Tư vấn bhxh miễn phí

tư vấn bhxh miễn phí

Bảo hiểm xã hội được coi là một trong những quyền lợi của người lao động khi tham gia lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên, cơ chế thực hiện các quyền năng này cũng như các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội hiện đang rất thiếu tính pháp điển và chồng chéo.

Doanh nghiệp đi làm thủ tục kêu khó, kêu khổ. Người lao động không biết thủ tục, bị doanh nghiệp làm khó mà không biết phải làm sao để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động tại Việt Nam. Bài viết dưới đây Luật Trần và Liên Danh sẽ tư vấn bhxh miễn phí đến cho quý bạn đọc.

Bảo hiểm xã hội là gì?

Hiện nay, các nội dung liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) được quy định trong Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn. Tại khoản 1 Điều 3 Luật BHXH năm 2014, bảo hiểm xã hội được định nghĩa như sau:

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Các chế độ về bảo hiểm xã hội được Nhà nước tổ chức và đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của hệ thống pháp luật về BHXH nhằm đảm đảm đời sống cho người tham gia.

Bảo hiểm xã hội gồm những loại hình nào?

Căn cứ Điều 3 Luật BHXH năm 2014, bảo hiểm xã hội gồm 02 loại: BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện. Trong đó từng loại hình bảo hiểm được hiểu như sau:

Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Đúng như cái tên của từng loại hình, nếu thuộc các đối tượng mà luật quy định, người lao động và người sử dụng sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc. Còn với BHXH tự nguyện, người lao động có thể chọn tham gia hoặc không tham gia.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội là gì?

Toàn bộ quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật BHXH gồm:

Được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.

Được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội.

Nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ, kịp thời, theo một trong các hình thức chi trả sau:

Trực tiếp từ cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức dịch vụ được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền;

Thông qua tài khoản tiền gửi của người lao động mở tại ngân hàng;

Thông qua người sử dụng lao động.

Hưởng bảo hiểm y tế trong các trường hợp sau đây:

Đang hưởng lương hưu;

Trong thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi;

Nghỉ việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng;

Đang hưởng trợ cấp ốm đau đối với người lao động mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành.

Được chủ động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 45 của Luật này và đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội; được thanh toán phí giám định y khoa nếu đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội.

Ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Định kỳ 06 tháng được người sử dụng lao động cung cấp thông tin về đóng bảo hiểm xã hội; định kỳ hằng năm được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận về việc đóng bảo hiểm xã hội; được yêu cầu người sử dụng lao động và cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp thông tin về việc đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

Khiếu nại, tố cáo và khởi kiện về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.

tư vấn bhxh miễn phí
tư vấn bhxh miễn phí

Tại sao nên tư vấn bhxh miễn phí

Thực tế cho thấy rằng việc áp dụng, thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội vẫn còn nhiều vướng mắc, quyền lợi của người lao động không được đảm bảo.

Kiến thức về pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội còn hạn chế dẫn đến nhiều trường hợp như người lao động nghỉ ngang, sa thải, muốn hủy sổ bảo hiểm xã hội nhưng chưa biết cách xử lý như thế nào. Thậm chí người lao động chưa nắm bắt được các cách thức để mình có thể hưởng các quyền lợi từ chế độ bảo hiểm xã hội của mình.

Để giải quyết những vướng mắc của người lao động cũng như người sử dụng lao động Luật Trần và Liên Danh cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn bhxh trực tuyến nhằm giải đáp các thắc mắc và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội.

Để được tư vấn bhxh miễn phí cách liên hệ nhanh nhất chính là gọi đến tong dai tu van bhxh của chúng tôi để nhận được tư vấn từ các luật sư, chuyên viên tư vấn miễn phí.

Đây là một kênh quan trọng đưa kiến thức pháp luật vô cùng hữu hiệu đến trực tiếp người lao động, doanh nghiệp, những người đang có nhu cầu tìm hiểu và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Các vấn đề hỗ trợ tư vấn bhxh miễn phí

Tư vấn hỗ trợ giải đáp các đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội; các đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ thai sản;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ ốm đau;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ hưu trí;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ tử tuất;

Tư vấn về điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp;

Tư vấn mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động, người sử dụng lao động, của cá nhân tham gia bảo hiểm tự nguyện;

Tư vấn quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội. Trách nhiệm của tổ chức bảo hiểm xã hội, các quỹ bảo hiểm xã hội;

Tư vấn các thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội cho người lao động khi có vấn đề phát sinh;

Tư vấn các quy định, quy chế của bảo hiểm liên quan đến cách giải quyết chế độ lao động cho người bị ốm đau; chế độ thai sản, các vấn đề liên quan đến tai nạn lao động, các bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động…

Hướng dẫn liên hệ tư vấn bhxh miễn phí

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn bhxh trực tuyến chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài điện thoại bạn sẽ được tư vấn pháp luật miễn phí.

Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị trước nội dung cần tư vấn, cước điện thoại trước khi gọi để đảm bảo chất lượng cuộc gọi ổn định và nhận được tư vấn tốt nhất, không bị gián đoạn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi đến tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn.

Bước 3: Vui lòng chờ kết nối đến luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

Bước 4: Trình bày vấn đề đang gặp vướng mắc, lắng nghe tư vấn từ các luật sư, chuyên viên tư vấn, trao đổi những vấn đề còn thắc mắc.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp luật đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi qua tong dai tu van bhxh để được tư vấn, hỗ trợ ngay lập tức.

Chúng tôi luôn tự tin tư vấn cho quý khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Bởi, chúng tôi có đội ngũ tư vấn đều là những luật sư, chuyên gia, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong việc tư vấn pháp luật, luôn hỗ trợ tận tình và đem đến sự hài lòng cho khách hàng!

Khi tư vấn bhxh miễn phí qua tổng đài quý khách hàng được sử dụng tư vấn một cách miễn phí. Chúng tôi không thu thêm bất cứ phí luật sư tư vấn nào.

Lý do lựa chọn tư vấn bhxh miễn phí tại Luật Trần và Liên Danh

– Các luật sư, chuyên viên tư vấn của Luật Trần và Liên Danh được đào tạo và có kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực chuyên trách

–Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho quý khách hàng dù là vấn đề nhỏ nhất.

– Quý khách hàng đến với Luật Trần và Liên Danh sẽ được giải đáp thắc mắc một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng và hiệu quả.

– Luật Trần và Liên Danh miễn phí tư vấn hoàn toàn phí luật sư qua tổng đài tư vấn

– Luật Trần và Liên Danh giúp đỡ thực hiện và tư vấn mọi thủ tục liên quan đến bhxh. Giúp khách hàng có thể thực hiện việc tra cứu bhxh, rút bhxh, mức hưởng bhxh, các chế độ bảo hiểm xã hội… một cách hợp lý, tiết kiệm chi phí và đúng theo quy định của pháp luật.

– Lý do lớn hơn cả đó là Luật Trần và Liên Danh có mặt ở bất cứ mọi lúc mọi nơi khi bạn liên hệ với chúng tôi qua tong dai tu van bhxh Luật Trần và Liên Danh luôn là người bạn đồng hành pháp lý với quý khách hàng.

Lời khuyên của Luật Trần và Liên Danh khi tư vấn bhxh miễn phí

Luật Trần và Liên Danh khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn bhxh trực tuyến. Bởi lẽ các vấn đề pháp luật về bhxh thường không quá phức tạp, thay vì phải tốn thời gian đến tư vấn trực tiếp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn bhxh trực tuyến với những tiện ích tư vấn nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Nếu vấn đề của quý khách hàng phức tạp cần tư vấn cụ thể, chi tiết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn thông qua hình thức tư vấn trực tiếp hoặc thông qua thư tư vấn mọi vấn đề mà quý khách hàng thắc mắc sẽ được giải đáp một cách tận tình.

Do nhu cầu tư vấn bhxh miễn phí trực tuyến ngày càng cao, tuy nhiên số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối đến tổng đài quý khách hàng vui lòng chờ và giữ máy trong giây lát để được kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn.

Tong dai tu van bhxh của chúng tôi từ chối các câu hỏi không liên quan đến nội dung tư vấn, có thái độ không tôn trọng luật sư, chuyên viên tư vấn.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Luật Trần và Liên Danh cung cấp về tư vấn bhxh miễn phí.

Nếu còn có bất cứ vướng mắc pháp lý gì về bảo hiểm xã hội hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tong dai tu van bhxh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139