Các trường đại học tốt ở úc

các trường đại học tốt ở úc

Australia là điểm đến du học được ưa chuộng nhất trong các quốc gia nói tiếng anh đối với sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia cung cấp nền giáo dục chất lượng ở mọi trình độ (phổ thông, đào tạo nghề, đại học và sau đại học, khóa học tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn). Australia có khung đảm bảo chất lượng rất tốt bao gồm hai cơ quan quản lí chất lượng quốc gia đảm bảo việc đăng kí minh bạch của tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo và đào tạo nghề tại Australia đạt tiêu chuẩn quốc gia. Cùng tìm hiểu danh sách các trường đại học tốt ở úc ngay sau đây.

Điều kiện hồ sơ để làm visa du học Úc

Điều kiện du học Úc vô cùng chú trọng đến hồ sơ của các ứng viên nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết một cách thật cẩn thận. Đối với hồ sơ làm Visa của người người sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào hình thức du học và độ tuổi của các du học sinh.

Visa Sinh viên (subclass 500) cho phép bạn sống, làm việc và học tập tại Úc trong thời gian tối đa là năm năm phù hợp với khóa học của bạn. Với thị thực này, bạn được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học kỳ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học. Sinh viên đang theo học chương trình nghiên cứu sau đại học và sinh viên trong các ngành quan trọng, bao gồm du lịch và khách sạn, có thêm giờ làm việc linh hoạt.

Tờ khai thân nhân

Đối với phần tờ khai nhân thân các du học sinh trước hết cần nộp bản scan màu hồ sơ gốc của: hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh dân hoặc thẻ căn cước,…Bên cạnh đó là một số giấy tờ cần thiết khác bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ gồm:

Confirmation of Enrolment – CoE (giấy xác nhận ghi danh): Đây là một loại giấy được sử dụng cho các chương trình đào tạo trong lãnh thổ Úc nếu bạn xin học ở đất nước này.

Ngoài xác nhận ghi danh thì bạn cần phải cung cấp thư hỗ trợ nếu được tài trợ điều kiện du học Úc từ các cơ quan nhà nước.

Mẫu đơn AASES được sử dụng đối với sinh viên trao đổi giữa các nước.

Tuy nhiên cũng có trường hợp không cần nộp CoE nếu bạn được Bộ Ngoại giao và Thương Mại, Bộ Quốc phòng của Úc cung cấp thư hỗ trợ.

Thư phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi

Đối với những ứng viên chưa đủ 18 tuổi bắt buộc cần phải có giấy thỏa thuận về việc sắp xếp nơi ở cũng như các phúc lợi cả trường đã đăng ký theo học tại Úc. Đây có thể là văn bản theo các mẫu khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp của các ứng viên, bao gồm:

Mẫu 157N: mẫu này ghi rõ người giám hộ học sinh ở Úc

Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi của sinh viên để phù hợp với địa chỉ trường nơi du học sinh theo học

Mẫu AASES nhằm trao đổi sinh viên giữa các nước.

Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc để xác nhận các thỏa thuận đã được phê duyệt cho phúc lợi của học sinh.

Mẫu đơn đồng ý của phụ huynh

Mẫu đơn đồng ý của phụ huynh được sử dụng trong các trường hợp ứng viên chưa đủ 18 tuổi nộp đơn xin Visa nhưng không có bố hoặc mẹ đi cùng. Mẫu đơn này nhằm xác nhận sự đồng ý của phụ huynh cho phép con mình du học ở đất nước này.

OSHC (Bảo hiểm y tế)

OSHC hay còn gọi là mua bảo hiểm y tế là vấn đề bắt buộc đối với mỗi ứng viên khi đến du học tại Úc. Loại bảo hiểm này sẽ có giá trị trong suốt khoảng thời gian theo học tại đây.

Chứng minh tài chính

Trong một bộ hồ sơ xin du học Úc chắc chắn không thể nào thiếu được giấy tờ chứng minh tài chính của bạn. Ứng viên cần có bằng chứng về khả năng kinh tế của mình để có thể chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt ở đất nước này. Trong đó việc chứng minh rằng mình đủ năng lực tài chính để có thể học tập tại đây qua các hình thức sau:

Chứng minh năng lực kinh tế có đủ tiền để trang trải các chi phí đi lại, sinh hoạt phí cũng như học phí trong 1 năm của bạn và các thành viên gia đình đi cùng.

Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh luôn sẵn sàng hỗ trợ tài chính cũng như thu nhập hàng tháng với mức tiền tối thiểu khoảng 62,222 AUD và 72,592 AUD khi có người thân đi kèm.

Giấy chấp nhận học sinh Trung học trao đổi nếu có.

Thư hỗ trợ của các cơ quan nhà nước.

Khả năng ngoại ngữ

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị các bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được áp dụng trong điều kiện tiếng Anh du học Úc. Bao gồm: IELTS, TOEFL, CAE, PTE,… với số điểm khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu đầu vào của trường hay tỉnh bang mà mình đăng ký.

Điều kiện GTE

Genuine Temporary Entrant (GTE): học sinh phải thể hiện được mục đích tới Úc học tập chứ không vì bất cứ mục đích nào khác.

Học sinh thể hiện GTE bằng 1 bài Personal Statement (Study Plan) và các giấy tờ nộp kèm hồ sơ. Bao gồm: chứng nhận chương trình đã học, công việc hiện tại hoặc gần đây, thông tin liên hệ với địa phương sinh sống, chứng minh tài chính, xác nhận tình hình kinh tế của bản thân.

Chứng nhận chương trình đã học như bản sao công chứng của bảng điểm học bạ, chứng chỉ bằng cấp, các văn bằng liên quan, thư/ tuyên bố từ trường mà bạn theo học trong nước

Bằng chứng về các công việc hiện tại hoặc gần đây

Mối quan hệ với quê hương: Thông tin liên hệ với địa phương sinh sống, chứng minh tài chính, xác nhận tình hình kinh tế của bản thân.

Giải thích về lý do thời gian bị bỏ trống trong quá trình học trước đây (nếu có).

Các cam kết trở về nước khi kết thúc du học tại Úc

Báo cáo tình hình kinh tế bằng các giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa, ghi rõ yêu cầu công việc sau khi hoàn thành khóa học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Lịch sử làm việc, học tập

Cung cấp giấy tờ chứng minh lịch sử làm việc như hợp đồng lao động, bảng lương, thưởng,… Ngoài ra hồ sơ xin Visa còn phải đính kèm sơ yếu lý lịch về lịch sử làm việc trong thời gian 5 năm gần nhất.

Còn nếu bạn đang đi học chưa có thu nhập thì nộp bản sao bảng điểm của các năm học.

Về việc thay đổi họ tên

Nếu du học sinh có tên họ khác so với giấy tờ cần phải nộp bản sao đã công chứng để làm bằng chứng xác thực. Điều này sẽ tránh khiến cho Visa du học của bạn bị từ chối một cách đáng tiếc.

các trường đại học tốt ở úc
các trường đại học tốt ở úc

Các trường đại học tốt ở úc

The Australian National University (ANU) – tại thủ đô Canberra 

Là trường đại học hàng đầu của nước Úc, thành lập từ năm 1946 và cho đến hiện tại đã sở hữu rất nhiều thành tựu nổi bật với các giải Nobel về kinh tế, y tế, vật lý,…Trường có tổng 5 cơ sở bao gồm khuôn viên và trung tâm nghiên cứu ở các vị trí khác nhau ở Úc. Theo báo cáo của chính phủ Úc thì nghiên cứu sinh tại trường được đánh giá “Đạt chuẩn quốc tế” với tỉ lệ lên đến 94%.

Các ngành thường được đa số du học sinh lựa chọn là Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học hàng hải, Luật, Triết học, Chính trị,…

Học phí tại trường: Đối với hệ Thạc sĩ full time là 28.000 – 48.500 AUD/năm tương đương 450.000.000 – 780.000.000 VNĐ/năm

The University of Melbourne tại Parkville, Victoria

Trường thành lập từ năm 1859 đến nay đã tồn tại được hơn 170 năm nên danh tiếng cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đánh giá thuộc top đầu các trường đại học tại Úc.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại đây đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và với hơn 50.000 sinh thì 36% là sinh viên nước ngoài đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn chọn du học Thạc sĩ tại The University of Melbourne bạn không những tiếp thu được nguồn kiến thức bổ ích mà còn được giao lưu văn hoá, kết bạn với nhiều sinh viên ngoại quốc khác nữa.

Du học sinh tại Việt Nam thường lựa chọn các ngành học sau khi đến học Thạc sĩ tại The University of Melbourne: Văn hoá, Nghệ thuật, Âm nhạc, Môi trường, Y học, Thương mại,…

Học phí tại trường: Dao động từ 21.400 – 45.000 AUD/năm tương đương 345.000.000 – 730.000.000 VNĐ/năm.

The University of Sydney tại bang New South Wales

The University of Sydney được thành lập năm 1850, là đại học có nhiều ngành học nhất tại nước Úc, tại đây nghiên cứu sinh được phát triển mạnh với sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu. Ngoài ra, số lượng du học sinh du học Thạc sĩ Úc tại the University of Sydney cũng đặc biệt nhiều, chiếm khoảng ¼ tổng số sinh viên toàn trường. The University of Sydney trở thành là niềm ao ước của rất nhiều học sinh/sinh viên tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Du học sinh thường lựa chọn các ngành như Y, Kiến trúc, Xã hội, Răng hàm mặt,…

Học phí dao động từ 33,500 – 43,000 AUD/năm tương đương 575.000.000 – 700.000.000 VNĐ/năm.

The University of New South Wales tại Sydney NSW 2052

Đây là trường đại học cũng thuộc Sydney thành lập năm 1949, có số lượng sinh viên gần 60.000 người. Thế mạnh của trường là các ngành truyền thông và hiện nay các ngành khác cũng dẫn được chú trọng đầu tư và phát triển khiến cho nhiều học sinh/sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn.

Học phí dao động khoảng 37,830 AUD/năm cho bậc học Thạc sĩ tương đương 600.000.000 VNĐ/năm.

Các trường đại học tốt ở úc – The University of Queensland tại Brisbane

Thuộc top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc, The University of Queensland sở hữu nhiều cơ sở khác nhau và tự hào khi có nguồn giảng viện chất lượng. Theo thống kê của trường thì tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 86.3% và mức lương lên đến $42,000/năm. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm nên sinh viên của trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Các ngành học luôn được du học Thạc sĩ Úc quan tâm là: Thiết kế, Kiến trúc, Truyền thông, Tâm lý học tội phạm, Báo chí, Âm nhạc,…

Mức học phí dao động cho du học Thạc sĩ là từ 15.000 – 17.000 AUD/năm tương đương 240.000.000 – 280.000.000 VNĐ/năm.

Monash University tại bang Victoria

Đây là trường đại học lớn thứ nhì bang Victoria và được thành lập năm 1958. Trường sở hữu nhiều cơ sở khác nhau ở trên nước Úc và các nước khác trên thế giới như Malaysia, Nam Phi, Prato, Ý, Ấn Độ. Monash University trở thành trường đại học hàng đầu cho du học sinh quốc tế khi liên kết với 115 trường đại học của 25 quốc gia khác nhau.

Học phí hàng năm của chương trình du học Thạc sĩ Úc dao động trong khoảng 30.200 – 41.200 AUD/năm tương đương 490.000.000 – 670.000.000 VNĐ/năm.

Các trường đại học tốt ở úc – The University of Adelaide tại Adelaide 

Là trường đại học nổi tiếng bởi đã đào tạo ra nhiều người nổi tiếng ở nhiều ngành nghề khác nhau như ⅝ nhà khoa học đoạt giải Nobel, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc, Thẩm phán tòa án tối cao, các giảng viên hàng đầu, hơn 100 học giả ở Rhodes,… Đặc biệt, mục tiêu cao cả của trường chính là sự bình đẳng con người, không phân biệt giới tính, quốc gia, nghề nghiệp,….

Mức học phí cho du học Thạc sĩ Úc là từ 14.000 AUD/năm tương đương 230.000.000 VNĐ/năm.

Các trường đại học tốt ở úc – The University of Western Australia

Là trường hàng đầu của Úc và thuộc top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. UWA được biết đến là trường đại học duy nhất tại Úc được xem như một viện nghiên cứu chuyên sâu. Tại đây có nhiều nhiều học giả được công nhận trên toàn thế giới và các giáo sư đoạt giải Nobel Barry Marshall. Hiện nay trường sở hữu hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học phí dao động khi theo học tại UWA dao động từ 30.000 – 40.000 AUD tương đương 480.000.000 – 650.000.000 VNĐ/năm

Các trường đại học tốt ở úc – Kaplan Business School

Kaplan Business School hay còn được gọi là trường cao đẳng kinh doanh Kaplan, mới thành lập năm 2008 nhưng được đánh giá cao về chất lượng học tập và tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Kaplan Business School thuộc tập đoàn giáo dục Kaplan nổi tiếng toàn cầu. Hiện tại, trường có 4 cơ sở tại Úc thuộc lần lượt các thành phố Adelaide, Perth, Melbourne, Sydney và Brisbane.

Với chương trình du học Thạc sĩ Úc thì mức học phải phải trả dao động từ  21,600- 21,800 AUD/năm tương đương 350.000.000 – 355.000.000 VNĐ/năm.

Các trường đại học tốt ở úc – Melbourne Institute of Technology

Melbourne Institute of Technology là trường tư thục hàng đầu ở Úc, được thành lập từ năm 1887, thuộc top trường đại học uy tín nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam cái tên RMIT luôn được nhắc đến là trường đại học danh tiếp và đây cũng chính là một trong những cơ sở của Melbourne Institute of Technology. Các ngành nghề liên quan đến kinh doanh và công nghệ thường nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Úc và nước ngoài.

Học phí dao động từ AUD 17.500 – 23.000/ năm cho du học Thạc sĩ tương đương 285.000.000 – 375.000.000 VNĐ/năm, trong đó ngành Giáo dục có mức giá rẻ nhất.

Thông tin về học bổng du học Thạc sĩ tại Úc

Việc dành học bổng khi du học Thạc sĩ tại Úc không quá khó khăn vì nhiều trường đại học có những xuất học bổng dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Mức học bổng dao động từ 10 – 100%. Gồm sẽ chia thành 2 mức sau:

Loại mức học bổng 10 – 30%: Trường sẽ tự động xét thành tích học tập và với mức học bổng như vậy số lượng sinh viên sẽ không bị hạn chế nên nếu bạn có tấm bằng cử nhân loại Khá trở lên bạn có thể sẽ nhận được học bổng.

Loại mức học bổng 50 – 100%: Số lượng học bổng hạn chế, nhà trường chỉ chọn ra những hồ sơ xuất sắc và có nhiều thành tích nổi bật, năng khiếu đặc biệt để trao tặng. Bằng cách này dễ dàng thu hút nhân tài đến học tại trường hơn.

Trên đây là bài viết tư vấn về các trường đại học tốt ở úc của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234