Tư vấn luật đất đai qua điện thoại

tư vấn luật đất đai qua điện thoại

Khi bạn, người thân hoặc gia đình mình gặp những vướng mắc về Đất đai, Nhà ở, như thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, thừa kế quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai… mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? 

Bạn đang cần luật sư tư vấn mà không biết hỏi luật sư ở đâu? Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại từ tổng đài 24/7 của công ty luật chuyên nghiệp như Luật Trần và Liên Danh để có thể nhanh chóng được hỗ trợ và cung cấp thông tin pháp luật cần thiết? Hãy liên hệ tới tổng đài luật sư 24/7 của chúng tôi qua Hotline để được tư vấn nhanh nhất.

Đất đai là gì?

Trước khi hiểu được khái niệm đất đai là gì, nhiều người thắc mắc đất là gì?

Điều 4 Thông tư 14/2014/TT-BTNMT về Quy định kỹ thuật điều tra thoái hóa đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành định nghĩa đất và đất đai như sau:

Đất là tầng mặt tơi xốp của lục địa có khả năng tạo ra sản phẩm cây trồng.

Theo quy định của pháp luật tại khoản 2 Điều 4 Thông tư 14/2012/TT-BTNMT về Quy định kỹ thuật điều tra thoái hóa đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, đất đai được hiểu như sau:

Đất đai là một vùng đất có ranh giới, vị trí, diện tích cụ thể và có các thuộc tính tương đối ổn định hoặc thay đổi nhưng có tính chu kỳ, có thể dự đoán được, có ảnh hưởng tới việc sử dụng đất trong hiện tại và tương lai của các yếu tố tự nhiên, kinh tế – xã hội như: thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình, địa mạo, địa chất, thuỷ văn, thực vật, động vật cư trú và hoạt động sản xuất của con người.

Như vậy, khái niệm đất hẹp hơn đất đai.

Bởi đất ở đây là một dạng vật chất trong Trái Đất không có quy định pháp lý rõ ràng.

Còn đối với đất đai hay thường được gọi là vùng đất, thửa đất, mảnh đất được pháp luật thừa nhận sự tồn tại và trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định phân loại đất đai thành các nhóm, đồng thời chỉ ra căn cứ phân loại đất trên thực tế.

Sự khác biệt giữa đất đai với tài sản khác

Tài sản bao gồm động sản và bất động sản.

Bất động sản gồm:

Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai;

Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng;

Tài sản khác theo quy định của pháp luật. Khái niệm và đặc điểm đất đai

Đất đai là tài sản cố định, không thể di chuyển, không thể đem ra để thực hiện mua bán, là nơi chứa đựng, xây dựng các tài sản khác.

Đất đai là tài sản thuộc sở hữu của toàn dân do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và đứng ra quản lý, sử dụng hoặc quyết định trao quyền cho một người sử dụng đất khác.

Các quyền của người sử dụng đất bao gồm: quyền chiếm hữu, sử dụng và quyền bề mặt.

Người sử dụng đất không có quyền định đoạt với đất đai.

Đất đai là tài nguyên vô giá của mỗi quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo pháp luật.

Đất đai có vai trò là nơi xây dựng nhà ở, công trình để an cư cho người dân, là nơi sản xuất kinh tế, nơi diễn ra các hoạt động của con người.

Nhà nước có những quy định cụ thể, chi tiết về việc quản lý, sử dụng đất đai.

Những tài sản khác không phải đất đai là tài sản vô chủ do Nhà nước quản lý hoặc xác định chủ sở hữu.

Chủ sở hữu tài sản khác có thể là cá nhân, tổ chức hoặc một nhóm chủ thể cùng có quyền sở hữu tài sản.

Chủ sở hữu có các quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với tài sản của mình.

tư vấn luật đất đai qua điện thoại
tư vấn luật đất đai qua điện thoại

Phân loại đất thành các nhóm

Tại Điều 10 Luật đất đai 2013 quy định các loại đất được phân loại căn cứ vào mục đích sử dụng đất mà phân chia thành 3 nhóm lớn là:

Nhóm đất nông nghiệp

Nhóm đất phi nông nghiệp

Nhóm đất chưa sử dụng

Các nhóm này được phân chia thành các loại đất theo mục đích sử dụng cụ thể như sau:

Nhóm đất nông nghiệp

Nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau đây:

Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác;

Đất trồng cây lâu năm;

Đất rừng sản xuất;

Đất rừng phòng hộ;

Đất rừng đặc dụng;

Đất nuôi trồng thủy sản;

Đất làm muối;

Đất nông nghiệp khác gồm đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống và đất trồng hoa, cây cảnh.

Nhóm đất phi nông nghiệp

Nhóm đất phi nông nghiệp bao gồm các loại đất sau đây:

Đất ở gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị

Đất xây dựng trụ sở cơ quan;

Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh;

Đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp; đất xây dựng cơ sở văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, ngoại giao và công trình sự nghiệp khác;

Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm;

Đất sử dụng vào mục đích công cộng gồm đất giao thông (gồm cảng hàng không, sân bay, cảng đường thủy nội địa, cảng hàng hải, hệ thống đường sắt, hệ thống đường bộ và công trình giao thông khác); thủy lợi; đất có di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; đất sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, giải trí công cộng; đất công trình năng lượng; đất công trình bưu chính, viễn thông; đất chợ; đất bãi thải, xử lý chất thải và đất công trình công cộng khác;

Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng

Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng

Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối và mặt nước chuyên dùng;

Đất phi nông nghiệp khác gồm đất làm nhà nghỉ, lán, trại cho người lao động trong cơ sở sản xuất; đất xây dựng kho và nhà để chứa nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc, công cụ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đất xây dựng công trình khác của người sử dụng đất không nhằm mục đích kinh doanh mà công trình đó không gắn liền với đất ở.

Nhóm đất chưa sử dụng

Nhóm đất chưa sử dụng gồm các loại đất chưa xác định mục đích sử dụng như đất bằng chưa sử dụng, đất đồi núi chưa sử dụng, núi đá không có rừng cây.

Tư vấn luật đất đai qua điện thoại có ưu điểm gì?

Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh đã từng bước làm thay đổi quan điểm của người dân về việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật với phương thức sử dụng dịch vụ đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp mà đem lại hiệu quả pháp lý cao. Cụ thể như sau:

Dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam chỉ cần sử dụng điện thoại là bạn có thể kết nối với Luật Trần và Liên Danh.

Mọi vướng mắc pháp lý của bạn dù nhỏ nhất cũng được đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư, cố vấn pháp luật lắng nghe và tận tình giải đáp. Nhờ có dịch vụ pháp lý này xóa tan mọi khoảng cách địa lý giữa khách hàng và Luật sư;

Chúng tôi phục vụ liên tục 24/7 kể cả thứ 7 và Chủ nhật cũng như các ngày nghỉ, ngày lễ và ngày tết. Điều này đã xóa tan khoảng cách về thời gian kết nối giữa luật sư và khách hàng;

Chất lượng dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại luôn được đảm bảo bởi được giám sát bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm pháp lý. Điều này tạo ra sự yên tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến.

Thay vì phải chờ đợi 2-3 ngày nếu quý khách hàng đi tư vấn trực tiếp tại các văn phòng công ty luật, dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại của Luật Trần và Liên Danh sẽ tư vấn ngay cho quý khách hàng.

Mọi thông tin tư vấn của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Luật sư tư vấn Đất đai qua tổng đài trực tuyến

Luật sư tư vấn đất đai qua tổng đài trực tuyến những luật sư, chuyên gia pháp lý uy tín, nhiệt tình, thân thiện và có nhiều năm kinh nghiệm về luật đất đai.

Vì vậy, mọi vướng mắc quý khách hàng gặp phải sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải quyết một cách triệt để nhất, đảm bảo quyền và lợi ích của quý khách tốt nhất.

Dịch vụ luật sư nhà đất tại Luật Trần và Liên Danh

Tư vấn giải quyết tranh chấp

Luật sư tư vấn quy định của pháp luật về đất đai, chẳng hạn như về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, thời hạn sử dụng đất, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai, quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng, những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất…

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ quy trình hòa giải, đến tư vấn lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Tòa án hay UBND cấp có thẩm quyền. Tư vấn cách viết đơn, hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để khởi kiện….

Trực tiếp tham gia trong quá trình tố tụng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần thuê luật sư trực tiếp tham gia vào quá trình tố tụng, Luật Trần và Liên Danh sẽ cử những luật sư giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia tranh tụng về đất đai để xử lý yêu cầu của quý khách hàng, đảm bảo quyền lợi của quý khách đạt mức tối đa.

Cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn

Các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai thường rất phức tạp. Thậm chí có nhiều trường hợp trong thực tế còn không được quy định một cách cụ thể, rõ ràng trong các văn bản pháp luật.

Vì vậy mà những người trong cuộc khi gặp trường hợp này trong thực tế nếu không có sự tư vấn và giúp đỡ, hỗ trợ của các chuyên viên pháp lý, các luật sư về vấn đề này thường gặp nhiều khó khăn và lúng túng trong việc tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Cùng với đó, ở nhiều địa bàn dịch vụ pháp lý chưa thật sự phát triển, thậm chí có những nơi không có dịch vụ luật sư tại địa phương.

Vì vậy, nếu gặp vướng mắc, người dân sẽ phải mất rất nhiều chi phí, thời gian và công sức để có thể được luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp.

Thấu hiểu điều đó, tổng đài tư vấn luật đất đai qua điện thoại của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh được thiết lập với sứ mệnh là có thể giúp cho người dân biết và hiểu được những quy định của pháp luật.

Từ đó giúp họ tự tin hơn khi đi làm các thủ tục có liên quan đến nhà đất. Đồng thời, cũng vững vàng hơn nếu đang gặp phải những trường hợp tranh chấp đất đai trong thực tế.

Dù chỉ là trao đổi qua điện thoại, nhưng Luật Trần và Liên Danh cam kết hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình, tận tâm và giải quyết đến tận “gốc rễ” của vấn đề mà bạn gặp phải dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật.  

Đồng thời, mọi thông tin và yêu cầu tư vấn đất đai qua điện thoại của bạn được chúng tôi bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là nội dung cung cấp dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại của Luật Trần và Liên Danh.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật hoặc yêu cầu Dịch vụ luật sư tư vấn luật Đất đai, vui lòng liên hệ Luật Trần và Liên Danh để được hỗ trợ pháp lý kịp thời.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139