Dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật nhanh chóng

dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật

Tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân theo quy định của pháp luật. Dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật nhanh chóng đang được Luật Trần và Liên danh cung cấp tới quý khách hàng giúp khách hàng thu được tài sản một cách hợp pháp và tối ưu nhất.

Phương pháp pháp lý trong thu nợ: Gồm Khởi kiện và tố cáo

Khởi kiện: Đây là biện pháp được sử dụng khi nỗ lực đàm phán, thương lượng không thành. Biện pháp này sẽ làm hao tổn thời gian, công sức và tài chính của cả chủ nợ, chính vì thế cần phải thực hiện đúng, kỹ lưỡng theo trình tự sau:

Bước 1: Tập hợp hồ sơ khởi kiện

Bước 2: Xem xét hồ sơ khởi kiện

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí, thụ lý vụ án

Bước 4: Thông báo về việc thụ lý vụ án

Bước 5: Bản tự khai

Bước 6: Quyền yêu cầu phản tố của bị đơn

Bước 7: Quyền yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

Bước 8: Sao chụp hồ sơ, tài liệu

Bước 9: Hoà giải và chuẩn bị xét xử

Bước 10: Phiên tòa sơ thẩm

Tố cáo: Đối với phương pháp tố cáo, đây làm một phương pháp vô cùng hiệu quả những cũng là con dao hai lưỡi đối với người sử dụng phương pháp này bởi nếu việc tố cáo là chính xác, khách nợ sẽ sợ bị xử lý trách nhiệm hình sự mà sẽ trả tiền nợ cho chúng ta.

Tuy nhiên có những trường hợp sau khi tố cáo, khách nợ đã bỏ trốn hoặc thực hiện việc tạm dừng, giải thể hoặc chấm dứt hoạt động doanh nghiệp dẫn đến việc gây khó khăn cho việc thực hiện thu nợ.

Cũng có những trường hợp do không hiểu rõ các quy định của pháp luật, người tố cáo sẽ bị tố cáo lại do có hành vi vu khống hoặc bôi nhọ xúc phạm danh dự của khách nợ. Điều này thường xuyên sảy ra hơn đối với khách nợ là cá nhân. Do vậy để xây dựng một kế hoạch thu nợ thông qua việc tố cao chúng ta cần phải thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Xác định nội dung tố cáo

Bước 2: Xác định nơi giao dịch vay tiền giữa các bên

Bước 3: Làm đơn tố cáo

Bước 4: Làm việc với cơ quan công an nơi thực hiện giao dịch vay tiền

Bước 5: Yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành phong toả tài khoản của khách nợ nếu có)

Bưới 5: Tham gia vụ án với vai trò là bị hại trong vụ án

Bước 6: Tham gia đàm phán với bị can bị cáo trong việc khắc phục hậu quả, thiệt hại xảy ra để xem xét việc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can, bị cáo

Thứ hai: Có đội ngũ cán bộ, chuyên viên, luật sư thu nợ chuyên nghiệp, có kỹ năng, trình độ phù hợp.

Vấn đề con người chính là vấn đề cốt lõi quyết định đến sự thành bại, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp của một Công ty thu hồi nợ. Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu của xã hội rất nhiều những Công ty, tổ chức thu hồi nợ được hình thành.

Nhưng đa phần những Công ty thu hồi nợ đều được hình thành một các nóng vội, dựa trên nguồn nhân lực có sẵn là những người quen, người thân, thậm chí thuê cả nhưng giang hồ, thành phần xã hội làm nhân viên.

Việc này dẫn đến những hệ luỵ vô cùng to lớn bởi khi những người không hiểu biết về pháp luật, không có kiến thức, phương thức thu hồi nợ hợp pháp thì việc thực hiện thu hồi nợ rất dễ vi phạm pháp luật. Nhẹ thì vi phạm hành chính, thậm chí nặng hơn là vi phạm pháp luật hình sự. Điều này vô tình đã gây ra những dư luận không tốt cho các Công ty thu hồi nợ.

Đối với những Công ty luật thu hồi nợ uy tín chuyên nghiệp, những chuyên viên thu hồi nợ cần được tuyển dụng một cách vô cùng cẩn thẩn. T

rước tiên chuyên viên xử lý nợ phải có một tư cách đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh. Đồng thời họ phải là những con người có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý giải quyết các tranh chấp, các vụ án phức tạp.

Đặc biệt phải là những con người có bản lĩnh nghề nghiệp; vừa phải quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng đòi hỏi phải linh hoạt, nhẹ nhàng và biết thuyết phục. Khi đã có được đội ngũ nhân sự như vây, việc triển khai các kỹ năng và phương án thu hồi nợ không còn là một vấn đề phức tạp nữa.

Thứ ba: Hoạt động trên thị trường lâu năm, có số lượng khách hàng nhiều và kết quả thu nợ thành công cao.

Công ty luật uy tín, có thương hiệu phải là công ty luật đã hoạt động trong lĩnh vực thu nợ trong một thời gian dài.

Được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bởi phải hoạt động trong một thời gian dàu khi đó mới có khả năng hội tụ, đúc kết và đưa ra những biện pháp, nghiệp vụ thu nợ chuyên sâu và hiệu quả. Hơn nữa việc tồn tại trong thời gian dài cũng chứng tỏ rằng Công ty đó đang hoạt động một cách hiệu quả và có lợi nhuận để duy trì hoạt động của mình.

Đồng thời việc tồn tại trong một thời gian dài cũng chững tỏ rằng các nghiệp vụ, các kỹ năng mà chuyên viên của Công ty đó áp dụng để thu hồi nợ là những cách thức hợp pháp, hiệu quả và không vi phạm pháp luật.

Một văn phòng công ty luật thu nợ được gọi là có uy tín trên thị trường là một doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn với tỷ lệ và khả năng đòi nợ thành công đạt ở mức cao.

Họ có thể giải quyết thành công các khoản nợ phát sinh từ rất nhiều các giao dịch, lĩnh vực kinh tế khác nhau như: Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư… và có khả năng giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án phức tạp.

Tóm lại, với những căn cứ như: Phương pháp thu hồi nợ, số lượng khách hàng và kết quả thu nợ, số năm hoạt động và đội ngũ chuyên viên đòi nợ. Khách hàng sẽ có đủ cơ sở để xem xét, đánh giá một đâu là một Công ty luật thu hồi nợ uy tín.

dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật
dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật nhanh chóng 

Dịch vụ luật sư tư vấn dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật

Thế nhưng làm sao để khởi kiện đòi nợ hợp pháp

Nếu không làm đúng thủ tục, không đúng luật thì rất có thể bạn lại trở thành người thua cuộc, phải bồi thường cho bên kia.

Vậy luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ bao gồm những công việc gì? Tiến hành như thế nào? Để giải quyết theo đúng pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho thân chủ thì Luật Trần và Liên danh hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn, hoàn thiện thủ tục làm đơn khởi kiện đòi nợ hợp pháp. Quy trình luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ của chúng tôi bao gồm các giai đoạn sau:

Xác minh hồ sơ nợ để tiến hành làm đơn khởi kiện:

+ Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ;

+ Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không;

+ Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ;

Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện không đảm bảo thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức. Còn nếu 3 điều kiện trên đều khả quan, chúng tôi sẽ tiến hành làm đơn khởi kiện giúp chủ nợ;

– Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ;

Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao thu nợ.

Đàm phán, thương lượng với đối tác để thu hồi nợ

– Qua quá trình xác minh hồ sơ, nếu hồ sơ nợ hợp lệ Công ty Luật Trần và Liên danh sẽ tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ để giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận nếu chủ nợ đồng ý.

– Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện đòi nợ tại tòa án có thẩm quyền nhằm thu hồi nợ, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho người khởi kiện.

Các bước khởi kiện đòi nợ tại Tòa án

Sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí trả nợ thì Luật Trần và Liên danh sẽ tiến hành làm thủ tục khởi kiện giúp chủ nợ.

Các bước thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ bao gồm:

– Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;

– Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa;

– Soạn thảo đơn khởi kiện (Căn cứ trên tài liệu, chứng cứ và thông tin hợp pháp đã phân tích cơ sở pháp lý)

– Nộp hồ sơ đơn khởi kiện;

– Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa;

– Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng…

– Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;

Tại sao cần thuê công ty dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật?

Chúng ta đều biết, giá dịch vụ đòi nợ thuê là vấn đề cần quan tâm, nhưng không phải là yếu tố quyết định trong việc đòi nợ. Nhiều trường hợp khách hàng phải trả phí cao, thậm chí hơn 50% giá trị công nợ, nhưng vẫn không có kết quả, có khi còn mất cơ hội thu hồi tài sản.

Điều hiển nhiên, cũng không ai tìm công ty đòi nợ thuê đơn thuần vì giá dịch vụ thấp. Nhiều chủ nợ cứ tưởng phí dịch vụ thấp thì có lợi. Nhưng đòi nợ mà không thu được kết quả thì ích gì?

Đúng là giá dịch vụ đòi nợ thuê là rất quan trọng. Nhưng có tìm được công ty đòi nợ uy tín, năng lực và kinh nghiệm hay không lại là vấn đề khác và đây là điều tiên quyết. Bởi vậy, các chủ nợ cần lưu ý sử dụng dịch vụ từ công ty đòi nợ thuê uy tín, chuyên nghiệp để thu hồi nợ một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Được lợi gì khi thuê dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật?

Dịch vụ thu hồi nợ (Dịch vụ đòi nợ thuê) được thực hiện bởi các luật sư đòi nợ, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và đúng pháp luật;

Dịch vụ thu hồi nợ được thực hiện đồng bộ, từ vấn pháp luật, đại diện ủy quyền đến khởi kiện đòi nợ và thi hành án;

Thủ tục đòi nợ nhanh gọn, hạn chế thời gian đọng nợ;

Chuyên xử lý các trường hợp nợ xấu – nợ khó đòi;

Tiết kiệm chi phí cho chủ nợ;

Phòng ngừa và hạn chế rủi ro;

Nâng cao uy tín của khách hàng;

Răn đe các đối tượng có biểu hiện chiếm dụng vốn, chây ỳ hoặc lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản…

Bảng giá dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật của Luật Trần và Liên danh

Giá dịch vụ thu hồi nợ

Giá dịch vụ thu hồi nợ (còn gọi là Phí dịch vụ thu hồi nợ) tại Luật Trần và Liên danh được áp dụng cho các công nợ thông thường, có tính đến từng vụ việc cụ thê: mức độ khó, phức tạp của công nợ; địa bàn thu hồi nợ, đối tượng nợ, mức độ hoàn thiện của hồ sơ công nợ, tuổi nợ, bản chất nợ, nguồn phát sinh công nợ, thái độ của khách nợ, khả năng tài chính của khách nợ….

Giá dịch vụ được xác định sau khi Luật Trần và Liên danh tiếp nhận yêu cầu dịch vụ đòi nợ thuê, sơ bộ đánh giá hồ sơ công nợ và được báo trực tiếp cho khách hàng hoặc bằng văn bản.

Phí thẩm định hồ sơ công nợ (bao gồm củng cố chứng cứ và chuẩn hoá hồ sơ công nợ): từ 500.000 VNĐ

Phí dịch vụ đòi nợ: Từ 40.000.000 VNĐ

Phí này dịch vụ đòi nợ cơ bản bao gồm: Phí tư vấn pháp luật; nghiên cứu, phân tích hồ sơ công nợ; phí soạn công văn, đơn thư; phí đại diện đàm phán, hòa giải; phí luật sư tranh tụng tại toà án; công tác phí…

Phí trên chưa bao gồm thuế GTGT, án phí, lệ phí thi hành án và phí hành chính khác do khách hàng tự nộp tại các cơ quan chức năng.

Tại sao nên lựa chọn Luật Trần và Liên danh cho dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật?

Dịch vụ kinh doanh đòi nợ thuê đã bị cấm từ ngày 01/01/2021, khi Luật Đầu tư năm 2020 bắt đầu có hiệu lực.

Bởi vậy, việc đòi nợ hoặc là tự chủ nợ thực hiện hoặc thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý dưới hình thức đại diện ủy quyền (đàm phán, thương lượng, hòa giải) hoặc luật sư tranh tụng (hỗ trợ khởi kiện đòi nợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp tại tòa án…).

Luật Trần và Liên danh có nhiều năm có kinh nghiệm thu hồi nợ / đòi nợ nhanh chóng, hiệu quả, uy tín. Khách hàng của chúng tôi bao gồm các chủ nợ là cá nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Dịch vụ thu hồi nợ / đòi nợ / dịch vụ đòi nợ của Luật Trần và Liên danh được tiến hành đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng, đồng thời phòng ngừa những rủi ro khác.

Trên đây là bài viết tư vấn về dịch vụ thu hồi nợ xấu đúng pháp luật của Công ty luật uy tín Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139