghiệp từ hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường; giám định tư pháp (sau đây gọi chung là lĩnh vực xã hội hóa).

Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là giấy tờ có hiệu lực pháp luật do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân với mục đích cho phép hoạt động daỵ ngoại ngữ trong một khu vực nhất định.

Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục ở Bắc Ninh

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định; đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp; bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Tiêu chuẩn của giám đốc trung tâm

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Giám đốc trung tâm phải đáp ứng các tiêu chẩn sau:

Có nhân thân tốt;

Có năng lực quản lý;

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học, và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Đảm bảo một trong hai Điều kiện quy định trên (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học).

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Tiêu chuẩn của giáo viên trung tâm

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài. Giáo viên trung tâm phải đáp ứng cấc điều kiện sau:

Đối với giáo viên người Việt Nam:

Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Đối với giáo viên là người nước ngoài:

Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Có bằng cao đẳng trở lên; chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Bắc Ninh

Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm; có ý kiến đồng ý của thủ trưởng đơn vị

Văn bằng hợp lệ

Giấy khám sức khỏe;

Phô tô công chứng CMT;

Hộ khẩu của người dự kiến làm giám đốc;

Đề án hoạt động;

Danh sách cán bộ, giáo viên, hợp đồng lao động có dán ảnh, văn bằng chứng nhận;Giấy chứng minh quyền sở hữu đất ở, nhà ở hoặc hợp đồng thuê địa điểm (công chứng);

Công văn báo cáo địa phương và ý kiến đồng ý của địa phương cho hoạt động tại địa điểm;

Giấy tờ xác nhận nguồn tài chính cho hoạt động của năm đầu;

Bảng kê cơ sở vật chất, thiết bị, học liệu, đồ dùng dạy học; thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, thiết bị phòng chống cháy nổ;

Chương trình giảng dạy.

Khách hàng cần cung cấp hồ sơ gì khi sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh của Luật Trần và Liên Danh

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty có ngành nghề về giáo dục và đào tạo.

– Văn bản chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm của trung tâm.

– Giầy tờ và thông tin người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ.

– Giấy tờ và thông tin của giáo viên dạy học tại trung tâm.

– Giáo trình dạy học và chương trình học.

– Nội quy hoạt động giáo dục của Trung tâm.

– Các tài liệu, chứng từ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vào quá trình dạy học.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh thông qua Luật Trần và Liên Danh

– Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

– Nhận tài liệu từ quý khách để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh 

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

– Đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở.

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh 

Các vấn đề cần chú ý khi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

– Đối với cá nhân khi thực hiện thành lập trung tâm ngoại ngữ: Phải có năng lực hành vi dân sự và phải bảo các điều kiện khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Đối với Doanh nghiệp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải:

+ Đăng ký ngành nghề kinh doanh có chức năng đào tạo.Trong hệ thống ngành nghề pháp luật Việt Nam được quy định có rất nhiều mã ngành nghề nhưng doanh nghiệp lựa chọn mã ngành nghề phì hợp với chức năng đào tạo. Ví dụ: 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu (Chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ trong ngành nghề kinh doanh).

+ Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền

– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

Trình tự thủ tục cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp. Hoặc gửi qua bưu điện 01 Bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục; phải có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Câu hỏi thường gặp khi tư vấn Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Cơ quan nào có thẩm quyền cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục ở Bắc Ninh

– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh
– Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn viên của trường.

Tôi có một trung tâm ngoại ngữ ở Bắc Ninh, nhưng giấy phép hoạt động của trung tâm chỉ còn 3 tháng nữa là hết hạn. Vậy Luật sư cho tôi hỏi làm thế nào để gia hạn giấy phép?

Tùy vào giấy chứng nhận hoạt động đào tạo của Trung tâm ngoại ngữ do Sở GD tại các tỉnh cấp mà thời gian của giấy phép khác nhau. Theo đó, thời gian giấy phép ở Bắc Ninh là 5 năm. Vậy trong trường hợp của bạn cần phải tiến hành thủ tục gia hạn. Bạn cần phải nộp hồ sơ xin gia hạn hoạt động trung tâm Ngoại ngữ đến Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh để làm thủ tục gia hạn.

Trung tâm ngoại ngữ không xin phép thì có bị phạt không?

Để đưa vào hoạt động, bắt buộc các trung tâm phải được sự cho phép của những cơ quan có thẩm quyền. Đối với những trung tâm hoạt động không được cho phép sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 5 Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
Như vậy, tùy mức độ và hành vi mà trung tâm tiếng anh vi phạm để ra mức xử phạt.

Luật Trần và Liên Danh sẽ thay mặt khách hàng hoàn thành thông qua Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh:

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến thành lập một trung tâm ngoại ngữ để không lãng phí thời gian học các thủ tục này.

Sau khi nhận được sự ủy quyền của khách hàng Luật Trần và Liên Danh sẽ tiến hành

Tư vấn chi tiết về các thông tin liên quan như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh đã đăng ký, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139