Thẻ tạm trú thăm thân

thẻ tạm trú thăm thân

Với những người nước ngoài đang có người thân làm việc tại Việt Nam, vấn đề xin cấp thẻ tạm trú thăm thân nhân luôn được quan tâm nhiều.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về hồ sơ cần có để xin cấp thẻ tạm trú thăm thân mới nhất.

Thời hạn và điều kiện cấp thẻ tạm trú thăm thân

Thời hạn

Thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân được quy định ở Khoản 1 và 3 Điều 38 Luật 47/2014/QH13 Quy định về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có quy định:

Thời hạn thẻ tạm trú thăm thân có hạn không quá 03 năm.

Điều kiện

  • Hộ chiếu của người nước ngoài có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú thăm thân nhân phải còn hạn ít nhất trên 13 tháng.
  • Thị thực đang sử dụng ở Việt Nam phải phục vụ đúng mục đích thăm thân (trên đó có ghi TT hoặc VR).
  • Các giấy tờ chứng minh có quan hệ nhân thân (quan hệ vợ chồng, con cái, bố mẹ,…) phải được dịch thuật, công chứng đúng như theo quy định.

Đối tượng nào được xin thẻ tạm trú thăm thân Việt Nam?

Tuy nhiên, đối với các trường hợp thân nhân có mối quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con của những trường hợp dưới đây được xét duyệt cấp thẻ tạm trú thăm thân nếu cung cấp đủ hồ sơ, giấy tờ được yêu cầu về diện thăm thân nhân:

– Công dân người Việt Nam thường trú ở trong nước, được bảo lãnh người thân là ông, bà, cha, mẹ của vợ hoặc chồng; vợ, chồng, con, anh, chị em ruột là mang hộ chiếu nước ngoài vào Việt Nam theo diện thăm thân.

– Người nước ngoài có thẻ thường trú được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm.

– Người nước ngoài có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

– Người nước ngoài là nhà ngoại giao, công vụ công tác tại Việt Nam

– Người nước ngoài là chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhân viên các dự án trọng điểm cũng như các diện công tác khác đã được được chấp thuận nhập cảnh Việt Nam từ trước. 

–  Nhà đầu tư, nhà quản lý, thành viên góp vốn vào các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

– Luật sư nước ngoài đang được cấp phép hoạt động tại các công ty luật tại Việt Nam

– Người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và đã được cấp Giấy đăng ký kết hôn

– Học sinh, sinh viên nước ngoài đang học tập, thực tập, nghiên cứu tại các trường đại học quốc gia,…

– Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch, tuy nhiên có giấy tờ chứng minh mối quan hệ là cha, mẹ, vợ chồng, con của những trường hợp kể trên, cũng được xét duyệt chuyển đổi mục đích thẻ tạm trú thăm thân theo khoản 4 điều 7 luật 51/2019/QH14.

Những trường hợp trên được phép bảo lãnh thân nhân của mình nhập cảnh theo diện thăm thân, được quy định tại luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Hồ sơ xin thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài 2022

– Hộ chiếu của người nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam với mục đích thăm thân. (Mẫu đơn NA2).

– Đơn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Mẫu NA3).

– Giấy đăng ký kết hôn (Bản sao có công chứng). Nếu là giấy đăng ký kết hôn do nước ngoài cấp, cần dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.

– Bản gốc chứng minh nhân dân của người Việt Nam.

– Hình thẻ của người nước ngoài 4×6 nền trắng

Nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú thăm thân Việt Nam ở đâu?

Có 2 hình thức nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài là nộp hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Nộp hồ sơ trực tuyến, người đề nghị cấp visa cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Người nộp hồ sơ truy cập trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh

– Bước 2: Sau khi truy cập, quý khách tải ảnh mặt chân dung và mặt hộ chiếu của người nước ngoài dự kiến nhập cảnh. Sau khi thực hiện bước này, người nộp hồ sơ sẽ được gửi mã hồ sơ điện tử.

– Bước 3: Nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử sau khi nhận mã hồ sơ điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Bước 4: Nhận kết quả xin cấp thị thực điện tử

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra và in kết quả cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Nộp hồ sơ xin visa Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo quy định, mỗi loại visa sẽ có yêu cầu hồ sơ khác nhau. Với các trường hợp được bảo lãnh nhập cảnh, cần phải chuẩn bị hồ sơ của người dự kiến nhập cảnh và hồ sơ phía cá nhân, công ty, tổ chức đứng ra bảo lãnh.

– Bước 2: Nộp hồ sơ ở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam

Thông thường, hồ sơ xét duyệt cấp visa cho người nước ngoài do Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận và xử lý. Quý khách nộp hồ sơ tại một trong ba điểm làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam như dưới đây:

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: số 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đầy đủ thông tin và chính xác:

+ Nếu hồ sơ xin visa đầy đủ, hợp lệ, thì hồ sơ sẽ được tiếp nhận, người đại diện nộp hồ sơ sẽ được gửi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả xin visa.

+ Nếu hồ sơ chưa đúng hoặc chưa đầy đủ, người đại diện nộp hồ sơ sẽ được hướng dẫn điều chỉnh thông tin và bổ sung hồ sơ.

– Bước 3: Nhận kết quả xin visa Việt Nam:

– Người đến nhận kết quả cần mang theo giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu, và gửi trả kết quả xin visa như trong giấy biên nhận.

Thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả xin visa Việt Nam: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ tết, ngày lễ theo quy định và chủ nhật).

Dịch vụ tư vấn thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài hiệu quả, nhanh chóng

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

thẻ tạm trú thăm thân
thẻ tạm trú thăm thân

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến thẻ tạm trú thăm thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139