Thủ tục thành lập công ty tại quận 3

thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Thành lập công ty/ doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Những điều cần biết trước khi thành lập công ty mà Luật Trần và Liên danh trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực pháp lý bạn cần biết trước khi chính thức hoạt động kinh doanh. Cùng tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tại quận 3 của Luật Trần và Liên danh nhé!

Nội dung chính bài viết

Công ty luật uy tín chuyên thủ tục thành lập công ty tại quận 3 ngày nay đang giữ một vai trò quan trọng và cần thiết trong sự tư vấn pháp luật, định hướng phát triển cho mỗi doanh nghiệp

Hoạt động doanh nghiệp luôn phải đối mặt với rất nhiều những rủi ro tiềm tàng và đôi khi không thể lường trước để có thể phòng tránh được. Thế nhưng, nếu biết các xây dựng và có những phương hướng cụ thể, hữu hiệu thì các rủi ro trong kinh doanh có thể được hạn chế đi rất nhiều.

Chúng ta đều biết, pháp luật là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, và cũng là công cụ để doanh nghiệp bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Sự hiểu biết một cách sâu sắc và vận dụng có hiệu quả công cụ pháp luật vào thực tiễn kinh doanh là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo doanh nghiệp an toàn trước mọi tình huống và hơn thế, là công cụ cạnh tranh và gia tăng sức mạnh của bản thân doanh nghiệp trước các đổi thủ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể nắm bắt một cách sâu sắc và vận dụng nhuần nhuyễn các quy định pháp luật và thực tiễn kinh doanh của mình. Chính vì vậy, việc ra đời của những Công ty luật uy tín trong vai trò tư vấn pháp luật thường xuyên cho các doanh nghiệp trở lên quan trọng hơn bao giờ hết.

Công ty luật là một loại hình doanh nghiệp đặc thù chuyên trách trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Ở các nước có nền kinh tế phát triển, các công ty luật luôn chiếm một vị trí quan trọng và rất được đề cao. Hầu như mỗi doanh nghiệp đều phải có sự hợp tác và liên hệ với ít nhất một hoặc một số công ty luật làm bệ đỡ cho sự tồn tại và phát triển của mình trên thị trường. Công ty luật uy tín thường sở hữu các luật sư là những người không chỉ được đào tạo bài bản đầy đủ và có hệ thống về pháp luật trong mà còn có kinh nghiệm thực tiễn phong phú nhờ cọ xát với nhiều đối tượng, nhiều trường hợp khác nhau, Dịch vụ thành lập công ty.

Vốn tích luỹ của luật sư trong các công ty luật uy tín không chỉ là sự am hiểu về các quy định pháp luật mà còn là cách thức các quy định pháp luật đó được áp dụng vào thực tế như thế nào có lợi nhất cho doanh nghiệp, sự tác động của các quy định của pháp luật và hoạt động kinh doanh. Đa số các luật sư giỏi trong các công ty luật uy tín đều có tầm nhìn xa và có khả năng đưa ra định hướng tốt cho khách hàng của mình trong tương lai. Đối với các luật sư chuyên nghiệp trong các công ty luật thì yếu tố “dự liệu” luôn là một đòi hỏi tiên quyết khi đưa ra bất kỳ giải pháp nào. Dự liệu có nghĩa là dự đoán tình huống sẽ xảy ra trong tương lai và đưa ra các giải pháp để điều chỉnh những vấn đề đó theo cách có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Lý do sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 3 của Luật Trần và Liên danh

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi được khách hàng tin tưởng bởi vì 07 lý do sau:

Công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín 

Luật Trần và Liên danh kinh doanh dịch vụ luật và dịch vụ kế toán thuế. Chúng tôi có cả đội ngũ luật sư lẫn Chuyên gia kế toán giàu kinh nghiệm. Đây là một điểm khác biệt so với các công ty luật hoặc kế toán khác. Thường thì các đơn vị khác chỉ có luật sư hoặc chỉ có kế toán viên. 

Với 10 năm tuổi nghề, 5 năm tuổi thành lập chúng tôi đã cung cấp dịch vụ luật, kế toán thuế cho hàng chục nghìn cá nhân, doanh nghiệp. Chúng tôi kinh doanh trên sự tử tế, tận tâm và lâu bền. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng dịch vụ. 

Uy tín của Luật Trần và Liên danh của luật sư, chuyên gia được ghi nhận bởi các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước. Quý khách hàng có thể xem tại: Luật Trần và Liên danh trên Báo chí, Truyền hình

Dịch vụ minh bạch, rõ ràng

Các gói dịch vụ thành lập công ty cung cấp cho khách hàng với công việc cụ thể, rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí, không gấp về thời gian có thể lựa chọn gói 699.000 đồng.

Khách hàng đã có bộ máy kế toán thực hiện công việc sau thành lập có thể lựa chọn gói 1.599.000 đồng.

Khách hàng cần hỗ trợ các công việc kế toán sau thành lập có thể chọn gói 3.499.000 đồng;

Khách hàng cần hỗ trợ các công việc kế toán sau thành lập và trải nghiệm dịch vụ kế toán thuế có thể chọn gói 5.500.000 đồng. 

Dịch vụ thành lập công ty đáp ứng mọi yêu cầu

Chúng tôi cam kết thời gian hoàn thành như các gói công bố. Trong trường hợp Quý khách muốn thời gian hoàn thành ngắn hơn, chúng tôi sẵn sàng đáp ứngThời gian có thể tốc độ nhất từ 1 – 2 ngày làm việc tuỳ theo mong muốn của khách hàng. 

Dịch vụ hậu mãi sau khi thực hiện hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại quận 3 tốt nhất

Chúng tôi coi khách hàng là đối tác đồng hành lâu dài của mình. Vì vậy khi là khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ có những hỗ trợ, ưu đãi tuyệt vời dành cho bạn. Luật Luật Trần và Liên danh có những chính sách hậu mãi:

Giảm phí dịch vụ từ lần sử dụng dịch vụ thứ hai theo chương trình khách hàng thân thiết;

Luôn luôn được nhận tư vấn miễn phí, nhiệt tình nhất từ luật sư, kế toán trong suốt quá trình kinh doanh các vấn đề: Pháp lý, biểu mẫu hợp đồng, kế toán, thuế…

Nhận các lời khuyên, bài viết hàng tuần qua email;

Được tham gia cộng đồng Khởi nghiệp và kinh doanh do Luật Trần và Liên danh phát triển.

Sẵn sàng tư vấn và cung cấp các dịch vụ khác cần cho doanh nghiệp

Công ty đã thành lập rồi phải làm gì để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ, thực hiện quyền hạn giữa các cơ cấu trong công ty để phù hợp thực tế doanh nghiệp và pháp luật. Luật Trần và Liên danh sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng các công việc này.

Thấu hiểu các doanh nghiệp cần một đơn vị thực sự chuyên nghiệp cung cấp trọn gói dịch vụ kế toán thuế, chữ ký số, hoá đơn điện tử… để vận hành. Chúng tôi cung cấp đầy đủ để doanh nghiệp không mất công đi tìm, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Xây dựng thương hiệu, bí mật kinh doanh, bí quyết công nghệ, sáng tạo sản phẩm đã khó nhưng làm thế nào để bảo vệ thành quả trước nguy cơ xâm phạm. Luật Trần và Liên danh có sẵn các dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo, đăng ký quyền tác giả, sáng chế…. để đồng hành với khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ các vấn đề pháp lý – Luật Trần và Liên danh có. Khách hàng cần hỗ trợ các vấn đề về tài chính – kế toán – thuế chũng tôi luôn sẵn sàng.

Tóm gọn thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Theo luật doanh nghiệp hiện hành, để thành lập công ty mới thì quý vị cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mặt hồ sơ pháp lý. Sau đây là các loại giấy tờ phải và thông tin cần có để xây dựng bộ hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật:

Chứng minh thư nhân dân (viết tắt cmnd) bản chính hoặc thẻ căn cước công dân. Kèm 01 bản photo chứng minh nhân dân công chứng không quá 06 tháng;

Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và đặt tên công ty muốn đăng ký kinh doanh (Lưu ý: tên công ty phải là duy nhất, không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp được thành lập trước đó);

Chọn địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty (địa chỉ phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Nếu là nhà thuê thì cần có hợp đồng thuê địa điểm rõ ràng);

Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với mô hình doanh nghiệp và ngành nghề đăng ký kinh doanh; thủ tục thành lập công ty.

Lựa chọn người đại diện doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động kinh doanh;

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh (lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn được phép hoạt động kinh doanh);

Quy trình thủ tục thành lập công ty tại quận 3 tại Luật Trần và Liên danh

Tại Luật Trần và Liên danh, Thủ tục thành lập công ty và các bước thành lập công ty được triển khai như sau:

Bước 1: Luật sư tư vấn pháp lý và giải đáp thắc mắc về thành lập công ty cho khách hàng.

Bước 2: Gửi phiếu thu thập thông tin thành lập công ty theo loại hình khách hàng lựa chọn

Bước 3: Nhận phiếu thu thập thông tin khách hàng gửi lại. Tiến hành soạn hồ sơ thành lập công ty.

Bước 4: Gửi bản thảo Điều lệ để khách hàng kiểm tra và gửi bản thảo Hợp đồng dịch vụ.

Bước 5: Luật Trần và Liên danh gặp khách hàng xin chữ ký thành viên/cổ đông vào hồ sơ, Hợp đồng dịch vụ. 

Bước 6: Kê khai, nộp hồ sơ lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Theo dõi, giám sát và giải trình hồ sơ với Phòng đăng ký kinh doanh khi có yêu cầu

Bước 8: Công bố thông tin doanh nghiệp thành lập mới theo quy định của Luật Doanh nghiệp

Bước 9: Nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế.

Bước 10: Đặt con dấu tròn, dấu chức danh cho khách hàng theo gói dịch vụ.

Bước 11: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu. Hướng dẫn các công việc phải thực hiện sau thành lập

Bước 12: Tùy gói dịch vụ, Bộ phận dịch vụ kế toán thuế liên hệ: Mở tài khoản ngân hàng, kê khai, nộp lệ phí môn bài, chữ ký số, hóa đơn, hồ sơ khác

Bước 13: Luật Trần và Liên danh hỗ trợ các công việc khác để doanh nghiệp vận hành theo đúng pháp luật.

Khách hàng cần chuẩn bị và cung cấp những gì để thành lập công ty theo thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Quý khách cần chuẩn bị và cung cấp các giấy tờ, thông tin sau cho chúng tôi:

Địa chỉ trụ sở công ty: Luật Trần và Liên danh sẽ kiểm tra tính pháp lý và thông báo tới khách hàng địa chỉ này có phù hợp để đặt trụ sở hay không;

Tên công ty dự kiến: Luật Trần và Liên danh sẽ kiểm tra và hướng dẫn khách hàng sửa đổi nếu tên trùng hoặc gây nhầm lẫn;

Lĩnh vực ngành nghề dự định kinh doanh: Chỉ cần cung cấp khái quát. Luật Trần và Liên danh sẽ áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định khi soạn hồ sơ;

Số vốn điều lệ sẽ góp, tỷ lệ sở hữu của mỗi thành viên/cổ đông;

Bản sao công chứng/chứng thực CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu: của  chủ sở hữu/thành viên/cổ đông. Khách hàng gửi trước bản chụp hoặc scand để Luật Trần và Liên danh đối chiếu thông tin khi soạn hồ sơ và sẽ nhận khi qua trụ sở ký hồ sơ;

Thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Các công việc còn lại chúng tôi sẽ làm thay quý khách một cách nhiệt tình và tốc độ nhất.

thủ tục thành lập công ty tại quận 3
thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Điều kiện thành lập công ty theo thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Theo quy định được quy định cụ thể tại Luật doanh nghiệp và các giấy tờ có liên quan thì để thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp thì quý khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Cần phải có bản sao công chứng của 1 trong ba loại giấy tờ sau giấy chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của toàn bộ các thành viên tham gia góp vốn , các cổ đông, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Để bổ sung các giấy tờ này vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Các thông tin cơ bản có liên quan đến doanh nghiệp như: Tên công ty, nơi đặt trụ sở công ty, cử người làm đại diện pháp luật, đặt bao nhiêu vốn điều lệ, đăng ký các ngành nghề kinh doanh nào? cần phải được thực hiện đúng theo quy định và các vấn đề này sẽ được chuyên viên tư vấn cụ thể chính vì vậy khách hàng có thể yên tâm.

Đối với thành viên, cổ đông, người đại diện pháp luật cần phải đủ 18 tuổi và không thuộc các đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp là quý khách hàng có thể yên tâm ủy quyền thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Phải có đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí theo đúng quy định

Các giấy tờ cần thiết tổ chức cá nhân phải cung cấp khi tư vấn thành lập doanh nghiệp, mở công ty cần những giấy tờ như sau:  

Đối với cá nhân: Giấy tờ cá nhân chứng thực còn thời hạn như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện và các thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty.

Đối với tổ chức: Quyết định cử người đại diện quản lý phần vốn góp; bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh của tổ chức kèm theo giấy tờ tùy thân của người đại diện quản lý phần vốn góp như hộ chiếu, căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân;

Đối với người nước ngoài: hộ chiếu dịch ra tiếng việt công chứng;

Đối với tổ chức nước ngoài: Đăng ký kinh doanh dịch công chứng hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ thành lập công ty theo thủ tục thành lập công ty tại quận 3 bao gồm:

Điều lệ công ty thành lập tại (đối với công ty TNHH một thành viên chủ sở hữu sẽ ký, đối với công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần thì thành viên và cổ đông đều phải ký và thông qua điều lệ công ty).

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Danh sách thành viên nếu là công ty tnhh hai thành viên trở lên và công ty cổ phần

Hợp đồng ủy quyền cho Việt luật thay mặt khách hàng làm thủ tục thành lập công ty

Luật Trần thay mặt tổ chức cá nhân giải trình với cơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ kèm theo giấy tờ cá nhân của cá nhân đi nộp hồ sơ và lấy kết quả.

Thời gian thành lập công ty mới theo thủ tục thành lập công ty tại quận 3

Nộp hồ sơ thành lập công ty và lấy kết quả thành lập Công ty

Việt Luật sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục: nộp hồ sơ, sửa đổi, đóng lệ phí và nhận kết quả với cơ quan nhà nước. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian, công sức đi lại để chờ nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Sau 03-05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ và đáp ứng đủ các yêu cầu để thành lập thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khắc con dấu công ty

Khắc con dấu tại cơ sở có chức năng khắc con dấu. Từ ngày 01/01/2021 khi Luật Doanh nghiệp mới có hiệu lực, con dấu công ty do công ty tự quản lý và tự chịu trách nhiệm, không cần phải thông báo với cơ quan nhà nước.

Do dó, công ty chỉ cần ban hành quyết định về việc sử dụng con dấu trong suốt quá trình hoạt động.

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư sau:

– Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

– Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.

Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, gồm:

– Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao;

– Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

– Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Dự án đầu tư thực hiện đồng thời ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi nhà đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đối với công ty TNHH:

Hồ sơ gồm

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên).

– Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân; cách thành lập công ty.

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

– Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người quản lý; Danh sách người đại diện theo ủy quyền (đối với thành viên là tổ chức);

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư đã được cấp.

Đối với công ty Cổ phần:

Hồ sơ gồm

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có cổ đông là tổ chức).

– Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

– Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người quản lý; Danh sách người đại diện theo ủy quyền (đối với thành viên là tổ chức);

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư đã được cấp.

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu, công bố thông tin sau thành lập công ty

Công ty thực hiện khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Công ty có quyền quyết định mẫu dấu và số lượng con dấu.

Cơ quan tiếp nhận: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian xử lý: khoảng 5-8 ngày làm việc

Trên đây là bài viết tư vấn về thủ tục thành lập công ty tại quận 3 của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline Công ty luật để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139