Dịch vụ Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên

Dịch vụ Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên

Bạn muốn tìm Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên nhưng lại không biết phải làm như thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm có thể giải đáp cho bạn tất cả các các vướng mắc liên quan đến thủ tục này.

Tại sao cần dịch vụ Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên

Trong quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình, Khi các tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng… phát sinh mà không thể hoặc không có phương cách nào hòa giải giữa hai bên – Buộc hai bên phải khởi kiện và đưa vụ án ra tòa để giải quyết thì khi đó cũng phát sinh nhu cầu cần thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước tòa án. Việc thuê luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi tại Tòa sẽ mang lại cho Bạn những lợi ích không thể phủ nhận như:

+ Mang lại hiệu quả pháp lý cao cho khách hàng: Theo luật thì đương sự có quyền thuê luật sư hoặc quyền tự bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình. Rõ ràng luật sư là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật lại thường xuyên tham gia các vụ án, vụ việc giải quyết tranh chấp nên họ có kinh nghiệm sâu sắc và có kiến thức pháp luật vững vàng để bảo vệ tài sản và các quyền nhân thân khi giải quyết các tranh chấp tại tòa án.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, giảm căng thẳng và chi phí: Một vụ án, vụ việc tranh chấp lĩnh vực hôn nhân gia đình thời gian thường kéo dài điều đó gây không ít mệt mỏi và ức chế tâm lý cho các bên. Sự tham gia của Luật sư chuyên trách trong lĩnh vực hôn nhân gia đình sẽ hạn chế đối đa những phiền muộn đó. 

Luật sư chuyên ly hôn của Luật Trần và Liên Danh sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án bao gồm những nội dung cụ thể như sau:

+ Tư vấn và giải đáp những quy định của pháp luật tiền tố tụng (trước khi mở phiên tòa). Mọi vướng mắc của khách hàng về quy định pháp luật cũng như quy trình tố tụng sẽ được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn và giải đáp cụ thể.

+ Tham gia với tư cách là người đại điện theo ủy quyền trong các phiên hòa giải liên quan đến các tranh chấp về tài sản (Đất đai, nhà ở…) hoặc tham gia với tư cách là luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý đối với việc giải quyết các tranh chấp về quyền nhân thân (Quyền nuôi con khi ly hôn);

+ Tư vấn về các phương thức khởi kiện, khiếu nại và hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo yêu cầu của cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền tài sản và quyền lợi khác của khách hàng;

+ Cử luật sư tham gia tranh tụng trực tiếp tại tòa án trong các vụ án hôn nhân gia đình;

Và các yêu cầu pháp lý khác phát sinh trong từng vụ việc cụ thể.

Lưu ý: Luật sư chỉ được nhận ủy quyền đại diện cho khách hàng trong phần tranh chấp tài sản trong vụ án ly hôn vì vấn đề ly hôn (chấm dứt quan hệ hôn nhân) gắn liền trực tiếp đến nhân thân của hai vợ chồng, khi giải quyết ly hôn, hai vợ chồng bắt buộc phải tham gia tố tụng, không được phép ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng, trừ trường hợp vợ/chồng bị mất năng lực hành vi, bị bệnh tâm thần, là nạn nhân của bạo lực gia đình mà cha, mẹ, người thân thích yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho họ.

Một số vấn đề cần lưu ý khi ly hôn tại Điện Biên

Trong quá trình hoạt động hành nghề Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn, chúng tôi nhận thấy khách hàng thường gặp phải những khó khăn, vướng mắc như:

Không biết cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn theo quy định của pháp luật. Nội dung không đầy đủ dẫn để việc bị yêu cầu sửa lại đơn.

Không nắm được Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì dẫn đến việc nộp thiếu hồ sơ. Khi hồ sơ thiếu Tòa án sẽ yêu cầu bổ sung dẫn đến việc bạn phải đi lại nhiều lần, vụ việc bị kéo dài.

Ly hôn khi một bên vợ chồng không hợp tác. Không cung cấp hồ sơ giấy tờ. Bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú.

Ly hôn khi có tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung phức tạp.

Ly hôn khi vợ hoặc chồng đang sinh sống, lao động ở nước ngoài, là người nước ngoài.

Ly hôn trong những trường hợp phức tạp như: Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Cần cung cấp giấy tờ gì cho Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên 

Khi thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án bạn cần nộp một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn;

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn/ Trích lục kết hôn;

Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

Giấy khai sinh của con chung;

Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung;

Tài liệu chứng cứ khác có liên quan.

Hồ sơ ly hôn nói trên được nộp tại tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú đối với trường hợp ly hôn thuận tình. Hồ sơ nộp tại tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc nếu ly hôn đơn phương. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ để tránh việc bị tòa án yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên có nhiệm vụ gì?

Chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như:

Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, án phí và thực hiện các thủ tục theo quy định để bạn không phải đi lại nhiều lần.

Hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh, gọn.

Soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đầy đủ nội dung và đúng mẫu theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ xử lý trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu, khi một bên vợ chồng không hợp tác. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn thu thập giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

Bảo vệ cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn. Hướng dẫn thu thập chứng cứ, cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại tòa án.

Giải quyết tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Thu thập chứng cứ để yêu cầu tòa án chia tài sản theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.

Luật sư ly hôn giải quyêt những trường hợp ly hôn khó như. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Dịch vụ Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên
Dịch vụ Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên

Ly hôn tại Điện Biên  trong bao lâu?

Ly hôn thuận tình  

Theo quy định của Bộ luật TTDS 2015 thì thủ tục công nhận thuận tình ly hôn sẽ được giải quyết theo thời hạn như sau:

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ và phân công thẩm phán: 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ chánh án phải phân công thẩm phán.

Thời hạn thẩm phán kiểm tra hồ sơ ly hôn. 05 ngày kể từ thời điểm được phân công.

Thời hạn sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn theo thông báo của Tòa án: 07 ngày làm việc đương sự phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo thông báo nếu không sẽ bị trả lại hồ sơ ly hôn.

Thời hạn nộp lệ phí ly hôn: Trong thời hạn 05 ngày đương sự phải nộp lệ phí cho cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án. Quá thời hạn nêu trên vụ việc sẽ không được thụ lý.

Thời hạn xem xét đơn yêu cầu: 01 tháng kể từ thời điểm tòa án thụ lý yêu cầu ly hôn. Tòa án có thể gia hạn thêm 01 tháng nếu cần thiết.

Thời hạn ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn: 07 ngày sau khi mở phiên họp hòa giải thành.

Ly hôn đơn phương 

Thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương được quy định trong Bộ luật TTDS 2015. Cụ thể thời hạn thực hiện các bước để giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương như sau:

Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.

Thời hạn xem xét hồ sơ: 07 ngày làm việc.

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm thụ lý. Nếu vụ án phức tạp tòa án được phép gia hạn nhưng không quá 02 tháng.

Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Được gia hạn 01 lần nhưng không quá 01 tháng.

Thời hạn bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án.

Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên tư vấn thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình hay còn được gọi là ly hôn đồng thuận hoặc công nhận thuận tình ly hôn. Thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Bước 2:Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án  

Bước 3:Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4:Tòa án thụ lý việc dân sự và triệu tập đương sự lên tham gia buổi hòa giải được tổ chức tại tòa.

Bước 5:Tòa án  ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay và các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương 

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Quy trình ly hôn đơn phương tại  được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;

Bước 2:Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án ;

Bước 3:Làm thủ tục nộp án phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4:Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.

Bước 5:Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công bố, công khai chứng cứ và hòa giải.

Bước 5:Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát có quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên thụ lý và xét xử phúc thẩm.

Trên đây là một số nội dung về Luật sư chuyên ly hôn tại Điện Biên do Luật Trần và Liên Danh giới thiệu đến Quý khách hàng, nếu có vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139