Đi du học nên học ngành gì

đi du học nên học ngành gì

Để có thể dễ dàng khi đi xin việc ở nước ngoài, chúng tôi cho rằng, du học sinh Việt Nam cần nắm rõ đi du học nên học ngành gì?

Điểm mạnh, yếu so với người bản xứ để cân nhắc chọn ngành học phù hợp, giúp tăng cơ hội việc làm và định cư ở nước ngoài.

Nhóm ngành kinh doanh

Nhóm ngành nghề kinh doanh là 1 trong những ngành ‘hot’, năng động nhất trong tất cả các khối ngành hiện đang có.

Làm kinh doanh chính là làm việc trực tiếp với thị trường tiêu dùng, là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm rất nhiều màu sắc của cuộc sống, đòi hỏi có sự linh hoạt, kỹ năng thích ứng với mọi hoàn cảnh, cùng với sự tự tin tràn đầy trong mọi mảng công việc đa dạng khác nhau.

Cơ hội việc làm mảng kinh doanh đặc biệt rất rộng mở, với số lượng vị trí tuyển dụng rất nhiều, bởi hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần tới ngành kinh doanh.

Theo một số khảo sát mới nhất của TopCV về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong một vài năm gần đây, ba mảng:

Kinh doanh

Marketing, truyền thông

Phát triển sản phẩm

… thuộc khối kinh doanh, hiện đang là 3 nhóm công việc kinh doanh thiếu hụt nhân sự nhiều nhất. Điểm đặc biệt với công việc ở 3 khối này chính là, nhân sự làm việc cần có tuổi trẻ, sức sáng tạo cao với sự linh hoạt và năng động tốt, để có thể đáp ứng tốt được với nhu cầu công việc.

Một lưu ý nhỏ của ngành này chính là tuy có mức lương khá tốt, nhưng nếu các bạn trẻ không cố gắng chăm chỉ để đạt được vị trí cao hơn, thì công việc sẽ không quá ổn định với mức đãi ngộ sau lương tốt. Do vậy, công việc kinh doanh đòi hỏi các bạn thật sự cố gắng, nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Sự vui thích khi mới tiếp xúc ở thủa ban đầu chính là động lực để các bạn trẻ tiếp tục tìm hiểu ngành nghề, qua đó có một cái định hướng rõ ràng về nghề nghiệp.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Trong rất nhiều năm trở lại đây, công nghệ số hoá 4.0, cách mạng công nghiệp lần thứ 4, được biết đến như một xu hướng mang tính bền vững, lâu dài, đặc biệt trong bối cảnh toàn xã hội, khắp nơi trên mọi thế giới đều đang phải giãn cách vì sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19, khiến các sản phẩm công nghệ thông tin ngày càng nở rộ.

Do đó, nhu cầu nhân sự của nhóm ngành công nghệ thông tin này đặc biệt cao trong một vài năm trở lại đây, với ngành học công nghệ thông tin được mở ra liên tiếp ở nhiều trường đại học lớn trên khắp thế giới.

Qua đó, không quá khó để các bạn trẻ lựa chọn một trường đại học dạy chuyên ngành này ‘vừa túi tiền’, với thời gian học từ 3-4 năm, với cơ hội công việc ngay trước mắt ngay sau khi ra trường.

Đây là nhóm nghề đòi hỏi nhân sự có niềm yêu thích trong tìm tòi nghiên cứ, độ thông minh sắc sảo, đặc biệt kiên nhẫn và sự logic cao, để đảm bảo thích ứng được với nhóm ngành công nghệ thông tin lâu dài.

Xin mời tham khảo mức lương phổ biến của nhóm ngành nghề công nghệ thông tin hiện tại tại Việt Nam. Với thị trường quốc tế, ‘giá trị’ của chuyên môn này thường được định cao hơn rất nhiều, với rất nhiều cơ hội công việc mở rộng.

Những con ong chăm chỉ có thành tích học tập xuất sắc, chí tiến thủ lớn còn có thể cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn tầm cỡ thế giới như Google, Facebook, Bing … cùng các công ty con trực thuộc nhóm doanh nghiệp cỡ đại này.

Hãy lưu ý rằng, đây vốn là nhóm ngành thường sẽ không có thưởng kinh doanh, về bản chất, đây là ngành sản xuất, gia công sản phẩm công nghệ số.

Nhóm ngành tài chính

Tài chính là ngành học thuộc chuyên mảng Kinh doanh, rất nổi tiếng ở vài năm gần đây và được giảng dạy ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới.

Đây là chuyên mảng tập trung vào quản lý dòng tiền và tài sản của doanh nghiệp, để đảm bảo rằng công ty luôn được định giá đúng trên thị trường, cũng như chính là công cụ để các chủ doanh nghiệp luôn có tầm nhìn đúng và đủ về tình trạng tài chính, qua đó đưa ra các quyết định quan trọng.

Đây là công việc cực kỳ quan trọng để duy trì bộ máy của doanh nghiệp được hoạt động hiệu quả.

Các mảng chính trong nhóm ngành tài chính có thể kể đến:

Kế toán, kiểm toán

Phân tích tài chính

Đầu tư vào chứng khoán, tài sản

Ngoài các công cụ cơ bản như sử dụng thành thạo Excel, PivotTable hay VBA, với khả năng nhanh nhạy khi tiếp xúc với số và bảng tính, qua đó có thể đưa ra các định hướng tài chính quan trọng, đây cũng là nhóm ngành đòi hỏi bằng cấp và chứng chỉ khá cao, có thể kể đến ACCA, CPA và CFA.

Dịch vụ tư vấn đi du học nên học ngành gì của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

đi du học nên học ngành gì
đi du học nên học ngành gì

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến đi du học nên học ngành gì. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139