Tư vấn thành lập công ty

c2

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY

Những vấn đề lưu ý khi thành lập công ty:
c2Đặt tên công ty: Theo quy định tại điều 14 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ thì: Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã giải thể. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Do đó, tên công ty dự định đặt phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn, nếu không Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối cấp đăng ký kinh doanh.
Ngoài việc tra cứu xem tên công ty có bị trùng hoặc tên gây nhầm lẫn hay không, việc đặt tên dài hay ngắn quý khách cũng nên suy nghĩ thêm. Nhiều khách hàng thích đặt tên dài với nhiều tiền tố trước tên riêng. Tuy nhiên, nếu có thể đặt tên ngắn hơn tại sao bạn lại không dùng tên ngắn? Đối tác kinh doanh sẽ nhớ bạn dễ dàng hơn hoặc ít ra thì bạn cũng sẽ không phải đưa tấm Card Visit với một tên công ty dài và khó nhớ.
Bạn có thể tra cứu tên công ty trong Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để biết tên công ty bạn dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn hay không. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn chỉ cần cung cấp ý tưởng, chúng tôi sẽ tra cứu và tư vấn đặt tên cho bạn.
Vốn điều lệ công ty:  Với công ty mới thành lập, tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà khách hàng nên đăng ký mức vốn hợp lý. Đối với những linh vực cần phải đăng ký vốn điều lệ để có đủ năng lực để đầu thầu như ngành Xây dựng, Quý khách nên để mức vốn điều lệ cao hơn thông thường tuy nhiền cũng nên ở mức hợp lý để bạn không phải nộp mức thuế Môn bài cao không cần thiết.
Về Trụ sở công ty:  Trường hợp đặt trụ sở công ty là nhà riêng, trụ sở phải đầy đủ 4 cấp:
Số nhà, Đường/phố, Phường, Quận, Thành Phố, Tỉnh hoặc Cụm/Thôn/Xóm, Xã/Thị trấn, Huyện, Tỉnh/Thành phố
– Trường hợp đặt trụ sở là nhà đi thuê: Thời hạn thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải làm hợp đồng công chứng.
– Đối với Nhà trung cư: Việc đặt trụ sở tại nhà Chung cư phải đảm bảo chung cư có chức năng làm văn phòng. Đối với nhà Chung cư dùng để ở, Khu tập thể hiện nay chưa được đăng ký làm trụ sở công ty.
Về Ngành nghề kinh doanh:  Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề, việc đăng ký và hoạt động sẽ theo chứng chi.
Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, Quý khách trình văn bản xác nhận ký quỹ của ngân hàng.
Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh được ghi và mã hóa theo ngành cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, trừ những ngành, nghề cấm kinh doanh.

Các lưu  ý, các vấn đề khác đối với doanh nghiệp mới thành lập…hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139