Du học thpt hàn quốc

Du học Hàn Quốc đang chứng tỏ được sức hút to lớn của mình. Ngoài mong muốn học đại học, nhiều phụ huynh hiện nay đang hướng con mình du học thpt Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn Quốc được không? Những ưu và nhược điểm khi cho con đi du học từ sớm như vậy là gì? Cùng làm rõ những vấn đề này thông qua bài viết du học thpt hàn quốc của Luật Trần và Liên Danh nhé!

Hàn Quốc có hình thức du học Hàn Quốc cấp 3? Không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn Quốc được không?

Nếu bạn tìm tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, có thể thấy một trong số đó là bằng tốt nghiệp cấp 3. Vì thế rất nhiều người thắc mắc, có hay không hình thức du học Hàn Quốc cấp 3. Câu trả lời là có hình thức này. Các phụ huynh hoàn toàn có thể cho con em sang đây du học dù không có bằng cấp 3.

Đây là hình thức sang Hàn học tại các trường trung học ở đây. Nhưng cũng giống như những học sinh Hàn khác, bạn phải học toàn bộ các trường văn hóa ở đây. Hiện nay, Hàn Quốc có 3 loại trường cấp 3:

Trường chính quy bình thường: gồm trường nam sinh, nữ sinh và trường hỗn hợp

Trường nghề: trường sẽ kết hợp dạy văn hóa cùng những buổi dạy nghề cho học sinh. Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ có cả bằng cấp 3 và bằng nghề.

Trường nổi tiếng: một số trường này có thể kể đến trường SOPA, Hanlim, … Đây là những trường nổi tiếng hầu hết dành cho những idol Hàn Quốc.

Tư vấn du học Hàn Quốc từ cấp 3: Ưu điểm

Để quyết định có nên đi du học Hàn Quốc cấp 3 hay không. Việc cân nhắc kỹ giữa ưu và nhược điểm là rất cần thiết. Dưới đây là những ưu điểm khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc:

Vì Hàn Quốc coi trọng giáo dục nên học THPT sẽ được hỗ trợ hết mức

Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu

Các trường THPT hầu hết được đầu tư cao về cơ sở vật chất và giáo viên giảng dạy

Chi phí đi du học Hàn Quốc khá hợp lý

Văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên dễ dàng có thể thích nghi

Điều kiện sống ở Hàn Quốc khá cao

An ninh ở Hàn cũng khá đảm bảo

Kinh tế Hàn Quốc rất phát triển

Du học Hàn cấp 3 có thể rèn luyện được tính tự lập từ sớm

Tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3: Nhược điểm

Trước khi muốn sang Hàn học thì việc xác định những thách thức là điều không thể thiếu. Nhất là đối với việc du học Hàn Quốc cấp 3, với độ tuổi nhỏ như vậy, nếu không xác định rõ những thách thức và chuẩn bị tâm lý thì bạn sẽ khó lòng thích nghi được.

Sau đây là những thách thức khi du học Hàn Quốc từ cấp 3:

Chương trình học cấp 3 ở Hàn khá áp lực và nặng

Kỷ luật ở trường khá nghiêm khắc

Chương trình giảng dạy bằng tiếng anh rất hiếm nên phải thông thạo tiếng Hàn

Có thể có tình trạng bắt nạt xảy ra

Một số vấn đề khác liên quan đến du học Hàn Quốc cấp 3

Ngoài những vấn đề kể trên, những ai muốn sang Nhật du học nên nắm rõ những thông tin sau:

Chương trình học cấp 3 du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Hệ thống giáo dục ở Nhật có nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Một trong những điểm khác đó là số năm học của từng cấp học. Tuy nhiên, đối với chương trình cấp 3, bạn cũng chỉ học 3 năm

Số năm học này giống như với Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc cấp 3 mà không sợ sẽ ra trường muộn hơn các bạn cùng trang lứa khi học ở Việt Nam.

Có học bổng cấp 3 hàn quốc hay không?

 

Hiện nay, theo như Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu thì không có học bổng cấp 3 Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có thành tích xuất sắc, bạn sẽ được khen thưởng. Hoặc cũng có thể là bạn có hoàn cảnh đặc biệt thì trường sẽ có những hỗ trợ riêng. Tuy nhiên, việc này còn tùy vào từng trường mà bạn theo học.

Nên làm thủ tục đi du học Hàn Quốc cấp 3 hay du học chuyển tiếp Hàn Quốc nếu muốn có bằng đại học ở Hàn?

Để học được tại các trường đại học Hàn Quốc thì điều kiện khá nghiêm ngặt. Hơn nữa, thành tích học tập cũng phải khá cao. Có được một tấm bằng của trường đại học Hàn Quốc không phải chuyện dễ. Du học Hàn Quốc từ cấp 3 sẽ giúp bạn tự lực thi vào được trường mong muốn.

Mặt khác, du học chuyển tiếp Hàn Quốc cũng là một hình thức giúp bạn có được một tấm bằng đại học ở Hàn. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có hình thức chuyển tiếp này. Vì thế, nếu muốn có bằng đại học thì cũng không nên trông chờ quá vào chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc này.

Vì sao nên du học cấp 3 tại Hàn Quốc?

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng nếu có kế hoạch du học thì bạn nên đi từ sớm. Theo thống kê về chất lượng du học, độ tuổi đi du học Hàn Quốc “vàng” là từ 16-24 tuổi.

Vậy tại sao lại nên theo học các trường cấp 3 Hàn Quốc? Dưới đây là 6 lý do tiêu biểu nhất khiến bạn đọc xong mà sẽ chỉ muốn xách vali lên và du học ngay lập tức!

Nền giáo dục chất lượng

Chính phủ Hàn từ xưa đến nay luôn lấy giáo dục làm trọng. Mọi sự đầu tư vào giáo dục đều là quan trọng và chất lượng nhất ở tất cả các cấp học.

Các trường cấp 3 ở Hàn Quốc được đặc biệt coi trọng do là khối lớp có tính quyết định việc chuyển giao lên Đại học. Vì vậy, ngoài đội ngũ giáo viên chất lượng, trường học cấp 3 ở Hàn Quốc được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng tự học hay nhà thể chất hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học sinh.

du học thpt hàn quốc

Ngoài ra, tại Hàn, giáo viên cấp 3 sẽ phải luân chuyển công tác theo chu kỳ 5 năm/lần. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ trong giáo dục. Vậy nên chất lượng giảng dạy tại Hàn luôn được đảm bảo.

Chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng hơn

Để được xét hồ sơ và cấp visa du học bậc Đại học tại Hàn khó khăn hơn du học cấp 3 rất nhiều. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ có kế hoạch du học Đại học tại Hàn đã xây dựng cho mình lộ trình du học từ cấp 3.

Bằng cách này, bạn sẽ có 2 lựa chọn để vào trường Đại học Hàn Quốc mà mình mơ ước. Một là tự thi vào bằng năng lực và kiến thức mà mình đã tích lũy khi học cấp 3 tại hàn. Hai là sử dụng phương thức du học chuyển tiếp.

Tuy cách thứ 2 không phải trường Đại học nào cũng chấp nhận hình thức du học chuyển tiếp nhưng bạn cũng đã có nhiều cơ hội hơn nhiều bạn sinh viên khác vì đã theo học cấp 3 tại Hàn.

Cơ hội việc làm mở rộng

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc là nền móng rất có lợi cho việc theo học đại học tại Hàn sau này. Hơn nữa, nền kinh tế của Hàn cũng đang ngày một phát triển, trở thành trung tâm kinh tế của Châu Á, mở ra nhiều cơ hội việc làm với những mức lương đáng kinh ngạc.

Vì vậy, việc theo học tại các trường Trung học phổ thông nổi tiếng ở Hàn Quốc, các trường Đại học luôn lọt top thế giới thì tấm bằng cử nhân của Hàn chính là chiếc “chìa khóa vạn năng”, mở rộng mọi cánh cửa đến những môi trường làm việc mơ ước.

Văn hóa có nhiều nét tương đồng

Việt Nam và Hàn Quốc đều có những nét tương đồng cả về văn hóa và lịch sử. Hơn nữa, Hàn Quốc và Việt Nam đều có ảnh hưởng bởi Khổng giáo và các nghi lễ, văn hóa khác. Bởi vậy, khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các bậc phụ huynh cũng không phải quá lo lắng con mình có dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới hay không.

Điều kiện sống và người dân bản xứ

Có thể khẳng định rằng, môi trường, khí hậu và điều kiện sinh hoạt tại Hàn vô cùng thích hợp cho các bạn trẻ đề cao tính chất lượng trong cuộc sống. An ninh tại các khu trọ hay ký túc xá cho học sinh, sinh viên luôn được đảm bảo và có bảo vệ 24/7.

Bên cạnh đó, người dân bản địa Hàn cũng rất hào sảng, tốt bụng và nhiệt tình. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học của các bạn học sinh cấp 3 đỡ khó khăn hơn rất nhiều.

Rèn tính tự lập và khả năng ngoại ngữ

Du học đồng nghĩa với việc sống một cuộc sống độc lập, một mình tại một khung trời xa lạ. Việc này sẽ giúp các bạn học sinh 15 – 18 tuổi trưởng thành hơn, biết tự chăm lo cho cuộc sống của mình, rèn tính tự lập và tự tin rất tốt.

Thêm vào đó, việc sống tại một đất nước khác, sử dụng những phương tiện ngôn ngữ khác, được nghe chính những người dân bản xứ nói chuyện hàng ngày sẽ giúp các bạn trẻ luyện được khả năng phát âm ngoại ngữ trôi chảy, tự nhiên như người bản địa.

Điều kiện du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Điều kiện đi du học cấp 3 Hàn Quốc đơn giản hơn rất nhiều so với du học bậc Đại học.

Để được chấp thuận cấp visa du học cấp 3 Hàn Quốc, bạn cần đủ những tiêu chí sau:

Bảng điểm đẹp, thành tích tốt cà về học lực và hạnh kiểm từ những năm học cấp 1, cấp 2

Năng lực tự học, tự chủ tốt

Trình độ tiếng Hàn tốt, nghe, viết và hiểu được bài giảng của các thầy cô

Chứng minh tài chính

Giấy khám sức khỏe

Không có người thân cư trú bất hợp pháp hoặc bị cấp nhập cảnh Hàn Quốc

Có người thân trong gia đình ở bên Hàn Quốc bảo lãnh

Những điểm trừ khi theo học các trường Trung học Hàn Quốc

Lựa chọn du học từ quá sớm cũng không thể tránh khỏi việc bạn phải đối mặt và đánh đổi một vài rủi ro sau:

Chương trình học cấp 3 tại Hàn nặng và áp lực hơn trong nước rất nhiều

Chương trình giảng dạy chủ yếu vẫn bằng tiếng Hàn, nên nếu không thông thạo bạn sẽ có thể bị tụt lại phía sau

Nội quy và các hình thức kỷ luật nếu vi phạm ở các trường rất nghiêm khắc

Có thể bạn sẽ bị bắt nạt vì là người nước ngoài

Đôi khi sẽ rất nhớ nhà, gia đình và bạn bè

Phải trưởng thành sớm hơn bạn bè cùng trang lứa rất nhiều vì phải tự tính toán, lo toan cho cuộc sống một mình

Trên đây là những thông tin về du học thpt hàn quốc do Luật Trần và Liên Danh tổng hợp. Nếu bạn có kế hoạch du học Hàn Quốc trong năm tới hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234