Công ty tư vấn du học trung quốc

cong ty tu van du hoc trung quoc

Bạn đang lên kế hoạch du học Trung Quốc mà không biết cần chuẩn bị những gì? Bạn đang đau đầu vì câu chuyện chuẩn bị hành trang và thủ tục như thế nào trong hành trình du học ở đất nước tỷ dân? Hãy để Luật Trần và Liên Danh – công ty tư vấn du học trung quốc đầy đủ và chi tiết nhất.

Xác định mục đích và xây dựng lộ trình du học Trung Quốc cho chính mình

Có thể thấy rằng, khác với những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada và một số nước châu Âu. Những du học sinh Việt Nam chọn Trung Quốc là điểm đến thường tìm hiểu từ bậc Đại học trở lên.

Nên hầu hết các bạn đã xác định được phần nào con đường mình sẽ làm gì ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng cần phải ngồi với chuyên viên công ty tư vấn du học trung quốc của mình. Để lên cho mình một kế hoạch thật đầy đủ và rõ ràng như sau:

Bước 1: Du học Trung Quốc bạn cần lấy những loại bằng cấp gì?

Bạn dự định sẽ học chương trình học tiếng, cao đẳng, đại học, sau đại học tại đây. Từ đó bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với khả năng và mục tiêu của chính mình.

Bước 2: Bạn cần tham khảo những thông tin du học Trung Quốc gì?

Thông tin trường, lớp, ngành nghề

Thông tin nơi mà bạn sẽ học và sinh sống

Thông tin các chương trình học bổng

Thông tin điều kiện đầu vào của từng khóa học

Thông tin cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề sau khi tốt nghiệp

Thông tin về thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Để đạt mục đích cuối cùng là học hành suôn sẻ và cơ hội việc làm cao nhất có thể. Thì việc lên kế hoạch, nghiên cứu trường lớp, ngành học sẽ quyết định rất nhiều đến tương lai của bạn.

Chính vì vậy, những bước này càng chi tiết thì hành trình du học Trung Quốc càng dễ dàng.

Bước 3: Chọn trung tâm công ty tư vấn du học trung quốc uy tín để xây dựng lộ trình phù hợp

Thực ra, du học Trung Quốc rất dễ dàng, bạn có thể tự apply theo thông tin trên mạng. Tuy nhiên, hầu hết những bạn đi du học Trung Quốc đều chưa có vốn tiếng Trung tốt. Dễ gây mất thời gian và chi phí trong quá trình apply hồ sơ.

Chính vì vậy, lựa chọn 1 đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian chờ đợi. Và dành thời gian để làm việc khác.

Bạn có tin không, chi phí để hoàn thành 1 bộ hồ sơ du học Trung Quốc khi sử dụng dịch vụ. Đôi khi còn tiết kiệm hơn bạn tự làm rất nhiều lần.

Bước 4: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc theo hướng dẫn của đơn vị tư vấn du học.

Bước này khá dễ dàng do bạn được hướng dẫn và có checklist từ chúng tôi. Việc của bạn là chuẩn bị tất cả thông chúng tôi yêu cầu. Còn lại mọi thứ để chúng tôi lo bạn chỉ chờ đến ngày lên đường nhập học.

Tài chính bạn cần chuẩn bị những gì để du học Trung Quốc?

Khả năng tài chính là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại khi du học. Nếu như du học các quốc gia phương tây khiến chúng ta đau đầu về chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ. Thì bạn lại có thể gạt bỏ hoàn toàn gánh nặng này khi lựa chọn du học Trung Quốc.

Thông thường học phí du học Trung Quốc chỉ giao động từ 70 – 150 triệu/ năm. Tùy chương trình, chỗ bạn theo học và ngành học của bạn.

Chi phí sinh hoạt của bạn cũng chỉ khoảng 10 – 20 triệu/ tháng.

Bạn thấy đấy, chi phí chỉ nhỉnh hơn so với việc học đại học trong nước chút đỉnh. Thậm chí có những chương trình học quốc tế của Trung Quốc học được bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung. Nhưng chi phí học tập còn rẻ hơn rất nhiều so với việc học 1 trường quốc tế tại Việt Nam.

Chính vì những khoản chi phí du học Trung Quốc không đáng kể. Nên hầu như ít du học sinh lựa chọn làm thêm để trang trải chi phí.

Các bạn tìm kiếm đến việc làm thêm chủ yếu để gia tăng kinh nghiệm làm việc. Như trợ giảng và trợ lý cho các giáo sư ở trong trường hoặc các công việc internship hấp dẫn khác.

Học phí bạn cần chuẩn bị khi du học Trung Quốc

Học phí học ngôn ngữ: khoảng 1.500 – 4.000 USD/năm.

Học phí học đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.

Học phí học Cao học và Tiến sĩ: khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm.

Sinh hoạt phí tại Trung Quốc

Như mình đã nhắc ở trên chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc sẽ khoảng 10 – 20 triệu/ tháng. Bao gồm thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm tiết kiệm.  Thậm chí bạn còn có thể tiết kiệm hơn.

Chi tiêu của du học sinh ở khu vực Nam Ninh Quảng Tây nhiều khi chỉ khoảng 200 – 300 USD/ tháng. Ở những khu vực sầm uất hơn như Thượng Hải, Bắc Kinh có thể lên đến 500 USD/ tháng.

Nếu không tự nấu ăn bạn cũng có thể ăn tại căn tin của trường 3 bữa. Với mức phí khoảng 400 – 500 NDT/ tháng khoảng 1.6 triệu đồng/ tháng

Chính vì vậy, để học tập 1 năm tại Trung Quốc bạn sẽ mất khoảng 200 triệu/ năm. Đây là mức chi phí khá phù hợp phải không ạ?
Bạn cần chuẩn bị những điều kiện gì về học vấn và ngoại ngữ để du học Trung Quốc?

Để có thể được nhận vào 1 khóa học tại Trung Quốc. Bạn phải đáp ứng các điều kiện về học vấn đầu vào từng khóa học. Sẽ có sự khác biệt giữa các trường, khu vực, ngành học và bậc học của các bạn.

Một số điều kiện cơ bản để các bạn đối chiếu chuẩn bị cho quá trình đi du học của mình. Nếu thấy còn thiếu yêu cầu nào, hãy nhanh chóng bổ sung và làm đẹp hồ sơ của mình các bạn nhé!

Đi du học Trung Quốc chương trình tiếng Trung cần những điều kiện gì?

Tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam

Từ 18 – 35 tuổi

Học lực TB khá trở lên

GPA từ 6.0 trở lên

Đi du học Trung Quốc chương trình cao đẳng, đại học cần những điều kiện gì?

Tốt nghiệp THPT

Có chứng chỉ ít nhất HSK 4

Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 trên 7.0

Một số giấy tờ chứng minh các hoạt động, nghiên cứu. Hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành định xin để làm đẹp hồ sơ

Với những bạn không có chứng chỉ tiếng Trung HSK có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh – TOEIC. Với những bạn theo học chương trình quốc tế tiếng Anh có thể sử dụng bằng IELTS để nộp đơn nhập học.

Đi du học Trung Quốc chương trình cao học cần những điều kiện gì?

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

Có chứng chỉ ít nhất HSK 5

Bảng điểm tốt nghiệp đại học trên 7.0

Một số giấy tờ chứng minh các hoạt động, nghiên cứu. Hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành định xin để làm đẹp hồ sơ.

Với những bạn không có chứng chỉ tiếng Trung HSK có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh – TOEIC. Với những bạn theo học chương trình quốc tế tiếng Anh có thể sử dụng bằng IELTS để nộp đơn nhập học.

Điều kiện du học Trung Quốc chương trình tiến sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ

Có chứng chỉ ít nhất HSK 5 – 6

Bảng điểm tốt nghiệp trên 7.0

Có IELTS và TOEFL là một lợi thế

Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình. Và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu

Có giấy giới thiệu của giáo sư.

Lưu ý:

Các chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung Quốc có rất nhiều học bổng giá trị. Chính vì vậy chuẩn bị nền tảng học vấn tốt và vốn tiếng Anh tiếng Trung tốt sẽ là một lợi thế cho bạn.

Hầu hết những ngành học lên tiến sĩ đều yêu cầu sinh viên thành thạo tiếng Anh.

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên để có thể apply du học Trung Quốc. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác nhau. Theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường.

Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường. Thông tin từ đơn vị tư vấn du học hoặc bộ phận tuyển sinh trực tiếp của trường.

cong ty tu van du hoc trung quoc
công ty tư vấn du học trung quốc

Hồ sơ xin Visa du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Thông thường thủ tục xin Visa du học Trung Quốc rất đơn giản. Thường tỷ lệ đậu Visa lên đến 99% nếu chuẩn bị đúng quy trình.

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin Visa du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Học bạ, bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất

Hộ chiếu còn hạn

Thư mời của trường bên Trung Quốc.

Thư chấp nhận học chính thức bên Trung Quốc và hợp đồng cam kết giữa gia đình và nhà trường.

Chứng nhận học bổng nếu có

Thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi.

Đặc biệt bạn phải chứng minh năng lực tài chính trong khoảng thời gian du học tại Trung Quốc.

Trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể thay bằng giấy tờ chứng minh tài chính khác như sổ đỏ, bất động sản đứng tên của người xin Visa khi du học Trung Quốc.

Cổ phiếu tại công ty nếu có đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

Thư mời nhập học của trường ở Trung Quốc

Bạn sẽ phải mất phí xin thư mời du học Trung Quốc. Tùy trường tùy ngành học của bạn mà sẽ mất bao nhiêu tiền. Khi xin Visa du học Trung Quốc, bạn phải nộp kèm thư gốc với đơn xin học của bạn.

Thư giải trình xin du học Trung Quốc

Là thư giúp bạn nêu rõ những mục đích học tập, lộ trình, dự định học tập của bạn tại Trung Quốc. Giải thích các lý do vì sao bạn chọn khóa học đó, nó có phù hợp với bạn không. Bạn có phải là một ứng cử viên sáng giá cho tấm Visa du học Trung Quốc.

Nếu như những quốc gia khác thì phần thư giải trình rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với Trung Quốc bạn chỉ cần liệt kê rõ ràng rành mạch là khả năng đạt Visa du học đã rất cao rồi.

Sau khi nhận Visa du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin và nhận được Visa du học Trung Quốc. Hãy bắt tay ngay vào quá trình chuẩn bị lên đường sang đất nước tỷ dân.

Chuẩn bị giấy tờ trước khi sang Trung Quốc

Giấy tờ pháp lý: Hộ chiếu, thư cấp visa, thư mời nhập học

Chứng nhận miễn dịch và tiêm chủng

Đơn thuốc và kính mắt dự phòng (nếu bị cận)

Bệnh án y tế, đơn thuốc bác sĩ và nha khoa (nếu có)

Hồ sơ học tập: Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng, Học bạ, bằng tốt nghiệp (bản sao và dịch thuật)

Thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam). Có cầm theo tiền mặt, không bị bó buộc hạn mức như những quốc gia âu mỹ khác. Tuy nhiên nên mang theo ít vì tình hình an toàn ở Trung Quốc không cao như những quốc gia khác.

Thông tin chỗ ở (homestay/ký túc xá/người thân) + giấy xác nhận đón ở sân bay hoặc bến tàu, bến xe

Tờ hướng dẫn trước khi lên đường của đơn vị tư vấn du học. Vì là quốc gia láng giềng nên bạn có thể chọn qua Trung Quốc bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Quy trình nhập cảnh và xuất cảnh cũng tương đối dễ dàng.

Hành lý cần chuẩn bị những gì khi du học Trung Quốc

Hầu hết những gì ở Việt Nam có thì bên Trung Quốc đều có với giá có khi còn tốt hơn rất nhiều. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị đủ dùng trong vài ngày đầu tiên. Qua trường bạn có thể nhờ hướng dẫn đi mua sắm đầy đủ các vật dụng.

Một số những vật dụng nên chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị những vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép, dụng cụ học tập

Một số đồ ăn phổ biến có thể mang theo như chà bông, mì tôm, mì chính, mắm muối

Các thiết bị điện như ổ cắm chuyển đổi, laptop, máy tính, điện thoại

Thuốc uống trong trường hợp khẩn cấp.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn danh sách những đồ vật nên mang theo. Và những đồ vật không được phép mang vào Trung Quốc.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị khi du học Trung Quốc. Chúc bạn có hành trình du học suôn sẻ và đúng đắn với quyết định của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin du học tại quốc gia này và băn khoăn trong việc lựa chọn 1 trường học phù hợp. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được công ty tư vấn du học trung quốc chi tiết và đầy đủ bạn nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139